Thư - Ý Kiến Ngắn nửa đầu tháng 7, 2019

● 2019-07-15 - Chúc mừng bà Holly Ngô ! Nhờ bà có kinh nghiệm về kế toán Nguyễn Quốc Nguyên -

Subject: Thêm_một_sự_k iện dính_líu TS Nguyễn_Đình_Thắng 
From: Nguyen Quoc-Nguyen 
Date: Mon, July 15, 2019 9:00 am

Ô Nguyễn Đình Thắng thua kiện tội phỉ báng và phải bồi thường bà Holly Ngô 170.000 Dollars (link) 
 

Chúc mừng bà Holly Ngô ! 

Nhờ bà có kinh nghiệm về kế toán, và lưu loát cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh, lại thêm có bạn bè đàng hoàng giúp làm chứng, nên mới “ hạ gục “ được mấy thằng “ tiến sĩ bác sĩ ma cô “ lộng hành và vô lương tâm ! 

Dần dần, các mặt nạ: từ thiện, dân chủ, nhân quyền, yêu nước, thương dân, đòi công lý cho dân oan, cho bọn vô công rỗi nghề “xã hội dân sự" và đặc biệt cho giáo dân Thiên Chúa và một đống linh mục “ấu dâm" mà Thắng nói đang bị khủng bố ở VN ...! 

Những tuyên bố “hoành tráng" của nhà cứu quốc, cứu người tỵ nạn, và là đại diện cho thế giới tự do thiện lành tên Nguyễn Đình Thắng (chính tên Ma Cô Thắng và đồng bọn đã đốc xúi đám VN lười làm tham ăn như hắn, thèm qua Mỹ để hưởng tiền trợ cấp xã hội, chúng đã tạo phong trào chống phá, biểu tình trong VN rồi hứa hẹn hão huyền là cứ trốn qua Thái Lan là sau đó sẽ được giúp qua Hoa Kỳ dễ ợt!) 

Với mánh lới qủy quyệt này, Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng đã tha hồ làm mưa làm gió liên lạc với dân biểu, nghị sĩ Mỹ rồi nhờ những hình ảnh hội họp vô bổ đó mà dễ dàng gạt gẫm dân ngu thâu tiền bỏ túi ! 

Hắn tưởng là với cái mác TIẾN SĨ cọng thêm thằng phụ tá bác sĩ đần độn và mù quáng theo chân hắn để dựng lên băng đảng lường gạt lâu dài ... Cái phương pháp núp bóng dưới đủ thứ danh xưng rất to rất kêu như: đòi công lý , quyền dân chủ, tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, tự do làm loạn ... 

Trong khi chính Thắng ta có hành vi chụp mũ người cộng sự rất độc tài man rợ! Khóa miệng người khác! Xử sự mờ ám và bất công với những người bạn đã từng tin tưởng nhầm mà chân thành dấn thân tình nguyện bất vụ lợi để giúp hắn gây qũy gom tiền ! Thắng và đồng bọn đã lừa đảo cả ngàn kiều bào nhẹ dạ cả tin ! Và hù dọa sẽ đánh phủ đầu vào những ai dám đặt câu hỏi liên quan tới những chi phí đã chi tiêu và đòi biên lai chứng nhận! 

Cái kim bỏ trong túi lâu ngày sẽ bị lòi ra ! Và điều đó đã chứng minh tại toà án hôm nay ! Cũng là một tin mừng cho kiều bào, vì từ nay sẽ được tỉnh ngộ để bớt tốn tiền cúng dường vào túi tiến sĩ Thắng một cách vô nghĩa !

ngn

● 2019-07-11 - Báo nào "thông tin sai lạc", báo nào phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự "khả tín"? Diễn Đàn -

From: KBCHN Nguyễn Phương Hùng 
Date: Wed, July 10, 2019 12:55 pm

Bàn về vụ luật sư Trần Thái Văn ham dọa cử tri ký tên vào thỉnh nguyện thư truất phế gang-of-3 nb thấy tạm thời có vài vấn đề cần mổ xẻ:

Đơn "Thông báo về ý định" mang nội dung đòi bãi nhiệm gang-of-3 do ông David Johnson nộp tại thành phố Westminster chính thức được hợp lệ ngày 1/7/2019.
Tin này được Hội đồng bầu cử quận Cam xác nhận. 
Đồng thời thư ký hội đồng thành phố Westminster, Christine Cordon cũng đã thông báo như trên. 
Bước thứ hai nhóm Westminster United sẽ thu thập chữ ký của 20% cử tri thành phố Westminster, khoảng gần 9 ngàn chữ ký để được Hội đồng bầu cử quận Cam tổ chức trưng cầu dân ý đi đến truất phế. 

Câu hỏi đặt ra:
1. Lê Minh tức Bùi Mạnh (Minh?) Cường hãy chứng minh bài viết đăng trên tờ Việt Báo ngày 3/7/2019 qua dữ kiện nào dám khẳng định đã bị thư ký hội đồng thành phố Westminster hủy bỏ? Trong khi ngày 1/7/2019 đã được hợp lệ?

