Thư - Ý Kiến Ngắn nửa cuối tháng 8, 2020 -

● 2020-08-25 - Góp ý với Youtube clip của ông Đặng Quốc Thiên .."ngồi đè đầu cưỡi cổ 5, 6 chục năm" Mike Wilson -

● 2020-08-25 - Vài Điều Chia Sẻ Nhân Đọc Bài "Phía Bên Kia Ánh Trăng Nhân Văn Của Ki-tô Giáo" của t/g Trần Trọng Sỹ Trần Quang Diệu -

● 2020-08-24 - Gửi các bạn trẻ hắc y đan sĩ ở Đan Viện Thiên An FB Lâm Phú Châu -

● 2020-08-23 - Quạ đen và chiêu bài "tôn giáo" cướp đất - Chiêu trò xưa quá rồi! Trần Quang Diệu sưu tầm -

● 2020-08-22 - TT Trump có thực sự chống TÀU CỘNG không ? K. Nguyễn -

● 2020-08-20 - Món Hàng Tôn Giáo - Có Quảng Cáo Rêu Rao Thì Có Chê Khen. Ri Nguyễn -


Chẳng ai đụng chạm đến tín ngưỡng của bạn, nếu bạn giữ nó cho riêng mình, để nó trong phòng ngủ, đừng rêu rao, phô trương, quảng bá tín ngưỡng của bạn cho người khác, cho hàng xóm, ra đại chúng. 

_____________________________
Subject: Re:_[DiendanDanToc]_Re:_Rất_hay!
From: ri nguyen
Date: Mon, August 17, 2020 2:55 pm

Tự do tín ngưỡng là quyền thiêng liêng của mỗi người. Không ai xúc phạm, đánh phá tín ngưỡng của người khác
Mang câu “không tôn trọng quyền tự do tín ngưởng của người khác,” Báng bổ Tôn giáo hay "Tự do tín ngưỡng là quyền thiêng liêng của mỗi người, không ai xúc phạm đến tín ngưỡng của ai." để chống chế cho “món hàng tồi, món hàng dổm”, món hàng gỉa là hành động ấu trĩ, ngu xuẩn.

Nếu là vàng thật thì không sợ lửa.

Chẳng ai đụng chạm đến tín ngưỡng của bạn, nếu bạn giữ nó cho riêng mình, để nó trong phòng ngủ, đừng rêu rao, phô trương, quảng bá tín ngưỡng của bạn cho người khác, cho hàng xóm, ra đại chúng.

Khi bạn rêu rao, phô trương, quảng bá tôn giáo của bạn cho hàng xóm, cho người khác, ra đại chúng thì tôn giáo/tín ngưỡng của bạn đã trở thành “món hàng tôn giáo”. Là món hàng, thì mọi người có quyền mổ xẻ, phê phán, chê bai, khen thưởng “món hàng” mà bạn chào mời.

Nếu “món hàng tôn giáo” của bạn có phẩm chất tốt, đúng như lời bạn chào hàng thì mọi người hân hoan chào đón. Trái lại “món hàng tôn giáo” của bạn là “tà giáo”, thứ “tồi”, thứ “dổm”, thứ “bệ rạc thối tha” đối với họ, thì họ có quyền phát biểu ý kiến của họ, nhất là khi bạn dùng mánh lới của “anh bán xe cũ” gian manh, lừa đảo, bịp bợm, hàng “tồi” “bệ rạc thối tha”, hàng gỉa, nhưng bảo là “hàng tốt”.

Quyền mổ xẻ, phê phán, chê bai, khen thưởng, ý kiến nhận xét và đưa ra các cảnh giác cho người khác dựa trên sự thật là quyền của khách hàng.
Ri Nguyễn
_____________________

On Monday, August 17, 2020, 03:41:34 PM CDT, ri nguyen rnguyen1900@yahoo.com [DiendanDanToc] wrote:

