Thư - Ý Kiến Ngắn nửa đầu tháng 2, 2019

 2019-02-10 - Sóc Sơn: Em bé gái đóng vai Tướng Bà năm nay xinh như thiên thần Mike Wilson -

Sóc Sơn: Em bé gái đóng vai Tướng Bà năm nay xinh như thiên thần

Ở xứ Ấn hay Nepal người ta thờ nữ thần (Devi) qua dạng một em bé gái, em bé này phải đóng vai nữ thần nguyên 1 năm !

Việt Nam ta có lễ thờ Tướng Bà tại xứ Gióng, nơi khởi nghĩa của Thánh Gióng đánh đuổi giậc Ân (TQ).

Nhưng tại sao lại rước kiệu thờ Tướng Bà ?

Phải chăng ngay trong khởi nghĩa đánh giặc Ân phụ nữ VN ta đã góp công đánh giặc và đuổi giặc ?

Em bé gái đóng vai Tướng Bà năm nay xinh như thiên thần !!!

nth-fl
___________________________
Rước kiệu, bảo vệ "Tướng bà" tránh bị cướp tại hội Gióng
https://www.tienphong.vn/xa-hoi/ruoc-kieu-bao-ve-tuong-ba-tranh-bi-cuop-tai-hoi-giong-1375981.tpo

TPO - Kiệu rước "Tướng bà" được coi là quan trọng nhất tại lễ hội Gióng được diễn ra tại đền Sóc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) vào mùng 6 Tết Âm lịch. Lực lượng an ninh luôn phải "kèm cặp", bảo vệ tránh tình trạng bị cướp như những năm trước.

"Tướng bà" năm nay có tên là Nguyễn Thị Thùy Linh, 11 tuổi đang học lớp 5 tại trường tiểu học Bắc Phú (xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Sau khi làm lễ xong, cô gái đóng vai "Tướng bà" được cởi bỏ trang phục, đưa ra ngoài. "Tướng bà" được đưa đến đền Trình làm lễ.

 

________________________________

Nhân câu chuyện Bức tượng Phật ngồi lưng vua độc nhất Việt Nam ở Hà Nội


Theo lối hiểu chính trị - trị quốc an dân - của Việt Nam
- thế quyền cao nhất trong nước phải thần phục minh triết tâm linh .

Nhưng đây không có nghĩa là nhà nước tuân phục tổ chức thần quyền của giáo hội phật giáo 
- mà là tâm thức nhà lãnh đạo cai trị phải lấy đức làm đầu, và minh triết tâm linh làm tấm gương soi .

Cách dùng mê tín thần quyền của Vatican hoàn toàn trái ngược:
Nó áp bức thế quyền của các nước châu Âu thời Trung Cổ.

Các lãnh đạo Vatican chỉ là phàm thức vô minh bất giác, gây biết bao chèn ép khoa học, bất công xã hội và thánh chiến đẫm máu 
- do đó vai trò thống trị của Vatican đã bị các nước Âu Tây lật đổ, cuối cùng dồn Nó vào một "vương quốc" nhỏ xíu và vị thế của Nó ngày càng đi xuống tại châu lục này .

Một khía cạnh khác của quỉ đạo hai mặt là xúi giục con chiên bản địa phản quốc, còn các chức sắc giáo quyền thì lợi dụng khoác áo nhà tu để ấu dâm, hiếp dâm các nữ tu, và tà dâm đồng tính với nhau.

https://www.msn.com/en-us/news/world/pope-says-priests-abuse-of-nuns-went-as-far-as-sexual-slavery/ar-BBTdeLy

Việt Dân
_______________________________________________________
https://vnexpress.net/du-lich/buc-tuong-phat-ngoi-lung-vua-doc-nhat-viet-nam-o-ha-noi-3877808.html

Bức tượng Phật ngồi lưng vua độc nhất Việt Nam ở Hà Nội
Vua Lê Hy Tông cho tạc tượng đặt trong chùa Hòe Nhai để bày tỏ sám hối với cách cư xử sai lầm với đạo Phật.Tượng Phật ngồi lưng vua hay còn có tên gọi khác là Vua sám hối. Theo các nhà nghiên cứu, nguồn gốc của bức tượng bắt nguồn từ thời vua Lê Hy Tông (1663-1716), vị vua thứ 10 của nhà Lê trung hưng. 

Năm 1678, vua ra sắc lệnh đuổi hết tăng ni lên rừng, ai ngoan cố không rời khỏi kinh thành sẽ bị khép vào trọng tội và đem xử trảm khiến Phật giáo thời kỳ này rơi vào thảm cảnh. 

