Xin Được Hỏi: Niềm Tin Tôn Giáo Có Nên "Bất Khả Xâm Phạm" Hay Không?

  ●   Bản rời

Xin Được Hỏi...

Niềm Tin Tôn Giáo Có Nên "Bất Khả Xâm Phạm" Hay Không? (*)

Nguyễn Hữu Ba

23-Apr-2012

LTS: Bất cứ các quyền tự do nào của con người cũng đều có giới hạn của nó. Lý do là vì trên thế giới này, còn có biết bao người đang cùng chung sống với nhau. Giới hạn tự do của một người là tự do của người khác. Chỉ có những người thấp kém, chưa văn minh, hoặc những "hung thần", "bạo chúa" mới không cần biết đến giới hạn đó. Cũng theo qui luật này, đương nhiên mỗi tôn giáo đều có quyền xây dựng niềm tin riêng, thực thi các nghi lễ, tuân theo các qui luật của tôn giáo họ, không ai can dự. Nhưng một khi niềm tin đó đã hại đến mạng sống con người, hay tài sản của kẻ khác, hoặc lớn hơn nữa, văn hóa của một dân tộc khác, thì tôn giáo đó chẳng khác gì là một tổ chức tội ác. Và những kẻ chủ trương các tôn giáo đó sẽ phải bị cộng đồng nạn nhân ra sức trừng trị.

Nhân đây, chúng tôi cũng xin nhắc lại, chống lại Giáo Hội La Mã không phải đơn thuần chỉ vì vấn đề niềm tin, dù là hết sức tầm bậy, nhưng vì tổ chức này không những muốn đồng hóa dân ta về tôn giáo, mà còn luôn luôn là mầm móng của các sự chia rẽ dân tộc, và xách động chính trị Việt Nam trong suốt dòng lịch sử cận đại. Những hoạt động của Khối 8406 trong mấy năm gần đây là một thí dụ tiêu biểu và rõ ràng nhất. Nếu chúng ta không thể nhìn trước được những gì họ có thể xâm hại đến đất nước bằng cách khai thác tối đa những vấn đề tiêu cực của xã hội và chính trị, thì ít nhất chúng ta cũng có thể nhìn lại thành tích của họ trong quá khứ, và bản chất nội tại của họ nằm trong những tín điều. Và chúng ta nhất định làm được việc này một cách dễ dàng. (SH)


 

Đầu tiên, tôi xin cảm ơn ông/bà/cô Thuy Huong đã nhiều lần post lên các diễn đàn những bài viết, những tài liệu rất bổ ích cho mọi người. Đặc biệt, vài ngày trước đây Thuy Huong đã cho chúng tôi biết được cái tin khủng khiếp này.

Thứ đến, tôi có một câu hỏi muốn gởi đến tất cả những ai đã từng yêu cầu: “Không nên bàn về đề tài tôn giáo trên tất cả mọi nơi, mọi chốn.....Vì đó là tôn giáo, là niềm tin bất khả xâm phạm của mỗi người....v.v và ...v.v.

(SH: xem bản tin Anh ngữ

http://www.rickross.com/groups/waco.html)

Vụ hỏa thiêu tập thể ở Waco

Xin mọi người hãy theo dõi những tin tức dưới đây:

 

1. Từ 2000 năm nay, đã có không biết bao nhiêu người tự xưng là hiện thân của Chúa Giê-Su. Điển hình gần đây nhất là anh chàng David Coresh ở Mỹ đã tự xưng là hiện thân của Chúa, đã cùng 77 người khác bằng lòng chết cháy trong một biển lửa tại Waco, Texas, Hoa Kỳ ngày 19-4-1993......

Đặc biệt của giáo phái này là anh chàng giáo chủ David Coresh có thể ngủ với bất cứ người đàn bà nào trong trang trại của y, kể cả con nít và đàn bà đã có chồng.

 

 

2. Mục sư James Warren Jones người Mỹ, đêm 18-11-1978 đã đầu độc một số con chiên Tin Lành để cùng chết vì họ tin rằng sau khi chết họ sẽ được lên thiên đàng.

