Thư - Ý Kiến Ngắn nửa đầu tháng 9, 2020 - Tính ra, VNCH-2 cũng có một điểm son

● 2020-09-09 - Vài Suy Nghĩ Nhân Vụ Thất Lạc Tro Cốt Ở Chùa Kỳ Quang FB Thi Nguyen -

FB Thi Nguyen
8 Sep 2020

Vụ việc thất lạc tro cốt ở chùa Kỳ Quang II xảy ra gần đây là một tai nạn đáng tiếc. Đây là một bài học mà các chùa nhận giữ tro cốt phải rút kinh nghiệm sâu sắc để nó không diễn ra lần nữa, bởi về về mặt tâm linh, nó tác động ghê gướm trên tình cảm của người thân và có thể dẫn đến những phản ứng quá khích như đã diễn ra gần đây. Có một vị tự xưng là ủy viên UBMTTQ Q.12 đã đòi chôn sống thầy Thích Thiện Chiếu – trụ trì chùa Kỳ Quang II vì vụ này. Phát ngôn kích động khủng bố này có dấu hiệu vi phạm luật hình sự và cần phải được các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, bởi vì nó có thể dẫn đến những hành vi bạo lực gây phương hại cho thầy Thiện Chiếu cũng như nhà chùa.

Tai nạn này xuất phát từ việc nhà Chùa sửa sang lại nơi thờ tự tro cốt bị xuống cấp vào tháng 3 năm nay. Những Phật tử tham gia chùi rửa và di dời những bình tro cốt đã làm bong tróc di ảnh dẫn đến nhiều bình tro cốt không thể nhận dạng danh tánh.

Lỗi của sư trụ trì là đã thiếu giám sát công việc này nên để biến cố xảy ra. Theo số liệu thống kê, có đến hơn 800 bình tro cốt được gửi tại chùa trong thời gian lâu dài nên phải cần rất nhiều Phật tử tham gia công việc này. Vì thời gian đã lâu, nêu nhiều bình tro cốt có gắn ảnh dễ bị bong tróc như quy luật tự nhiên.

Nếu xét về bản chất vụ việc thì đây là một sự cố đáng tiếc không lường trước. Nhà chùa không có động cơ để xúc phạm người quá cố, nhà chùa cũng chẳng hưởng lợi gì trong việc này nên có thể kết luận đây là một tai nạn ngoài ý muốn do thiếu giám sát.

Không rõ là có bàn tay của ngoại đạo nhúng vào vụ này hay không, chẳng hạn như giả danh làm Phật tử trà trộn vào giúp việc lau chùi, sắp xếp tro cốt rồi cố tình bóc di ảnh khỏi bình tro cốt, quay clip tung lên mạng để gây bão dư luận.

Có nhiều nick, trang facebook của ngoại đạo hả hê chia sẽ sự cố này với những bình luận gây sốc. Trước sự việc đó, HĐTS Tp. Hồ Chí Minh đã vào cuộc và tạm đình chỉ chức vụ trụ trì của thầy Thiện Chiếu.
Đây là một phản ứng quá mạnh tay cho một sự việc như vậy. Bao nhiêu công lao của thầy Thiện Chiếu trong mấy chục năm gầy dựng ngôi chùa bỗng chốc hóa hư không.

Có thể nói chùa Kỳ Quang II là một trong những trung tâm từ thiện của Phật giáo lớn nhất cả nước. Suốt 20 năm qua, chính thầy Thiện Chiếu đã cưu mang hàng ngàn trẻ mồ côi bị đủ loại bệnh tật, bị cha mẹ bỏ rơi được thầy nuôi dậy, cho ăn học và dựng vợ gã chồng cho nhiều em đã trưởng thành.

 

Nhà chùa còn có phòng khám bệnh từ thiện cho người nghèo, chữa trị cho người nhiễm HIV – AIDS, mỗi năm phát thuốc miễn phí cho hơn 60 ngàn lượt bệnh nhân. Công lao của thầy đã được chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Có thể nói, thầy là vị sư có nhiều đóng góp cho xã hội, nhất là trong công tác thiện nguyện.

Vụ việc thất lạc hài cốt là một tai kiếp mà thầy phải trải qua trên bước đường tu học, là một thử thách trên đường tu của thầy. Tôi tin chắc thầy chỉ buồn vì không thể được cống hiến nhiều hơn nữa trong công tác thiện nguyện chứ không buồn vì bị mất chức trụ trì.