Thiền sư Chân Dung Tông Diễn, Tổ thứ hai của thiền phái Tào Động Việt Nam, thấy vậy đã dâng lên vua một chiếc hộp nói là ngọc quý, nhưng thực chất bên trong là một tờ sớ ghi lại những điều lợi cho xã hội mà Phật giáo mang lại. Nội dung bên trong chủ yếu nói về việc “đời Lý, Trần các vua vì hết sức coi trọng đạo Phật mà quốc gia thịnh trị, khiến người ta biết ăn uống đúng mực, không sân si, không giết người cướp của, nó như một viên ngọc quý của quốc gia”.

Tương truyền sau khi đọc xong, nhà vua chợt bừng tỉnh, lập tức cho mời nhà sư vào triều để cúi mình tạ lỗi, thu hồi lại sắc lệnh cấm Phật giáo. Vua Lê Hy Tông hứa với thiền sư Tông Diễn rằng, ông sẽ sửa mình và cho người tạc bức tượng Phật ngồi lưng vua đặt trong chùa Hòe Nhai. Đây là pho tượng độc nhất vô nhị trong các tác phẩm điêu khắc của Phật giáo.

Chùa Hoè Nhai nằm trên một khuôn viên rộng khoảng 3.000 m2 gồm 2 tòa bái đường 5 gian, chính điện 3 gian và nhà tổ 7 gian tạo thành hình chữ “Công”. Sân chùa có 3 ngọn tháp cao ba tầng, ngọn tháp Ấn Quang mới được dựng năm 1963 để kỷ niệm ngày Hòa Thượng Thích Quảng Đức tự thiêu phản đối chế độ Ngô Đình Diệm đàn áp Phật giáo.(Ngài Quảng Đức là vị bồ tát của toàn thể phật giáo VN - không phân biệt Nam Bắc)

 

 

______________________________

Paris- Tết không viết "Nouvel An Chinois" nữa mà là "Fete du Printemps"

Date: Sa., 2. Feb. 2019 um 16:22 Uhr
Subject: Tết ở quận 13 Paris : hết Nouvel An Chinois rồi !

Có một tin vui ở Paris có thể "hòa hợp hòa giải" các bạn ở Mỹ : năm nay, lần đầu tiên sau cả chục năm, Tòa thị chính quận 13 Paris làm áp phích Tết không viết "Nouvel An Chinois" nữa mà đề một cái tựa trung lập hơn là "Fete du Printemps" (Xuân Tiết, Lễ hội mùa Xuân). 

Chắc có nhiều hội đoàn, nghị viên hay cá nhân người Việt ở Paris - trong đó có kẻ viết bức thư này (:-)) - đã vận động kiên trì năm này qua năm khác để ngày Tết là ngày lễ chung của tất cả dân tộc Á Đông như người Hoa, người Việt, người Hàn quốc, Tây Tạng, Mông Cổ ..... mà không phải riêng người Hoa.
Ở các thương xá, có nơi vẫn dùng "Nouvel An Chinois" nhưng tiếng nói chính thức của Tòa Thị Chính đã thay đổi, đó mới là điều quan trọng.

Wouah ! Lunar New Year belongs to all East Asian People !

Thiệp in "Lễ Hội Mùa Xuân" ở Paris cho năm 2019:Thiệp in Tết Tàu trong các năm trước.

Nouvel An Chinois 2015 a 2018


__________________________

Bình luận bài: "Nhân việc dựng tượng Petrus Ký ở San Jose, California, nghĩ về một bài thơ cũ”

LTS: Những người ca tụng các "anh hùng của thực dân" thường chỉ có thể đem những tiểu tiết không quan trọng để ca ngợi người của họ. Trong lúc ai cũng biết "chiếc áo không làm được thày tu" thì họ lại khoe Ông Ngô Đình Diệm mặc áo dài, ông Trương Vĩnh Ký mặc áo dài, hoặc nói câu gì đó nghe cảm động.... Mà kỳ thực, những người của họ không thể nào làm được anh hùng nếu không có nhũng cái bề ngoài đó. Vì những cái còn lại đều là "có lợi cho thực dân". (SH)
_______________________
Bài dẫn: Xin đọc "Nhân việc dựng tượng Petrus Ký ở San Jose, California, nghĩ về một bài thơ cũ"
link: https://nghiencuulichsu.com/2019/01/15/nhan-viec-dung-tuong-petrus-ky-o-san-jose-california-nghi-ve-mot-bai-tho-cu//a>

Hương nói:
Tháng Một 15, 2019 lúc 2:42 sáng

Dẫu ai cố tình tô son điểm phấn cho ông Trương Vĩnh Ký thì cũng khó lòng tẩy xóa ba trong số các tội phục vụ cho thực dân Pháp và làm hại cho Tổ quốc Việt Nam, một quốc gia mà họ Trương đã được sinh ra và sống trên đó cho đến lúc chết.