(SH: Quyển tập mỏng về Ngôi Đền Dân Chúng,

mô tả nhà lãnh đạo Jim Jones như là

cha đẻ của "Gia đình cầu vồng" -

ảnh http://en.wikipedia.org/wiki/Jim_Jones)

Không lực Hoa Kỳ phải đưa máy bay vào Guiana (Nam Mỹ) để chở 913 xác chết đưa về Mỹ chôn. (Xin xem "Lòng tin Âu Mỹ đấy" của Trần Quý, Đồng Thanh xuất bản, California, 1996).

Các nhà tâm lý học đã đưa ra kết luận: Những người tự xưng là Giê-Su cũng như Giê-Su tự xưng là con Chúa Trời là những người mắc chứng bệnh hoang tưởng.

 

 

3. Nhiều người Việt tại Mỹ có lẽ đã biết về trường hợp cô Phạm thị Bích Phượng: Cô Bích Phượng là một Phật tử, con của cựu Trung tá Phạm Hữu Tấn, đỗ kỹ sư điện toán năm 1983. Còn gia đình ông Tấn qua Mỹ theo diện H.O năm 1990. Chồng cô Phượng là Trần văn Hương theo đạo Tin Lành giáo phái Jehovah's Witness.

Khoảng giữa tháng 11, 1995 cô Phượng sinh đứa con thứ nhì tại bệnh viện El Camino. Khó sinh nên bác sĩ phải mổ. Theo giáo phái này, người mổ không được truyền máu vì phạm luật của Chúa Trời. Lúc mổ, Hội Thánh Tin Lành phái hai người và cả chồng cô Phượng vào canh chừng tại phòng sanh xem cô Phượng có thi hành luật lệ do Hội Thánh đặt ra hay không? Kết quả, vì máu chảy quá nhiều mà không được tiếp máu nên cô Phượng đã chết, chỉ mới 35 tuổi, để lại hai đứa con thơ không bao giờ thấy mặt mẹ.

(SH: xem các bản tin http://jwdivorces.bravehost.com/blood2.html, http://www.highbeam.com/doc/1P2-22835801.html

- In 1995, the Vietnamese emigre community in California was angered when computer engineer Pham thi Bich Phuong died after refusing a blood transfusion needed when complications arose during the birth of her second child. Phuong's husband, H. V. Tran, questioned the couple's decision to leave their Vietnamese heritage behind and embrace the American Jehovah's Witnesses religion. Tran's faith in the WatchTower Society was shattered, and he was haunted by nightmares in which he saved his wife's life by consenting to her receiving a blood transfusion. Phuong's parents said that they would forgive Tran only if he left the Jehovah's Witnesses.)

 

4. Trong bài dưới đây, câu chuyện xảy ra ở Brazil. Trong đó có những đoạn như sau:

- “Việc ăn thịt người là một phần của nghi lễ tẩy uế cho giáo phái mà họ tham gia, giáo phái được nhận diện là Cartel.”

- "Vụ giết người được thực hiện bằng cách xẻo thịt tới chết. Máu của nạn nhân sẽ được lau rửa và các phần cơ thể được dùng để làm nhân bánh  empanadas.”

Ông này còn cho hay: "Ba người trên tin rằng ăn thịt người sẽ làm tâm hồn họ trong sạch. Và để những người khác cũng ăn thịt nạn nhân, họ tin rằng họ đã giúp mọi người cũng trong sạch như mình".

Tôi chỉ nêu một số trường hợp điển hình như vậy mà thôi. Nếu kể hết những điều tai hại mà hàng ngàn tôn giáo trên thế giới đã gây ra cho nhân loại thì không bút mực nào viết hết. Thí dụ như:

-         Những tôn giáo cùng thờ chung một Chúa như: Hồi Giáo, Do Thái Giáo, Chính Thống Giáo, Ki Tô Giáo La Mã, Tin Lành Giáo lại giết nhau như ngoé suốt trong chiều dài lịch sử. Thì làm sao họ có thể“THA” các tôn giáo khác, khi họ có quyền lực???

