Thư - Ý Kiến Ngắn nửa đầu tháng 6, 2020

● 2020-06-15 - Trả lời Derek Phạm, NVTDTV: "Có nên bắt chước biểu tình ôn hòa kiểu này (khu tự trị ở Seattle) cho Việt Nam hay Mảng Lịch Sử Chưa Viết -

● 2020-06-15 - Tôi lại giác ngộ vì sao VC không dùng Quốc Ca VNCH của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước. Giác Hạnh -

● 2020-06-14 - Giết cha mẹ rồi nuôi con, để cho nó gọi giặc là "Cha"! FB Lâm Phú Châu -

FB Lâm Phú Châu 13/6/2020
-Tụi Thực Dân Pháp Thật Là Thâm Độc! -

Giết cha mẹ rồi nuôi con, để cho nó gọi giặc là "Cha", mang ơn người đã giết cha mẹ mình!

Những chuyện như thế mình đã nghe trong mấy cuốn phim xã hội.

Nhưng trên thực tế, thực dân Pháp đã làm rất nhiều. Các bà sơ trong các viện mồ côi trở thành "ân nhân" của những đứa trẻ không biết cha mẹ mình do ai giết, và giết thế nào.

Trong nạn đói năm Ất Dậu, người ta chết la liệt thì các nhà thờ có trữ kho lúa đầy ắp. Họ đến nhặt vài đứa trẻ mồ côi bị mất cha mẹ, đem về nuôi, rửa tội.
Thế là lớn lên nó bảo vệ đạo Ca-tô La Mã rối rít!

Không biết mấy đứa trẻ sau này có hiểu như thế không, hay nó lại khen: người Pháp "nhân hậu" quá!

Điều ít biết về đám cưới của con gái Hùm thiêng Yên Thế trên đất Pháp

https://baomoi.com/dieu-it-biet-ve-dam-cuoi-cua-con-gai-hum-thieng-yen-the-tren-dat-phap/r/35309248.epi?fbclid=IwAR18RjJOoFw4ykwLy2KCDH78sGsLkJ2Vn4tuBwcg-OH80k15OYmVwGkIH7Y

Bà Hoàng Thị Thế là con nuôi của Tổng thống Pháp Paul Doumer và người làm chứng ở đám cưới là thượng nghị sĩ toàn quyền các thuộc địa và Đại sứ Pháp Albert Sarraut.

Năm 1931, Hoàng Thị Thế - con gái của thủ lĩnh nghĩa quân Yên Thế Hoàng Hoa Thám với bà Đặng Thị Nho (tức bà Ba Cẩn) - kết hôn với ông Robert Bourgès, người Pháp gốc Bỉ tại Candéran, Bordeaux.

Sự kiện này và sau đó là hiện diện của Hoàng Thị Thế trên đất Pháp đã gây nên những chấn động trong dư luận thời bấy giờ.

Con gai Hoang Hoa Tham anh 1

Hoàng Thị Thế khi còn nhỏ (đứng cạnh cha Đề Thám). Ảnh tư liệu.

● 2020-06-13 - Hiệp Nguyễn: Chuyện Kha Luân Bố đã phơi bày, chuyện Rốt, Tộ, Ký... cũng vậy thôi, bọn văn hóa nô dịch dân t FB Lâm Phú Châu -

dân t

Có nên chăng đặt tên đường mang tên Nguyễn Trường Tộ, nhân vật còn gây tranh cãi trong lịch sử? [SH]

FB Hiệp Nguyễn

Hiệp Nguyễn:
Chuyện Kha Luân Bố (Christopher Columbus), xưa nay như trời như biển với nước Mỹ và tây phương, có ngảy lễ nghỉ ăn lương, có đền đài ở công viên, vv...

Nhưng một ngày đã tìm ra sự thật của nó là tên tội đồ, tiêu diệt người khác, bần cùng hóa để bọn đế quốc cai trị, diệt chủng các dân bản địa cả văn hóa, (thì dân chúng nổi dậy giật sập). Họ không còn chữ viết, không có tiếng nói, đàn ông giết sạch, để đàn bà con gái lại làm giống cho Dê,Ngày hôm nay nhờ cái đầu gối Mỹ trắng đè 8 phút Mỹ đen mới lòi ra chuyện nhân quyền ở Mỹ và Tây Phương lâu nay đều xạo. Đồ nhân quyền giả, Các tên họ đã vinh danh đều bị lôi đầu xuống đền tội với nhân loại.