Thưa qúy vị ,
“tự do tôn giáo, đạo ai nấy giữ, đánh phá đạo khác, đạo nào cũng tốt” chỉ là các chiêu bài của tà đạo Thiên Chúa Giáo nói chung- Công Giáo La Mã nói riêng, dùng để bịt miệng, bưng bít hành vi phản quốc của công giáo với tổ quốc việt nam. Lịch sử ác ôn, côn đồ, tội ác giết người cướp của, cùng sự lừa bịp, gian manh mà Catô Rôma Giáo-Công Giáo đã và đang làm trên khắp thế giới.
Tố cáo hay lôi ra ánh sáng hành vi phản quốc, tội ác, sự gian manh lừa bịp, hay đặt quyền lợi ngoại bang trên quyền lợi dân tộc của một cá nhân, một tập thể, một tôn giáo với chứng cớ minh bạch là nhiệm vụ của bất cứ ai vì đó là việc làm cần thiết trong bất cứ xã hội văn minh nào, của người dân yêu quê hương mình.
Trái lại, im lặng, quay mặt làm ngơ, dĩ hòa vi qúy trong trường hợp này là mắc bẫy, là ngu xuẩn, là đồng lõa với tội ác, đồng lõa với lừa đảo gian manh, đồng lõa với phản quốc.
Thí dụ:
Thế giới, và chính quyền một số tiểu bang của Mỹ đang lôi ra ánh sáng Vatican-Giáo Hội Tông Truyền của người Công Giáo Việt Nam bao che cho tội ác lạm dụng tình dục trẻ em. Chính quyền Mỹ còng tay đám tội phạm là đánh phá Thiên Chúa Giáo, Công Giáo hay sao?

Ri Nguyễn
___________________
On Monday, August 17, 2020, 12:37:57 PM PDT, Luong Nguyen wrote:

Đạo ai người ấy biết. Người theo đạo có người đúng người sai. Nếu quơ đũa cả nắm như vậy sao gọi mình là người có tâm đạo. Không có đạo nào gọi là tà đạo, chỉ có người theo đạo làm chuyện không đúng.

Nếu người theo đạo Công Giáo đọc những chuyện như thế này rồi họ lại viết ra một chuyện như vậy để bôi nhọ đạo Phật thì ông Giác Hạnh nghĩ thế nào.

Chúng ta theo đạo để tìm đến cái đích Chân Thiện Mỹ. Câu chuyện ông Giác Hạnh gởi không có "Mỹ" chút nào.

Tôi mong ông từ nay chống Trump thì ông cứ làm nhưng chống đạo Công Giáo một cách lố bịch và dơ dáy như vậy ai còn mến phục ông. Hãy ngưng ngay đi.

Tôi là một Phật Tử, bạn tôi có rất nhiều theo đạo Công Giáo. Họ là những người tốt và đáng kính. Không nói về đạo của họ như thế được, mong ông Giác Hạnh nghĩ lại.

NL

● 2020-08-19 - Công ra Công, Tội ra Tội - Tranh cãi về Phan Huy Lê Face Book -

LTS: Nhân bài viết của tác giả Chế Trung Hiếu phê bình Bộ Phim VIỆT NAM THỜI ĐẠI HỒ CHÍ MINH- BIÊN NIÊN SỬ TRUYỀN HÌNH, CẦN PHẢI ĐƯỢC ĐÍNH CHÍNH VÀ BỔ KHUYẾT NGHIÊM TÚC !, có người đưa ra tranh cãi về nhân vật Phan Huy Lê. Xin mời các bạn nghe các luận điểm. (SH)

Thanh Phong
Cho những kẻ hỏi báo chí, nhiều người dân, Đảng và NN có ghi nhận công lao đóng góp của Cố GS Phan Huy Lê không.
Từ báo Nhân dân, Tiền phong, Tuyên giáo, Đại đoàn kết, Dân trí đến các báo địa phương, mạng điện tử nhớ!

