Thư - Ý Kiến Ngắn nửa đầu tháng 8, 2020 -

 Lời Cầu Nguyện Hôm Nay FB Dương Hoàng Nam -

● 2020-08-15 - Người yêu của em "Cám ơn Chúa" - và cái kết FB Trân thị Thanh Trà -

 

● 2020-08-14 - Nguồn gốc khơi mào chiến tranh - con Rồng cháu Tiên nên ghi nhớ và cần loại trừ FB Dương Hoàng Nam -

FB Dương Hoàng Nam
14 tháng 8, 2020

Nguồn gốc khơi mào chiến tranh - con Rồng cháu Tiên nên ghi nhớ và cần loại trừ

VATICAN 5 LẦN VẬN ĐỘNG CÁC NƯỚC XÂM CHIẾM VIỆT NAM LÀM THUỘC ĐỊA.

Nguyên nhân Pháp, Mỹ và Vatican thống trị Việt Nam (1858-1945) khởi phát từ tham vọng bá quyền của Vatican đã chủ động thuyết phục Pháp cấu kết với Vatican để đánh chiếm Việt Nam làm thuộc địa.

1️⃣ Lần thứ nhất: 
Vatican cử Linh mục Alexandre de Rhodes làm gián điệp ở Việt Nam với 3 nhiệm vụ

1. Nhiệm vụ một điệp viên: Năm 1624, ông được phái đến Việt Nam thu thập các tin tức tình báo để lập kế hoạch đánh chiếm Việt Nam. Một thập niên sau, ông gửi về Vatican và Pháp một bản báo cáo miêu tả rất chính xác về tiềm lực thương mại, chính trị và chiến lược của Việt Nam sau đó Pháp gửi lực lượng sang Đông Dương giúp ông ta thực hiện truyền đạo Thiên chúa và bành trướng thương mại.

2. Nhiệm vụ của một nhà thuyết khách: Năm 1652, Rhodes đến Paris trong thuyết phục Vua Louis XIV (1638-1715) liên kết với Vatican đánh chiếm Đông Dương, nhưng đã không thành công vì lúc đó nước Pháp đang lâm vào tình trạng khủng hoảng tài chính (do chiến tranh tôn giáo và xây điện Versailles).

3. Nhiệm vụ của một tên truyền đạo: Ông đã giảng dạy cuốn sách Phép giảng 8 ngày của Vatican với Bộ truyền giáo Roma, 1651).

2️⃣ Lần thứ hai: 
Vatican phái Giám mục Pigneau de Béhaine (Bá Đa Lộc) đi thuyết phục Pháp Thiên chúa giáo hóa toàn bộ đất nước Việt Nam trong giai đoạn 1785-1787. Bá Đa Lộc đã cấu kết với tên phản quốc Nguyễn Ánh để ký với chính quyền Pháp thỏa hiệp Versailles vào ngày 21/11/1787, theo đó thì Pháp sẽ viện trợ quân sự cho Nguyễn Ánh để đánh bại nhà Tây Sơn. Đổi lại, Nguyễn Ánh phải chấp nhận một số điều kiện do Pháp đưa ra. Những điều kiện này rất là bất lợi cho Việt Nam, nhưng có lợi rất nhiều cho cả Pháp và Vatican. Nhưng thỏa hiệp Versailles không được nước Pháp thi hành do tình hình rối ren trong nước Pháp rồi Cách Mạng Pháp 1789 bùng nổ. Tuy nhiên, không phải vì thế mà Vatican bỏ cuộc. Vatican đã chỉ đạo Bá Đa Lộc cùng với những cán bộ gián điệp khác tích cực đi quyên góp “gây qũy thánh chiến” và đã quyên góp được những khoản tiền khổng lồ từ các chính quyền và giới Thiên chúa giàu để chi viện cho Nguyễn Ánh đánh bại nhà Tây Sơn với mục đích Thiên chúa hóa toàn cõi Việt Nam. Nhưng đã không được như mong muốn của Vatican, khi Nguyễn Ánh đang trên đà chiến thắng thì Bá Đa Lộc qua đời đột ngột vào ngày 9/10/1799 nên Nguyễn Ánh đã lảng tránh. Vì thế mà âm mưu của Vatican đã bị thất bại.