Ở VN ta chuyện Rốt, Tộ, Ký... vv cũng vậy thôi, bọn văn hóa nô dịch dân ta, thì dân ta phải vùng lên kéo đầu xuống, sự thật hãy trả lại cho lịch sử VN.

Lâm Phú Châu
Ngày xưa, các ông truyền giáo nắm quyền, nắm đài, nắm loa cả mấy ngàn năm,. tha hồ nói phét. Ngày nay, thời đại 4.0 ai cũng có thể truy cập sự thật, mỗi người là một tiếng nói, dù bé hay to cũng có cơ hội nói lên. Cho nên sự thật dễ được trưng bày hơn.
Và do đó, các phong trào quần chúng đứng lên lật đổ sự giả dối, là điều phải xảy ra thôi.

Nguyên Do
... với sự hiểu biết và trách nhiệm của một công dân với sự thật lịch sử .. tôi hết sức quan ngại với những tư tưởng nhập nhèm..chốn công đường phải phân minh rõ ràng . Chỉ có đúng hoặc sai.???

Lâm Phú Châu
Vấn đề dính tới các nhân vật theo TCG và Pháp luôn rắc rối, vì họ luôn được phe nhà thờ dưới thời thuộc Pháp, gần trăm năm, đánh bóng quá lâu , thành nếp rồi, khiến người ta không còn phân biệt được đó là những điều tuyên truyền nữa. Những người này lại được đặt tên cho trường học nữa, nên được cảm tình của học sinh của họ nữa!
Bởi vậy, việc vạch trần sự thật thường rất gian lao. Người nghiên cứu chẳng những phải đọc nhiều tài liệu, mà còn phải suy lý, phân tích để tìm những điểm mâu thuẫn, hay bất hợp lý để trình bày ra.
Những việc này lại là việc thường là tự nguyện, nên hiếm người làm.
Đã thế còn phải chống chọi phản biện với những người đã quen với những gì tuyên truyền xưa nay, không phân biệt được cái gì là sự kiện và cái gì là "niềm tin" nữa.

Song Pham
Tượng Kha Luân Bố đã bị dân Mỹ dựt xập biểu tượng của kẻ chủ nghĩa thuộc địa và nô lệ của thế kỷ 15 tới nay, Việt Nam muốn vinh danh NTT tay sai của thực dân, các nhà lịch sử, văn hoá, chính quyền nghĩ gì?

● 2020-06-12 - Công Giáo La Mã Tổ Chức Những Lớp Học Giáo Lý Phật Giáo Cho Chăn Chiens FB Thi Nguyen -

● 2020-06-12 - Đây là Kinh Thúi của các ngươi nói về "Tự do Tôn giáo" Võ Du -

Đây là tự do ngôn luận của bọn cuồng đạo 3/:

Nhân đọc bản tin “Ông Trump ký lệnh thúc đẩy tự do tôn giáo quốc tế, trong đó có VN (VOA)” trên Google Tin Tức hôm nay, bạn tôi liền có những bình luận như sau, nhưng bị BBT VOA xóa ngay:

1. Đọc lại lịch sử thế giới xem thời trung cổ, 14 cuộc crusades, và thuộc địa, Vatican và châu Âu có tôn trọng tự do tôn giáo hay không? Hay Trump chỉ nhẵc lại chiêu bài để bọn da trắng xen vào nội bộ các nước khác phi Ki-tô?

2. Đây là Kinh Thúi của các ngươi nói về tự do tôn giáo (trích): (Ma-thi-ơ 10

34 Chớ tưởng rằng ta đến để đem sự bình an cho thế gian; ta đến, không phải đem sự bình an, mà là đem gươm giáo.

35 Ta đến để phân rẽ con trai với cha, con gái với mẹ, dâu với bà gia;

36 và người ta sẽ có kẻ thù nghịch, là người nhà mình.

