Thư - Ý kiến ngắn nửa cuối tháng 8, 2017

● 2017-08-30 - Hơn 1/4 hội đồng tư vấn an ninh mạng từ chức phản đối Trump Trạng Móc -

● 2017-08-27 - Không bắt Mexico trả tiền xây tường, Trump xoay sang đòi bắt bí chính quyền Mỹ Trạng Móc -

● 2017-08-26 - Nếu khai báo, vai trò "nghe tội và giải tội" của họ sẽ bị suy giảm, Mike Wilson -

● 2017-08-25 - Ngụy Quyền hay Không Ngụy Quyền FB Võ Đông Cung -

● 2017-08-24 - Ca-Tô giáo bây giờ cũng nhập nhằng xài chữ "Cứu Độ" của PGVN! Binh Nguyen -

● 2017-08-23 - Buổi tụ tập ở Phoenix, Arizona: phe ủng hộ Trump đăng HÌNH GIẢ - FAKE PHOTOS !! Trạng Móc -

● 2017-08-22 - Thêm 8 tổ chức từ thiện tẩy chay, không dùng Mar A Largo của Trump làm nơi ... Mike Wilson + bạn -

● 2017-08-22 - Chuyện dài - V.G.T.Đ.C.G là gì thế ? - không phải ai cũng ngu như Lê Minh Đức Phượng Hoàng GV - Trần Q Diệu -

● 2017-08-22 - Tội Ác Gia Nô Nước Việt Mấu Hạc -

● 2017-08-20 - Thầy Nguyễn Mạnh Quang “chính huấn” Ô. Phạm Cao Dương về các vấn đề Lịch Sử VN Mike Wilson -

● 2017-08-20 - Nhắn với các cô hoa hậu - Thi thử thì cứ thi - muôn hoa nở dị kỳ Lão Ông -

● 2017-08-18 - Tony Schwartz, người đã bỏ ra 18 tháng phỏng vấn và viết sách hồi ký cho Trump, đã tỏ ra ân hận Mike Wilson -

● 2017-08-17 - Thêm dầu vào lửa - Không chỉ là vấn đề bảo tồn các biểu tượng lịch sử, mà là tụ điểm ý hệ Mike Wilson -

● 2017-08-16 - Xây dựng tượng đài Petrus Trương Vĩnh Ký, kẻ kêu cứu Pháp vào đánh Việt Nam, phản bội quê hương Trần Quang Diệu + chiên -

● 2017-08-16 - "VC SỬ DỤNG" Đại Tá Robert G. In gersoll (Mỹ), bà Ruth Hurmence Green (Đức) và "Giao Điểm" làm "CÔNG CỤ Diễn đàn -

=======================================

 

=======================================

Thêm 8 tổ chức từ thiện tẩy chay, không dùng Mar A Largo của Trump làm nơi ...

Subject: Re:_***_như_vậy_Trum p__còn_ch_ơi_với_ai_?
From: Mike Wilson 
Date: Sat, August 19, 2017 9:32 am

Theo the Palm Beach Post hôm nay, đã có 8 tổ chức từ thiện tẩy chay, không dùng Mar A Largo của Trump làm nơi để gây quĩ từ thiện nữa !

:(
nth-fl

5 more charities drop Mar-a-Lago fundraisers_______________________
Bộ phận chính trị cũng bác bỏ Trump
The "body politic" rejects Donald Trump Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, lãnh đạo ngân hàng và lãnh đạo lao động nổi tiếng bật nhất nước Mỹ từ chức vị trí có uy tín của họ trong các hội đồng tư vấn của Trump, khiến ông phải giải tán các tổ chức này. 

Hầu hết các phương tiện truyền thông từ lâu đã ghi nhãn Trump là kẻ nói dối, nhưng hôm Thứ Năm, thậm chí là tờ báo được Trump yểm trợ, New York Post của Rupert Murdoch đồng minh của ông, đã tuyên bố Ô. Trump phổ biến "câu chuyện giả" về Tướng John Pershing xử các tù nhân Hồi giáo bằng những viên đạn có nhúng máu lợn.