3️⃣ Lần thứ ba: 
Vatican vận động Pháp đem quân đi xâm lược Việt Nam. Đầu thập niên 1850, Vatican hiến dâng thiếu nữ Eugenie ngoan đạo trẻ đẹp, người Tây Ban Nha để trở thành hoàng hậu của Hoàng Đế Napoleon III, nhờ vậy Vatican vận động được Pháp đẩy mạnh chiến dịch đem quân đi chinh phục Việt Nam nhằm thiết lập bộ máy cai trị, cướp đoạt tài nguyên và bóc lột dân ta, cưỡng bức dân ta xây dựng hàng ngàn ngôi nhà thờ nguy nga tráng lệ và nhập khẩu thuốc phiện vào Việt Nam làm tiếu hao ý chí quân khởi của người Việt và thu vét lợi nhuận từ thuốc phiện.

4️⃣ Lần thứ tư: 
Vatican cấu kết với Pháp đem quân tái chiếm Đông Dương. Bằng cách họ đưa cựu linh mục Georges Thierry d’ Argenlieu lên nắm giữ chức vụ Cao Ủy Đông Dương vào ngày 17/8/1945 để lôi kéo các tín đồ Thiên chúa người Việt đi theo và tiếp tay cho quân Pháp, ngăn cấm họ gia nhập Mặt Trận Việt Minh; chia rẽ dân ta thành hai khối “dân có đạo” và “dân ngoại đạo”; “dùng người Việt đánh người Việt” để biến “nhóm thiểu số dân có đạo” sẽ cai trị toàn bộ “dân ngoại đạo”. Những tín đồ Thiên chúa giáo được Vatican thuần dưỡng là các tướng Nguyễn Khánh, Đỗ Cao Trí, Nguyễn Văn Thiệu, Trần Thiện Khiêm, Đặng Văn Quang, Cao Văn Viên…

Ngày 28/12/1945 tại Huế: Tổng Giám Mục Antoni Drapier, đại diện Roma đưa ra tuyên bố người kế vị Bảo Đại là Bảo Long (mới có 10 tuổi) và Hoàng Hậu Nam Phương là nhiếp chính. Vatican muốn sử dụng biện pháp trước đó đã làm với Châu Âu vào thế kỷ 16, khi dùng một nữ tín đồ cuồng tín là Hoàng Hậu Catherine de Medici (1519-1589) nhiếp chính cho ấu quân Charles IX (1550-1574), lúc đó mới có 10 tuổi và biến bà Hoàng hậu này thành một nữ bạo chúa lừng danh với vụ tàn sát gần hai chục ngàn người khi họ bất tuân giáo hội Thiên chúa giáo Vatican. Ý đồ của Vatican muốn lợi dụng Hoàng hậu Nam Phương để đàn áp dân chúng và tín đồ tôn giáo khác nhưng Pháp đã chỉ chấp thuận diễn một phần của ý đồ này. Hậu quả xâm lược của Pháp - Vatican đã khiến dân ta rơi vào thảm cảnh nghèo khổ, lầm than và hai triệu người chết đói trong mấy tháng mùa xuân năm Ất Dậu 1945.

5️⃣ Lần thứ năm: 
Đưa Ngô Đình Diệm về Việt Nam cầm quyền
Năm 1950, được biết Hoa Kỳ sẽ thay thế Pháp xâm lược Đông Dương, Giáo Hoàng Pius XII (1939-1958) đã đưa con chiên cuồng đạo Ngô Đình Diệm sang Hoa Kỳ và mong muốn Hoa Kỳ tạo áp lực để Pháp và Bảo Đại đưa Ngô Đình Diệm làm thủ tướng. Ngô Đình Diệm trở thành thủ tướng vào tháng 6 năm 1954 và có toàn quyền kiểm soát dân sự và quân sự trên toàn quốc.
Như vậy, nhìn lại toàn bộ quá trình lịch sử mới thấy được dã tâm to lớn của giáo hội Vatican mới là nguyên nhân sâu xa làm cho nhân dân ta khổ cực lầm than, bị đàn áp, bóc lột, chết đói và chết vì chiến tranh. Ngày nay, Thiên chúa giáo vẫn ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình đất nước nhất là những phần tử như Linh mục Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam…chúng ta cần lên án để vạch trần bộ mặt của các phần tử này, đằng sau chúng là tòa thánh Vatican, bọn phản động lưu vong và chính phủ nước ngoài tài trợ, ủng hộ chúng.

