Thư - Ý kiến ngắn nửa đầu tháng 1, 2021

● 2021-01-15 - Đổ thừa cho người lính Mỹ có vợ Việt dùng cờ Vàng sai mục đích ngàn 6 tháng 1, 2021 Diễn Đàn -

● 2021-01-10 - Bây giờ Uỷ ban "Bảo Vệ Cờ Vàng" và "Cộng đồng người Việt Quốc Gia" làm sao đây? Diễn Đàn -

Bây giờ Uỷ ban "Bảo Vệ Cờ Vàng" và "Cộng đồng người Việt Quốc Gia" làm sao đây?

LTS: Vụ Cờ Vàng 3 Sọc phấp phới trong ngày chiếm điện Capitol theo lời xúi giục của TT Trump ngày 6/1/2021 đã được FBI cho vào danh sách những tổ chức phá rối hoặc khủng bố và họ đang tìm những nghi phạm đó. Người Việt Nam nói chung ở quốc nội và ở hải ngoại khắp nơi đều có nhiều ý kiến khác nhau từ lên án, giận dữ, cảm thấy nhục nhã, nhưng cũng có kẻ tỉnh bơ xem như không có gì liên quan, và cũng có kẻ lên án ngược lại đối với những người lên tiếng. Xin mời quí bạn đọc xem mấy lá thư ngắn gọn nhưng có lẽ tiêu biểu các quan điểm trên (SH)
_________________________
On Friday, January 8, 2021, 2:38:32 PM CST, "giac hanh" via TDNL wrote:

Nếu cờ Vàng bị lợi dụng thì tất cả Uỷ ban bảo vệ Cờ Vàng và Cộng đồng người Việt Quốc Gia phải làm gì?

Cờ Vàng là cờ Khủng Bố và tập thể người Việt Quốc Gia đã chủ trương chấp hành điều đó. KHÔng thể đính chính.

NÊN NHỚ RẰNG:

1. Có rất nhiều uỷ ban bảo vệ cờ vàng
2. Có rất nhiều tổ chức Người Việt QG.

Tất cả họ dùng cờ Vàng và Ủng hộ Trump.

Cho nên Cờ Vàng này không thể bị xem là “bị lợi dụng”. Nó đích thực được dùng đại diện cho bọn khủng bố, và CĐ không lên tiếng phản đối. Thành ra Cờ Vàng là cờ Khủng bố!

GH
___________________

On Friday, January 8, 2021, 12:31:23 PM PST, Son Tran wrote:

Thưa Phúc Linh,

Xin hãy dừng ngay luận điệu suy diễn không lương thiện đó nhé.
Một cá nhân nào đó làm sai, người đó chịu trách nhiệm.
Cái nón, cái quần, cái túi đeo vai, cái cây cầm trên tay, là cờ cầm trên tay,...nó chẳng có chịu trách nhiệm gì cái sai của người đó cả.
Nếu có trách thỉ trách người đó đã không có ý thức việc làm sai lầm của mình khi xâm phạm vào Tòa nhà Lập Pháp.
Và rất tiếc người đó cầm theo Lá Cờ.
Đừng gian manh lợi dụng sự sơ xuất đó mà tuyên truyền giúp cho Việt cộng.
Những người ủng hộ Trump với Lá Cờ trên tay có quyền tham dự biểu tình. Họ có quyền ủng hộ bất cứ ai và có quyền tham dự biểu tình ôn hòa bất cứ nơi nào được cho phép.
Rất tiếc trong lúc quá hăng say, lại được ông Trump xúi giục và bị lôi kéo theo đám đông, đã xông vào đập phá tòa Nhà Quốc Hội.
Đó là cái sai trầm trọng và cái sai của con người đó.
Tuyệt đối không thừa cơ rối loạn để bộc lộ là người tuyên truyền của Việt công.
Tôi cực lực phản đối hành động phá hoại nền Dân Chủ của Mỹ khi xâm nhập và đập phá Tòa Quốc Hội;
nhưng tôi cũng cực lực phản đối những ai lợi dụng tình thế đó mà bôi nhọ Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của VNCH.
Cuối cùng, âu đó cũng là bài học hữu ích nên rút tỉa.
Phải thật sự quan tâm và cân nhắc kỹ trước khi chúng ta muốn quảng bá và biểu dương Lá Quốc Kỳ của VNCH.