...
_______________________
Subject: RE: ***_như_vậy_Trump _còn_ch ơi_với_ai_?
Date: Sat, August 19, 2017 8:58 am
To: "Mike Wilson" 

Mục sư của Megachurch từ chức từ hội đồng phúc âm của Trump
Megachurch pastor resigns from Trump’s evangelical council


Hầu hết các cố vấn của Tổng thống Trump đã đứng bên cạnh ông trong tuần này sau nhiều lời chỉ trích về phản ứng của ông đối với các vụ đụng độ bạo lực ở Charlottesville, ngay cả khi một số CEO rời khỏi hội đồng tư vấn kinh doanh và các thành viên của Ủy ban Nghệ thuật và Nhân văn của ông đã tuyên bố họ rời khỏi hội đồng quản trị.

Hôm thứ Sáu, trong lần đầu tiên đến hội đồng cố vấn Phúc Âm của mình, mục sư của thành phố New York, A.R. Bernard tuyên bố ông đã từ chức khỏi ban cố vấn Phúc âm không chính thức cho Trump. Bernard ngồi ghế chủ tịch ngày 3 tháng 5, đêm trước ngày Cầu Nguyện toàn quốc khi Trump tụ họp một số nhà lãnh đạo tôn giáo để tuyên bố một lệnh hành pháp về tự do tôn giáo.

[0][0][0][0] Original Message [0][0][0][0]
Subject: ***_như_vậy_Trump _còn_chơi_với_ai_?
From: Mike Wilson 
Date: Fri, August 18, 2017 2:49 pm

Ô. này vô đạo xạo đời 
tâm không định hướng, dùng lời vô lương 
bênh Na-Zi (khủng bố phát xít) ngang dân thường 
dân đang than oán mười phương đùng đùng 

Trong cơn thịnh nộ nổi xung 
ba hội đồng lớn đều cùng gút bai (goodbye) !

Như vậy còn chơi với ai ?
hôn quân vô đạo đợi ngày đi thôi ...

Mặt trơ trán bóng còn ngồi 
vênh vênh mặt thớt giống thời "quịt dân"

(khai vỡ nợ rồi quịt tiền công những người dân giúp việc)

:)

Trạng Móc

Do những nhận xét của Trump, toàn thể hội đồng nghệ thuật của tổng thống từ chức 
Citing Trump remarks, entire presidents arts council quits 
Associated Press 1 hour 22 minutes ago

NEW YORK (AP) — Another presidential advisory committee appears to be breaking up.
Actor Kal Penn, artist Chuck Close and the entire membership of the Presidents Committee On the Arts and Humanities have announced their resignation. A letter dated Friday, and signed by 16 of 17 committee members, cited the "false equivalence" of President Donald Trumps comments about last weekends "Unite the Right" gathering in Charlottesville, Virginia. Trump has blamed "many sides" for the demonstrations that left an anti-racism activist dead.

"Ignoring your hateful rhetoric would have made us complicit in your words and actions," the letter reads. "Supremacy, discrimination, and vitriol are not American values. Your values are not American values. We must be better than this. We are better than this. If this is not clear to you, then we call on you to resign your office, too."

The only member whose name did not appear was Broadway director George C. Wolfe. Representatives for Wolfe at Creative Arts Agency said Friday that he was also resigning and that his name would be added to the letter, which seemed to contain a hidden political message beyond the ones stated openly. The first initials of the letters six main paragraphs spell out "r-e-s-i-s-t."

Earlier this week, two business advisory councils were disbanded as members left in protest.

 

=======================================

Chuyện dài - V.G.T.Đ.C.G là gì thế ? - không phải ai cũng ngu như Lê Minh Đức

Subject: Re:_Bọn_Giao_Điểm_Nghĩ_Sao_ Về_Bài_Viết_NÀy?_-Bài_viết_c ủa_một_cựu_đả ng_viên_đảng_cộng_sản_Việt_N am_LÊ_MINH_ĐỨC
From: Phuong Hoang 
Date: Sat, August 19, 2017 11:25 pm

Trên diển đàn Yahoo Groups , những nhóm nói thật về lịch sử VN cận đại khá nhiều, nhưng tựu trung chỉ có 3 nhóm quan trọng mà thôi.
Còn những nhóm xảo ngôn, gian trá , dựng chuyện nói tốt về lịch sử cận đại VN thì quá nhiều hơn côn trùng trong núi rác., mà chúng ta gọi là “nhóm Việt Gian Tam Đại Ca Tô" (viết tắt là V.G.T.Đ.C.T)

Chính nhóm nầy trực tiếp làm mất miền Nam VN của người Việt hiện nay.
Nhóm nầy đa số là dân “ danh ca", mà những người tị nạn vào năm 1975 gọi như vậy.