2. Luật sư Trần Thái Văn căn cứ vào đâu để hăm dọa cử tri đừng ký vào đơn đòi truất phế vì nhóm ông đang điều tra " Hình Sự " những người ký tên. Ai làm công việc này và tiến hành đến đâu hả "bố già" chính trị?

3. Tờ Việt Báo phải chính thức lên tiếng xin lỗi độc giả và cộng đồng người Việt khi đăng bài của Lê Minh vì:
- Bài báo không phải là bài được đăng dưới hình thức bài "cậy đăng có trả tiền". 
- Không phải là bài độc giả đăng vì không có "Lời Tòa Soạn" minh xác là bài viết của độc giả và không trách nhiệm về nội dung bài viết. 
- Bài viết duy nhất với tác giả Lê Minh cho thấy đây là "bản tin riêng" Việt Báo, cho nên Việt Báo phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự khả tín, trung thực và xây dựng của nội dung bài viết ký tên "phóng viên" Lê Minh.
- Thay vào đó bài viết mang mục đích hướng dẫn dư luận hiểu sai vấn đề bằng sự bịa đặt, xuyên tạc, hăm dọa và đánh giá trình độ hiểu biết thấp kém của dư luận và độc giả. 
- Quá trình hoạt động truyền thông tờ Việt Báo đã ngụy trang làm cơ sở kinh tài buôn hàng giả phụ kiện điện thoại từ Trung Cộng cho thấy tờ báo hoàn toàn không có giá trị.

_________________
Vào 03:28 AM, T.5, 11 Th7, 2019 Tam Bui đã viết:

Tôi ở miền Đông Hoa Kỳ khi nghe những chuyện nầy cũng cảm thấy nhục nhã cho những người gốc Việt mang danh trí thức ! Thật nhục khi họ chịu khom lưng cúi đầu làm tay sai cho Việt +, một tổ chức gồm những thằng vô học dốt nát nhưng lưu manh !

Trí thức nầy nên đổi lại làm trí ngủ cho xong !

Tam Bui
________________
From: usaelection@googlegroups.com on behalf of HungThe 
Sent: Wednesday, July 10, 2019 1:34 PM

From: "Diego Nguyen" via DiendanTuoiHac 

Lật mặt gian trá của Nguyễn Quốc Lân...

Trong một bài viết của LS Nguyễn Quốc Lân đăng trên Biệt Báo ngày 5/7/2019 có tựa đề:

"Các Dân Cử Gốc Việt Lên Tiếng Về Thông Tin Sai Lạc Trên Báo Chí Việt Ngữ"

LS Lân đã khẳng định là GM Trần Thanh Vân không hề nói là các vị Dân cử sẳn sàng xin lỗi Cộng Đồng như đã loan truyền trên các cơ quan truyền thông.

và LS Lân kêu gọi:

"Chúng tôi kêu gọi các cơ quan truyền thông liên hệ hãy nhanh chóng đính chính những tin tức sai lạc này đề tránh gây thêm hoang mang trong cộng đồng."

Do lời kêu gọi của LS Lân thì đây là nguyên văn lời phát biểu của Giám Mục Trần Thanh Vân trong buổi Đại Hội Đoàn kết Công Đồng do Liên UB Chống CS vá Tay sai tổ chức chiều ngày 30-6-2019.

"Trước khi tôi đến đây thì tôi có trò chuyện với LS Trần Thái Văn, thì anh Trần Thái Văn cũng cho chúng tôi biết là bên tất cả anh em dân cử rất là muốn ngồi lại trong cái tâm tình để nói gì cho tất cả những cái gì mà nó làm sai cho các chú bác các anh sẽ xin lỗi, và ở đây Cộng Đồng của chúng ta có làm điều gì mà nó không có ích lợi cho công việc chung thì chúng ta cũng phải xếp lại vối tất cả những người đó. để cùng ngồi lại tìm một cái giải pháp để chúng ta tạo cái sự đoàn kết là chính còn như là mỗi một bên đều tố nhau thì sẽ hư chuyện... "

Bằng chứng: Xin mở xem Video clip LUB MỜI ĐỒNG HƯƠNG HỌP LẤY Ý KIẾN VỀ BIẾN CỐ THỊ XÃ WESTMINSTER - Clip 11/11
https://www.youtube.com/watch?v=NyM1uPwJdys
Phút thứ 0 đến phút thứ 1phút 36. 

Nguyễn Quốc Lân là một Luật sư mà ăn nói vô căn cứ, trật lất, láo khoét thì quá thảm bại và vô tư cách quá ....

Chính thông tin sai lạc, lại chính do LS Nguyễn Quốc Lân tạo ra rồi gán cho truyền thông báo chí đưa tin sai lạc buổi hội nghị Đoàn Kết cộng đồng do "Liên UB Chống cộng sản và tay sai" tổ chức ngày 30-6-2019.