katumtran
__________________
Op vr 8 jan. 2021 om 20:59 schreef Nlglass Nsw :

Tay Phúc Linh này mới chính hiệu là tên tay sai của bọn vc nằm vùng.
Nó dùng lá cờ VNCH để nó làm đề tài cho bài viết của nó.
Thường thường những tên văn nô của vc là như vậy, xin quý vị hãy cảnh giác cái tên này.
___________________
On Sat, Jan 9, 2021 at 6:02 AM "vuthach nguyen" via DiễnĐànDânTộc wrote:

Kính thưa qúy vị,
Đây là hành vi cố tình " bôi tro trát trấu " lá cờ vàng ba sọc đỏ của bọn người Việt phò Trump, cuồng Trump.


Bọn chúng đã chôn vùi lá cờ vàng ba sọc đỏ đã theo người Việt Nam yêu chuộng tự do và hoà bình từ miền Nam Việt Nam chạy trốn Cộng sản ra khắp các quốc gia tự do trên thế giới.

Nay lá cờ vàng thiêng liêng đã bị bọn chúng dìm xuống vũng bùn, lá cờ vàng đã hoà chung với lá cờ của bọn khủng bố, bạo loạn.

Bọn chúng vẫn chưa thức tỉnh mặc dù những hành vi khủng bố, bạo loạn đã được các cơ quan truyền thông bản xứ phổ biến nhiều ngày qua.

Bọn chúng vẫn không tôn trọng sự khác biệt chính kiến, quan điểm của mọi người.

Bọn chúng vẫn tiếp tục viết bài chửi rủa, chỉ trích nặng nề nhưng người dám lên tiếng phê bình, chỉ trích Donald Trump, là thủ phạm và là người chủ trương sách động bạo loạn bị cả thế giới tự do cũng như Cộng sản lên án.

Từ nay, những nghị quyết vinh danh lá cờ vàng.... không ai dám quan tâm ủng hộ vì lá cờ này tượng trưng cho khủng bố và bạo loạn với hình ảnh chứng minh cụ thể, rõ ràng mà bọn cuồng Trump....không thể chối bỏ.

Phúc Linh

● 2021-01-10 - Phản ứng khi “Cờ Vàng Ba Sọc” có thể bị Bộ Tư Pháp liệt vào danh sách những tổ chức PHIẾN LOẠN SH góp nhặt -

● 2021-01-09 - Tuần Lễ Đầu Năm 2021 - Đầy Cảm Xúc FB Lâm Phú Châu -

● 2021-01-07 - VN thoải mái cho phép tự do ngôn luận, nhưng phải nói thật - Phạm Chí Dũng Lão Ông -

● 2021-01-04 - TT Trump như đang ngồi trên lửa và có những hành động điên rồ nhằm cứu vãn kết quả FB Thi Nguyên -

● 2021-01-03 - Chuyện Dịch Covid Dưới Bàn Tay của Trump Bảo Quốc Kiếm -

Chuyện Dịch Covid Dưới Bàn Tay của Trump

From: baoquockiem
Date: Fri, Jan 01, 2021 6:37 pm


Hôm nay là ngày đầu năm Dương Lịch, tôi muốn những người được người khác gọi là “cuồng Trump”, và những ai vô tình bước theo nhịp “Ba Điểm” gây chết chóc đau thương cho nhân loại nói chung biết cái mặt thật của trận chiến bằng mồm để giết người do Trump lãnh đạo. Tôi không tự nói mà là bảng kê theo thời gian của Chủ tịch Ủy Ban Sức Khỏe Hạ Viện: Dân Biểu Doggett Texas. Ông này vốn là Thẩm Phán của Toà Tối Cao Texas, một người được nhận nhiều huy chương, chứ không phải tay tầm thường.