Tội thứ nhất: Viết thư tay (tháng 3.1859) kêu gọi thực dân Pháp đánh chiếm nước ta.

Tội thứ hai: Trong bài Tường trình chuyến Thực dân Pháp sai đi Bắc, (Ất hợi, 1876) chính họ Trương đã cố vấn cho Pháp nên lèo lái triều đình bù nhìn vua Đồng Khánh như thế nào, và tại sao nên đánh chiếm Bắc Kỳ sớm.

Tội thứ ba: Chính Trương Vĩnh Ký (ngày 12.1.1882) chứ không phải người nào khác đã cho biết, ông soạn và xuất bản “các tác phẩm là nhằm mục đích giúp Pháp biến đổi và đồng hóa dân tộc An Nam”.

Các chứng cứ không thể chối cãi giúp chúng ta có kết luận Trương Vĩnh Ký là một đại Việt gian phản quốc. Người làm tay sai cho giặc hữu hiệu nhất trong lịch sử Việt Nam ta thời Pháp thuộc! 

Đó cũng là lý do vì sao ông ta được nước Pháp thực dân tặng nhiều huy chương và dựng tượng.
__________________________________

LTS: Lá thư kêu gọi xây tượng và thư phản hồi trước đây.(SH)
https://sachhiem.net/index.php?content=showemail&id=2088
...

From: ChinhNghiaViet@yahoogroups.com on behalf of "Patrick Willay" pwillay@orange.fr [ChinhNghiaViet] 
Sent: Sunday, March 26, 2017 3:48 AM
To: BTGVQHVN-2@yahoogroups.com; ChinhNghiaViêt
Subject: [ChinhNghiaViet] Fw: Kính chuyển: Xây dựng Tượng Đài Petrus Truong Vinh Ky tại Hải Ngoại

Thư kêu gọi xây dựng Tượng Đài Petrus Ký Hải Ngoại
Hải Ngoại, ngày 21 tháng 2 năm 2017
Kính thưa Quý vị,
Nhà bác ngữ học Trương Vĩnh Ký (thường gọi là Petrus Ký) là một nhà văn hóa lớn, một học giả uyên bác trên nhiều lãnh vực từ ngôn ngữ, lịch sử, địa lý, từ điển, dịch thuật đến văn hóa, giáo dục, xã hội, khảo cứu… được thế giới biết đến. Petrus Ký đã để lại một di sản đồ sộ cho nền văn học quốc ngữ buổi phôi thai. Ông cũng là một trong những nhà văn hóa tiên phong, cống hiến cả cuộc đời cho việc hình thành và phổ cập nền văn học quốc ngữ Việt Nam hiện đại.
Để tỏ lòng kính trọng những đóng góp của Ông cho nền văn hóa và văn học nước nhà, cách đây gần một trăm năm người dân Nam Kỳ đã hưởng ứng lời kêu gọi của nhà yêu nước Trần Chánh Chiếu, vận động quyên góp dựng tượng vinh tôn Ông ở trung tâm Sài Gòn. Cũng nhân dịp khánh thành bức tượng đồng ông Petrus Ký mặc áo dài, đầu đội khăn đóng (trang phục gắn liền suốt cuộc đời ông Petrus Ký) vào cuối năm 1927, một ngôi trường cổ kính và nổi tiếng tại Sài gòn đã được đặt tên Petrus Trương Vĩnh Ký.
Là một nhà trí thức có tinh thần tự trọng và tư tưởng độc lập, sinh ra và lớn lên trong bối cảnh giao thời của lịch sử, Petrus Ký đã trải qua bao thăng trầm từ lúc còn sinh thời đến mãi hơn một trăm năm sau khi Ông đã tạ thế. Sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975, nhiều di tích tôn vinh Ông tiếc thay đã không tồn tại nữa.
Đã từ lâu các cựu giáo sư và học sinh trường Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký Sài Gòn, cùng thân hữu và những người kính trọng Ông, hằng mong ước dựng lại tượng đaì Petrus Ký ở Hải Ngoại nhằm vinh tôn Ông, góp phần phục hồi lại danh dự cho một nhà văn hóa tên tuổi, có nhiều đóng góp và công trình giá trị cho văn hóa và văn học Việt Nam. Tượng Đài Petrus Ký Hải Ngoại cũng sẽ là một công trình có ý nghĩa về văn hóa, giáo dục, đặc biệt là cho thế hệ trẻ Việt Nam tại Hải Ngoại noi gương hiếu học của nhà bác ngữ học Petrus Ký, cũng như để cộng đồng người Việt Hải Ngoại nói chung nhận biết được di sản của mình mà ra sức bảo tồn ngôn ngữ và phát triển văn hoá cội nguồn. Đối với các thầy cô và học sinh cũ của trường Petrus Ký nói riêng, Tượng Đài Petrus Ký Hải Ngoại còn là một nơi để dừng chân hoài niệm, nhớ về ngôi trường xưa với nhiều tình nghĩa Thầy trò sâu đậm.

