Xung Quanh Việc Ông Thích Nhật Từ Bị Công Giáo Bôi Xấu

Gần đây có nhiều bài đăng chỉ trích ông Thích Nhật Từ (TNT) là bôi xấu Công Giáo La Mã (CGLM). Nhân chuyện của ông TNT mà đánh động đến Phật giáo và  Cộng Sản. Tôi muốn nói với các bạn CGLM về vấn đề “bôi xấu” hay nói “đúng sự thật”.

Cũng là gần đây tôi thấy video ông TNT chia sẻ pháp thoại với Công giáo qua đề tài “từ bi, hỷ xả” của Phật giáo tại nhà thờ Công Giáo La Mã với một số đông giáo dân. Tôi đã suy nghĩ như sau: Ông TNT đã bị lừa bởi cái trò giả nhân, giả nghĩa, giả bạn bè của Công giáo LM.

Tôi chắc sau lưng bộ mặt giả dối ấy là một âm mưu,…  và bây giờ Công giáo LM dấy lên các bài đăng phản đối ông TNT, chính là âm mưu đó: đóng kịch cởi mở, rồi chụp mũ là trò hề của Công giáo. Chúng chỉ nhằm gạt chính giáo dân của mình nhân sự cuồng tín của “con vật” tức con chiên mà ám muội, tẩy chay “đối thủ”. Các con chiên với luận điệu khẳng định cố hữu, cứ nói nhăng nói cuội, nói cái kiểu cuốn theo chiều gió, mà ngọn gió đầu tiên chắc chắn là do chủ chăn dùng mồm thổi lên: Không luận cứ, không cụ thể.

TT._Thích_Nhật_Từ_nhận_bằng_tiến_sĩ_danh_dự

Thượng tọa Thích Nhật Từ Nhận bằng Tiến sĩ Danh dự do Thái Lan trao tặng

Tại sao vậy? Vì ông TNT thực sự có bôi xấu công giáo đâu. Ông TNT chỉ nói lại cái lịch sử hôi thối của CGLM và chỉ ra các thủ đoạn Công giáo LM đang sử dụng: lôi kéo, chụp mũ, nhồi sọ, tẩy não, mua chuộc, khủng bố, câu kết, chiếm dụng, lừa đảo,..vv.. mà Công giáo LM xưa và nay luôn luôn sử dụng. Thế thì làm sao các hôn thê yêu dấu của Chúa dám đem ra dẫn chứng.

Tên Giáo hoàng (GH) nào  đã xưng 7 núi tội lỗi?..vv.. Ai dám phủ nhận điều này? Tên Giáo hoàng nào đã đứng sau kính chống đạn mà tuyên xưng sự quan phòng của chồng mình đến với mọi con chiên? Kể ra con vật có tính mau quên! Nên cái chuyện GH sang Trung Phi không cần ngồi xe chống đạn đã ru ngủ con chiên một cách quá dễ dàng. Xin thưa tình hình dư luận không cho phép cái trò hề ngồi xe chống đạn tái diễn. Vả chăng chi phí đem xe theo có lẽ cao hơn chi phí đi đêm – mà dù có thấp hơn bao nhiêu, Vatican vẫn phải chi ra để cứu vớt uy tín.

12004777_522346104600263_8315607926251244735_n

Chúa quyền năng sao Chúa không che chở cho tôi tớ của ngài, mà phải nhờ vào lớp kính chống đạn và một đội hộ tống?

Rõ ràng cái gọi là “quyền năng” do bọn Vatican nói phét!

Nhắc lại cái chuyên xưng 7 núi tội của Vatican một chút, để ta thấy trò lừa bịp vô liêm sỉ, mất nhân tính, và ngông cuồng của Vatican đã là con người có lương tâm, có chút tri thức, không ai không biết rằng: khi ta có lỗi với ai, ta phải xin lỗi với ngay người đó. Việc tha lỗi hay không là tùy người… Riêng ta bắt buộc phải xin lỗi để tỏ rỏ lòng ăn năn, hối cãi. Còn mọi hệ quả, hệ lụy của người ta phải cụ thể chịu trách nhiệm, hành chính, cũng như hình sự,…

Nhưng không! Bọn Vatican đâu xin lỗi nạn nhân của chúng. Nó xin thú tội với cha nó ở trên trời mà cha nó là không có thật, là do chúng nó đẻ ra thôi. Thế là chúng đem bao nhiêu tội lỗi chúng đã gây ra đổ vào hư không. Chúng còn vô liêm sỉ, và trơ trẽn tự cho rằng, sau khi xưng thú tội, thì quá khứ, dĩ vãng tội lỗi đã thanh tẩy sạch trong lòng của chúng. Chúng không bận tâm nữa. NÓI ĐÚNG HƠN LÀ CHÚNG KHÔNG CÒN LƯƠNG TÂM NỮA.