"Ngậm Máu Phun Người"

Việt Báo lại đăng tin láo của kẻ nói láo Nguyễn Quốc Lân thì đúng là cá mè một lứa, gian manh, fake news....

Bản tin với tựa đề:
Bãi Nhiệm 3 Nghị Viên Bị Hủy Bỏ Tại Westminsterdo Lê Minh tung lên Việt Báo là một bản tin lừa BịP hòng đánh lừa những ai nhẹ dạ cả tin của những kẻ bị động ẩn núp trong bóng tối, do những tên khoa bản có bằng cấp hành nghề luật nhưng không có trí thức, vô đạo đức, gian manh tung ra.

Sau đây là những luận điểm vạch mặt sự bịp bợm của những kẻ gian manh nầy đang gây hoang mang khủng hoảng dư luận hòng che đậy sự cấu kết của nhóm "Tam Nhân Bang" trong HĐ thành phố Westminster gồm có Tạ Trí, Kimberly Ho, Charlie Nguyễn để khống chế những những phát biểu quan điểm, phê bình của 2 nghị viên Contreras, Tài Đỗ. vi phạm nền tảng Hiến Pháp Hoa Kỳ là tự do ngôn luận, Checks and Balances trong Hội Đồng.

Mục đích của nhóm nầy là bịt miệng đối lập, để dể bề phản bội đồng hương tị nạn cộng sản, từng bước có hệ thống cấu kết làm ăn với Việt cộng, ....

...từ Tyler Diệp ViệtfaceTV cấu kết với Tô Ngọc Thủy ParisBynight kinh doanh làm tay sai tuyên truyền cho đài Truyền Hình Việt cộng Vĩnh Long...

...đến Tạ Đức Trí ký hợp đồng làm phim với VC, ra nghị quyết vinh danh văn công Việt cộng Ngô Thanh Vân, mặc dù hai nghị viên Tài Đỗ và Contreras phản đối nhưng Tạ Trí vẫn ghi tên 2 ông nầy trong bằng khen Ngô Thanh Vân......

...mỹ phẩm của Kimberly Hồ không thể cạnh tranh nổi với mỹ phẩm truyền thống của người Mỹ tại Hoa Kỳ....nhưng Mỹ phẩm của Kimberly Hồ với hàng chữ MADE IN USA là thị hiếu ăn đứt mỹ phẩm made in China, Korea, Japan trên thị trường Việt Nam.... chắc chắn Kimberly Hồ phải "Ngoan" mới được chính quyền cộng sản chiếu cố dể dàng cho thương vụ béo bở......

....Charlie Nguyễn đề cử con của Kimberly Hồ vào làm công chức thành phố, ngược lại Kimberly Ho đề cử cháu của Charlie Nguyễn vào làm công chức thành phố....

https://vietbao.com/p113a296155/bai-nhiem-3-nghi-vien-bi-huy-bo-tai-westminster

Bản tin Việt Báo đăng lên, đúng là báo nối giáo cho cho bọn lừa bịp.

Bản tin, căn cứ toàn là vu vơ, không có chứng cứ xác định rõ tàng.

Chưa gom đủ chữ ký để nạp đơn thì làm gì có đơn mà bác????

Trích:
"Trong một điện thư gửi cho LS Trần Thái Văn đại diện cho TT Trí Tạ và NV Charlie Chí Nguyễn, Thư ký thành phố Westminster,Bà Christine Cordon cho biết chính thức bác đơn Bãi nhiệm 3 vị nghị Viên Westminster của nhóm Westminster United đã vi phạm Luật bầu cử “Code Section 11021”, nên bà đã chính thức bác bỏ (terminated) đơn bãi nhiệm này và thông báo cho những người liên hệ đến vấn đề."

- Tổ Chức Westminster United đang tiến hành thủ tục hồ sơ bãi nhiệm mà vấn đề quan trọng nhất là phải lấy đủ 20% chữ ký của cử tri thành phố nghĩa là trên 8000 chữ ký thì mới đủ điều kiện nạp đơn.

Hiện nay chưa có đủ chữ ký thì làm gì có đơn đệ nạp mà bác.....

Nói chận họng "Đơn bãi nhiệm đã bị bác" để đồng bào cử tri không tiếp tục ký tên bãi nhiệm nữa..... Đúng là lưu manh.

- Nếu Trần thái Văn là LS đại diện cho nhóm Tạ Trí, Kimberly Ho, Charlie Nguyen, thì tại sao Trần Thái Văn không phát hành Thông Cáo Báo Chí, hay công khai cung cấp tin cho báo chí.

Ở đây, Lê Minh đưa bản tin lên Việt Báo không nêu rõ ai cung cấp tin tức vụ nầy, vu vơ vô trách nhiệm.