Đã đến lúc thầy phải nghỉ ngơi và dành nhiều thời gian hơn cho việc tu tập. Hãy để sự nghiệp phụng sự xã hội của thầy cho hàng để tử tiếp bước.
Kính cầu mong cho thầy Tuệ đăng thường chiếu, Phật sự viên thành.
Nam mô Thường tin tấn Bồ tát!
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=350959752726989&id=100034389021090
Nguồn: FB Thi Nguyen
____________
Ghi chú của TsSH từ video:
https://www.youtube.com/watch?v=p0zefwELq1s)
Đại diện Chùa Kỳ Quang 2 là Thượng tọa Thích Quang Thạnh cho biết:
Hiện Chùa đang lưu trữ những tro cốt còn hình ảnh và tên tuổi.
Trong đợt kiểm tra tới, nếu gia đình nào nhận được tro cốt của người thân mà không muốn thời tại chùa Kỳ Quang 2 sẽ được giới thiệu đưa vào chùa Vĩnh Nghiêm, Quận 3, hương hỏa miễn phí.
Theo Thượng tọa Thích Quang Thạnh, đối với những tro cốt không có thông tin, chùa sẽ đưa ra 1 số giải pháp để người thân có thể lựa chọn. Cụ thể,

1. các hủ tro cốt sẽ được gom lại một điểm,để chùa khắc tên tuổi và hình ảnh lên 1 tấm bảng để thờ chung một cách trang nghiêm.
2. Chùa sẽ trộn các tro cốt lại với nhau và đúc thành tượng Phật A Di Đà. Các hương linh đều nằm trong lòng Đức Phật.
3. Thủy táng, nếu tất cả người thân đồng ý. Chùa sẽ thực hiện nghi lễ cầu siêu cho các hương linh và đưa tro cốt về với biển.
4. Phương pháp xét nghiệm ADN không khả thi, vì không còn xương.

Nhà chùa xem việc ljac mát bảng tên là một sai sót rât lớn của nhà chùa, khó thể khắc phục, mong mọi người hoan hỉ tha thứ. Nhà chùa sẽ hết sức để giải quyết vụ việc.
Đại diện Chùa Kỳ Quang 2 đã phát giấy cho người thân điền vào thông tin của các hương linh có tro cốt thất lạc tại chùa, và lên kế hoạch cho người thân vào chùa tìm tro cốt người thân.

● 2020-09-07 - Kính gởi đến quý vị: VHVN TV, GNHDH và KBCHN Trần Quang Diệu -

● 2020-09-07 - Đảng Cộng hòa bỏ rơi miền Nam Việt Nam Phúc Linh -

On Sunday, September 6, 2020, 10:15:56 AM EDT, vuthach nguyen phuclinh1948@yahoo.com [DiendanDanToc] wrote:

Đảng Cộng hòa bỏ rơi miền Nam Việt Nam

Chiến tranh Triều tiên là cuộc chiến giữa hai miền Nam - Bắc Hàn, trong đó, Liên Xô và Trung quốc bảo vệ Bắc Hàn và Hoa kỳ bảo vệ Nam Hàn.

Cuộc chiến kéo dài suốt 3 năm, bắt đầu từ ngày 25/6/1950 đến ngày 27/7/1953 nhưng hai bên chỉ có một thỏa hiệp ngừng bắn mà không có một thỏa hiệp chấm dứt chiến tranh, nên hai nước Nam - Bắc vẫn ở trong tình trạng chiến tranh và họ có thể tấn công nhau bất cứ lúc nào mà không cần phải tuyên chiến.

May mắn là vào ngày 27/4/2018, chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un và tổng thống Nam hàn Moon Jae In đã ký văn bản “Tuyên bố Bàn Môn Điếm về Hòa bình, Thịnh vượng và Thống nhất trên bán đảo Triều Tiên” đã được công bố hai nước sẽ chính thức ký kết hiệp ước chấm dứt chiến tranh vào cuối năm nay.

Sau khi chiến tranh Triều tiên chấm dứt vào tháng 7/1953, Hoa kỳ và hai nước Nga Sô và Trung cộng vẫn tiếp tục chiến tranh, nhưng không phải là chiến tranh quân sự mà là cuộc chiến tranh ngoại giao, gọi là " chiến tranh lạnh ".

Năm 1971, Nhật bản tổ chức giải vô địch bóng bàn thế giới tại thành phố Nayoga thuộc tỉnh Aichi.

Một ngày nọ, sau giờ tập luyện, cầu thủ bóng bàn người Mỹ Glenn Cowan bị lỡ xe buýt của đội tuyển Mỹ và phải đi nhờ xe của đội tuyển bóng bàn Trung Cộng. Các cầu thủ Trung quốc đều né tránh Cowan, nhưng cầu thủ Zhuang Zedong bất ngờ tiến lại bắt tay Cowan và nói chuyện với anh ta thông qua phiên dịch viên, Zhuang đã tặng cho Cowan bức tranh lụa vẽ dãy núi Hoàng Sơn của Trung quốc. Ngày hôm sau, Cowen tặng lại Zhuang một chiếc áo in biểu tượng hòa bình cùng với lời bài hát “Let It Be” của ban nhạc The Beatles nổi tiếng tại Mỹ.

