Vấn Đề Hải Đảo

  ●   Bản rời

Vấn Đề Hải Đảo

Cao Hữu Tâm

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgC/Caohtam13.php

16-May-2014

 

Subject: Vấn đề hải đảo
From: Tam Cao
Date: Wed, May 14, 2014 8:38 am

Trước hết, chúng ta phải phân biệt hai bộ phận khác nhau. Đó là đồng bào trong nước, và đồng bào ở bên ngòai. Dĩ nhiên, ai cũng thấy 90 triệu dân trong nước giữ vai trò chính và quyết định tối hậu.

Hàng ngàn người phản đối việc Trung Quốc đóng giàn khoan trái phép xuống đường biểu tình trước cửa các công ty người Hoa tại Bình Dương ngày 12 - 13 tháng 5, 2014

Còn ở bên ngòai chỉ là biểu tình hoan hô đả đảo, không phải không tốt, không đúng, nhưng kết quả cũng chỉ là bổn phận góp tiếng nói với quốc nội.

Điều quan trọng nhất là Liên Hiệp Quốc có làm được gì cho chúng ta không? Các cường quốc có ảnh hưởng tốt gì cho chúng ta không? Còn đi biểu tình, trưng biểu ngữ, đả đảo chống đối vv ...chẳng khác gì những giải phẫu thẩm mỹ. Bổn phận phải làm, nhưng kết quả không có gì đáng kể.

Chúng ta cũng chưa quên, khi ném bom Bắc VN, chính tổng thống Lyndon B. Johnson, đã ủng hộ Trung Cộng chiếm Hòang Sa và Trừơng Sa của ta (thời TT. Ford, đảng Cộng Hòa - SH) để làm vui lòng Trung Cộng, để chúng không chống vì đã ném bom sát ngay cửa ngỏ miền Nam của chúng.

Hải Phòng bị Mỹ ném bom 1964

Như thế, chúng ta thấy, các cừơng quốc luôn luôn coi thường quyền lợi của nước nhỏ, như nước ta. Cũng vậy, khi Nixon hứa sẽ có thái độ quyết liệt nếu miền Bắc xâm chiếm miền Nam của ta, để cho ông TT. Nguyễn Văn Thiêu yên lòng. Cho nên dù có khủng hỏang Watergate hay không, một khi chỉ là lời hứa không có phê chuẩn của Quốc Hội Mỹ, tổng thống Mỹ cũng chẳng có quyền lực gì để yểm trợ cho ông Thiêu.

Ngay thời ông Diệm, chính phủ ta đã xin được đối xử như Mỹ đã đối xử với nứơc Anh, Dĩ nhiên là không được. Vì nước Anh với Mỹ là anh em ruột, còn miền Nam VN là ngừơi dưng, không đòi đối xử như với nước Anh được. Cũng vậy, khi ông Diệm xin Mỹ cho phép làm hãng sản xuất đạn M.16, cũng bị từ chối. Cái dở của ông Diệm là Mỹ dùng chiến tranh miền Nam để giải quyết nhu cầu sản xúât vũ khí của Mỹ, nên ông Diệm đã xin một điều mà các nhóm kỹ nghệ quốc phòng Mỹ không thể nào chấp nhận được.

Điều người ta thường đề cao Ngô Tổng Thống anh minh, thế mà ông không nhìn ra, thế lực của Pháp bắt rễ cả trăm năm, mà thế lực Mỹ còn hất đi được, Ngô tổng thống có chỗ dựa nào vững chắc để đối phó với Mỹ? Vì vậy (nói) ông Diệm "anh minh" cũng chỉ là trò đùa của tuyên truyền thôi. Khi Mỹ cần áp dụng sách lược tòan cầu của họ, có đối kháng, Mỹ sẽ dẹp hết mọi trở ngại. Đơn cử Lý Thứa Vãn bị dẹp trước Ngô Đình Diệm.