Danh từ dân “danh ca" là dân đánh cá miền duyên hải Vùng 3 của VNCH, đa số là tụi theo đạo Viêt gian Tam Đại Ca Tô , như dân đánh cá gần Vũng Tàu ,như Long Hải , Phước Hải...vv
Họ được các cha sở hướng dẩn mà bỏ nước ra đi trước ngày lịch sử 30/4/1975 chừng hơn 3 tuần lễ.
Họ được thông báo từ Vatican đến các cha sở nhà thờ VN...là Đệ Thất Hạm Đội của Hoa ky đã có mặt ngoài khơi vùng biển quốc tế mà đón họ.

Cho nên hàng hàng lớp lớp ghe đánh cá của tụi đạo V.G.T.Đ.C.T lũ lượt ra khơi, leo lên xà lan đậu ngoài khơi hải phân quốc tế...rồi từ đó những tàu nhỏ của Đệ Thất Hâm Đội chở lên những tàu chiến Hải quân Hoaky.

Chương trình nầy chấm dứt vào tối ngày 30/4/1975 không đón dân” danh ca “đào tẩu khỏi nước nữa (Tôn Ông Gò Vấp sẽ có bài nói sự thật chuyện nầy , cùng dân chứng nhân chứng đã được Tôn Ông Gò Vấp cứu mạng trên chục người vào ngày 30/4/1975)
Trong khi đó tại đất liền thì những quân đội VNCh vẩn không được biết , mà lo chống trả quân thù , để các tướng lảnh VNCH mà đa số là theo đạo Việt Gian Tam Đại Ca Tô đủ thời gian tom góp tiền bạc và dẩn cả gia đình thân nhân ung dung đào tẩu khỏi VNCH vào ngày 30/4/1975.
Điển hình là Trung tướng kiêm Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu là nòi Việt gian Tam Đại Ca Tô.. tẩu thoát trước ngày mất nước chừng 2 tuần lễ ( kể luôn Trung tướng Chiến Tranh Chính Trị Trần Văn Trung , anh ruột của tên Thiếu tá Hạ sỉ quan Trần Đình Fuck của chúng ta...cũng nòi Việt Gian Tam Đại luôn ( kể luôn những nick : Aladin Nguyễn aka quatloiphong7@yahoo.com , Hien LeMinh aka hienleminh1954@yahoo.com, Phạm Trung Kiên aka ptrungkien71@yahoo.com, Pham quang Thanh aka thanhqpham@yahoo.com ....vv...vv...)
Nhóm nầy chạy bỏ nước trước 3 tuần lễ hơn.

Đó là nhóm của Mr. Góp Gió, nhóm Giao Điểm và nhóm của Tôn Ông Gò Vấp.

I.- Nhóm của Mr. Góp Gió :
Nhóm nầy chỉ đánh vào tụi Hoài Ngô + Cần Lao mà thôi. Cho nên nhóm Mr. Góp Gió bị tập đoàn “ danh ca “ đánh cá V.G.T.Đ.C.T xúm vào đánh hội đồng nên làm tổn sức của nhóm Góp Gió khá nhiều.
Tụi nầy sẳn sàng dựng chuyện xạo ke mà hại Góp Gió như xạo ke nói là Mr.Góp Gió làm “ ăng ten “ trong trại tù mà hại anh em...vv..vv
Vã lại Mr. Góp Gió nói thật những chuyện xấu của tụi Hoài Ngô Cần Lao mà không nói sâu đậm tội lỗi của tụi Hoài Ngô Cần Lao , cộng thêm lời nói quá ư là hiền từ....nên rốt cuộc không làm tổn hại tụi Hoài Ngô Cần Lao nầy bao nhiêu.
Ngay cả những câu lừng danh thiên thu của Vua Ngô nói với thần dân Nam Việt mà nhóm Góp Gió nầy quên ghi vào thiên niên sử của mình .
- Đó là câu : “ Tổ của các Ông , chớ nào có phải Tổ của chúng tôi “ ( khi một nhóm bô lão Bắc Kỳ đến xin Vua Ngô cho xây dựng một đền thờ Vua Hùng , thay vì xây dựng những nhà thờ lớn đã có sẳn như nhà thờ La Vang Quảng Trị....thì bị vua "dị tướng , dị tâm" Ngô Đình Diệm quở nặng.
Vua “dị tướng, dị tâm" Ngô Đình Diệm cho rằng Tổ của tụi V.G.T.Đ.C.T là Ông Tổ AiCap Hebrew Do Thai Abraham .