Thời gian đó, Hoa kỳ và Trung quốc đang có chiến tranh lạnh, người dân Trung quốc không được giao tiếp với người Mỹ nên hành động của cầu thủ Zhuang Zedong đã bị trưởng đoàn báo cáo cho chính phủ Trung quốc.

Sau khi biết đã có sự trao đổi quà kỷ niệm giữa hai đội tuyển Trung hoa và Hoa kỳ, chủ tịch Mao Trạch Đông quyết định biến nó thành một hành động và cơ hội chính trị để cải thiện ngoại giao với Mỹ, trong đó, mục tiêu là tiến tới một thỏa hiệp về chiến tranh Nam - BắcViệt Nam mà Trung cộng đang là bên bảo vệ quan trọng cho Bắc Việt.

Mao không những không trừng phạt mà còn khen ngợi Zhang Zedong không chỉ là một cầu thủ bóng bàn giỏi mà còn là một nhà ngoại giao giỏi.

Ít hôm sau, khi đội Mỹ chuẩn bị rời Nagoya về nước, Mao đã đích thân mời họ viếng thăm Trung Quốc mà phía Trung Quốc sẽ đài thọ mọi chi phí.

Tháng 2/1972, Tổng thống Richard Nixon của đảng Cộng hòa quyết định công du Trung Quốc trong 8 ngày, ông đã gặp Thủ tướng Chu Ân Lai và Chủ tịch Mao Trạch Đông.

Sau bao nhiêu năm trong chiến tranh lạnh, hai nước Mỹ - Trung đã phá vỡ cuộc chiến tranh lạnh, nối lại tình hữu nghị nồng ấm, các quốc gia trên thế giới gọi là " Ngoại giao bóng bàn " mở đầu cho cuộc hội nghị Mỹ - Trung gọi là " Hội nghị bóng bàn ".

Sau các chuyến đi thăm thành công của Nixon đến Trung quốc vào tháng 2/1972, Nixon tiếp tục công du Liên Xô vào tháng 5/1972 với mục tiêu: " Nhìn về phía Moskva để nghiền nát Việt Nam Cộng hòa" ..

TT Nixon đã đồng ý đòi hỏi của Trung quốc là công nhận Đài Loan là một tỉnh của Trung quốc, Hoa kỳ sẽ giảm dần lực lượng quân sự của Hoa kỳ tại Đài loan và Việt Nam.

Tình hữu nghị giữa Mỹ - Trung là bước khởi đầu cho sự thành công của Cộng sản Bắc Việt tại Hội nghi Paris và cũng là lý do Mỹ đã không can thiệp trong cuộc hải chiến Hoàng Sa năm 1974 mặc dù hạm đội 7 có mặt ngay tại cuộc hải chiến.

Tình hữu nghị giữa Mỹ - Trung đã dẫn đến kết quả sau cùng là đảng Cộng hòa vào thời điểm đó đã bỏ rơi Việt Nam Cộng hoà , bỏ rơi triệu triệu người Nam Việt Nam.
....


Trân trọng,

Phúc Linh

● 2020-09-07 - Năm 1939 Quốc Hội Mỹ ban hành đạo luật HATCH: "Ngăn Ngừa Các Hoạt Động Chính Trị Gian Tà" Lão Ông -

Subject: *** Theo_Kevin_Wagner: Tại sao TT_và_Phó TT Mỹ có thể lạm quyền mà vẫn vô tội trước pháp luật?
From: Lão Ông
Date: Sun, September 06, 2020 1:41 pm

Năm 1939 Quốc Hội Mỹ ban hành đạo luật "Ngăn Ngừa Các Hoạt Động Chính Trị Gian Tà", nó còn được gọi là đạo luật Hatch, theo tên của người đề xuất Carl Hatch, đại biểu Thượng viện, đảng viên Dân chủ, bang New Mexico.

Theo đó, nó ngăn cấm hoạt động chính trị của hầu hết nhân viên chính quyền liên bang và cả tiểu bang.

Đạo luật này đã từng bị phản kháng dựa trên nguyên tắc "mọi người,
- kể cả nhân viên chính quyền liên bang,
- đều có quyền tự do ngôn luận và hội họp."


Nhưng Tòa Tối Cao đã bảo vệ đạo luật này vì cho rằng, để chính quyền điều hành công bằng và hữu hiệu, thì sự ngăn cấm đó là cần thiết và hữu lý

Tuy nhiên, đạo luật này chỉ áp dụng cho nhân viên của ngành Hành pháp,
còn các cơ quan Lập pháp và Tư pháp lại có những lề luật riêng

Thêm vào đó, nó không áp dụng cho TT và Phó TT Mỹ !!!