Sẵn đây tôi chỉ ra luôn cái lý luận “xương cùn, xương cụt” của tất cả giáo đồ Công giáo LM mà chúng hay đem ra dẫn chứng là chúa có thật. Luận cứ rằng: không ai chứng minh cụ thể được là Chúa không có thật, thế nên Chúa là có thật và cũng không ai chứng minh cụ thể được là Chúa có thật, “nên Chúa có thật”, tại sao? Vì có các hiện tượng xảy ra quanh ta, ta cũng không giải thích được. Công giáo LM gọi là phép lạ, mà phép lạ chỉ có Chúa tạo ra mà thôi.

Các giáo đồ Công giáo LM nên nhớ rằng, khi ta chưa chứng minh cụ thể được một sự việc gì, thì là ta chưa thể có kết luận chính xác như thực, thế nên Chúa có hay không có: Không ai có quyền khẳng định với tư cách chân lý được. Ngụy biện “đức tin” không cần lý trí thì là mê tín, dẫn chứng bằng các phép lạ, thì các tôn giáo khác, có trước Công giáo LM cũng có phép lạ, và còn tu luyện tự có phép lạ nữa, đâu phải độc quyền của Chúa. Đem cái chưa thật sự khẳng định được ra làm chân lý, rồi tự ý nhồi sọ con chiên, đó là tội ác vô tiền, khoáng hậu của Công giáo La Mã.

Giáo đồ Công giáo LM hãy vào tòa thánh Cao đài mà xem bức tranh thờ của họ, các người sẽ thấy Chúa còn là tay sai của đấng chí tôn, mà đấng chí tôn cũng chẳng ai biết là ai. Tóm lại tất cả danh xưng chỉ là trò chơi chữ, giống như con nít chửi nhau vậy: thằng nào chửi sau thì tìm câu nặng kí hơn để chửi mà thôi. Thí dụ như: cha thì thua ông nội, ông nội thì thua ông cố,… ông sơ, sờ sở, chúa, cha chúa, ông nội chúa, ông cố chúa…vv.. Tôi thì gọi cái bọn chơi chữ này là chó, vì tôi thấy chó gặp ai cũng sủa không phân biệt kẻ gian người ngay. Chúng chỉ biết cái hơi hám chủ chó, dù hơi thối hay thơm, chúng nhận ra là không sủa.

Trở lại vấn đề ông TNT, tôi tặng cho các giáo đồ TCLM, từ hôn thê, ái thiếp, đến nô lệ, con hầu cái câu nói của Khổng Tử. Khổng Tử là người phàm, “hình như” sinh trước DêSu. Mà nếu gọi theo thứ bậc luân lý Đông phương, thì DêSu phải gọi bằng lão tiền bối… Câu như sau: “Kẻ khen ta, khen phải, là bạn ta; chê ta, chê phải, là thầy ta; còn khen, chê ta, không phải thì là kẻ thù của ta“. Tôi thấy các giáo đồ TCLM nên xem ông TNT LÀ BẠN đi nhé! Với tập tính cố hữu, tôi thừa biết các giáo đồ CGLM không thể xem là thấy.

Nói một điều này để Công giáo LM khỏi tranh giành, hay sợ Phật giáo tranh giành ngôi vị độc tôn của Công giáo LM: PHẬT có nghĩa là hiểu đúng mọi lẻ thật. Từ phật Hán Việt gọi là giác ngộ bản tâm, ai giác ngộ các sự đúng như thật, gọi là Phật. Vì đã giác ngộ nên cách đây hơn 2500 năm những điều Phật đã nói, đến bây giờ khoa học mới hiểu và thực nghiệm. Đáng nói hơn hết là, khi khoa học làm theo lời Phật thì luôn tạo được hạnh phúc cho nhân loại. Nghĩ lại CÔNG GIÁO LA MÃ tự cho mình tạo nên vũ trụ mà chẳng biết trái đất hình cầu, ai bị học và bị làm theo “Kinh thánh” thì toàn gây đau khổ cho mọi loài. ISIS là hình ảnh đương đại, minh chứng cho cái gọi là thánh chiến, mà Công giáo LM đã từng làm, và làm “thật tốt” nữa. Thật đáng thương xót.
https://thiennamdongchu.wordpress.com/2016/02/12/xung-quanh-viec-ong-thich-nhat-tu-bi-cong-giao-boi-xau/