Ông Tổ Abraham là kẻ buôn người , lấy người ở làm vợ bé...có máu sát nhân , muốn Thiên Chúa thương minh hơn mọi tên già AiCap Do Thai khác , nên giết hết 2 đứa con trai , còn đứa Út vì nó la quá , nên dân chúng lối xóm chạy ra can ngăn....Kinh Bible nói rằng Thiên Chúa hiện ra , khen Tổ sát nhân Abraham là kẻ thương Chúa nhất , thương Chúa hơn nhóm Ai Cập Hebrew chạy tị nạn truy sát của đế quốc Ai Cập thời đó.
- Đó là câu: “Sau lưng Tôi còn có Hiến Pháp" ..., mà nhóm Góp Gió quên nói thêm: "Sau lưng Tôi , còn có Hiến Pháp do Tôi làm ra"
- Đó là câu “Tôi vừa trúng giải thưởng của Phi cho , đó là giải Magsaysay. Được thưởng đến 10 nghàn đô la, Tôi không biết xài tiền , nên Tôi sẽ tặng cho quý Thầy hết số tiền nầy, còn tiền lương tháng của Tổng thống thì Tôi mua thuốc lá Bastos Xanh hút hết ráo rồi".

Sau nầy tại Cali Hoaky , cựu Thiếu Tá Cành Sát VNCH là Ông Lê Xuân Nhuận gửi văn thư hỏi cơ quan trao giải nầy tại thủ đô Phi Manila....có phải Ngô Đình Diệm được giải nầy không ...thì cơ quan nầy gửi văn thư bằng bưu điện, có dấu ấn rỏ ràng là không có ai tên Ngo Dinh Diem hay Diem Dinh Ngo hay Dinh Ngo Diem chi cả.

II.- Nhóm Giao Điễm :
Nhóm nầy chuyên nói thật về những lịch sử xấu xa, bỉ ổi của tụi Ca Tô Vatican , nhưng vì nói theo sách vở in ấn tại Hoaky...cộng thêm những ngôn từ quá hiền lành của học đường, nên không làm suy suyển tụi Việt Gian Tam Đại Ca Tô bao nhiêu. Vã lại nhóm Giao Điểm không đi theo thời sự những chuyện xấu của tụi Ca Tô Vatican, nên chỉ làm xây xát nhẹ ngoài da của tụi Việt Gian Tam Đại Ca Tô mà thôi.

Dĩ nhiên nhóm Giao Điểm được tụi V.G.T.Đ.C.T xem là thành trì kiên cố để mà tụi nầy đánh phá ngày đêm.
Ngay cà con Đượi Doctor MD PHD TienSi Bac si Nguyễn Thị Thanh tại Montreal Canada đòi bay sang Hoaky mà thưa kiện nhóm Giao Điểm về tội chống phá Tôn Giáo.
Trong khi đó tụi V.G.T.Đ.C.T cho rằng nói thật lịch sử đạo Ca Tô Vatican là những kẻ Chống Phá Tôn Giáo.

Vì sự học ít , trí tuệ của tụi V.G.T.Đ.C.T chỉ còn có 50 % thuộc về tụi nó làm chủ , còn 50 % trí tuệ của tụi nó thì Đứt Thánh Cha 1 lá Phổi Francis ở Vatican cất trong tủ Vatican Bank mất rồi...
Tụi V.G.T.Đ.C.T nầy không biết được trên thế giới hiên nay có đến 1300 tôn giáo hiện hữu , vừa đây có tôn giáo mới lập ra chưa đầy 10 năm thì có đến hàng triệu triệu tín đồ theo khắp nơi trên thế giới , đó là tôn giáo “ Pháp Luân Công “(Fa LunGong) của giáo chủ Li Hongzhi (Lý Hồng Chí).
Tôn giáo Pháp Luân Công (Fa LunGong) xuất xứ từ Bắc Kinh Trung Cộng.
Họ có nhiều giáo điều , nhiều tín lý , nhiều giáo luật tốt hơn đạo Vatican gấp chục lần.