Bức tượng toàn thân cao 7.5 feet (2,3 m) của nhà Bác Ngữ Học Petrus Trương Vĩnh Ký với dáng vóc và gương mặt của một nhà trí thức thông thái trong bộ quốc phục áo dài, khăn đóng, tay cầm quyển sách quốc ngữ tượng trưng cho việc quảng bá và phát triển về chữ quốc ngữ nói riêng và văn hoá Việt Nam cận đại nói chung, được điêu khắc gia Phạm Thế Trung (www.phamthetrung.com) tại Toronto,Canada, sáng tác bằng thạch cao đã lâu, nhưng chưa tìm được địa điểm phù hợp để xây dựng tượng đài với tượng đúc đồng đặt trên bục đá uy nghi.
Nay nhờ cơ duyên, được sự hỗ trợ của quý vị mạnh thường quân và được sự chấp thuận của quý Soeur Dòng La San (La Salle Sisters), Tượng Đài Petrus Ký Hải Ngoại sẽ được đặt trong sân trường của Trung Tâm Giáo Dục La San (La Salle Community Center) số 248 Kirk Avenue, San Jose, CA 95127, USA. Trung Tâm Giáo Dục này do các Nữ Tu Dòng La San điều hành đã từng phục vụ Cộng Đồng người Việt Hải Ngoại trong hơn 20 năm qua và gần đây được xây mới lại. Việc đặt tượng đài trong một môi trường giáo dục rất đẹp, khang trang và uy nghiêm như Trung Tâm Giáo Dục La San, thật phù hợp cho mục đích vinh tôn nhà bác ngữ học Petrus Trương Vĩnh Ký, một nhà văn hóa lỗi lạc.
Chi phí dự trù cho việc thiết kế, đúc đồng tượng (hầu giữ được độ bền bỉ theo thời gian và phẩm chất của môt tác phẩm nghệ thuật), vận chuyển, xây dựng và lắp đặt tượng đài là 60,000.00 USD. Việc hình thành và hoàn tất Tượng Đài Petrus Ký Hải Ngoại được đúc từ bản chính bằng thạch cao của Điêu Khắc Gia Phạm Thế Trung ra bằng đồng, hoàn tất, chuyên chở và lắp đặt tại khuôn viên Trung Tâm Giáo Dục La San (San Jose), sẽ do hãng đúc đồng Artworks Foundry (www.artworksfoundry.com) tại Berkekey, USA đảm trách.