Hù dọa, khủng bố tinh thần:

Trích:
"Các cố vấn chính trị cho biết nếu không nắm vững luật lệ bầu cử phức tạp trong việc truất phế bầu cử, không nên ký vào đơn truất phế bầu cử vì không nắm vững vấn đề, nên có thể bị liên hệ đến luật pháp. Với những ai đã ký tên vào bản truất phế, nhưng không hiểu rõ vấn đề, ký dùm cho người khác, đó là sai trái trầm trọng, đều có thể làm đơn xin rút tên ra khỏi danh sách này.”

Cố vấn chính trị là ai????

Có phải là Trần Thái Văn hay Nguyễn Quốc Lân????

-Ký tên truất nhiệm một vị dân cử mà minh thấy sai phạm điều gì hoặc không đáp ứng nguyện vọng của cử tri, thậm chí không thích....ngay cả ký tên truất nhiệm Tổng Thống.... thì không có gì vi phạm pháp luật.

Người dân có quyền Bầu Cử và người Dân cũng có quyền truất nhiệm.

Đó là quyền tối thượng của Công Dân mà Hiến Pháp quy định.

Đừng có hù dọa khủng bố tinh thần theo kiểu Việt cộng "lật đổ chính quyền nhân dân" mà phải tù tội.... đúng là diễn trò khỉ của Việt cộng trên xứ tự do Hoa Kỳ nầy.

Đúng là Việt Báo nối giáo tung tin Ba trợn, Thổ Tả, FakeNews. mà lại quá ngu dốt. Không lừa bịp được ai!!!!!
_________________
From: "hanguyen1943" via 01 Diễn Đàn Tin Tức 
Sent: Sunday, July 7, 2019, 01:49:07 PM PDT
Subject: Sặc mùi MAFIA-Các Dân Cử Gốc Việt Lên Tiếng Về Thông Tin Sai Lạc Trên Báo Chí Việt Ngữ, vụ Trí Tạ-Tài Đỗ

REPLY ALL

Fact: 
1) Tài Đỗ thấy 4 người hành xử độc tài, viết Facebook, mỉa mai " TP Westminster nay là thành Hồ". Người ngu nhất thế giới mới tin được đó là sự thật. Người hiểu biết đọc là biêt ngay "mỉa mai, nói xéo". 
2) Nhóm Trí Tạ bèn chụp mũ, la làng, vu cáo, chup mũ
3) Nhóm Tài Đỗ bèn lấy chữ ký làm thủ tục xin Recall
4) Bà Christine Cordon chỉ thông báo là họ LÀM CHƯA ĐÚNG THỦ TỤC.

Tui cho rằng:

Bài viết Lê Minh thì nhuốm mùi mafia khi dọa dẫm : 1) Trích Lê Minh (Luật sư Văn cho biết văn phòng ông đang thâu thập tin tức và dữ kiện chính thức từ thành phố Westminster và những nguồn tin khác về những vi phạm thủ tục pháp lý trong cuộc bãi nhiệm, để mở cuộc điều tra hình sự). Nói cái gì NGU QUÁ VẬY????? Hình sự! Dọa kinh chưa! 2) Bịa đặt, dọa dẫm với trò này rất hèn ( trích Lê Minh: Các cố vấn chính trị cho biết nếu không nắm vững luật lệ bầu cử phức tạp trong việc bãi bầu cử, không nên ký vào đơn truất phế bầu cử vì không nắm vững vấn đề, nên có thể bị liên hệ đến luật pháp. Với những ai đã ký tên vào bản bãi nhiệm phế, nhưng không hiểu rõ vấn đề, ký dùm cho người khác, đó là sai trái trầm trọng, đều có thể làm đơn xin rút tên ra khỏi danh sách này.)

Tôi không quen biết cả 2 phe nhưng trong vụ này Tài Đỗ sai vì mỉa mai ở Facebook gây ngộ nhận NHƯNG nhóm Trí Tạ hành xử như mafia. Lại còn giở trò dọa dẫm đồng hương. Với tui: rất hèn và hạ cấp khi hù dọa những người đã ký tên! 

HN 1943
________________
Vào CN, 7 thg 7, 2019 lúc 05:41 Tam Bui đã viết:

Các Dân Cử Gốc Việt Lên Tiếng Về Thông Tin Sai Lạc Trên Báo Chí Việt Ngữ
https://vietbao.com/p113a296136/cac-dan-cu-goc-viet-len-tieng-ve-thong-tin-sai-lac-tren-bao-chi-viet-ngu 

___________________
Vào Thứ Sáu, tháng 7 5, 2019, 4:20 CH, BMCuong đã viết:

Breaking news:
Bãi Nhiệm 3 Nghị Viên Bị Hủy Bỏ Tại Westminster
Lê Minh

Westminster (CA) [0] Vì sai trái trong thủ tục hành chánh nên việc bãi nhiệm (recall) Thị trưởng (TT) Trí Tạ, PTT Kimberly Hồ và Nghị viên (NV) Charlie Chí Nguyễn thuộc Thành phố Westminster trong vài ngày qua, đã chính thức bị hủy bỏ. 