Đạo Vatican không có giáo lý, không có giáo điều, không có giáo luật (riêng).
Những giáo lý, giáo điều, giáo luật của Vatican hiện nay có là do họ ăn cắp, chôm chỉa của đạo Do Thái mà thôi.

Lý do dể hiểu là Ngài Jesus và 12 tông đồ của Ngài là những kẻ lang thang, danh ca đánh cá , thất học ...không biết đọc và viết...thì làm sao có giáo điều , giáo luật , giáo lý được bao giờ.?
Khai trương hồng phát của Ngài Jesus chưa đầy 3 năm thì bị dẹp tiệm...
Năm đầu tiên đi tìm môn đệ , năm thứ nhì thì chửi rủa đạo Do Thái , năm chót thứ ba thì trốn chui trốn nhủi sự tầm nã của đế quốc La Mã thịnh trị thời đó tại Vùng Trung Đông , Cận Đông Ai Cập.

Thì làm có gì có luật lệ , giáo điều , giáo luật cho đạo của mình được bao giờ ?
Sau khi Giáo chủ Jesus bị hành hình cho dân chúng Ai Cập Do Thái làm gương, thì các môn đệ tông đồ đào tẩu khỏi xứ ấy ...nhưng sau cùng cũng đều bị vua chúa , chủ nước nhỏ ấy bắt được xử cực hình cho chết.
Nên còn đâu mà lập giáo lý , lập tín lý , lập giáo luật cho đạo Vatican được sau nầy ?

Nên nhớ tôn đồ mà Chúa Jesus ơn nhất là tông đồ Thạch An Sanh ( Thánh Pierre , Rock Saint , San Petros , Saint Kephas ) là tông đồ rất thích lận lưng mã tấu hay dao phay sau lưng...
Ngày mà chúa Jesus bị công an La Mã bắt vào đêm đó ...thì Thánh Phê Rô rút dao phay hay rút mã tấu lận lưng mà chém bay mất vành tai của tên công an Romana nầy một nhát thật thiện nghệ...
Những môn đệ của Chúa Jesus rất ớn sợ tông đồ Petros ( Thạch An Sanh Phê Rô , Rock an Roll nầy ) hết sức. Sợ con dao phay hay cây mã tấu dấu sau lưng quần của tông đồ Thạch An Sanh nầy.
Cho nên tụi V.G.T.Đ.C.T , khi ai mà động đến đạo Vatican của tụi nó...thì tụi nó la làng...gom bi hết 1300 tôn giáo là la to là kẻ chống phá Tôn Giáo...
Vả lại nhóm Giao Điểm viết văn quá hiền, quá học đường, trường học...cho nên làm sao cho tụi V.G.T.Đ.C.T ớn sợ được...

Tụi vô học nầy rất thích chửi tụi và mất dạy nhất loài người. Vì tụi nầy chỉ có 50 % chất xám ma thôi.
Chúng ta nên tôi nghiệp tụi nầy.
Tụi V.G.T.Đ.C.T = Việt Gian Tam Đại Ca Tô.
Khi tụi nầy lên thiên đàng....thì Ô Hô ! Ai Tai..toàn là dân vô học , sát nhân, hãm hiếp, cướp của... đầy nhóc trên thiên đàng hết chổ đứng rồi.

III. Nhóm Tôn Ông Gò Vấp :
Nhóm nầy chủ trương “Đi với Phật mặc áo cà sa, đi với Ma mặc áo giấy", nghĩa là “Bất Độc Bất Anh Hùng"
Với những lời nói thật như nước “ cường toan acid “ đã làm cháy tan tụi Việt Gian Ca tận xương tủy...cho nên tụi nầy hằng ngày lo sợ không hiểu đòn độc nào sẽ đánh tới tụi Việt Gian Tam Đại Ca Tô nầy ra làm sao.