Từ phải sang trái : Cựu Hiệu Trưởng Petrus Ký Trần văn Nhơn (San Jose), Ông Piero Mussi ( President of Mussi Artworks Foundry& Gallery – Berkeley, California- USA) và ĐKG Phạm thế Trung đến từ Toronto, Canada
Để tiến hành vận động quyên góp và xây dựng tượng đài, một Nhóm Thiện Chí Xây Dựng Tượng Đài Nhà Bác Ngữ Học Petrus Trương Vĩnh Ký cũng đã được thành lập, với thành phần nòng cốt là các cựu học sinh Petrus Ký tại Hải Ngoại, dưới sự cố vấn của các Thầy Cô Cựu Giáo Sư trường Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký Sài Gòn.
Nhóm Thiện Chí thiết tha kêu gọi sự ủng hộ của quý Thầy Cô và anh chị em cựu học sinh trường Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký, quý thân hữu cùng quý vị hằng quan tâm và tôn kính nhà văn hóa, nhà bác ngữ học Petrus Trương Vĩnh Ký. Xin hãy tiếp tay cùng Nhóm Thiện Chí vận động và phổ biến các thông tin về tiến trình quyên góp và xây dựng tượng đài trên trang nhà https://petruskymonument. wordpress.com đến các bạn bè, thân hữu gần xa. (Danh sách ủng hộ taì chính cũng sẽ được cập nhật tại đây).
Mọi ủng hộ tài chính check / money order / xin ghi rõ:
Petrus Ky Monument (memo: XDTĐPKHN)
1) Gửi qua bưu điện: PKMO (PETRUS KY MONUMENT OVERSEAS)
3019 SENTER RD
SAN JOSE, CA 95111 USA
2) Gửi qua PAYPAL:
pp
petruskymonumenthaingoai@gmail .com
3) Chuyển check hay Transfer thẳng vào tài khoản Petrus Ky Monument xin liên lạc Quynh Ngoc Nguyen để được hướng dẫn chi tiết:
Email: quynhngoc0105@gmail.com
Phone/Text: 1-916-690-2928
Mọi thư từ liên lạc xin gởi đến Email: petruskymonumenthaingoai@gmail .com
Để tỏ lòng tri ân quý vị đã đóng góp tài chính cho việc xây dựng Tượng Đài Petrus Ký Hải Ngoại, nhóm Thiện Chí xin khắc tên lưu niệm các vị mạnh thường quân ở hai mặt bên bệ tượng đài. Tuy nhiên vì số chỗ khắc tên có hạn, nhóm xin chỉ được khắc tên những vị có đóng góp từ 1000 USD trở lên.
Ước mong chương trình xây dựng Tượng Đài Petrus Ký Hải Ngoại nhận được nhiều sự hưởng ứng và quan tâm hỗ trợ của quý Thầy Cô và anh chị em cựu học sinh trường Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký, cùng quý thân hữu và quý mạnh thường quân có lòng, để tượng đài có thể sớm được hoàn tất nhân dịp kỷ niệm 180 năm ngày sinh nhật của nhà bác ngữ học Petrus Trương Vĩnh Ký (06.12.1837 – 01.09.1898).
Xin chân thành cảm ơn Quý vị!
Thay mặt Nhóm Thiện Chí Xây Dựng Tượng Đài Petrus Ký Hải Ngoại
Trưởng nhóm: Trương Quí Hoàng Phương (Ph.D., Munich, Đức)
Phó nhóm: Trần Tam (Prof., Sydney, Úc)
Thành viên:
1) Gibert Trương Vĩnh Tống (cháu cố ông Trương Vĩnh Ký, Paris, Pháp): Đại diện dòng họ ông Trương Vĩnh Ký
2) Phạm Thế Trung (Điêu khắc gia, Toronto, Canada): Kỹ thuật & Xây dựng
3) Đàm Xuân Lộ (Linh Mục, Tokyo, Japan): Giám sát viên
4) Mây Lan (Sóng Việt Radio 1430 AM, San Jose): Hỗ trợ về Truyền thông
5) Lê Đỗ Đoan Thùy (Do Le & Company CPA, San Jose): Giám sát viên
6) Nguyễn Quỳnh Ngọc (IT, Sacramento, trường Việt Ngữ Lạc Hồng) Thủ Quỹ
__._,_.___
Posted by: "Patrick Willay" 
____________________________
On Saturday, March 25, 2017 8:15 PM, Tran Quang Dieu wrote:

Trần Quang Diệu thẳng thắn phát biểu những điều sau đây ra trước công luận lịch sử:

Nếu vào thời Vua Tự Đức trở đi mà Việt Nam không bị mất vào tay giặc Pháp xâm lược? 

Và rằng, với bất cứ triều đại nào, khi cai trị bởi một vị vua thông minh, yêu nước, dũng cảm, cương quyết tiên liệu trước những hiểm họa đất nước có thể bị diệt vong mà nếu bắt gặp thư của Trương Vĩnh Ký viết cho quân viễn chinh xâm lăng như thế này thì phải làm sao: 

"...nhân danh là người đại diện cho tín hữu Ki-tô kính dâng lên Ngài lời cầu xin của chúng tôi... nỗi thống khổ mà chúng tôi hằng gánh chịu dưới bạo quyền của các quan lại triều đình gây ra... Tất cả chúng tôi chắc sẽ chịu chết nếu Ngài không kịp đánh đuổi kẻ thù* của chúng ta..." (Văn khố Hải quân Pháp, Paris: SUM Vincennes. Vũ Ngự Chiêu sưu tập)." ???
Luật vua phép nước nào có thể dung thứ cho một tên Việt gian khi viết thư cho giặc ngoại bang đề cập đến lãnh đạo Vương quốc của mình, đồng bào của mình là "kẻ thù"? Rồi dùng hai chữ "chúng ta" là "chúng ta" - "trong lòng địch" = cùng phe với giặc??? 