-         Chỉ từ một cuốn "thánh kinh" (TK) mà mạnh ai nấy giải thích theo ý mình.....Vatican thì chủ trương thờ hình tượng....Đức Mẹ đồng trinh..... Còn Tin Lành cấm thờ ảnh tượng......Đức Mẹ không đồng trinh. Vì ít nhất bà ta đã đẻ 6 đứa con thì làm sao đồng trinh được....v.v...

-         Ngoài ra, cũng chỉ từ một cuốn TK, lời Chúa phán muôn đời không sai một dấu phảy. Vậy mà Tin Lành có tới gần 300 giáo phái có những chủ trương và hành đạo hoàn toàn khác nhau.

-         Theo tin tức báo chí (SH: http://www.ypress.org/news/40000_people_die_of_starvation_daily) cho biết, hiện nay, mỗi ngày trung bình có 40.000 (bốn chục ngàn) đứa trẻ dưới 5 tuổi bị chết đói vì thiếu ăn. Vậy mà Vatican luôn luôn chống ngừa thai để cho nhân loại nghèo đói. Họ mới dễ kiếm thêm tín đồ qua chương trình bố thí nhân đạo.....

-         Ở VN vẫn còn có những ông thầy bùa, chữa bệnh bằng cách đọc thần chú và cho con bệnh uống tàn nhang và nước lã......v.v....

Tôi yêu cầu những ai lâu nay đòi hỏi: “Không bàn chuyện tôn giáo trên các diễn đàn hay bất cứ ở đâu......” hãy trả lời dứt khoát một lần cho tôi và mọi người biết:

CHÚNG TA NÊN NGĂN CHẬN SỰ BÀNH TRƯỚNG CỦA NHỮNG TÔN GIÁO NHƯ VẬY, HAY NÊN TÔN TRỌNG NIỀM TIN TÔN GIÁO BẤT KHẢ XÂM PHẠM CỦA HỌ???.

Nếu ai không dám trả lời câu hỏi này thì tôi yêu cầu từ nay quý vị đừng bao giờ đòi hỏi phải chấm dứt tranh cãi về đề tài tôn giáo trên các diễn đàn.

Xin thành thật cảm ơn quý vị.

NHB

23-4-2012

 

(*) SH ghi thêm hàng tựa (mời xem bản tin liên hệ dưới đây).


Brazil chấn động vì bánh nhân thịt người

(Anh ngữ: http://www1.folha.uol.com.br/internacional/en/dailylife/1076131-human-meat-served-in-snacks-says-woman-arrested-as-a-suspect-of-cannibalism.shtml

(dịch Việt: http://vietnamnet.vn/vn/quoc-te/68626/brazil-chan-dong-vi-banh-nhan-thit-nguoi.html)

Thông tin chi tiết về một băng nhóm ăn thịt người, bị buộc tội đã sát hại 5 phụ nữ sau đó ăn thịt nạn nhân, lấy thịt làm nhân bánh đã khiến cả Brazil bàng hoàng. 

Các thông tin về vụ việc bắt đầu lộ ra sau khi báo Folha de Sao Paulo công bố một đoạn phim trên trang web của báo vào cuối tuần qua. Trong đoạn phim, Isabel Cristina da Silva, 51 tuổi nói, bà ta và chồng cùng Bruna Cristina da Silva - cô bạn gái 25 tuổi của chồng đã ăn 10kg thịt người trong vòng 5 ngày tại thành phố Garanhuns.

Việc ăn thịt người là một phần của nghi lễ tẩy uế cho giáo phái mà họ tham gia, giáo phái được nhận diện là Cartel. Bộ ba này sau khi giết người đã lấy thịt nạn nhân và làm bánh nhân thịt rồi bán trên phố.

Các nhân viên điều tra, những người theo dấu nhóm này vì nghi có liên quan tới một người mất tích, cho biết, họ đã tìm thấy những phần thi thể còn sót lại tại nơi ba nghi phạm ăn thịt người này sinh sống. Bộ ba trên đã bị bắt hôm 13/4.