Điểm chính yếu làm tụi Việt Gian Tam Đại Ca Tô nầy là chửi thẳng vào mặt Cha của tụi nó...
Chửi cha ruột của tụi nó....tụi nó không giận nhiều , nhưng chửi Cha giữ linh hồn tụi nó thì tụi nó lồng lộng như con khỉ bị cạo lông , chặt đuôi rồi cho đội nón đi làm xiếc (Cha giữ linh hồn tụi V.G.T.Đ.C.G còn được gọi là Cha Linh Hướng. Cụm từ viết tắt V.G.T.Đ.C.G = Việt Gian Tam Đại Công Giáo).
Nhóm Tôn Ông Gò Vấp đánh luôn cả tụi Hoài Ngô Cần Lao luôn...cho nên tụi V.G.T.Đ.C.G nầy đi đâu cũng bị trúng nước cường toan acid của Tôn Ông Gò Vấp hết ráo.
1.- Chính T.O.Gò Vấp lật tẩy là Vua Diệm học thức kém, Vua Diệm chỉ có văn bằng của thực dân cấp cho là “Diplome Complementaire “ tương đương lớp 8 hay lớp Đệ Ngũ thời VNCH (hay tương đương lớp Junior High School của Hoaky, còn lớp Đệ Tứ thì thi văn bằng Brevet Elementaire mà Nguyễn Văn Thiệu có được. Văn bằng Brevet Elementaire tương dương lớp Đệ Tứ hay lớp 9 Trung học Phổ thông tại VN hiện nay, tương đương chương trình đầu tiên của Senior High School Hoaky... thua xa văn bằng của kỷ sư Lào Sounavong mà Tôn Ông Gò Vấp ca ngợi về Tháp Nước Phan Thiết vừa qua.), đồng thời học lực của Ngô Đình Nhu mà bọn Hoài Ngô Cần Lao gọi là học lực cao gấp trăm lần học lực Tiến sỉ Ph.D nữa....trong khi đó Ngô Đình Nhu khi tốt nghiệp xong trường nầy tại Pháp...thì về VN được chính quyền cai trị Pháp tại VN- Hà Nội bổ nhiệm là Chánh Văn Phòng Tu Thư cho Thư Viện Lớn tại Hà Nội , dưới quyền của Giám Đốc Thư Viện Hà Nội đến 3 cấp ., thua xa học lực văn bằng của cha vợ tương lai là luật sư tốt nghiệp tại Pháp là Trần Văn Chương (cha ruột của Trần Lệ Xuân mà lịch sử VN Cận Đại gọi là Con Quỷ Cái Hung Dữ Ngô Đình Nhu , kẻ chửi cha mắng mẹ , kẻ chửi sư tăng VN nhiều câu mà thế giới gọi là Con Rồng Cái The Dragon Lady).

2.- Chính T.O. Gò Vấp dẩn chứng là Cha giữ linh hồn của tụi nó là kẻ dốt nát mà khoái làm thầy thiên hạ , kẻ không có nổi một văn bằng Tú Tài Toàn Phần ( Bacalaureat của Pháp hay G.E của Hoaky ) , nhưng lại có văn bằng Tiến Sỉ Thần Học , do Đại học Thần Lìn The Holly Beaver University cấp cho.
Cũng vì có văn bằng Tiến sỉ Thần Lìn...cho nên bị Thần Lìn ám linh hồn , cho nên những Cha Linh Hướng nầy lần lượt thi nhau vào tù , làm Bậc Bề Trên phải đền tiền đến tím mặt...

Như vừa qua Đức Hồng Y Australia George Pell phải đích thân vác chiếu ra Tòa Melbourne Úc về những tội dâm dục lúc còn làm Cha nhỏ một nhà thờ nhỏ ở Sidney Úc...

Như Đức Hồng Y Vatican – Tarcisio Bertone bị báo chí Ý chửi thẳng vào mặt là ăn cắp tiền mua thuốc của bệnh viện nhi đồng tại Ý mà xây dinh thự để tổ chức ăn chơi, ...đĩ điếm cho ngon lành của mình.
Như Đức Ông Hiền , chủ nhà thờ của tụi V.G.T.Đ.C.G tại San Jose (nhà thờ La Vang San Jose).