Là "thần dân" của một Vương quốc? Là công dân của một quốc gia? 

- Cho dẫu kẻ nào có thông minh, học giỏi, biết nhiều thứ tiếng v.v... đến đâu đi nữa mà phạm phải tội phản quốc là phải bị nghiệm trị đúng theo luật vua phép nước chứ không có lôi thôi gì hết!

Cũng như:

- Không phải thời Hai bà Trưng đang xài chữ Hán mà dân Giao Chỉ không dám nổi lên đánh đuổi nhà Đông Hán với Tướng giặc là Tô Định!

- Không thể nhà Tiền Lê và Nhà Lý đang sử dụng chữ Hán mà không cương quyết đánh Tống!

- Không phải nhà Trần, nhà Hậu Lê, nhà Tây Sơn đều xài chữ Hán mà không dám đánh giặc Nguyên Mông, quân Minh và giặc Mãn Thanh!

- Không thể khi giặc bỏ chạy, để lại thiết lộ (con đường sắt),... rồi ta tịch thu, mang đi xử dụng (xử lý & tiêu dùng) mà lại điên khùng làm chuyện tỏ ra "cám ơn" giặc!!!

- v.v...
- Trương Vĩnh Ký Oan Nỗi Gì? -
Hãy mở ra đọc các nguồn tài liệu ở đây: 
http://www.sachhiem.net/index.php?content=showrecipe&id=6880 !

Trương Vĩnh Ký Phản Bội Tổ Quốc, Sao Lại Gọi Là Yêu Nước
http://sachhiem.net/BUIKHA/BuiKha25b_TVK.php

 

__________________________________

Làm sao đọc sử mà tự kiểm điểm nếu lịch sử không hề được viết ra, hay nói đến?

LTS: Chúng tôi để ý đến một cuộc đối thoại nhỏ dưới Video số 2: Những Thiếu Sót Và Sai Lầm Quan Trọng Trong Bộ Lịch Sử Việt Nam 15 Tập- GSSH Nguyễn Mạnh Quang. Xin ghi ra cho quí bạn đọc theo dõi. (SH) 
______________________

Thảo nguyen
2 days ago
Tôi cũng hiểu rằng trong giai đoạn này chủ trương của VN là lo hồi phục và phú cường cho dt trước nên ko muốn đào sâu hố ngăn cách các thành phần dt , nhưng tuyệt đối ko thể để người đọc hiểu sai ls.

1
Phú Lâm Châu
11 hours ago
Một đám đánh nhau có 4 đứa chẳng hạn. Người kể chuyện chỉ nói đến 3 đứa. Người đọc làm sao biết đứa thứ 4 làm gì trong đó?

Thảo nguyen
1 hour ago
Phú Lâm Châu người đọc phải biết tự kiểm chứng, chứ không phải nghe sao tin vậy.

Phú Lâm Châu
58 minutes ago (edited)
Thảo nguyen thưa bạn, Có bao nhiêu học sinh có điều kiện vật chất, thời gian, và ý thức nghi ngờ những gì lịch sử viết lại?

Thảo nguyen
20 minutes ago
Phú Lâm Châu nó là vậy thôi! Kiến thức mình phải biết tự chắt lọc kiểm chứng nó mới thành của mình. Học sinh trên thực tế hầu hết học xong phổ thông rồi chữ thầy trả thầy.

Phú Lâm Châu
3 minutes ago (edited)
@Thảo nguyen Tôi đã có nói 3 điều kiện:

1. điệu kiện về ý thức: nghi ngờ - Có nghi ngờ mới có động lực đi tìm sự thật. Những chuyện cách đây cả trăm năm, mà sử không nói gì đến cái nhân vật quan trọng điều khiển cuộc xâm lăng thì người ta chỉ biết có Pháp hay Mỹ mà thôi. Làm sao nghi ngờ cái nhân vật mà lịch sử không hề được viết ra, hay nói đến? Bạn trả lời câu này đi.