Hội Đồng Thụ Lý Đặc Biệt có trách nhiệm điều tra các sai phạm chiếu theo đạo luật Hatch, còn việc kỷ luật là do một ủy ban "bán tư pháp" độc lập,
họ có thể đưa ra các hình phạt - kể cả sa thải.

Riêng về các nhân viên Nhà Trắng, làm trực tiếp dưới quyền TT, Hội Đồng Đặc Biệt này nhường cho TT toàn quyền quyết định, nếu TT lờ đi, thì mọi sự kể như xong !

Trong đạo luật Hatch có những hình phạt hình sự (criminal penalties)
dành cho TT và Phó TT.
 Nhưng những tội ác hình sự đó lại phải để cho Bộ Tư Pháp xử lý. Mà Bộ Tư pháp thì đã đặt nguyên tắc "không thể truy tố, cấm truy tố, tổng thống đương nhiệm !"

Đây là khác biệt về bản chất của cái gọi là nền "dân chủ" Mỹ so với các nước khác như Hàn, Nhật, v.v.

Ngay cả khi Hạ viện Mỹ có đủ bằng chứng và nhân chứng kết tội D. Trump, và truy tố để truất phế ông ta, thì Thượng viện đa số Cộng Hòa vẫn toa rập bao che để y ngồi yên vị...!!!

Dân chủ chỗ nào ? Dân nào làm chủ ? Ai làm chủ dân ?

Đừng có tưởng bở !!!

Lão Ông
_______ 

Clear violations of the Hatch Act become murky when it involves the president, vice president
By Kevin Wagner
The Palm Beach Post

● 2020-09-05 - Tính ra, VNCH-2 cũng có một điểm son: Tiêu diệt tay sai Vatican tránh cải đạo dân miền Nam Diễn Đàn -

LTS: Đọc các thư dưới đây, nghĩ lại cũng cần cho VNCH-2 một điểm son: tiêu diệt tay sai Vatican. Nếu không, gia đình nhà Ngô đã có cơ hội cải đạo dân miền Nam thành toàn tòng (SH)
___________________
From: TRUONG-AN
Date: Fri, September 04, 2020 5:12 pm
Subject:Ông_Giác_Hạnh_nói_đúng:_DO_ĐÂU_bạn_có_hiện_hữu_ở_trần_gian_??

Thành tích với dân Việt đã như thế và chỉ là thiểu số có vài phần trăm mà luôn xưng là "Rân Tộc Việt Lam". Đúng là hội chứng Công Giáo.
____________________
On Friday, 4 September 2020, 06:43:25 pm AEST, Hong PHAM wrote:

Nước VN mất vào tay giặc Pháp gần 100 năm vì giặc Pháp có những đoàn quân bản địa như Lê Dương, Lính Khố Xanh, Lính Khố Đỏ..v..v..
Những đoàn quân nầy hoàn toàn là người Việt theo Thiên Chúa Giáo và làm tay sai cho giặc Pháp...(Việt gian)

* Năm 1954, họ (Việt gian) và mẫu quốc Pháp của họ bị CSVN đánh bại ở trận Điện Biên Phủ...

* Cũng năm 1954, người Mỹ dùng Hiệp định Geneve để chánh thức thay Pháp nhưng chỉ ở miền Nam VN.
Bọn tàn quân theo giặc Pháp được quy tụ lại dưới trướng Ngô Đình Diệm để Diệm thành lập quân đội VNCH và tiếp tục công việc cho giặc Pháp nhưng dùng súng đạn, tiền bạc của Mỹ, gọi là viện trợ.
Diệm có bố là Ngô Đình Khả và ông nội là Ngô Đình Niệm đều là tay sai đắc lực của Pháp thời Pháp chiếm VN.
Diệm làm "Tổng thống VNCH" được 9 năm thì quân dân miền Nam VN nổi dậy và giết chết ngày 2/11/1963 (ngày 1/11 là ngày Diệm Chánh thức chạy trốn khỏi "Dinh Độc Lập" cũng là ngày Quốc Khánh của VNCH 2). Diệm là lãnh tụ của nhóm thiểu số Thiên Chúa Giáo.

- Như thế là CSVN và cả VNCH2 đều truy sát nhóm thiểu số Thiên Chúa Giáo. Ông Giác Hạnh đã nói đúng.
__________________
On Friday, 4 September 2020, 11:21:39 am AEST, giac hanh wrote:

Tôi không rõ là lịch sử thành phần TCG VN có ngày quốc khánh nào mà họ thật sự góp phần cho đất nước VN được thống nhất vì lợi ích của dân tộc VN?

