Tiến Trình Sa Đọa Từng Bước Của Đảng Cộng Hòa (Mỹ)

Khá nhiều thứ mà Đảng Cộng hòa do Trump chiếm đóng ngày nay đã vi phạm các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ mà học sinh Mỹ được dạy. Nhưng phe Trump đã nghĩ ra một phương thuốc thanh lịch để giải tỏa sự bất hòa về nhận thức:

Bàn Về “Cuộc Cách Mạng Tư Sản Pháp (1789 – 1799)” Trong Dạy – Học Ở Bậc Đại Học Và Cao Đẳng

Với thời gian gần 4 thế kỷ, loài người đã chứng kiến liên tiếp nhiều cuộc cách mạng tư sản diễn ra. Hợp lực của những cuộc cách mạng này đã làm cho bộ mặt thế giới thay đổi một cách toàn diện, đặc biệt là ở châu Âu,

Những Bóng Ma Trong Nhà Trẻ St. Joseph ở Burlington P3 - Luật sư Robert Widman

Những người đã ở Cô Nhi Viện St. Joseph trong những năm khác nhau, thậm chí là những thập kỷ khác nhau, đã mô tả cách họ bị giam giữ trong cùng một bể nước, hoặc cách họ nhìn những đứa trẻ khác được đưa vào cùng một tủ trẻ em

Những Bóng Ma Trong Nhà Trẻ St. Joseph ở Burlington P2 - Luật sư Philip White và người khách "bí ẩn"

Barquin cho biết anh mới kết hôn và người vợ mới của anh đã bị sốc khi chứng kiến những vết sẹo khủng khiếp trên bộ phận sinh dục của anh.

Các Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Mỹ Lên Tiếng Phản Đối Xiết Chặt Bầu Cử

Do động thái quá đáng tại các tiểu bang thân Đảng Cộng Hòa, đã có hơn 100 lãnh đạo doanh nghiệp họp trực tuyến để bàn thảo các biện pháp chống lại các dự luật "xiết chặt" bầu cử mà họ cho là kỳ thị dân da màu

Thư gửi GH John Paul II về sự xâm nhập của Giáo hội Ca-tô giáo La Mã vào Phật giáo

Phân biệt "tự do tôn giáo" khác với việc "lạm dụng tự do tôn giáo" để phá nát tôn giáo người ta. Để bảo vệ các giá trị văn hóa của đất nước, thiết nghĩ dân chúng cần được biết các thủ đoạn của các giáo hội Ki-tô giáo, nhất là CGLM

Cái Uyên Bác Của Trương Vĩnh Ký Giúp Pháp Thế Nào?

Năm 1859, khi trung tá hải quân Jean Bernard Jaureguiberry và 800 lính ở lại giữ thành Gia Định. Pétrus Ký viết thư cho Jean kêu gọi quân Pháp nhanh chóng đánh đuổi quân nhà Nguyễn để hỗ trợ các tín hữu Ki-tô giáo tại Việt Nam.

Tình Hình Thiên Chúa Giáo Ở Âu Mỹ. Báo cáo của Liên Hiệp Quốc: Chính sách của Vatican cho phép các linh mục hiếp dâm trẻ em!

"Báo cáo của Liên Hiệp Quốc: Chính sách của Vatican cho phép các linh mục hiếp dâm trẻ em!" Dưới đây, nhân có những trao đổi qua lại trong diễn đàn thư tín, các bạn được cung cấp những nguồn tin khác, hỗ trợ bạn trong việc phán đoán.

Toàn Bộ Hồ Sơ Giải Mật- Tài Liệu Ngũ Giác Đài - "Cụ Hồ chính là một người yêu nước"

Sau khi bị Daniel Ellsberg, một viên chức bộ Quốc Phòng Mỹ, tiết lộ và phổ biến trên các nhật báo the New York Times, the Washington Post, người ta mới ngã ngửa ra khi thấy chính phủ Mỹ đã làm bậy ở Việt Nam!

Sau 400 Năm Im Lặng, Giáo Hội CG Đức Đã Xin Lỗi Vì Việc Thiêu Sống Phù Thuỷ.

LTS: Một giáo hội luôn tự xưng là được Chúa mặc khải, soi sáng, đại diện cho sự thánh thiện nhất toàn cầu. Một giáo hội bắt mọi người phải xưng thú tội lỗi mỗi tuần, mỗi tháng, hay mỗi năm. Nhưng chính giáo hội này đã ra tay tàn độc với biết bao nhiê

Bị đánh tơi tả trên CNN, Dân biểu Cawthorn phải thú nhận không có bằng chứng gian lận bầu cử

May là cuộc bạo động ở Điện Capitol đã thất bại, nên sự xuyên tạc về bầu cử mới tạm chấm dứt. Bài dưới đây chỉ là một thí dụ trong những kiểu lý luận cuội của những chính khách cuồng TT Trump khi phải đối đầu với những câu hỏi xác minh cho sự thật.

Ấn Độ: Linh Mục Kottoor và Sơ Sephy bị vô tù vì tội giết Sơ Abhaya cùng tu viện

Sơ Abhaya bị sát hại vì bắt quả tang một linh mục và nữ tu Ấn Độ đang thực hiện hành vi quan hệ tình dục. Ba thập kỷ sau, công lý mới được sáng tỏ.

Giáo sư Naftali: Tại Sao D. Trump Là Tổng Thống Tệ Hại Nhất Trong Lịch Sử Mỹ?

Giáo sư sử học Tim Naftali của New York University: "Khi kết thúc bốn năm tại vị của Donald Trump," Giáo sư Naftali viết, "chỉ có một chức danh mà ông ấy (Trump) có thể tuyên bố: là tổng thống tồi tệ nhất mà nước Mỹ từng có."

Lịch Sử Mỹ Không Hồn Nhiên Vô Tội Như Bạn Tưởng

Cuộc tấn công Tòa Capitol của đám khủng bố ngày 6/1/21 đã "mọc mầm" từ những gì xảy ra từ trước trong lịch sử, nó là hệ quả của chiến dịch kỳ thị nặng nề màu da Mỹ đen do Trump phát động bằng cách gian dối tô vẽ các thành phố đông dân da đen là những

Giáo Hoàng Francis Không Mấy Vui: Hang Đá Phi Truyền Thống

Phong cảnh các nhân vật đứng rời rạc trong thiết kế Giáng Sinh ở Vatican năm nay có vẻ hợp với sự giãn cách xã hội vì dịch Covid-19. SH tổng hợp vài dư luận từ các bản tin tiếng Anh quanh cảnh Lễ Noel năm nay 2020.

Trump Đã Vượt Giới Hạn Cuối Cùng Của Chủ Nghĩa Tân Phát Xít

Nước Mỹ đúng là có tiên tiến về vật chất, khoa học, công nghệ nhưng về ý thức chính trị và đạo đức của người dân thì họ vẫn còn rất nhiều khuyết điểm đáng tiếc và không thể làm gương cho các nước noi theo.