Bây giờ trờ về vấn đề của Hội Đồng Giám Mục VN ra thông cáo phản đối chính quyền, nhưng nếu chỉ là tiếng nói của Hội Đồng Giám Mục, tuy được coi là đáng nể, song nếu vì lý do gì không yêu cầu La Mã ủng hộ, thì tiếng nói ít có bề thế cân lượng hơn. Tại sao không làm? Chẳng lẽ La Mã làm ngơ cho Trung Cộng xâm lăng coi thừơng công pháp quốc tế sao? Như vậy ai thật là bạn, ai là thù?

Đừng quên, La Mã là tổ chức thế quyền che giấu bởi thần quyền, cho nên dù lộ ra là tư bản, là buôn Chúa hay mại bản Kinh Thánh, La Mã phải chọn quyền lợi của nó. Nên chuyện hy sinh giáo hội giáo dân ta, cũng chỉ là việc La Mã sẽ làm không ray rứt lương tâm, hay nói thẳng là con buôn La Mã chỉ có lợi chứ không có lương tâm. Bởi vậy tiếng nói củaHội Đồng Giám Mục VN vẫn không có trọng lượng vì thiếu mất "cha thánh" La Mã!


Giáo Hoàng Pius XII (1939-1958)

Tuyên ngôn của các giám mục ta rất đáng khen ngơi, tuy rằng khi Giáo Hoàng Piô XII đồng thuận [thật ra là đề nghị Hoa kỳ dụng từ 1 đến 6 trái bom nguyên tử để giải vây cho liên quân Pháp Vatican tại Điện Biên Phủ. - SH] với Mỹ định ném năm trái bon nguyên tử xuống Điên Biên Phủ, hàng giáo mục ta lúc đó hòan tòan im lặng. Sợ mất lòng "Cha Thánh" nên thà để cho bom nguyên tử hỏa thiêu các chiến sĩ ĐBP. Đó là việc làm dã man, mà Cha Thánh thấy vui lòng. Ôi, làm thân phận nô lệ, thì các cuờng quốc, hay tư bản La Mã coi thừơng là chuyện không lạ.

Do đó con đường duy nhất là nếu giặc Tầu có truyền thống xâm lăng, chúng ta phải có truyền thống đánh đuổi xâm lăng (để khỏi làm thân nô lệ - SH) Truyền thống mà năm 1979, hai ngừơi anh hùng Lê Duẩn và Lê Đức Thọ đã dám dạy lại cho Tầu một bài học, đó là tấm gương lãnh đạo VN ngày nay phải noi theo.

Còn nếu La Mã không dám làm mất lòng Tầu, mất quyền lợi ở thị trường bao la Trung quốc, đến lúc, vâng, đến lúc chưa để chúng ta bỏ chạy thóat bọn bán Chúa, mại bản Kinh Thánh, mà các giám mục Nhật Bản gọi là Một Công Ty Đa Quốc Rô-Ma. Chúng ta có đủ vốn để buôn chung với La Mã không. Nếu chịu đi buôn với chúng, bọn La Mã chia lời cho chúng ta bao nhiêu? Nếu đi buôn với La Mã không được, chia lời cũng không có, còn lý do gì nữa để chúng ta phải làm công không lương? Thiên đàng và Hỏa ngục đều xa vời qúa, nên Đại Công Ty Rô-ma, sẵn sàng lấy lợi và hứa hão cho chúng ta Thiên Đàng hay Hỏa ngục, chúng ta cũng nên từ chối bánh vẽ của La Mã để khỏi bị hớ.

Do đó, Tầu xâm lăng thì phải đánh. Đó là việc làm của trong nước, chúng ta bên ngòai không làm được. Vì thử một chuyện là phải góp tiền yểm trợ kháng chiến thôi, chúng ta cũng không làm được.