Chồng của Da Silva đã viết một cuốn sách có nhan đề Revelations of a Schizophrenic, trong đó, nêu chi tiết bản thân giết một phụ nữ và ăn thịt nạn nhân ra sao.

Hàng trăm người bị nghi đã ăn phải thịt mông và đùi của các nạn nhân bị giết. Để che giấu hành động, bộ ba trên đã chế biến thịt và quá trình này diễn ra suôn xẻ tới mức người mua không nghi ngờ gì. Loại bánh nhân thịt mà nhóm trên làm ra tên là empanadas.

Vụ việc ghê rợn bắt đầu được phanh phui khi cảnh sát phát hiện ra thi thể của Alexandra Falcao, 20 tuổi và một phụ nữ chưa nhận dạng được trong tủ lạnh nhà Isabel. Hầu hết các thi thể được chôn tại sân sau của ngôi nhà ở Garanhuns, đông bắc Brazil. Cũng trong nhà, cảnh sát tìm thấy một bé gái 5 tuổi và một thiếu nữ 17 tuổi bị mất tích vào năm 2008.

Cảnh sát trưởng khu vực là Wesley Fernandes cho biết, thiếu nữ 17 tuổi trên có thể là nạn nhân tiếp theo. "Vụ giết người được thực hiện bằng cách xẻo thịt tới chết. Máu của nạn nhân sẽ được lau rửa và các phần cơ thể được dùng để làm nhân bánh  empanadas.

Bánh do Isabel da Silveira làm rất được ưa chuộng. "Ngay khi bà ta mang xuống phố, bánh empanadas tự làm đã bán hết trong phút chốc", Wesley nói. Ông này còn cho hay: "Ba người trên tin rằng ăn thịt người sẽ làm tâm hồn họ trong sạch. Và để những người khác cũng ăn thịt nạn nhân, họ tin rằng họ đã giúp mọi người cũng trong sạch như mình".

  • Hoài Linh (Theo Brisbanetimes, SMH)

 

___________________

Các bài của Nguyễn Hữu Ba: linkCác bài của tác giả Nguyễn Hữu Ba


▪ Đây, Những Đức Thánh Cha - Niềm Hãnh Diện Của Các Con Chiên - Nguyễn Hữu Ba

▪ Bà Giáo Hoàng Jeanne - trích từ “Lịch Sử các Giáo Hoàng” - Nguyễn Hữu Ba tóm lược

▪ Hôn Nhân Và Tôn Giáo - Nguyễn Hữu Ba

▪ Khi Nhà Trai Đến Rước Dâu Bên Đạo - Nguyễn Hữu Ba

▪ Lá Thư Đầu Năm Của Độc Giả Cảm Ơn BBT Giao Điểm và Sách Hiếm - Nguyễn Hữu Ba

▪ LM Trần Lục - Một đoạn trong cuốn "Hội Hè Đình Đám" của Toan Ánh - Nguyễn Hữu Ba

▪ Một câu hỏi chung cho những con chiên của Chúa - Nguyễn Hữu Ba

▪ Nghề Đi Tu - Chuyện Gì Mà Om Sòm Thế? - Nguyễn Hữu Ba

▪ Những Chuyện Gay Cấn: Hôn Nhân Khác Tôn Giáo - Nguyễn Hữu Ba

▪ Những Hình Cụ Mà GHCG Dùng Để Tra Tấn - Nguyễn Hữu Ba

▪ Quanh Lời Tuyên Bố của Bà Thủ Tướng Úc: JULIA GILLARD - Nguyễn Hữu Ba

▪ Tôi đi nghe Mục Sư Nguyễn Huệ Nhật giảng đạo Tin Lành - Đối Thoại Với Mục Sư - Nguyễn Hữu Ba

▪ Trả lời ông Chu Tất Tiến - Nguyễn Hữu Ba

▪ Xin Được Hỏi: Niềm Tin Tôn Giáo Có Nên "Bất Khả Xâm Phạm" Hay Không? - Nguyễn Hữu Ba


▪ ▪