Trong một điện thư gửi cho LS Trần Thái Văn đại diện cho TT Trí Tạ và NV Charlie Chí Nguyễn, Thư ký thành phố Westminster, Bà Christine Cordon cho biết chính thức bác đơn Bãi nhiệm 3 vị nghị Viên Westminster của nhóm Westminster United đã vi phạm Luật bầu cử “Code Section 11021”, nên bà đã chính thức bác bỏ (terminated) đơn bãi nhiệm này và thông báo cho những người liên hệ đến vấn đề.

Theo báo Tribune cho biết Ông David Johnson thông báo cho biết một nhóm có tên Westminster United đứng ra thực hiện việc truất phế 3 vị dân cử gốc Việt nêu trên.

Luật sư Văn cho biết văn phòng ông đang thâu thập tin tức và dữ kiện chính thức từ thành phố Westminster và những nguồn tin khác về những vi phạm thủ tục pháp lý trong cuộc bãi nhiệm, để mở cuộc điều tra hình sự

Về cuộc bãi nhiệm, nhóm Westminster United phải thu thập chữ ký của 20% cử tri đã đăng ký trong thành phố, khoảng gần 9,000 chữ ký đủ điều kiện. Nhưng Ông Neil Kelly, Giám đốc VP Ghi danh bầu cử Quận Cam, cơ quan có trách nhiệm kiểm nhận từng chữ ký, địa chỉ của những cử tri trên đơn bãi nhiệm. Phía tổ chức bãi nhiệm cần phải lấy 50% hơn số phiếu tối thiểu (khoảng hơn 13,000+ chữ ký hợp pháp) thì mới có triển vọng hợp lệ.

Các cố vấn chính trị cho biết nếu không nắm vững luật lệ bầu cử phức tạp trong việc bãi bầu cử, không nên ký vào đơn truất phế bầu cử vì không nắm vững vấn đề, nên có thể bị liên hệ đến luật pháp. Với những ai đã ký tên vào bản bãi nhiệm phế, nhưng không hiểu rõ vấn đề, ký dùm cho người khác, đó là sai trái trầm trọng, đều có thể làm đơn xin rút tên ra khỏi danh sách này.

● 2019-07-10 - Hùm chết để da - người ta chết để tiếng Wiki -

- Cụ Hồ Chí Minh có tên trong Danh Sách Các nhân vật ảnh hưởng nhất trên thế giới thế kỷ 20 (Báo Time) 
https://vi.wikipedia.org/…/Time_100:_Danh_s%C3%A1ch_nh%C3%A…

- Ông Ngô Đình Diệm nằm trong Danh Sách 100 Nhà Bạo Chúa Ác Độc Nhất Lịch Sử Nhân Loại. [Tyrants Historys 100 Most Evil Despots & Dictators- by Nigel Cawthorne]
https://www.goodreads.com/…/1032574.Tyrants_History_s_100_M…

● 2019-07-03 - Tôi không đồng ý với quý ông về cái quan tâm kỳ thị chủng tộc khi chúng tôi recall Phạm K Long vs Thái Sơn -


From: "Long1pham" via 01 Diễn Đàn Tin Tức
Date: Tue, July 02, 2019 10:35 pm
Thưa ông Thái Sơn, 

Trước hết tôi cám ơn ông đã nương tay không đánh phủ đầu gọi tôi là "NGU" và "động não" để tôi được phép bình tâm mà hầu chuyện. Đọc email sau này của ông tôi mới hiểu rõ hơn lý do tại sao quý ông cứ lo VN mình có thể sẽ mất những ghế dân cử làng mạc đó. Năm 2008 tôi là một dân cử của Orange County quản trị một ngân sách giáo dục lớn khoảng 200 lần ngân sách của thành phố Westminster. Cơ quan chúng tôi phát lương cho hơn 500 hiệu trưởng và 29 ngàn giáo chức Hoa Kỳ tại Orange Counnty nên tôi biết trong đó có rất nhiều nhân tài gốc Việt trẻ có thừa khả năng làm thị trưởng và nghị viên các thành phố và còn cao hơn nữa nhưng họ không muốn ra làm đấy thôi. Năm đó tôi thắng cử chỗ ủy viên giáo dục của County đả bại một dân cử người bản xứ đã ngồi trong chức vụ đó 16 năm và tất cả các dân cử đảng Cộng Hòa, kể cả dân biểu tiểu bang đương nhiệm lúc đó là luật sư Trần Thái Văn cũng tích cực gửi flyer khuyến cáo cư dân gốc Việt bỏ phiếu cho đối thủ của tôi. Nếu cư dân bản xứ cũng có đầu óc kỳ thị chủng tộc như quý ông, nếu họ không nhìn tôi nhìn vào khả năng phục vụ của tôi mà chỉ nhìn vào màu da thì có lẽ họ đã không vote cho tôi. 