Tôi tạm tô đậm vài chỗ quan trọng để bạn đọc biết, nhưng không dịch, vì quá dài.

Xin tóm lược vài điều đã được nhiều cơ quan viết ra:

Để chuẩn bị cho đại dịch, ngay từ tháng Năm, 2018, Trump đã giải thể cơ quan ứng phó Đại dịch của Chính Phủ. Tháng bảy 2019 nó cắt hết các nguồn tài chính của lực lượng CDC, bó tay nó lại. Tháng hai 2020 khi dịch tràn vào, ông ta vẫn cho rằng ông ta kiểm soát được dịch, không có gì phải sợ. 24 tháng giêng 2020, ông Trump ca ngợi Tập Cận Bình hay giỏi trong việc chận dịch này. Nhưng Mồng Bảy tháng hai ông nói riêng với Bob Woodward rằng: “Nó còn gây chết người hơn cả bệnh cúm căng thẳng của bạn ... Đây là thứ nguy hiểm chết người ”(Trump trong một cuộc phỏng vấn được ghi băng riêng với, được công bố vào ngày 9 tháng 9). Cũng trong ngày này ông gửi rất nhiều dụng cụ y tế khẩn cấp như khẩu trang máy thở...cho Tàu làm cạn kho dự trữ Mỹ....Ông ta tiếp tục lừa dân Mỹ cả năm 2020 là dịch chỉ là do bọn Dân Chủ nói ra, chứ không sao. Từ chết 500 rồi 10,000, 100,000, 200,000, 300.000...ông vẫn cho ông
“làm tốt”; và đúng là Trump đã “tốt làm” nên đến nay dân Mỹ phải chết lên đến hơn 350,000. Theo các chuyên gia y tế thì con số này sẽ tăng rất nhanh và chết còn nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Khi dịch bệnh đang tăng, ông ta đưa con rễ là Jared Kushner lãnh đạo, nó khóa hết các nguồn cung cấp y tế dự trữ liên bang. Bọn chúng bắt buộc các tiểu bang phải tự mua. 16-3-20 “Respirators, ventilators, all of the equipment-try getting it yourselves,”; và do đó giá lên rất cao vì cạnh tranh nhau. Thế là Trump đã làm tiền cho Tàu một cách “hợp lẽ”.

Hãy đọc và suy nghĩ đi, xem Tàu hưởng lợi trong đại dịch này là bao nhiêu. Trước đó chẳng ai biết, chỉ có Tàu mới lo làm Khẩu Trang, máy thở....nhiều nhất; vậy cả thế giới không mua của Tàu thì mua đâu hả ??? Trump lại tuyên bố ông ta không chịu trách nhiệm, quái đản không ?

Trong suốt cả năm, Trump đã chẳng làm gì để ngăn chận đại dịch, suốt ngày đêm cùng Twitter để hò hét chuyện cá nhân của ông ta. Độc hiểm hay không hả ?

Trump chửi hết từ trên xuống dưới, kể cả Tối Cao Pháp Viện, Thượng Viện, Hạ Viện, Thống Đốc...và những người của ông nhưng không làm thoả mãn tham vọng cá nhân ông. Có điều ông ta từng tuyên bố ông chỉ tuyển người giỏi, nhưng rồi ông đuổi, ông chửi; vậy không ta ông ta không phải là tên ngu dốt sao ?

Nói ít, hiểu nhiều, tự đọc và suy gẫm.

______________________________
Timeline of Trump’s Coronavirus Responses

U.S. Rep. Lloyd Doggett represents communities from San Antonio to Austin. He serves as Chairman of the Heath Subcommittee on the House Ways & Means Committee, the oldest committee of the United States Congress. Doggett is also a member of the Ways and Means Select Revenue Measures Subcommittee, the Joint Committee on Taxation, and the House Budget Committee.

Timeline of Trump’s Coronavirus Responses
December 30, 2020
(link above)