Cứ mỗi lẫn chúng ta nhắc đến “quốc khánh” dù đó là “Quốc khánh” của CSVN hay của VNCH thì những ngày quốc khánh đó có cùng một điểm chung là do vấn đề toàn dân thành công tiêu diệt tay sai ngoại bang.

Cả hai bên CSVN và VNCH có cùng một điểm chung đánh đuổi tay sai ngoại bang đó là bọn TCG.

GH
_____________________
On Thursday, September 3, 2020, 3:11:30 PM AKDT, TRUONG-AN wrote:

Thiên Chúa Giáo ĐÃ và ĐANG là Bầy Ngựa Thành Troie trên quê hương VN. Bọn nầy tìm đủ mọi cách để đánh phá VN
____________________
On Friday, 4 September 2020, 08:58:16 am AEST, Hong PHAM wrote:

Nếu càn khôn, vũ trụ nầy do một Đấng Chí Tôn tạo ra thì Đấng Chí Tôn đó không phải là bố của Jesus-Giêsu-Dê Xù. Đừng có mê tín dị đoan rồi gạt và hù dọa người ta.

Tà đạo "Thiên Chúa Giáo" chỉ là công cụ của các phong trào thực dân người da trắng dùng để đánh chiếm các nước nhược tiểu cách đây mấy trăm năm.

Đến bây giờ mà vẫn còn u mê ám chướng. Đúng là Chien thuần chủng.

________________ Đây là bài của con chiên ________
LTS: Xin bạn đọc phản biện bài viêt sau đây, vì đây là một trong nhiều những cạm bẫy mưu mô, bịa đặt của một con chiên cuồng như sau. Xin thư đến địa chỉ sachhiem@sachhiem.net để được góp ý. Cám ơn bạn

On Tue, Sep 1, 2020 at 11:17 AM Phaolo Thai wrote:
DO ĐÂU bạn hiện hữu ở trần gian?

1/ Do bạn quyết định?

Bạn không chọn cha mẹ, nơi chốn, ngày giờ, phái tính, ngôn ngữ, chủng tộc, quốc gia...khi đến trần gian, bởi bạn không có quyền.

2/ Do cha mẹ bạn quyết định?

Cha mẹ của bạn cũng không có quyền. Bằng chứng:

a- Nhiều cha mẹ muốn có con gái, thì chỉ sinh toàn con trai; hoặc ngược lại. Tôi biết một đôi vợ chồng, có bảy đứa con trai; cả vợ và chồng đều rất muốn có một đứa con gái, nhưng cho đến chết, họ vẫn không có một đứa con gái nào.

b- Nhiều vợ chồng tỷ phú, triệu phú muốn có con và họ đã nhờ đến y khoa, nhưng y khoa đầu hàng; vì thế, họ phải xin con nuôi. Bản chất tự nhiên, ai cũng muốn nuôi con ruột, hơn là nuôi con của người khác (nuôi con nuôi)

c- Không cha mẹ nào muốn sinh đứa con bị tật, bị kém trí khôn. Nhưng vẫn có những đứa trẻ sinh ra bị câm, điếc, mù, hoặc kém trí khôn...

d- Có những đàn ông, đàn bà ngoại tình, hoặc bạn trẻ chỉ muốn thoả mãn xác thịt, không muốn có con. Nhưng họ có con, điều này làm cho họ bối rối và rất đau khổ.

e- Nhiều vợ chồng Phật giáo muốn có con; họ đã cầu xin với các vị Phật, đã chạy thầy, chạy thuốc, nhưng chỉ vô ich. Khi họ đến các nơi thờ tự Công Giáo, cầu xin với Thiên Chúa, hoặc với Đức Mẹ thì họ có con như ý nguyện.

f- Vũ Đức Kiên, 40 tuổi; vợ Nguyễn Thị Dung 36 tuổi, giáo xứ Nghĩa Hòa, Tân Bình. Anh Kiên đã có vợ và được năm con gái. Sau khi vợ chết, anh chắp nối với chị Dung mong sẽ có con trai, nhưng lại thêm hai con gái. Vị chi là bảy cô nàng. Cả họ buồn bã vì anh là con trai duy nhất của gia đình. Anh thất vọng đay nghiến vợ con, không cầu nguyện nữa. Phần chị Dung vững lòng trông cậy. Hằng tuần vào ngày thứ tư, chị đến đền Thánh Giuse cầu nguyện. Trong khi ấy, cả nhà gièm pha. Thấy chị có thai, họ bảo, lại con gái nữa cho mà xem. Ngày chị đi sinh, không ai thèm ngó ngàng. Lúc sinh ra con trai, báo tin về gia đình, chồng cũng không tin. Ba ngày sau anh lên thăm, ẵm con thì mới nhận là đúng thật. Tên cháu là Giuse Vũ Đức Thạch.

