Thư - Ý kiến ngắn tháng 9, 2021: Nhiều người dân Mỹ cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam

Nhiều người dân Mỹ cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam

From: Thach Ngoc Hoang
Sent: Thursday, March 5, 2015 6:03 PM
Subject: Re: [ChinhNghiaViet] FW: Báo Anh: ….

Ông James Rhodes, một cựu chiến binh Mỹ

Không chỉ có nhân dân Việt Nam dành tình cảm của mình cho Bác mà nhiều người dân Mỹ cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam. Ông James Rhodes - một cựu chiến binh Mỹ đã đến Việt Nam rất nhiều lần trong 40 năm qua rất tự hào khi nhắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đối với ông, Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một lãnh tụ uyên thâm, một nhà văn nhiều cảm xúc mà còn là một con người hết sức nhân văn. Đặc biệt, ông rất ấn tượng với phong cách sống giản dị của Bác Hồ.

Ông James Rhode chia sẻ: “Chúng tôi thực sự có ấn tượng về phong cách sống của Hồ Chí Minh. Mặc dù Hồ Chí Minh là một lãnh tụ vĩ đại nhưng lại là một người rất giản dị, gần gũi, hàng ngày Hồ Chí Minh vẫn có thể ngồi uống trà với mọi người. Hồ Chí Minh là người mà công chúng rất dễ tiếp xúc và gần gũi. Chính vì những điều này, mà ở Mỹ đã có những bài báo ví Hồ Chí Minh giống như Tổng thống đầu tiên của Mỹ George Washington và tôi thực sự tin ở nhận định này”.

Ông Sedgwick Tourison còn có một cái tên Việt Nam là Lê Văn Tùng

Ông Sedgwick Tourison, từng tham chiến ở Việt Nam vào năm 1961, nói rằng một kỷ niệm khiến ông không bao giờ quên đó là tình cảm đặc biệt của nhân dân Việt Nam đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Ông Sedwick kể lại câu chuyện bằng tiếng Việt: “Tôi là cựu chiến binh, tôi nghĩ 99% người Mỹ đều biết Bác Hồ là ai. Tại vì ai cũng gọi ông là Bác Hồ giống như theo kiểu của người Việt Nam. Có một lần chúng tôi đi hành quân ở vùng bắc Bình Định, những người dân thường bị một đơn vị lính Mỹ bắt đưa về để khai thác. Lúc đó chúng tôi hỏi là có biết tên của tỉnh trưởng không? - Họ không biết. Có biết tên của quận trưởng không? - Họ cũng không biết luôn. Thế chúng tôi lại hỏi có biết tên của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa không? Họ cũng không biết. Cuối cùng chúng tôi hỏi thế có biết Bác Hồ không? - Họ trả lời ngay “Biết chứ. Ai cũng biết mà”. Riêng cá nhân tôi biết Ông là một người yêu nước, muốn đoàn tụ dân tộc Việt Nam như là câu nói của Ông “nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một”. Tôi nghĩ hai câu này đúng 100%”.

Đến từ đất nước Puerto Rico, ông Frank Velgara, hiện sinh sống tại thành phố New York của Mỹ đã có nghiên cứu sâu về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông Frank Velgara cho rằng tư tưởng Hồ Chí Minh ảnh hướng lớn đến sự nghiệp chính trị của mình. Ông Velgara nói về Bác với những lời lẽ đầy khâm phục: “Trước hết, Hồ Chí Minh là một người tài, ông đóng góp rất nhiều cho phong trào chống lại sự xâm lược của Pháp, Nhật và Mỹ. Hồ Chí Minh là người lãnh đạo tài tình, sáng suốt và uyên thâm. Ông là nhà cách mạng lớn, là một người đồng chí tuyệt vời và là tấm gương sáng cho chúng tôi. Rất nhiều người đã nghiên cứu các bài viết của Người và chúng tôi nhận ra những đóng góp của Hồ Chí Minh có ý nghĩa như thế nào đối với chúng tôi, đặc biệt là trong trường hợp của Puerto Rico. Có thể nói rằng những đóng góp đó đã thực sự gây ấn tượng mạnh đối với tôi”.