37 Ai yêu cha mẹ hơn ta thì không đáng cho ta; ai yêu con trai hay là con gái hơn ta thì cũng không đáng cho ta;

38 ai không vác cây thập tự mình mà theo ta, thì cũng chẳng đáng cho ta.

39 Ai gìn giữ sự sống mình, thì sẽ mất; còn ai vì cớ ta mất sự sống mình, thì sẽ tìm lại được.

40 Ai rước các ngươi, tức là rước ta; ai rước ta, tức là rước Ðấng đã sai ta.

41 Ai rước một đấng tiên tri vì là tiên tri, thì sẽ lãnh phần thưởng của đấng tiên tri; ai rước một người công chính vì là công chính, thì sẽ lãnh phần thưởng của người công chính.

42 Ai sẽ cho một người trong bọn nhỏ nầy chỉ uống một chén nước lạnh, vì người nhỏ đó là môn đồ ta, quả thật, ta nói cùng các ngươi, kẻ ấy sẽ chẳng mất phần thưởng của mình đâu.

Hah hah hah.

VD

● 2020-06-11 - NĂM ẤT DẬU: Chết NO theo sau chết ĐÓI và chết vì bệnh DỊCH TẢ FB Lâm Phú Châu -


𝐂𝐨́ 𝟑 𝐤𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐜𝐡𝐞̂́𝐭 𝐯𝐚̀𝐨 𝐥𝐮́𝐜 đ𝐢̉𝐧𝐡 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 của nạn đói năm Ất Dậu:

Tháng 3/1945 đỉnh điểm 𝖈𝖍𝖊̂́𝖙 đ𝖔́𝖎 -
Tháng 6/1945 có vụ chiêm, dân ta lại 𝖈𝖍𝖊̂́𝖙 𝖓𝖔 -
và 𝖈𝖍𝖊̂́𝖙 𝖛𝖎̀ 𝖇𝖊̣̂𝖓𝖍 𝖉𝖎̣𝖈𝖍 𝖙𝖆̉ (do môi trường ô nhiễm)

(Tài liệu: Tg Hoàng Phương https://ordi.vn/nan-doi-lich-su-nam-at-dau.html)
...
"Giữa lúc nạn đói lên đến đỉnh điểm thì ngày 9/3/1945, Nhật đảo chính Pháp. Mặt trận Việt Minh phát động nhân dân phá hàng trăm kho thóc của Nhật để cứu đói. Phong trào diễn ra sôi nổi khắp nơi khiến nạn đói phần nào được đẩy lui. Nông dân bắt đầu trở về quê tiếp tục sản xuất.
Đến vụ chiêm (tháng 6) có gạo mới, mức sống thay đổi đột ngột lại khiến nhiều người chết vì ăn quá no. Môi trường bị ô nhiễm nặng bởi xác chết không được xử lý và trải qua cơn đói lâu dài kéo theo dịch tả và dịch sốt vàng da lại giết thêm nhiều người ở Bắc Giang, Cao Bằng"...

● 2020-06-08 - Chia Rẽ Tôn Giáo _Vấn Đề Con Chiên FB Lâm Phú Châu -

FB Lâm Phú Châu

Binh Nguyen
Chúng nó chính là đạo quân thứ năm của Thực dân Pháp, do các thừa sai, như Alexandre de Rhodes, lập ra để làm tay sai, nội ứng cho Pháp! Do đó, thời Pháp thuộc, đoàn quân viễn chinh người Pháp chỉ có chừng trên dưới 1000 tên, còn phần lớn là các tay sai người bản xứ! Thực vậy, chính người Pháp đã từng nói đâu đó rằng "không có các giáo dân người Việt thì quân đội Pháp như những con cua bị bẻ càng!"

Binh Nguyen
Khi Mỹ thay Pháp thì chúng lại làm tay sai cho Mỹ! Đúng như các chủ chăn hay nhồi sọ giáo dân trong nhà thờ: Việt Nam không phải là quê hương tổ quốc của giáo dân chúng ta, mà nước của chúng ta là "nước Chúa" ở trên trời!

Huong Nguyen Xuan
Tên Gián điệp Alexander Rhodes, hắn cùng đồng bọn ngang nhiên không cần giấu mặt, để làm công việc tiền trạm dẫn xâm lược vào nô dịch nhân dân ta. Chính chúng là giặc, và giặc cũng là chúng, và tay sai chính là lũ chiens, lũ giáo dân, giáo gian trung thành, như chó trung thành với chủ...

