Vatican Mua Phòng Tắm Hơi Và Nhà Tắm Đồng Tính Nam Lớn Nhất Châu Âu

Irish Central Staff Writers

http://sachhiem.net/SACHNGOAI/SH/SH25.php

 17-Sep-2018

LTS: Bản tin này thực ra đã có từ ngày 12 tháng 3, năm 2013, tức hơn 5 năm trước đây. Hồng y Ivan Dias đã chết tại kinh thành Rome ngày 19 tháng 6, năm, 2017. Không nghe ai nói hiện giờ sinh hoạt và lợi nhuận ở các nhà tắm hơi cho giới đồng tính này vẫn còn tưng bừng như trước đây hay không. (SH)

Chỉ một ngày trước hội nghị bầu giáo hoàng ở Rome (ngày 13 tháng 3, 2013), báo Independent mới khám phá ra vụ bê bối nhằm vào Tòa Thánh Vatican đã mua cổ phần 31 triệu đô la một khu chung cư Rome lớn nhất châu Âu có chứa phòng xông hơi cho người đồng tính.

Động thái này làm đỏ cả một rừng gương mặt hòa chung màu với những chiếc áo choàng đỏ của các hồng y bị kinh hoàng về tin đó.

Nhưng Hồng y Ivan Dias, người đứng đầu Hội thánh Truyền giáo Nhân Dân, là người tham gia cuộc bầu cử hôm nay tại Nhà nguyện Sistine, có thể đỏ mặt nhiều nhất.

Hồng y Ivan Diaz ở đây, số 2 Via Carducci, thành phố Rome

"Hoàng tử của Giáo Hội, 76 tuổi" tận hưởng một căn hộ 12 phòng ở tầng một của căn nhà tráng lệ ở số 2 Via Carducci, chỉ cách lối vào nhà tắm dành cho người đồng tính nam và phòng xông hơi có vài mét. Có 18 căn hộ khác của Vatican trong cùng dãy phố, đa số trong đó là nơi ở của các linh mục, theo báo cáo của tờ Independent.

Báo điện tử Stuartwilde ngày 14 tháng 3, 2013 chạy bài Phòng Tắm Hơi của giới đồng tính trả tiền thuê cho Vatican (Italy’s Biggest Gay Sauna Pays Rent to the Vatican) mô tả sinh hoạt trong nhóm đồng tính:

Ảnh stuartwilde.com

Câu lạc bộ (có hình trên, đội mão giáo hoàng cắt hình dương vật) dường như tận hưởng mối liên hệ với Giáo hội. Họ tổ chức một đêm gọi là Bear Night hàng tuần, với Bruno, một “giáo sĩ linh hồn” đầy râu, và to lớn ngồi giữa, cởi hết trang phục chỉ chừa cái thắt lưng trước khi đội mão giáo hoàng Ca-tô-lic.

Hồng y Dias có lẽ mỗi tối trên đường về nhà đã đi qua cửa câu lạc bộ nổi tiếng và bận rộn này. Ông là một người bảo thủ bộc trực, nổi tiếng chửi mắng đồng tính luyến ái, gọi nó là "trái tự nhiên" và lý luận rằng những người đồng tính có thể phải được "chữa bệnh".

Đây là quảng cáo từ trang web của phòng tắm hơi đồng tính: "Đằng sau cánh cửa này, một thế giới thú vị và thoải mái đang chờ bạn. Một nơi được tạo ra bởi nam giới và chỉ dành cho nam giới. Một nơi mà bạn sẽ quên đi căng thẳng, sự phân vân, nỗi sợ hãi và tận hưởng niềm vui vô giá khi được là chính mình!"

"Nơi đây bạn sẽ tìm thấy: phòng tắm Thổ Nhĩ Kỳ rộng lớn, phòng tắm hơi Phần Lan, xoáy nước khổng lồ, xoáy thác nước, phòng thư giãn có màn hình, phòng tập thể dục với thiết bị Tecnogym, rạp chiếu phim, thẩm mỹ - phòng ánh sáng mặt trời- đấm bóp, tiệc tùng - biểu diễn- bất ngờ, liệu pháp âm nhạc, liệu pháp xông hương, liệu pháp sắc màu, và Cafe EMC luôn mở cửa!\"

Một tia sáng giữa cơn ác mộng quảng cáo vẫn đang làm khổ nhà thờ là thế này: nhờ được giảm thuế rất hào phóng mà nhà thờ nhận được từ chính phủ Berlusconi vừa rồi, nó sẽ tránh khỏi trả các khoản tiền khổng lồ cho nhà nước Ý.

Trong khi đó các trang web đồng tính của Ý đã cười nhạo những tin tức này. Trên trang Gay.it, một người đã châm biếm: "Ủa, tôi đã vào nhầm cửa, tôi tưởng đó là nhà nguyện."

 

Tham khảo https://www.irishcentral.com/ ..; www.stuartwilde.com/

__________

Đọc thêm:

- Dịch vụ tắm hơi đồng tính trong Vatican, 24h.com.vn 12/03/2013 21:30 PM

- Bên trong nhà tắm cho đòng tính của Vatican (Inside The Vaticans Gay Bathhouse) Published on Oct 9, 2016

Italy’s Biggest Gay Sauna Pays Rent to the Vatican, Published March 14, 2013

- Vatican in a sweat (again): Catholic Church left red-faced as it emerges priests share apartment block with Europes largest GAY SAUNA, 12 March 2013

 

Bài khác