________________________________________
Date: Thu, 5 Mar 2015 16:31:56 -0800
Subject: Fwd: Báo Anh: …
From: giachanh2014@gmail.com

Hồ Chí Minh thật hay Hồ Chí Minh giả?

Nếu chúng ta tin Hồ Chí Minh thật đã giết gần “320.000” dân vô tội. Thì không có chuyện 5,6 tên Hồ Chí Minh giả của Trung Cộng đã giết dân VN.

Nhưng nếu là HCM giả tức Hồ Tập Chương thật là do Trung Cộng, người Trung cộng thì tại sao quân Bắc Việt theo lệnh của Trung Cộng không giết hết QLVNCH năm 1975.

Tại sao TC không dựng HCM giả thêm vài tên nữa cho đến 1975 là giết hết người VN mà phải đợi đến 1979?

Giác Hạnh

[0][0][0][0][0] Thư đã chuyển tiếp [0][0][0][0][0]
Từ: Aladin Nguyen
Ngày: Thứ Năm, ngày 05 tháng 3 năm 2015
Chủ đề: Báo Anh:
Báo Anh: Hồ Chí Minh là một trong những trùm diệt chủng tàn ác nhất thế kỷ 20
Bạn đọc Danlambao - Lãnh tụ đảng CSVN, ông Hồ Chí Minh vừa có tên trong danh sách những kẻ diệt chủng tàn ác nhất thế kỷ 20, theo bình chọn của Daily Mail – tờ báo có lượng phát hành hàng đầu nước Anh.
Trong bài "Từ Stalin đến Hitler, những chế độ diệt chủng tàn ác nhất thế giới" đăng hồi tháng 10/2014, nhiều tên trùm diệt chủng khét tiếng cũng đã được liệt kê như: Mao Trạch Đông, Stalin, Hitler, Pol Pot, Kim Nhật Thành...
Theo Daily Mail, Hồ Chí Minh và chế độ CSVN là thủ phạm gây ra cái chết của ít nhất 200 ngàn người dân miền Nam Việt Nam. (*)
Về điều này, facebook Ngọc Nhi Nguyễn cho biết: “Nếu tính thêm 120 000 người dân miền Bắc chết trong cải cách ruộng đất và các phong trào Nhân văn giai phẩm, Xét lại và số dân và bộ đội chết trong chiến tranh Nam - Bắc nữa thì phải cả triệu”.(**)
…..

Bạn đọc Danlambao
danlambaovn.blogspot.com
____________________
NHẬN XÉT của SH:
(*) Bài báo “Từ Stalin đến Hitler, những chế độ diệt chủng tàn ác nhất thế giới “ mà Dân Làm Báo dẫn chứng (https://www.dailymail.co.uk/home/moslive/article-2091670/Hitler-Stalin-The-murderous-regimes-world.html) chủ trương tố cáo các chế độ “Cộng Sản, Quốc xã, Phát xít, quân phiệt,..” mà không đá động đến các cuộc diệt chủng vì tôn giáo của các Giáo Hoàng, các chế độ thân Giáo Hoàng. TT Ngô Đình Diệm của VNCH là một trong những chế độ như thế, đã bị sách sử lên án giết ít nhất 300 ngàn người bị tình nghi theo VC, hoặc chống lại chính sách cải đạo của ông ta.
Danh sách của tờ báo dailymail.co.uk này có quá nhiều nhân vật khác với danh sách của “Các Tên Bạo Chúa Độc Tài Ác Độc Nhất Trong Lịch Sử Nhân Loại” củatác giả Nigel Cawthorne, (Tyrants Historys 100 Most Evil Despots and Dictators). Bởi vậy, Ngô Đình Diệm bị kể như là một trong 100 tên bạo chúa độc tài ác độc nhất trong lịch sử nhân loại, mà Cụ Hồ Chí Minh thì không có trong danh sách đó.
(**) Bạn đọc Dân Làm Báo thật là tài tình trong việc thổi phồng con số vốn đã không có căn bản. Con số 200 ngàn liệt kê không hê có căn bản. Thế mà Bạn tự ý thêm con số 120 ngàn, nói là do Cải Cách Ruộc Đất, một con số không đúng sự thật, đã bị tranh cãi lâu nay. Chưa hết, sau khi cộng hai con số không căn cứ lại, là 320 ngàn, thế mà bạn nói “cả triệu” là làm sao?