2. điều kiện vật chất - Có tài liệu sách báo đầy đủ sẵn sàng trong các thư viện ở trường, ở thôn xóm, làng xã mình ở hay không? Bạn làm sao chứng minh cho tôi thấy ở các địa phương đều có thư viện với đầy đủ sách vở đi? Chưa 
kể sách vở lại không viết đầy đủ 

3. điều kiện thời gian - Cho dẫu ở khắp nơi trong nước đều có sách vở và có đầy đủ đi nữa, có bao nhiêu học sinh có thời gian đi đọc thêm tất cả các sách?
Có một số học sinh có điều kiện mà thôi. Và những đứa có điều kiện đó có tìm sách sử đọc hay chỉ đọc mấy tiểu thuyết hoặc phim hoạt hình thôi?

Nói cho cặn kẽ như thế, chứ bạn chỉ nói lông bông mãi. "TỰ KIỂM ĐIỂM" là thế nào nếu 3 điều kiện kia không có???

 

_____________________________

 Thực dân Pháp và Giáo Sĩ TCG - Đó, lịch sử và bản chất "thánh tử đạo" của họ - chỉ có vậy thôi!

Subject: ***_Tội_Ác_Của _Thực_Dân_Pháp_
&_Những_Tên_Giáo_Sĩ_Công_Giáo_
Date: Fri, February 01, 2019 3:11 pm

nói rằng :
vì triều đình nhà nước VN cấm đạo, giết con chiên nên thực dân Pháp mới có cớ đánh chiếm VN - đó là ngụy biện .

vì nếu các con chiên VN theo đạo chúa :

- KHÔNG HỢP TÁC VỚI GIẶC
- KHÔNG THỀ TRUNG THÀNH VỚI GIẶC NGOẠI BANG
- KHÔNG LÀM GIÁN ĐIỆP CHO GIẶC
- KHÔNG LÀM CHÓ SĂN CHỈ ĐIỂM CHO GIẶC
- KHÔNG PHẢN VUA, KHÔNG PHẢN QUỐC
- KHÔNG GIÚP GIẶC GIẾT KHÁNG CHIẾN QUÂN VIỆT NAM 

thì nhà nước Việt Nam vẫn coi họ là con dân Việt Nam 
*** và không hề có lí do gì để ngược đãi họ ! ***

GIẶC đây - là giặc Pháp và giặc Vatican cấu kết với nhau để thực hiện cùng một mục đích xâm lược Việt Nam cho sự cai trị bòn rút bằng THẾ QUYỀN của Pháp, và THẦN QUYỀN của Vatican .

*** Cả hai đều là GIẶC - hai mặt của một đồng tiền ! ***

Một thí dụ thực tế thời hiện tại :

Nếu các con quạ đen Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, v.v. xông xáo quá đà, gây tội phạm pháp, phá hoại an ninh quốc gia, xúi giục con chiên lật đổ chế độ rồi bị bắt, bị xử án, bị nhốt tù 

và chẳng may nó bị "trúng gió", (tai biến tim, tai biến mạch não), 
chết trong tù ...thì các con chiên trong và ngoài nước sẽ nhảy dựng lên, tố cáo nhà nước "đàn áp tôn giáo", chúng sẽ sẵn sàng van xin và làm tay sai cho ngoại bang can dự và xâm lược nước ta, đồng thời xin Vatican tôn vinh kẻ phản quốc lên "thánh tử đạo" !

Đó, lịch sử và bản chất "thánh tử đạo" của họ - chỉ có vậy thôi ! (phản quốc và theo giặc) 

Nhìn chuyện nay mà hiểu chuyện xưa . 
Học chuyện xưa mà hiểu chuyện nay .

Việt Dân
________________________
Tội Ác Của Thực Dân Pháp & Những Tên Giáo Sĩ Công Giáo
https://www.youtube.com/watch?v=HmGZYe1wBWw
Tran Danh 3 years ago
tại sao ở việt nam bất cứ người nào theo đạo công giáo hằng tuần cứ vào thứ 7 hoặc chủ nhật đều phải đi lễ tại nhà thờ . Việc mọi người có đi lễ hay không là do sự tự nguyện, do niềm tin nữa nhưng đối với người công giáo điều này gần như 1 luật bất thành văn , gần như là sự bắt buộc tại sao vậy , tôi xin nói đây là 1 luật lệ do vatican và giáo hội công giáo ở Việt Nam quy định mà các con chiên hầu như phải chấp hành với mục đích là nhồi vào đầu các con chiên những tư tưởng, những quy định những điều mê tín kể cả những điều ko đúng sự thật , những điều đi ngược lại với khoa học để duy trì đức tin cho các con chiên , nếu 1 người nào đó vì bất cứ lý do gì mà ko đi lễ là có tội với chúa buộc họ phải đi xưng tội với mục đích để tạo sự trung thành gần như là tuyệt đối bất kể về điều gì , đó là sự trung thành mù quáng mà các con chiên khó có thể phân biệt được đúng sai , chân lý . Chỉ người nào có kiến thức và sự từng trải trong xã hội họ mới nhận thấy điều này, đây là 1 quy định hết sức khôn ngoan và xảo quyệt của bọn giáo hội do đó ta thấy hầu như ở mọi người công giáo họ đều rất sùng bái, họ tôn thờ chúa còn hơn cha mẹ mình, họ sãn sàng làm mọi việc ko quan tâm đúng sai họ luôn bị bọn giáo hội lợi dụng, bởi vì trong đầu họ chỉ có chúa , chỉ có chúa và chỉ có chúa thôi ! 