Không Văn Bùi
Dân Việt Việt Nam! Ngoài dân Chiens ra Đa số là dân lương giáo, cho dù là adida đi nữa họ cũng không mang danh Adida đi diệt chủng tôn giáo khác như Công Giáo Ro Ma.

Huỳnh Thông Vinh
Không Văn Bùi ...Diệt chủng gì.?. Phật giáo vào VN cũng "Chiếm Phần" lương giáo của VN.
...Khi bất kỳ tôn giáo nào vào cũng chiếm phần tôn giáo khác. Lẽ thường..😊.!,

Thuan Nguyen
Hoan hô Lâm Phú Châu và Gs Nguyển mạnh Quang.LPC và nhửng học giả trí thức đả có tuệ giác vô thượng vá dũng mảnh thoát ra được cái thòng lọng,từ của cố GS TCN.

Du Nguyen
VATICAN , CON CÁO GIÀ NGUY HIỂM.
Vatican vừa đánh vừa đàm . Vụ nhà thờ Thái Hà Hà Nội đòi đất là 1 vụ điển hình, sau 1 năm cho con chien làm loạn thấy nhà nước ta cứng cựa họ sợ sa lầy, đành lui binh chiến thuật thí con xe Ngô Quang Kiệt. Vatican là 1 con cáo già lão luyện, nhà nước và nhân dân ta phải đề cao cảnh giác.
Giáo sư Nguyễn Mạnh Quang: 5 lần Vatican vận động ngoại cường đánh chiếm VN.
https://www.youtube.com/watch?v=PXCL7s79Wx0
Âm mưu của giáo hội Công giáo VN và Vatican, tại sao họ luôn luôn đòi đa đảng : xem phút thứ 31.54 .

GS Nguyễn Mạnh Quang: 5 lần Vatican vận động ngoại cường đánh chiếm VN [SH]
https://www.youtube.com/watch?v=nAo8pk0S2yw&t=1613sGAY

Lâm Phú Châu
Bài của Hoa Mộc Lan:
Gửi Đám Chiên Thích Chụp Mũ:
Cộng Sản Rồi Sao?
https://sachhiem.net/index.php?content=showrecipe&id=7475

Pham Hòa Bình Khi linh cẩu chóng lại dân tộc, rước ngoại ban vào và kêu gọi cầu khẩn đế quốc thực dân đem bom đạn đánh VN. Hoặc làm tay sai cho ngoài ban làm giáng điệp chỉ điểm giết chết quân giải phóng. Khi bọn linh cẩu chết sẽ được phong thánh. Ngược đời không các bạn khi có công kêu ngoại ban đánh giết đồng bào thì được vatican phong thánh. Các bạn nghỉ sao ?
2
Manage
Love
· Reply · 2d · Edited
Nguyễn Văn Hùng
Nguyễn Văn Hùng Nếu chiên Việt hiểu được ; chien...tức là chó săn thì đảm bảo 99% chiên sợ gọi mình như vậy ...nghĩa là chiên ...nghĩa như thế chứ , không phải là cừu...nha ..
3
Manage
Like
· Reply · 2d
Huỳnh Thông Vinh
Nguyễn Văn Hùng ...Thằng Khùng..😊.!!.. Nên search từ "Chiên" trong từ điển tiếng Việt Nam xem nghĩa là gì? chứ ông không phải người Pháp đâu search tiếng Mẫu Quốc nhé.!..😊..Kakaka..(Chien.s tiếng pháp).

Hoa Mộc Lan
Huỳnh Thông Vinh tiếng Việt làm gì có con chien ? Chỉ có tiếng pháp mới có nhé

Kim Kiều Cao Lê
Huỳnh Thông Vinh
Nói tóm lại cho dễ hiểu, "chiên" là con vật 2 chân vô não, để cho bọn link cẩu chăn dắt.

● 2020-06-07 - Không có tôn giáo nào cao trọng hơn Sự Thật - Phe TCG trù dập rồi chúng còn vu cáo cho chúng ta đang tấn công chúng Chu Tất Tiến - Wissai - Giác hạnh -