Trích lược trong Sachhiem của Giáo sư Nguyễn Mạnh Quang.
#NguyenVietKhuong
 

● 2020-08-13 - Ông Hồ Chí Minh và Ông Trần Hưng Đạo - Phải hiểu hoàn cảnh, cả về chính trị lẫn quân sự, mới so sánh Diễn Đàn -


From: Tran Quang Dieu
Date: Thu, August 13, 2020 4:10 am

Tôi thấy thế này, kính thưa công luận,

Thời Trần Hưng Đạo (thế kỷ 13) thì quân Nguyên Mông là quân đội hùng mạnh nổi tiếng thế giới (Thiết Mộc Chân Thành Cát Tư Hãn đánh từ Nam Á, Trung Đông, sang Âu châu mà không có đối thủ. Nga Hoàng còn phải khuất phục trước vó ngựa của quân Mông Cổ... ). Thời Hồ Chí Minh (thế kỷ 20) thì quân đội Pháp (sau lưng có Mỹ tiếp trợ), và rồi quân đội Mỹ là quân đội hùng mạnh nhất thế giới khi Mỹ thay Pháp "làm kép nhất" trong cuộc "chiến tranh là Địa ngục" lên bán đảo Đông Dương (mà khốc liệt nhất là tại Việt Nam). Nhưng cuối cùng thì:

- "Quân Nguyên 3 phen đại bại đành bỏ mộng xâm lăng nước ta" bởi Tướng Quân Trần Hưng Đạo.

- Đến thời đại Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp thì Quân Pháp giơ tay đầu hàng vô điều kiện và; quân đội Mỹ + những lính của các nước như Nam Hàn, Thái Lan, Úc, Tân Tây Lan, Canada, Phi Luật Tân, Đài Loan lẫn trên dưới một triệu quân từ quân đội "Quốc Gia Việt Nam" cho đến VNCH nhưng rốt cuộc vẫn phải cuốn cờ (Mỹ) và buông súng, tháo giày, cởi quân phục liệng bỏ để giơ tay đầu hàng (trước khi Tổng tư lệnh Nguyễn Văn Thiệu ban đêm trốn chạy mất ra nước ngoài) thì là:

Trước lịch sử, Trần Hưng Đạo lẫn Hồ Chí Minh ông nào cũng độc đáo cả.

Những "thần dân của thành Rome" mang tân gốc Việt; nói chung là "người Việt Quốc Gia" (bù nhìn do Pháp dựng nên); "các bác VNCH" ("con rối Sài gòn" ...) được Pháp, được Mỹ gầy dựng & điều phối cuộc chiến gọi là "tìm và diệt VC" - truy lùng giết hết Việt Minh, tiêu diệt hết những ai là Vietnamese Communist (thay vì lẽ ra người ta phải "tìm và diệt" cho hết những ông bà CS Pháp, CS Mỹ trước khi họ đưa quân chở bom đạn đến Việt Nam...?) cho dù có chấp nhận thực tế như thế hay không là một chuyện. Nhưng, đối với lịch sử thì đó vẫn là sự thật muôn đời qua giòng Sinh Mệnh Tự Tồn Của Dân Tộc Việt Nam.

Thực ra, những thanh niên VN cho dù là thời "Quốc Gia Việt Nam" hay "VNCH" thì tuyệt đại đa số họ là những nạn nhân của "Đạo dụ bán con cho giặc" từ Bảo Đại (1949 - 1954) cho đến Ngô Đình Diệm, Nguyễn Khánh, Nguyễn Văn Thiệu, Nguyễn Cao Kỳ (1955 - 1975) khi Diệm được giáo phiệt thành Rome và những người Thiên Chúa giáo Mỹ rắp tâm tìm cách đưa ông ta về nước sau thời gian ông Ngô Đình Diệm lưu vong.