Trước khi trở thành dân cử giáo dục của Orange County thì năm 1999 tôi cũng có lần được 125 ngàn hội viên của Tổng Hội Kỹ Sư Cơ Khí Hoa Kỳ (the American Society of Mechanical Engineers) bầu làm vice president của họ với trọng trách cai quản một ngân sách điều hành hàng năm trên 75 triệu. Người đối thủ của tôi cho chức vụ vice-president ASME lúc đó là một vị giáo sư kiêm khoa trưởng phân khoa kỹ sư của trường California polytechnic university tại San Luis Obispo. Nếu người bản xứ họ kỳ thị tôi như quý ông đang có đầu óc kỳ thị người khác chủng tộc thì họ đã không bao giờ chọn tôi. Xin nói thêm là các hội viên của ASME không phải chỉ là những kỹ sư quèn mà nhiều người trong bọn họ là các giáo sư đại học Hoa Kỳ, một số các vị đó là khoa trưởng và viện trưởng các trường đại học nổi tiếng của Mỹ nên không phải họ khờ không biết kỳ thị chủng tộc mà trong đầu họ không hề nuôi cái tư tưởng kỳ thị chủng tộc như quý ông đang khư khư giữ lấy. 

Trong gần 45 năm phục vụ nền giáo dục và kỹ nghệ tại Hoa Kỳ, tôi đã quen nhìn người Mỹ ngang hàng với chúng tôi nên tôi xin phép không đồng ý với quý ông về cái quan tâm kỳ thị chủng tộc khi chúng tôi recall những thành phần dân cử gốc Việt bất hảo.

Thưa ông, nếu chúng ta không muốn người Mỹ hay Mễ kỳ thị chúng ta thì trước hết hãy bỏ cái bệnh kỳ thị chủng tộc với họ để chúng ta không phải suy bụng ta ra bụng người rồi mất cả sự tự tin khi sinh hoạt trong dòng chính với người bản xứ.

Vài hàng tâm sự để quý ông và quý vị đọc email này hiểu lý do tại sao chúng tôi, những người muốn recall để làm sạch hàng ngũ dân cử gốc Việt, lại không quá quan tâm về chuyện kỳ thị chủng tộc như quý ông đang lo lắng. Kính chúc quý vị và gia đình luôn an mạnh. 

Dr. Long Pham, P.E.
Retired Orange County Board of Education Trustee

[0][0]-Original Message[0][0]-
From: thaison21012 
Sent: Tue, Jul 2, 2019 9:14 pm

Vậy ý ông Long phạm là ông còn rất nhiều giới trẻ giỏi và đức độ hơn đứng sẵn sau lưng ông sẵn sàng thay thế 3 ông Dân cử 
ăn tiền cộng sản! vuốt đuôi vinh danh dụ dỗ?
(ông có bằng chứng?)
Ông nói..Chúng ta nên có cái nhìn rộng rãi và thực tế! 
Thì ông hãy rộng rã tha thứ cho họ vì họ (Thị Trưởng) đã biết lỗi và xuống nước xin lỗi..

Thực tế..thì đây mới là thực tế! là ông có sẵn 3 ông giới trẻ tài giỏi đức độ để thay 1 ông Thị trưởng và 2 ông Dân cử ! Ông thay bằng cách nào xin ông chỉ giáo? Hay là sau khi recall cộng đồng mình mất luôn 1 ông Thị trưởng 2 ông Dân cử Việt Nam! Thế vào đó là 2 ông Mễ 1 ông Mỹ đen thì SAO??
Đây mới là thực tế ông Long phạm..!
Tôi ở tận Texas không ăn nhập gì đến Cali!
Nhưng vì có cái nhìn Rộng rãi và rất thực tế không muốn người Việt Nam cứ cạnh cựa nhau..để rồi mất tất cả ông Long 

Sent from my T-Mobile 4G LTE Device

[0][0][0][0] Original message [0][0][0][0]
From: Long1pham 
Date: 7/2/19 9:34 PM (GMT-06:00)
Xin thưa là giới trẻ trong cộng đồng VN tại Westminster nói riêng và tại hải ngoại nói chung còn rất nhiều người chẳng những tài gỏi hơn, có khả năng hơn mà có đức độ hơn, thanh liêm hơn nên không dễ dàng phản bội lại chính nghĩa quốc gia khi phải đối diện với đồng tiền của việt cộng, không nhẹ dạ vuốt đuôi vinh danh việc cộng khi bị chúng dụ dỗ. Mong rằng những vị đang ủng hộ ba vị dân cử Westminster sẽ có được cái nhìn rộng rãi hơn và thực tế hơn để chúng ta có đủ trình độ đối thoại được với nhau thay vì chỉ đánh phủ đầu một chiều bằng những từ ngữ như "ngu" hay "động não" mà không đưa ra được một sự suy luận nào cho hợp lý. 
Long 
___________________
From: thaison21012 
Sent: Tue, Jul 2, 2019 6:12 pm
Subject: [PSXH] Re: Sau khi chính thức bị cư dân Mỹ, Mễ và Việt tại Westminster recall, các dân cử trẻ hôm nay đã xuống nước nói sẵn sàng xin lỗi các chú các bác trong cộng đồng. Có tin họ được không?