Dung Duong Ba 3 years ago (edited)
Lịch sử mới đây mà còn chối, thử hỏi trong tất cả cuộc đấu tranh giành độc lập chống thực dân, đế quốc...dân Thiên chúa có cống hiến gì? Hay là theo tiếng gọi của Chúa (đúng ra là của giáo hội Vatican, tổ chức mê tín của người phàm, núp bóng chúa, làm việc quỉ !) mà từ bỏ lợi ích dân tộc, phủ nhận sạch trơn văn hóa dân tộc, đến ngay bây giờ còn luôn trung thành với Vatican, luôn cảm thấy nhục nhã khi là người Việt da vàng (phát biểu của linh mục Ngô Quang Kiệt_cảm thấy nhục nhã khi cầm hộ chiếu VN ra nước ngoài), và luôn là lực lượng chống chế độ ra mặt, tận dụng mọi cơ hội để nói xấu, lật đổ. 

chu viet hung 3 years ago
tội ác ! đến bây giờ nó vẫn gieo rắc ý nghĩ nhồi sọ con chiên từ khi còn đỏ hỏn chưa biết gì ! nên tổ tiên (Lạc Long Quân, Mẹ Âu Cơ, các đời vua Hùng Vương, các đời, các triều đại Cha Ông dựng nước, đuổi giặc, giữ nước, v.v.) với con chiên là con số không ! hỏi ai là bất hiểu, ai là âm mưu thâm độc ?

nguyen le 2 years ago
Đạo Kitô là tôn giáo đê tiện nhất thế giới. Các con chiên là những con cừu bị nhồi sọ từ bé nên chẳng bao giờ mở mắt ra được, suốt đời bị chăn dắt phục vụ mục đích riêng của bọn trùm sò phương tây. Thực tế lịch sử cho thấy hầu hết các linh mục đều làm chó săn cho Pháp hoặc Mỹ, bây giờ thì theo Việt Tân chống đối nhân dân, đất nước. Thứ tôn giáo cặn bã đúng nghĩa. 

anh nguyen 2 years ago
bọn thực dân pháp rất ác độc, bọn chúng sang xâm lược Việt Nam giết chóc dân chúng, bỏ tù những người yêu nước đứng lên khởi nghĩa, bọn mục sư ki tô phá hoại hàng ngàn ngôi chùa Phật giáo để xây nhà thờ, phá hoại văn hóa Việt Nam. tội ác của thực dân pháp không sao kể hết

Truong Anh 2 years ago
Năm 1863, một đại úy Pháp đã viết thư về nước nói"...một ngày nào đó, chúng ta có một cha xứ người An Nam hay người nước nào đó, trong mỗi làng, chúng ta (mới) có thể rút đoàn quân chiếm đóng, vì chưa bao giờ nước đó thuộc về ta và được giữ gìn kỹ như thế.” (Thư của Đại Úy Aubaret ngày 25-4-1863, Thư khố Bộ Pháp quốc hải ngoại C6 121-128). Lời nói này cho thấy dân xứ đạo trung thành với "mẫu quốc" như thế nào ! 

Lien Do Duc 2 years ago
Những tên ki tô giáo dù ở bất kỳ thời đại nào cũng muốn bán nước đi ngược lại với dân tộc. Ngay cả lúc này những tên tự gọi là linh mục luôn luôn tìm cách xuyên tạc gây chia rẽ làm hại đất nước. Không biết chúng có biết gì về lối sống đồi trụy của các tên Popes ở Vatican không? Chúng (Popes) đã ra lệnh gây những cuộc chiến được gọi là thánh chiến kéo hàng mấy trăm năm và sau đó là bọn truyền giảo, tàn phá diệt chủng người bản địa ở Nam Mỹ và cùng tiếp tay với thực dân xâm chiếm đô hộ điển hình là Việt Nam...