Với những thực tế kể trên, thì cha mẹ không phải là người quyết định cho bạn đến trần gian.

3/ Bạn là con của THIÊN CHÚA

Thiên Chúa: “Ta là Chúa, không có chúa nào khác; các ngươi không được tôn thờ tạo vật trước mắt Ta.” ; “Khi chưa có vũ trụ và muôn loài vạn vật; khi ngươi chưa hình thành trong dạ mẹ, thì Ta đã biết ngươi”...

Thiên Chúa xác nhận, vũ trụ, mọi luật thiên nhiên và muôn loài vạn vật, trong đó có bạn, là sáng tạo của Thiên Chúa. Thiên Chúa đã cho bạn đến trần gian, nuôi dưỡng bạn khi bạn sống ở trần gian, và sẽ xét xử bạn, khi bạn vĩnh biệt trần gian. Thiên Chúa là Vua vũ trụ, mà bạn là con, vậy bạn là hoàng tử, là công chúa của Ngài. Là hoàng tử, là công chúa thì thiên đàng là của bạn; nếu bạn tuân giữ lề luật của Thiên Chúa cho đến cùng.

Thiên Chúa: “Ai yêu mến Ta, thì tuân giữ lề luật của Ta, sẽ được sống đời đời.”

4/ Nếu bạn nhận Phật làm cha, bạn là đứa bất hiếu

a- Hơn 92 % các nhà bác học tin có Thiên Chúa, và đồng ý với nhau ý tưởng này:

+ Không có Thiên Chúa thì không có gì cả.

+ Sự sống là mầu nhiệm mà chỉ có Thiên Chúa làm được.

+ Loài người chỉ chế biến những gì có sẵn trong thiên nhiên, do Thiên Chúa ban tặng.

Các nhà bác học xác nhận: mặt trời, trăng, sao, quả đất, con gà, con cá, hoa lá, cây cỏ, cái nấm, cọng rau, cây lúa, không khí, gió, nước, lửa... là do Thiên Chúa ban. Vậy loài người được hiện hữu, được sinh tồn, là ân huệ của Thiên Chúa.

b- Nếu bạn nhận Phật làm cha, là bạn chống lại Thiên Chúa, là CHA của bạn. Thực tế, Phật không sinh ra bạn; không nuôi dưỡng bạn ngày nào; không có quyền xét xử ai; Phật là phàm nhân, là tạo vật của Thiên Chúa. Phật đã vào hỏa ngục, vì tội chối bỏ Thiên Chúa, Đấng đã sáng tạo ra y, và vì y truyền bá tà thuyết vô thần, luân hồi, vô thường, tự cứu, chân không diệu hữu, nhân duyên sanh, sắc không v.v... do quỷ Satan vẽ ra để lừa gạt loài người.

c- Phật là kẻ đầy ảo tưởng, mâu thuẫn, ngớ ngẩn.

Cựu đại đức Huệ Nhật viết: “Về Đức Phật thì Phật Giáo (PG) không định nghĩa được là vô thường hay không vô thường. Vì nói Đức Phật là vô thường thì Đức Phật cũng như mọi loài, mọi thứ không tồn tại. Còn nói Phật là tồn tại thường hằng hay hằng hữu thì mâu thuẫn với thuyết vô thường. Vì thế PG cho rằng Phật là không gì hết, không vô thường, không hằng hữu mà chỉ là “không gì hết”.

Vì "Phật" là "không gì hết", mà nhiều học giả nghiên cứu về Phật giáo đã bỏ Phật giáo, cũng như cá nhân tôi không thể chấp nhận những lý luận không có nền tảng của một khối óc bình thường. Bởi lẽ dễ hiểu, cả cuộc đời người tu sĩ lao nhọc theo Phật giáo, gõ mõ, tụng kinh, kiêng ăn, giữ luật, thuyết pháp, truyền đạo, làm lành, lánh dữ v.v.. nhưng cuối cùng "không gì hết" là đích đến hay sao?”

d- Nhiều người biết Phật giáo là tà đạo, đã bỏ phật, bỏ chùa, về với Chúa, như: Hòa thượng Athet Pyan Shinthaw Paulu, Giáo sư Hàn Bich Sơn, Tiến sĩ Paul Williams, Học giả Ấnđộ Mashaba, Học giả Đại hàn Choi Nam Sơn, Bác sĩ Chang Shu Wen, Tu sĩ Phật giáo Avada, Bác sĩ Lert Srichandra, các Đại đức Phật giáo: Huệ Nhật, Từ Vân, Trí Dũng, Trì Liên, Ngộ Thiện, Bùi Ngọc Thắng, ni cô Diệu Thiện, ni sư Lương Thị Phụng, trụ trì chùa Quan Âm ….