Ông Long phạm!
Công bằng nhẹ nhàng mà nói với giới trẻ ..đừng quá "NGU" mà không động não! 
Tụi Mễ và dân bản xứ Ngu gì không hùa theo để DỨT ĐIỂM ba ông Dân cử Việt Nam! 
Cứ suy ngẫm 3 ông Dân cử Việt Nam mất chức rồi! Bên ta có 3 ông Mễ mới!! Lúc đó có mà cắn lưỡi bà con ơi..

 

● 2019-07-03 - Chỉ có các loại "nạn nhân" người Việt như sau tại hải ngoại Giác Hạnh vs Lê Duy San -

Subject: Re:_Tên_Trần_Quang_Diệu_là_ai?
From: giac hanh 
Date: Tue, July 02, 2019 4:56 pm

Lê Duy San không phải là “Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản”. Mà là con chiên.

Làm gì có "Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản?" Bởinó không tồn tại.

Chỉ có các loại người sau tại hải ngoại:

- Nạn nhân chiến tranh Mỹ xâm lược VN.
- Nạn nhân ca tô giáo hoàn vũ gây chiên tranh tại VN
- Nạn nhân Mỹ bắt tay Trung cộng tấn công tiêu diệt dân Việt năm 1979 nên dân Việt phải vượt biên tìm đất sống.
- Nạn nhân bị Mỹ cấm vận từ 1975-1992 nên vượt biên.
- Nạn nhân (chính thành phần QLVNCH) của quân đội Mỹ đã bị tẩy não để phục vụ cho Mỹ vì mục tiêu “tổ quốc USA, danh dự USA, và trách nhiệm giết mướn cho USA.” 
- Nạn nhân (thành phần “Quốc gia”) bị chính bọn Cato tiêu diệt. Bởi “Người Việt Quốc Gia” của một nước gọi là “Quốc gia Việt nam” của Vua Bảo Đại đã bị đám Cato tiêu diệt bởi Diệm và bọn Cato BKDC từ năm 1954. 
- Và nạn nhân Ca tô gốc con chiên do tin lầm vào chủ nghĩa tà giáo Cato nên phải cuồng tín chống cộng rất là xuẩn động.

Cho nên, Cato VN là bọn chính trị cơ hội rất tàn độc.

GH

________________
On Tuesday, July 2, 2019, 4:41:39 PM PDT, San Le D.wrote:

Những con giòi Việt Gian Cộng Sản này đã lấp ló trong đống phân VC chui ra, chui vô nhiều lần. Nay lại ngoi đầu chui ra không khác gì mấy tên du kích Việt Cộng.

Bọn Việt Cộng và bọn Việt Gian Cộng Sản là lòai qủy dữ bán nước, hại dân.

“Giống quỷ ấy, chỉ có cầu nguyện mới trừ được thôi”. (trích từ Thánh Kinh lời Chúa dạy (Mc9,29)”.

Vì vậy là Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản chúng ta phải cầu nguyện cho:

*1/ Bọn Việt Cộng chết hết và chết một cách thảm khốc trừ những tên đã biết ăn năn hối cải.

*2/ Bọn Thân Cộng,( ăn cơm quốc gia thờ ma Cộng sản, chủ trương hoà hợp hoà giải với bọn Việt cộng) chết hết và chết một cách thảm thương trừ những tên đã biết ăn năn hối cải.

*3/ Bọn VGCS tức những kẻ mang danh chống Cộng nhưng lại đánh phá, mạ lỵ những ngưòi chống Cộng, chụp mụ lung tung làm lợi cho Việt Cộng và gây chia rẽ hàng ngũ người Việt Quốc Gia, cũng chết hết và chết một cách thảm hại như mấy con chó hoang bị xe cán chết ngoài xa lộ 


KHONG VE VIET NAM NEU CON VIET CONG 
MUON CHONG TRUNG CONG PHAI DIET VC
MUON DIET VIET CONG PHAI DIET VIET GIAN 

 

 

● 2019-07-01 - "Phong Trào Bất Tuân Dân Sự Kháng Chiến" Chống "Hán Hóa" (!) Trần Quang Diệu -

From: Tran Quang Dieu 

Sent: Monday, July 1, 2019 6:22 PM
Subject: Re: Kính Gởi

Những người Thiên Chúa giáo không chịu "chống Hán Hóa" mà cứ cúi đầu "Hán hóa" khi không chịu kêu "Chúa trẻ nhỏ" mà cứ ghì mãi danh xưng là "Chúa hài đồng"?

"Hài" là "hài nhi" - con nít. Còn "đồng" là "trẻ" - nghỉa là "trẻ con". Cho nên, một khi không bị "Hán hóa" thì phải kêu bằng "Chúa trẻ nhỏ" chứ không thể gọi là "Chúa hài đồng"!

Chính ông Ngô Đình Diệm tam đại Việt gian mới là kẻ "hóa Hán" hơn ai hết trong các lãnh tụ ở thời cận đại. Tại sao?

