Xém Đốt Nhà Thờ DCCT: Hỏa Công Truyền Thống của Chúa

 

Vince Vince

http://sachhiem.net/TONGIAO/FB/FBVinceVince01.php

 03-Jul-2020

M ấy hôm nay có vụ một anh môn đệ tân thời của chúa, giả dạng làm tài xế công nghệ, vào nhà thờ DCCT đường Kỳ Đồng nổi tiếng phản nghịch, để đốt lửa. May thay cho nhà thờ là anh chưa kịp làm gì nhiều thì lửa đã bị dập.

video clip của Loving Catholic

Tại sao tôi xem ảnh là môn đệ chúa? Nghe nói ảnh cũng là người Công giáo, nhưng hơn những người CG khác, anh dám làm theo gương của chúa con. Có ai nhớ Jesus từng manh động xông vào đền thờ chúa cha mà đập phá, rồi vỗ ngực bảo cứ đập tan tành hết đi, 3 hôm nữa tao xây lại chúng mày coi.

Thế rồi ngài ấy được cho lên cọc gỗ, hoàn thành sứ mệnh, lừng danh đến tận bây giờ.

Anh môn đệ chạy Grab của chúng ta bây giờ về mặt tinh thần chắc chẳng hề thua kém Jesus, nghe đâu anh Grab còn có cả giấy giám định tâm thần của bệnh viện nữa cơ. Xui cho anh, bây giờ có luật pháp rõ ràng, hình án cũng không đến nỗi như ngày xưa, nên chắc khó có chuyện anh được muôn đời sau ngợi khen như chúa.

Về mặt phương pháp, thì tôi đảm bảo anh đã tuân theo binh pháp dùng hỏa công truyền thống của chúa. Chắc chúng ta cũng hay nghe ngài là ngọn lửa thiêu (Đệ nhị luật 4:24, Do Thái 12:29), ngài biến thành bụi cây cháy để nói chuyện với Moses (Xuất hành 3:2-4), ngài ưa thích lễ toàn thiêu, thích mùi thịt nướng BBQ thơm lựng.

Khi ra trận, khi giết người thì Thiên chúa các đạo binh thường xuyên dùng lửa. Này nhé: lửa từ mặt chúa phát ra làm 2 con trai của tư tế Aaron chết cháy tại chỗ (Levi 10:2), chúa dùng lửa đổ xuống Sodom và Gomorah (Sáng thế ký 19:24), dùng lửa thiêu chết tại chỗ 102 người lính của vua (2 Các vua 1:10-12).

Levi 10:2 Illustration by Jim Padgett

Genesis 19-24

Đó là chúa cha, nhưng cha nào thì con nấy, Jesus từng nói "Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên!" (Luke 12:49). Nghe đâu, đợt nhà thờ lớn ở Paris bị cháy (ngày 25 tháng 4, 2019), người ta cũng chụp được hình Jesus đứng trong đống lửa.

Về mục đích của anh Grab, tôi cho rằng anh muốn diệt trừ một ổ dịch chống đối chính quyền, vì theo như Roma 13, thì mọi quyền bính đều là do Thiên chúa, và mọi người, đặc biệt Kito hữu cần phải phục tùng chính quyền một cách tuyệt đối. Vậy mà nhà thờ Kỳ Đồng lại là nơi trước giờ vẫn thích ăn mày dĩ vãng, tổ chức mấy chương trình tri ân các loser cờ vàng, luôn chống đối nhà nước hiện tại. Anh đốt là đúng, có điều chắc chúa bận chống dịch Covid nên không kịp đến hỗ trợ cho anh.

Nghe đâu giáo hội đã tha cho anh rồi á (tôi đảm bảo nếu đó là một người không theo đạo, thì họ sẽ đòi CS truy cứu trách nhiệm hình sự anh đến mức kịch kim, đồng thời lên mạng ca bài ca "BÁCH HẠI").

Giáo hội đã không truy cứu nữa thì tôi cũng hy vọng mọi người cho anh cơ hội làm lại (việc này). Chúc anh thành công.

God bless ya.

Vince Vince

Nguồn facebook.com/thanhkinhviet/ June 27 at 6:53 PM

Trang Thời Sự