Trần Quang Diệu


[SH nhận xét:
- Thời Trần Hưng Đạo chống quân Nguyên, ta chỉ có một kẻ ngoại thù độc nhất, và toàn dân đồng lòng.
- Còn thời đại Hồ Chí Minh thì có nhiều thế lực ngoại thù và còn có nhiều nội thù: Đó là đội quân thứ năm, là những con ngựa thành Troy. Ngoài ra còn có các đảng phái Việt Cách, Việt Quốc, Đại Việt, triều đình nhà Nguyễn, Cao Đài, Hòa Hảo,…]

________________________________________
From: Vuong Pham vhpham4742@gmail.com [DiendanDanToc]
Sent: Monday, August 10, 2020 9:59 AM
Subject: [DiendanDanToc] BE-HE MÃI Re: [DienDanPhuVan] Hồ Chí Minh ví ngang han2g với Đức Trần Hưng Đạo bị dân chưởi cho vỡ mặt!.

Bọn chiên nô da-thô-giáo theo làm nô-lệ giặc pháp và tay-sai mỹ cả thế-kỷ, không biết nhục mà cứ be-he mãi...vậy ?!
VHPhamkbc4742.
Sent from my iPad
__________________________________

On Aug 1, 2020, at 2:37 AM, Hong PHAM laverite.1953@yahoo.com [DienDanPhuVan] wrote:

Theo lịch sử thế giới thì Việt Nam bị mất vào tay người Pháp hơn 80 năm, Hồ Chí Minh là người đã cùng toàn dân Việt đánh đuổi được người Pháp ra khỏi VN năm 1954 và ngay năm 1954 đó, người Mỹ dùng Hiệp định Geneve để nắm giữ miền Nam VN, chiến tranh 20 năm (Vietnam War) và cuối cùng quân HCM cũng đuổi được người Mỹ ra khỏi Nam Vietnam, thống nhứt VN năm 1975...

1/ Đức Trần Hưng Đạo (THĐ) là tướng của nhà Trần, thành công trong việc cầm binh chống sự xâm lược của quân Mông-Nguyên...(Người Mông Cổ đánh chiếm Tàu-Chệt và lập ra nhà Nguyên ở bên Tàu)

2/Hồ Chí Minh (HCM) đuổi được giặc Pháp ra khỏi bờ cõi VN sau gần 100 năm VN bị mất nước vào tay Pháp. Rồi tiếp tục là người Mỹ nắm giữ miền Nam VN, chiến tranh 20 năm và lấy lại được miền Nam VN từ tay Mỹ. Thống nhứt đất nước.

*Đối với dân tộc và tổ quốc VN, công của HCM và THĐ, công nào lớn hơn? Tôi nghĩ công của HCM lớn hơn.

-Biết rồi, khổ lắm, nói mãi...Hậu duệ của Việt gian theo Pháp rất căm thù HCM.

-Còn về bài Đề Lăng Trần Hưng Đạo thì như sau:

Suy ra tôi bác cũng anh hùng,
Sau trước cùng nhau giữ núi sông.
-Bác đuổi quân Nguyên thanh kiếm bạc,
-Tôi xua giặc Pháp ngọn cờ hồng.
Bác đưa một nước qua nô lệ,
Tôi dắt năm châu đến đại đồng.
Bác có khôn thiêng cười một tiếng,
Giùm tôi kháng chiến sớm thành công...


[0][0]- Forwarded message [0][0]-
From: thich tuxuong
Sent: Saturday, 1 August 2020, 01:45:00 pm AEST
Subject: Hồ Chí Minh ví ngang han2g với Đức Trần Hưng Đạo ...

Tên … Giác Hạnh dám đặt Hồ Chí Minh là bố của mày ngang hàng với Đức Trần Hưng Đạo à? Giác Hạnh ...
Hãy nghe Hồ Chí Minh làm thơ hỗn láo như thế này đây,…

Cũng tai cũng mắt cũng anh hùng
Tôi Bác cùng nhau bạn kiếm cung.
Bác diệt quân Nguyên thanh kiếm bạc,
Tôi trừ giặc Pháp ngọn cờ hồng.
Bác đưa một nước qua nô lệ,
Tôi dẫn năm châu tới đại đồng.
Bác có linh thiêng cười một tiếng,
Mừng tôi độc lập đã thành công ...
Hồ Chí Minh


Giác Hạnh còn khen ninh bác, tung hô Bác, đúng là …

____________________
On Friday, July 31, 2020, 06:05:13 PM PDT, giac hanh wrote:

Tôi không có “thờ” hay “cuồng” Ông Hồ Chí Minh.