https://nhandan.com.vn/dien-dan/gs-ngnd-phan-huy-le-nguoi-khong-ngung-lao-dong-sang-tao-vi-nen-giao-duc-va-khoa-hoc-nuoc-nha-327953
https://nhandan.com.vn/chinhtri/to-chuc-trong-the-le-tang-giao-su-nha-giao-nhan-dan-phan-huy-le-328109/
https://nhandan.com.vn/dien-dan/gs-ngnd-phan-huy-le-nguoi-khong-ngung-lao-dong-sang-tao-vi-nen-giao-duc-va-khoa-hoc-nuoc-nha-327953
https://www.tienphong.vn/xa-hoi/hang-nghin-nguoi-tien-biet-giao-su-su-hoc-phan-huy-le-1292099.tpo
https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/tien-dua-nha-giao-tai-danh-nha-su-hoc-phan-huy-le-ve-dat-me-20180627132417973.htm
https://www.vnu.edu.vn/ttsk/?C1654/N22484/[anh+Video]-Hang-ngan-nguoi-tien-dua-Giao-su,-Nha-giao-Nhan-dan-Phan-Huy-Le.htm
https://m.vietnamnet.vn/vn/giao-duc/nguoi-thay/ngan-nguoi-thuong-tiec-tien-dua-giao-su-phan-huy-le-459393.html
https://www.vnu.edu.vn/ttsk/?C1654/N22946/GS.-Phan-Huy-Le-va-nhung-chuyen-co-the-nhieu-nguoi-chua-biet.htm
https://zingnews.vn/gs-phan-huy-le-luc-me-man-van-dau-dau-ve-dat-nuoc-post854205.html
https://vnexpress.net/hang-nghin-nguoi-tien-dua-gs-phan-huy-le-3769627.html
http://tphcm.chinhphu.vn/nho-thay-gs-phan-huy-le
https://vtv.vn/gs-phan-huy-le.html
https://viettimes.vn/gs-phan-huy-le-chuyen-gia-hang-dau-ve-lich-su-viet-nam-296658.html
https://www.tienphong.vn/van-hoa/sach-do-co-gs-phan-huy-le-chu-bien-dat-giai-a-sach-quoc-gia-2019-1502766.tpo
http://tuyengiao.vn/dien-dan/van-de-quan-tam/giao-su-phan-huy-le-su-hoc-la-cuoc-doi-thoai-khong-ngung-giua-hien-tai-va-qua-khu-113011
http://daidoanket.vn/gs-phan-huy-le-duoc-trao-giai-thuong-ho-chi-minh-dot-v-355950.html
https://baobariavungtau.com.vn/xa-hoi/201806/gs-phan-huy-le-cay-dai-thu-cua-nen-su-hoc-viet-nam-qua-doi-727614/
http://nguoihanoi.com.vn/gs-phan-huy-le-nha-su-hoc-luon-danh-trai-tim-khoi-oc-cua-minh-cho-ha-noi_242443.html
https://baonghean.vn/tu-tuong-dai-tuong-vo-nguyen-giap-va-nghien-cuu-cua-gs-phan-huy-le-203728.html

Trung Hiếu Chế
Thanh Phong - P.H. Lê có đóng góp hay không, Nếu có thì cái đóng góp đó chỉ là mánh khóe để che đậy âm mưu lật đổ cách mạng để phục thù cho thằng P.H. Quát, kẻ gặm đáy quần của Pháp và Mỹ như cha đẻ ra hai đứa thôi mà...
Từ khi nó nói Anh hùng Lê Văn Tám là giả, thì tự nhiên nó dại dột ló cái đuôi của con hồ ly ra. ha ha…khôn quá thì dồn thành khốn nạn mà…

Thanh Phong
Trung Hiếu Chế Ghê nhỉ, thế hoá ra báo đài viết sai à, các vị lãnh đạo ghi nhận công lao là sai à? Báo Nhân dân của Đảng viết sai à, Báo Đại đoàn kết của Mặt trận tổ quốc chỗ lũ công thần đến góp tiền ủng hộ rình rang viết sai à?