Kết

Hãy trở về với Thiên Chúa là CHA của chúng ta, để có lại điạ vị là hoàng tử, là công chúa của VUA vũ trụ, thì thiên đàng vĩnh phúc sẽ là nhà của chúng ta.

Nếu bạn nhận Phật làm cha, bạn là đứa bất hiếu, vì bạn chống lại Thiên Chúa là CHA của bạn, Đấng đã sinh ra bạn, đã nuôi dưỡng bạn, sẽ xét xử bạn. Và vì tội bất hiếu, bạn sẽ mất hạnh phúc thiên đàng, mà phải vào hỏa ngục chịu cực hình mãi mãi với loài quỷ dữ.

Nguyễn thị Saigon

*Gia đình Phật giáo khao khát làm con của Chúa

https://www.youtube.com/watch?v=RykeT_boaVI

*10 sai lầm của thuyết luân hồi

http://longchuathuongxot.vn/v2/10-sai-lam-cu%CC%89a-thuyet-luan-hoi/

*Số phận của kẻ chối bỏ Thiên Chúa

http://media.wix.com/ugd/fbd4fd_681e6539165f4cc29a2c5c8bf07b901b.pdf

*10 câu hỏi với đại đức Phật giáo

http://media.wix.com/ugd/fbd4fd_e8fcb35383804caf8c672944820983aa.pdf

*Tà đạo chối bỏ Ông Trời

https://www.youtube.com/watch?v=-31Iygv9kuc

*Cao tăng chối bỏ loài người có linh hồn

https://www.youtube.com/watch?v=XY3x30sBIco

*Phật giáo là tà đạo

Giải Nghiệp Chùa Ba Vàng , Hệ Thống Tôn Giáo Quốc Doanh Đánh Nhau Dành Phần?

*Dân tộc tôi bị tà đạo lừa gạt

https://youtu.be/B2ZMic2dPsg

 

● 2020-09-04 - Những Ai Đã Đặt Mìn Phá Hủy Chùa Diên Hựu Ngày 10 Tháng 9 Năm 1954 Trần Quang Diệu -

Subject: Những Ai Đã Đặt Mìn Phá Hủy Chùa Diên Hựu (Thường gọi là Chùa Một Cột) Tại Hà Nội Vào Ngày 10 Tháng 9 Năm 1954?
From: Tran Quang Dieu
Date: Thu, September 03, 2020 3:05 am

Những Ai Đã Đặt Mìn Phá Hủy Chùa Diên Hựu (Thường gọi là Chùa Một Cột) Tại Hà Nội Vào Ngày 10 Tháng 9 Năm 1954?

Người chấp bút trên wikipedia đã không biết cho nên mới viết về Chùa Một Cột bị phá hủy hồi ngày 10 tháng 9 năm 1954 là "do Pháp", như thế này:

“Năm 1954, quân đội Viễn chinh Pháp trước khi rút khỏi Hà Nội đã cho đặt mìn để phá chùa Một Cột.[3][4][5] Báo Tia Sáng ngày 10 tháng 9 năm 1954 đưa tin "..., chùa Một Cột di tích liệt hạng của Hà Thành đã sụp đổ sau một tiếng nổ long trời lở đất..."[cần dẫn nguồn]

Sau khi tiếp quản thủ đô, Bộ Văn hóa Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã tiến hành trùng tu lớn chùa Một Cột (chùa Diên Hựu), xây dựng lại chùa Một Cột theo kiến trúc cũ. Chùa Một cột chúng ta thấy hiện nay được sửa chữa lại năm 1955 do Kiến trúc sư Nguyễn Bá Lăng đảm nhiệm.” -

https://vi.wikipedia.org/wiki/Ch%C3%B9a_M%E1%BB%99t_C%E1%BB%99t

Tại đấy, Báo Tia Sáng lúc bấy giờ cũng chỉ ghi nhận là "một tiếng nổ long trời lở đất", chỉ nghi là người Pháp (lúc rời khỏi Hà Nội) chứ không thể biết đích xác được rằng "tiếng nổ long trời lở đất" ấy thủ phạm là do những ai đã gây ra (!).

Và rồi, tôi thấy ngày nay, Facebook của “Hội chiến sĩ Công an Nhân dân” có lẽ cũng dựa theo những giả thuyết tương tự (do Pháp...) cho nên các vị đã nêu như ở đây:

https://m.facebook.com/WeArePolice/posts/1598612180184907 ?

Với một biến cố như thế đã bị chôn vùi sự thật về những kẻ thủ ác suốt mấy thập niên qua?