Ông ta làm đúng, nói đúng, cả thế giới công nhận điều đó thì tôi đâu thể nói láo kiểu đám Tầu phù Đài Loan và Ca tô chuyên bịa ra về Ông Hồ.

Dân tộc Việt Nam ta có những tên tuổi oai hùng là Trần Hưng Đạo, Võ Nguyên Giáp, Hồ Chí Minh được xem là những nhân vật của nhân loại vì tài nghệ của họ trong chính trị và quân sự có ảnh hưởng quốc tế.

Còn những tên hoài Diệm có nhân vật nào phe họ được quốc tế nể trọng đây?
Zero!

GH

● 2020-08-07 - Kinh thánh (đạo thờ Chúa): Hãy giết những người theo tôn giáo khác! Trần Tiên Long -

Quy Tran quyvan@yahoo.com [diendantranhluan] wrote:
Thánh Kinh: Hãy Giết Hết ...Kính thưa quí độc giả,

Kính thưa quí độc giả,

Ông Phạm Trung Kiên thường trích dẫn các đoạn Kinh Thánh để biện giải theo thành kiến chủ quan mà không nhận thấy trong đó còn có rất nhiều đoạn không những hoàn toàn mâu thuẫn lẫn nhau theo tính loại trừ, mà lại còn vô luân nữa.

Vậy xin ông Phạm Trung Kiên hãy giải thích những câu Kinh Thánh dưới đây,
những câu răn dạy mà người Công Giáo luôn luôn xưng tụng “đó là lời Chúa”.

Xin cám ơn ông PTK.

Trân trọng,

Trần Tiên Long

a. Hãy giết những người theo tôn giáo khác:

[1) Whoever sacrifices to any god, except the Lord alone,
shall be doomed. (Exodus 22:19 NAB)

2) If your own full brother, or your son or daughter,
or your beloved wife, or you intimate friend, entices you secretly to serve other gods, whom you and your fathers have not known, gods of any other nations, near at hand or far away, from one end of the earth to the other:
do not yield to him or listen to him, nor look with pity upon him, to spare or shield him, but kill him. Your hand shall be the first raised to slay him; the rest of the people shall join in with you. You shall stone him to death, because he sought to lead you astray from the Lord, your God, who brought you out of the land of Egypt, that place of slavery. And all Israel, hearing of this, shall fear and never do such evil as this in your midst. (Deuteronomy 13:7-12 NAB)

3) Suppose a man or woman among you, in one of your towns that the LORD your God is giving you, has done evil in the sight of the LORD your God and has violated the covenant by serving other gods or by worshiping the sun, the moon, or any of the forces of heaven, which I have strictly forbidden. When you hear about it, investigate the matter thoroughly.

If it is true that this detestable thing has been done in Israel, then that man or woman must be taken to the gates of the town and stoned to death. (Deuteronomy 17:2-5 NLT)


b. Hãy giết những người không tin Chúa:

[They entered into a covenant to seek the Lord, the God of their fathers, with all their heart and soul; and everyone who would not seek the Lord, the God of Israel, was to be put to death, whether small or great, whether man or woman.] (2 Chronicles 15:12-13 NAB)


c. Hãy giết những ai không nghe lời các linh mục:

[Anyone arrogant enough to reject the verdict of the judge or of the priest who represents the LORD your God must be put to death.. Such evil must be purged from Israel.] (Deuteronomy 17:12 NLT)


d. Hãy giết cả thành phố nếu trong đó có một người không tôn thờ Thiên Chúa:

[Suppose you hear in one of the towns the LORD your God is giving you that some worthless rabble among you have led their fellow citizens astray by encouraging them to worship foreign gods.

In such cases, you must examine the facts carefully. If you find it is true and can prove that such a detestable act has occurred among you, you must attack that town and completely destroy all its inhabitants, as well as all the livestock. Then you must pile all the plunder in the middle of the street and burn it. Put the entire town to the torch as a burnt offering to the LORD your God. That town must remain a ruin forever; it may never be rebuilt. Keep none of the plunder that has been set apart for destruction. Then the LORD will turn from his fierce anger and be merciful to you.