Ông ta đã "hóa Hán" = "Tiết Trực Tâm Hư" là để biểu thị điều gì? 

Những kẻ bất lương nỗ lực ồn ào ba cái trò gọi là "Hán hóa", là "bán nước cho Tàu", rồi "Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam",... này nọ thì đấy chỉ là hành động giả vờ khi đã trót lỡ chạy theo giặc cướp ngoại bang cho nên bây giờ là phải giở thủ đoạn la làng nhằm đánh trống lảng về những hành tung vong nô phản quốc, nhất là khi Cato Roma giáo chính là cái họa đã từng làm cho Việt Nam bị diệt vong trên bản đồ thế giới ngót gần 100 năm và "hai mươi năm nổi chiến từng ngày" mà thôi.

Hoàng Sa là của Việt Nam thì đúng rồi. Nhưng, nó đã bị mất bởi người chủ VNCH vào tay giặc Tàu hồi đầu năm 1974 chứ còn gì nữa?

Còn đảo nào thật bự (…) ở Trường Sa nhưng ông con chiên theo đạo vợ là Nguyễn Văn Thiệu làm thinh thin thít cứ để cho Tàu Đài Loan người ta chiếm cứ?

Có lẽ CSVN người ta “thoát Trung”, không “Hán hóa” bằng cách là: “sân bay”, “bến xe”, “cửa biển”, “tên lửa”, “tàu ngầm”, "kho bạc" v.v…

Còn ai đã từng một thời cứ việc “hóa Hán” khi xưng: “phi trường”, “xa cảng”, “hải cảng”, “hỏa tiễn”, “tiềm thủy đỉnh”, "ngân hàng" v.v… thì thôi chứ ồn ào nỗi gì?

Vì nền độc lập tự chủ cho quê hương xứ sở mà hàng chục nghìn thanh niên Việt Nam đã phải hy sinh ở chiến trường Tây Nam và biên cương phía Bắc năm 1979 đều do bởi Hoa lục xúi giục Khmer Đỏ Pol Pot lẫn chính họ ra tay. Còn mình thì đã làm gì trong lúc Hoa Kỳ còn đang cấm vận khắc nghiệt lên quê hương mà nền kinh tế Việt Nam lúc đấy (1979) gần như kiệt quệ sau khi vừa chấm dứt chiến tranh?

Đã vậy mà nay còn có những chòm, nhóm vô tâm đối với đất mẹ bằng những hành động “ruồi” khi “cao hứng sảng” kêu gọi người nầy kẻ nọ là “đừng đầu tư vào Việt Nam”, “đừng gởi tiền về Việt Nam”, “đừng du lịch đến Việt Nam”?

Vậy mà sứ thần thành Rome - chăn chiên, chăn cừu Đặng Hữu Nam lại ngoác mồm ra nói chuyện giống như mộng du khi bào rằng ông Tàu gốc Quảng Đông Lý Quang Diệu “ước mơ muốn Singapore của ông ta khi nào thì giống Nam Việt Nam”trong bối cảnh “Chiến tranh là Địa ngục” và; người Mỹ nếu không còn viện trợ cho Nam VN thì sau “3 tiếng đồng hồ” thì tổng thống Nguyễn Văn Thiệu phải “rời khỏi dinh Độc Lập”?

Kết luận: Vậy thì sao không nêu, xúi biểu luôn rằng như thế thì đã đến lúc Tàu Hoa lục cứ nên đưa quân xâm lăng Việt Nam thì ắt sẽ thành công gọn, nhẹ. Vì bởi Việt Nam đã bị thế giới cô lập rồi - do bởi những người Việt lưu vong kêu gọi?

Tôi không phải phe nhóm hay đảng phái nào hết. Mà là: Một con dân có cội nguồn là Dân Tộc Việt Nam. Còn tôn giáo là người theo Đạo Phật. Mà điều chắc chắn rằng tổ tiên của tôi trong 2000 năm qua cũng là Đạo Phật. Khoan nói đến thời sinh sau sản muộn hồi năm 1533 dưới thời vua Lê Trang Tôn nhà Hậu Lê.

Ngày 1 tháng 7 năm 2019.

Trần Quang Diệu
_________________
From: Pham Hoàng Vương 
Sent: Monday, July 1, 2019 12:11 AM
Subject: Re: Kính Gởi

Anh Ngưu ơi ! Trong VIỆT-NGỮ ngày nay có trộn 60% là HÁN-NGỮ, vậy CHỐNG HÁN NGỮ HOÁ , anh phải tính sao cho ổn-thoả đây ?
PHVg 

Sent from my iPad
_________________
On ‎Sunday‎, ‎June‎ ‎30‎, ‎2019‎ ‎11‎:‎09‎:‎04‎ ‎AM‎ ‎CDT, Paul Vanwrote:

Xin chuyễn đọc bài của tác giả Phan Văn Song từ París "Phong Trào Bất Tuân Dân Sự Kháng Chiến Chống Hán Hóa".
Nguyễn Vân