May thay, ngày nay, chúng ta (hầu hết mọi con dân Việt Nam) nắm được mấu chốt, tôi cho là chứng cứ cụ thể, mà nếu có liêm sĩ để loại suy và kết luận một cách khoa học thì đây là điều phải nói là rất khó phủ bác:

“CHÍNH SÁCH PHÁ HỦY NỀN VĂN HÓA KHÁC CỦA NGƯỜI GIA-TÔ CUỒNG TÍN:

Chính sách hay chủ trương phá hủy nền văn hóa khác (nghĩa là khác với Gia Tô) là một trọng tội và là một điều rất ngu xuẩn. Tôi muốn nói đến vụ phá hủy Chùa Một Cột của toán lính Gia Tô.

Ngôi chùa lịch sử nầy được xây cất vào khoảng năm 1062-1064 (có chỗ ghi là 1049 – tqd) đời nhà Lý cho đến ngày Pháp rút khỏi Hà Nội và khỏi miền Bắc nước ta (1954). Chùa Một Cột là tài sản chung của quốc gia. Tuy gọi là Chùa nhưng đặc trưng của nó là biểu tượng của văn hóa Việt Nam nói riêng, và văn hóa Đông Phương nói chung. Lịch sử sẽ phán xét việc phá hoại có tính chất ngu xuẩn, đê hèn nầy, và nhân dân Việt Nam sẽ phỉ nhổ chủ trương nầy.

Ngày 10 tháng 9 năm 1954 toán lính Gia Tô của giám mục Lê Hữu Từ và linh mục Hoàng Quỳnh đã đặt mìn giật sập Chùa Một Cột. Toán lính Gia Tô nầy từ Bùi Chu – Phát Diệm lên tạm trú tại trường Thiếu sinh quân Hà Nội để chờ phương tiện di cư vào Nam. Một nhóm lính Gia Tô trong đó có Cai Long tham dự vào việc đặt mìn giật sập Chùa Một Cột vào đêm 10.9.1954 do sự chỉ huy của Trần Văn Kính (Sau nầy cựu Trung tá Kính qua Mỹ và định cư tại California theo diện HO, dưới thời Ngô Đình Diệm ở trong đơn vị Liên binh Phòng Vệ Phủ Tổng thống dưới quyền Lê Quang Tung). Cai Long sau nầy là Thượng sĩ thuộc Tiểu Đoàn 3, Trung Đoàn 46, Sư Đoàn 25 Bộ Binh. Thượng sĩ Long là bạn thân từ hồi còn nhỏ với Trung tá Nhảy Dù Đào Văn Hùng, cựu Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn 3 Dù và Trung đoàn trưởng Trung đoàn 46 Bộ binh. Thượng sĩ Long đã vui miệng khoe thành tích giật sập Chùa Một Cột trong lúc vui say cùng đồng đội. Cho tới khoảng tháng 6 năm 1970, Thượng sĩ Long ngà ngà say rượu, lấy súng M.16 tìm bắn Trung úy Phương và một số đồng ngũ, nên ông bị lính của Bộ Chỉ huy Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 46 bắn chết. Những dữ kiện nầy xảy ra về Thượng sĩ Long có nhiều người được biết hiện có mặt tại Mỹ như: cựu Chuẩn tướng Lều Thọ Cường, cựu Đại úy Lê Văn Thúy hiện định cư ở California, cựu Đại úy Trần Ngọc Nhân hiện ở Houston, Texas.

Ngôi Chùa Một Cột mà ta thấy hiện nay là Chùa mới xây lại vào năm 1955. Tin tức về ngôi Chùa một Cột trước đây chỉ được biết phong phanh rằng, trước khi rút đi Pháp đã cho giật sập. Tình cờ sự thật lại lộ ra, đúng như lời bàn của thiên hạ “Không có gì bí mật dưới ánh mặt trời”.

Người ta cứ đổ tội: Trước đây thì do Pháp làm, sau nầy cái gì cũng do V.C làm. Quý vị muốn biết sự thật ai đã giết Giáo sư Nguyễn Văn Bông hãy tìm hỏi cựu Đại úy Cảnh sát Đặc biệt (VNCH - tqd) Hoàng Văn Ng…thì sẽ rõ. Đúng như người xưa vẫn nói: “Nếu muốn người khác không biết thì đừng làm”.

(Trần Văn Anh, “Tìm Hiểu Hai Bộ Mặt Của Giáo Hội La Mã Qua Nhiều Thế Kỷ”, Mẹ Việt Nam, USA, 2000, từ nửa trang 62 và nguyên trang 63).

Trân trọng,

Trần Quang Diệu

● 2020-09-01 - Trường hợp này: Dĩ hòa vi qúy, im lặng, làm ngơ, là đồng lõa với tội ác, lừa đảo, là đồng lõa với PHẢN Diễn đàn -