Nguyễn Đình Thắng & Ngô Thị Hiền trong một buổi “quyên góp”. Trích từ bài "Buôn vua bán chúa cũng không bằng business chống cộng ở hải ngoại"

Vì MT (mặt trận) đã "họp kẻ cắp trước khi họp chợ mất rồi!". (Bà Trần Khải Thanh Thủy gọi là "đảng Việt tanh".  Nên nỗ lực đóng góp cho một "tuần lễ vàng" cũng không làm được, vì gia tài hai ông Phạm Ngọc Lũy và Phạm văn Liễu, để lại, đã làm tan nát hết niềm tin vì khi bọn chưa cầm quyền đã làm gia đình trị, chưa có thành tích uy tín, đã làm nghĩa trang quân đội ở bắc Lào, thử hỏi còn ai tin ai nữa để góp tiền bạc?

Chúng ta đã quen với lời kêu gọi "Thần dân nghe chăng. Nên hòa hay chiến!" Khỏi phải do dự nữa. Hãy chiến thắng giặc xâm lăng rồi thừa thắng xông lên đánh đuổi bọn Đại Công Ty Rô-Ma, lúc đó Tôn giáo là nhu cầu quan trọng, nhưng nhất định chúng ta không bán linh hồn cho ma quỷ, vì vậy thái độ của chúng ta phải có là : "giáo dân vi quý, giáo hòang thứ chi, Thiên Chúa vi khinh!" Có như thế mới chạy thóat được bọn con buôn La Mã! Để "Thẹn giang sơn đã sạch lầu lầu!"

 

caohuutam1939@gmail.com

 

 

Các bài của tác giả Cao Hữu Tâm


▪ Quỹ Pháp Lý - Vụ Sài Gòn Nhỏ - Cao Hữu Tâm

▪ 40 Năm Hải Ngoại Được Mất Những Gì? - Góp Ý Với Bài Ba Tầu Tự Sự - Cao Hữu Tâm

▪ Ông Diệm Có Kỳ Thị Tôn Giáo Không? - Cao Hữu Tâm

▪ Bao Giờ Mới Đến Giáo Hội Ta? - Cao Hữu Tâm

▪ Chào mừng TS Cù Huy Hà Vũ - Cao Hữu Tâm

▪ Chuyện Của Người Bỏ Đạo Chúa - Cao Hữu Tâm

▪ Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam - Cao Hữu Tâm

▪ Hồ Sơ Tố Cáo Linh Mục Ở Pennsylvania Xâm Phạm Tình Dục - Đã Được Báo Cáo 5 Năm Qua Rồi - By Trip Gabriel/ NYTimes

▪ Mỹ Gỡ Bỏ Cấm Vận Vũ Khí Cho Việt Nam - Michael R. Gordon/ NYT

▪ Người Việt Hải Ngoại - Bệnh Đói Anh Hùng - Cao Hữu Tâm-Nhạn Biển-Đào Tiế

▪ Người Việt Hải Ngoại - Chia Rẽ, Bế Tắc, Bài Học Đắt Giá - Cao Hữu Tâm

▪ Niềm Vui Lớn Trong Đời - Cao Hữu Tâm

▪ Tìm Hiểu Đạo Tôi: Bốn Ngôi - Tâm Sự Hóc Xương - Cao Hữu Tâm

▪ Tìm Hiểu Đạo Tôi: Có Ai Đánh Sập Một Tôn Giáo? - Cao Hữu Tâm

▪ Tìm Hiểu Đạo Tôi: Giáo Hoàng Francis I Thay Đổi Giáo Hội? - Cao Hữu Tâm

▪ Tìm Hiểu Đạo Tôi: Lạy Cha Chúng Tôi Ở Trên Trời - Rơi Xuống Đất - Cao Hữu Tâm

▪ Tìm Hiểu Đạo Tôi: Món Nợ Phải Trả - Cao Hữu Tâm

▪ Tìm Hiểu Đạo Tôi: Nói Đẹp Nói Xấu - Cao Hữu Tâm

▪ Tìm Hiểu Đạo Tôi: Trả lời thư bạn trẻ - Cao Hữu Tâm

▪ Tìm Hiểu Đạo Tôi: G.H. Phanxicô I Thú Nhận Và Xin Tha Thứ - Cao Hữu Tâm


▪ 1 2 ▪ >>>