Lâm Phú Châu
Thanh Phong Thưa bạn, chính vì ông ấy có công như thế , và cũng là con nhà nòi mới được Đảng coi trọng. Và cũng vì thế mà ông đã lên một địa vị quá cao. Rồi sau này , đang ở vị trí cao đó, ông làm gì sai cũng không ai dám nói, mà sẵn sàng bỏ qua, và tiếp tục ca ngợi làm như không nghe không biết gì cả.
Và khổ cho những người đem ra ánh sáng những chuyện sai đó, vì họ sẽ bị đơn độc.
Cũng như các con nhà nòi đang làm lãnh đạo đây, mà một số không ít đang lộ dần bản chất xấu , và bác Nguyễn Phú Trọng đang dần dần phân xử.
Nhưng bác NPT không thể một lượt phân xử tất cả mọi mặt của xã hội, nhất là đất nước trong giai đoạn mở mang, có rất nhiều bất cập đi theo. Lãnh đạo nhiều khi phải hy sinh chuyện này để được chuyện kia. Ai cũng chỉ có 24 tiếng 1 ngày thôi, làm sao tròn vẹn được?
Tóm lại, chuyện công của ông Lê trước đây đã đem ông lên vị trí gần như bất khả xâm phạm.
Đó là vấn đề khó khăn cho những người vạch ra cái nguy hiểm của hành động mà ông Lê "ra tay" trong giai đoạn cuối đời.
Nên chung tay với những người thấp cổ bé miệng để giúp đem ra ánh sáng sự nguy hiểm này.
Chứ nếu cứ loanh quanh mấy cái bài ca tụng công trạng ấy thì có gì là cải tiến, và tiếp tay để cho mục đích xấu của ông PH Lê dần dần được thực hiện trong tương lai?

Ţhông ßáo Messeňger
Lâm Phú Châu Công ra công, tội là tội không mang công ra để che lấp tội ác. Như các vị vừa rồi tống vô lò không.

Lâm Phú Châu
Ţhông ßáo Messeňger Đồng ý ạ.

 

 

● 2020-08-19 - CON CHIENS DIỄN VIÊN MICHAEL BREA ĐÃ CHẶT ĐẦU MẸ MÌNH VÌ KHÔNG TIN CHÚA FB Ngon Le -

Ngon Le 19 tháng 8, 2020

Bản tin hơi cũ nhưng đó là vụ giết người gây chấn động cả thế giới thời điểm ấy (2010) vì mức độ ngáo Chúa. Bản tin này do anh Mathieu Le Anh cung cấp.

Con chiens Michael Brea, 31 tuổi, một diễn viên nhỏ đang cố gắng bước chân vào thế giới showbiz ở Hoa Kỳ, trong cơn điên loạn đã chặt đầu mẹ mình 55 tuổi, tại nhà riêng ở Brooklyn.

Michael Brea đã từng xuất hiện chớp nhoáng trong một tập của loạt phim "Cô Gái Xấu Xí", đã giải thích với New York Daily News cho hành động dã man của mình:
"Bạn biết đấy, tôi không giết mẹ tôi, tôi giết con quỷ đang ở trong bà ấy".

Anh ấy nói thêm:
"Bà ấy có giọng nói của quỷ. Tôi hỏi bà ấy
“Mẹ có tin vào Chúa không?". Và sau đó bà ấy trả lời "Không, Michael, không!"" và bà ta bắt đầu la hét khắp nơi. Lúc đó tôi nghĩ tôi phải hành động thôi "
“Phải hiểu rằng: hãy tự trang bị thanh kiếm cho mình để bắt đầu bằng cách chém đầu bà ấy” 
...

Trước khi kết luận với các nhà báo, anh nói:
"Tôi không muốn giết bà ấy. Nhưng tôi muốn bà ấy ở bên cạnh Chúa ngay bây giờ".

Hành động giết người trên là do con chiens làm theo lời chúa dạy trong Kinh thánh:

KINH THÁNH PHỤC TRUYỀN LUẬT LỆ KÝ (13:6-10):

Chúa cha Dê Hô Va dạy con chiens hãy giết chết cha mẹ, vợ con, bạn hữu nếu khuyên chiens bỏ đạo chúa để theo đạo khác như trong đoạn sau:

"6 Khi anh em một mẹ với ngươi, hay là con trai, con gái ngươi, vợ yêu mến, hoặc bạn hữu thiết ngươi, giục ngươi cách mật nhiệm, mà rằng: Ta hãy đi hầu việc các thần khác, mà ngươi hay tổ phụ ngươi không biết,
7 tức là các thần của những dân tộc ở chung quanh, hoặc gần hay xa ngươi, từ đầu nầy của đất cho đến đầu kia,
8 thì chớ chịu theo nó, chớ khứng nghe nó. Mắt ngươi đừng thương tiếc nó; chớ động lòng xót xa mà che chở cho nó.
9 NGƯƠI HẲN PHẢI GIẾT NÓ, TAY MÌNH PHẢI TRA VÀO MÌNH NÓ TRƯỚC HẾT ĐẶNG GIẾT ĐI; rồi kế sau tay của cả dân sự.
10 Phải ném đá cho nó chết, vì nó tìm thế giục ngươi xa cách Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi, là Đấng đã đem ngươi ra khỏi xứ Ê-díp-tô, tức khỏi nhà nô lệ."