He will have compassion on you and make you a great nation, just as he solemnly promised your ancestors. "The LORD your God will be merciful only if you obey him and keep all the commands I am giving you today, doing what is pleasing to him."] (Deuteronomy 13:13-19 NLT)


Nếu Thiên Chúa đã dạy như vậy thì liệu những con chiên có dám không tuân phục? Tôi chỉ trưng ra những lời của Chúa là để phản bác điện thư của ông Phạm Trung Kiên phía dưới.

Trần Tiên Long

 

 

 

● 2020-08-06 - Bọn Vô Ơn - Bọn Cướp Công FB Thập Bát Chưởng -

 

LTS: Xin hiểu: Chữ "tôi" được hiểu là một người phi Ki-tô, 1 người lương, 1 người trong giới nghiên cứu khoa học, bất kể là tôn giáo nào, nghĩa là không tin Thiên Chúa toàn năng.
______________
FB Thập Bát Chưởng

Bọn vô ơn

“Ra đường, bất ngờ tôi cứu một người gốc Ca Tô. Tôi làm tất cả có thể tôi học được trong ngành y khoa. Tôi cứu sống nạn nhân.
Xong, nạn nhân cám ơn trúa đã cứu.”
Đó là hành động vong ơn bội nghĩa.

“Vũ trụ ra sao, thế nào, tôi dùng tất cả trí tuệ khoa học và kinh nghiệm, tôi phát minh ra kính viễn vọng, tôi phát hiện ra định luật của trái đất. Những phát hiện này trái hoàn toàn những gì Kinh Thánh viết và Nhà thờ lên án tôi, họ dùng quyền lực và sợ hãi mất ảnh hưởng xã hội, họ bỏ tù tôi. Do những chứng minh khoa học của tôi giúp ích cho đời và lòng dân theo tôi. Cuối cùng do phải chạy theo khoa học vì áp lực quần chúng, cả bộ máy tuyên truyền Ca tô phải ca tụng tôi là nhà khoa học gốc con chiên tin trúa toàn năng đã giúp tôi chứng nghiệm được thiên trúa”.
Đó là hành động cướp công.

“Tôi không theo Ca tô giáo, tôi lãnh đạo được toàn dân và toàn dân tin theo tôi để giành lại quyền độc lập tổ quốc. Do là tôi làm cho bọn Ca tô giáo tại VN mất cơ hội làm nô bộc cho ngoại bang, thế là chúng lập mưu mới, lợi dụng tình hình đất nước tái bố trí xã hội. Bọn Ca tô giáo tạo cớ tập trung vào Nam và từng bước tái bố trí sức mạnh chính trị rồi chúng hiện thực được dã tâm đưa ra cuộc chiến tranh ý thức hệ mà chúng gọi là vì Tổ quốc, Trách nhiệm, Danh dự phải tiêu diệt bọn Vô thần Phật Giáo, Việt minh và tất cả thành phần chống Pháp.”
Đó là hành động gì? Phản quốc.

Để vinh danh trúa và đòi dâng nước Việt cho vatican. Những bọn khốn nạn này còn tệ hơn kẻ vô học. Chúng nó làm tất cả tội ác và vi phạm nhân quyền và chủ quyền độc lập của dân tộc. Biểu tình, cướp đất, dâm ô, bất tuân kỷ cương phép nước, sống ở Việt Nam nhưng lúc nào cũng bưng bô Vatican.

 

 

● 2020-08-06 - Trong 6 tuần (tháng 4 - tháng 5 năm nay 2020), TT Trump đã đuổi việc 6 tổng thanh tra của 5 cơ quan liên bang ! APnews/Lão Ông -

● 2020-08-03 - Sự thật "không bao giờ thóa mạ, châm ngòi chia rẽ, cổ vũ hận thù" Ri Nguyễn vs Ngọc Tri Châu -

● 2020-08-03 - Gửi bà cô em Hoa Xuân Oánh FB Lâm Phú Châu -

● 2020-08-02 - Không biết ai là người bịa ra tin ông Joe Biden từ chối người Việt di tản năm 1975 - Sự thật ngược lại Diễn Đàn -

● 2020-08-01 - Cựu TT George W. Bush và TNS Mitt Romney sẽ không ủng hộ Trump trong năm 2020 BUSINESS INSIDER/ Nguyễn Bá Trạc dịch -