Suy Niệm:
-Đúng là chúa cha Dê Hô Va là đại ác qủy, vì chỉ có ác quỷ mới khuyên con người ta giết chết cha mẹ, vợ con nếu khuyên bỏ đạo để theo tôn giáo khác. Vậy mà chăn chiens cứ ra rả trong nhà thờ rằng Thiên Chúa là tình yêu, chúa rất yêu thương con người,… tất cả chỉ là bịp bợm để móc tiền con chiens. Nếu mà con chiens chịu đọc Kinh thánh thì sẽ vả vào mồm kẻ chăn chiens cho rụng răng vì những lời khuyên gian ác này.

Nguồn để kiểm chứng:
https://vietchristian.com/kinhthanh/tim.asp?btt/4/13
-
Michael Brea, lacteur qui a décapité sa mère, explique son geste

- https://www.nytimes.com/2010/11/24/nyregion/24actor.html
- https://www.google.com.vn/amp/s/www.nydailynews.com/news/crime/michael-brea-bit-part-ugly-betty-actor-didn-kill-killed-demon-article-1.456954%3foutputType=amp
-
https://www.google.com.vn/amp/s/www.tienphong.vn/van-hoa/michael-l-brea-doi-mat-nghi-an-giet-me-519860.amp.tpo

 

___________

● 2020-08-19 - Cám ơn những món quà thân thương từ Việt Nam - nhà nước và bạn đọc Trang nhà SH -

● 2020-08-16 - Đan Viện Thiên An - Chúa nào dám đến những nơi đất ăn cướp mà nhận lễ FB BÚT CHIẾN 368 -

BÚT CHIẾN 368 15 Aug, 2020

CÁI CHỈ TAY LÀM NHỮNG KẺ "ĂN CƯỚP ĐẤT" KHOÁC ÁO "THÀY TU" HOẢNG LOẠN

Anh ấy chỉ tay thẳng vào mặt hắn ( bọn cướp )và quát :
"Các người nói rằng đây là đất của các người sao ? Vậy các người hãy mang giấy tờ ra đây để chứng minh đất này là của các người không ?
Trong khi người dân xung quanh đây đều chứng minh được đất này là của họ được xác nhận bằng giấy tờ giao đất đã bao nhiêu năm nay
- các người hãy bỏ ngay cái trò cướp đất quen thuộc của các ngươi đi
- nên nhớ muốn xây dựng nơi thờ tự thì không nên ăn cướp đất như vậy
- Chúa nào dám đến những nơi đất ăn cướp mà nhận lễ
- có chăng chỉ có đám tà ma quỷ quái mới mặt dày vác mặt đến những nơi ăn cướp mà thôi
- các ngươi là những kẻ khoác bên ngoài chiếc áo thầy tu- nhưng tâm địa của các ngươi còn tệ hơn cả phường lưu manh trộm cướp rẻ tiền- bởi chẳng tên cướp nào lại đi ăn cướp vặt vãnh trắng trợn từng mét đất của những người nông dân nghèo khổ cả
- các ngươi có xứng đáng làm một con người chưa ?

Hãy bỏ ngay mấy cái trò khốn nạn quen thuộc của lũ các ngươi đi còn kịp ....không có người dân sẽ chụp váy lên đầu các ngươi đó đồ mất gốc dơ bẩn khốn nạn ...”


#N.Định
P/ S : Mấy tên ăn cướp đất áo đen nghe thấy anh thanh niên kia quát vậy liền cúi gầm cái mặt xuống đất nhưng đôi mắt vẫn còn cố liếc ngang, liếc dọc láo liên ...