Đức Ông... Nội Hiền nầy lấy vợ người ta, khi bà nầy có bầu...thế là phải dẩn cục nợ nầy chạy trốn khỏi nhà thờ, mang theo trong mình vài triệu đô la để sống đời dơ bần tại Florida...để rồi bị FBI bắt dẩn độ về lại San Jose mà ra Tòa về tội trốn thuế, khai gian tài chánh.... Hiện nay Đức Ông Hiền (nhưng con K...của Đức Ông không có hiền đâu nhá) bị lãnh 20 cuốn lịch vào tù mà bóc lịch cho tới về già luôn.

Thật sự nếu Vua Diệm nghe theo lời TT Kennedy mà làm lành với Phật Giáo....thì ngày nay dưới quyền Vua Diệm .....thì tên chạy xe Honda ôm...phải vào Đạo Ca Tô thì mới được hành nghề chạy xe Honda ôm kiếm cơm cho gia đình , nếu Vua Diệm làm Vua thêm vài năm nữa....thì Miền Nam sẽ biến thành dân theo đạo Ca Tô hết , ngay cà chị bươi rác , lượm lon Coca , móc bọc nylon....bắt buộc phải vào đạo Ca Tô thì mới được hành nghề móc bọc , bươi rác...

Nên nhớ các vị tăng sỉ Phật Giáo VN, chỉ đòi chế độ Gia Đình Trị họ Ngô xem trọng Đạo Phật , xem đạo Phật tương đương với đạo Ca Tô Vatican mà thôi.
Chớ đạo Phật không chủ trương lật đổ chế độ Gia Đình Trị họ Ngô bao giờ.
Những người chủ trương lật đỗ chế độ Gia Đình Trị họ Ngô là các đệ tử tướng tá theo đạo Ca Tô của vua Diệm, họ đem binh lực mà Vua Diệm giao cho họ để trấn giữ ngai vàng cho họ Ngô...

Đây là sự chứng nghiệm luật Nhân Quả mà nhà Phật sợ nhất.

Vua Diệm phản chủ...thì đệ tử của mình phản lại mình sau đó.
Phật Giáo không chủ trương lật đỗ chế độ tàn độc của Gia đình trị họ Ngô bao giờ.
Lúc Vua Diệm còn trị vì chung với gia tộc của mình...thì Vua Diệm đã gieo trồng những hạt đậu xấu trong mãnh đất Miền Nam VN...Vua Diệm cho những hạt đậu xấu nầy nắm quyền trong quân đội, trong chính phủ...
Sau khi Vua Diệm chết đi., thì những hạt đậu xấu nầy mọc thành những cây đậu xấu...

Khi đám V.G.C.G nắm quyền thì họ chỉ huy, tổng tư lệnh đánh giặc....với trí tuệ chỉ có 50 % thuộc về họ giữ , còn 50 % thuộc về Vatican giữ...cho nên Miền Nam VN mất là do tụi nầy hết 200 %....
Bỏ nước, dẩn theo đầy đũ thân bằng quyền thuộc sang Hoaky....thì đám khốn chó nầy chửi những người Việt nào về lại nước mà thăm mã mồ gia tộc của mình...
Bọn khốn chó Việt Gian Tam Đại Ca Tô nầy hàng ngày ra rả lên Net nói những điều ghê rợn về xã hội VN.
Nào là về VN thì bị ăn cướp giết liền, ăn uống toàn đồ độc hại, gây ung thư....đường xá xấu xa...chạy xe trước sau gì cũng bị tai nạn chết người.
Trong khi đó tụi nầy dấu nhẹm là hiện nay VN đón du khách ngoại quốc lên đến con số chục triệu du khách đến VN.

Nhà cửa rất đắt tại VN hiện nay.
Tụi nầy nào biết hiện nay (tháng 8 năm 2017) tại Little Saigon Quận Cam...hai khách sạn ngay trung tâm Little Saigon ...thì chủ nhân lại là người Việt tại Saigon TpHCM làm chủ từ lâu.
3 ngôi chợ đắc khách nhất tại Little Saigon...thì chủ nhân là người Đà Nẵng tại VN làm chủ.

Hiện nay Trung Tâm Paris by Night, những DVD mới nhất cho chúng ta biết nhóm Paris by Night tại Little Saigon đều có những nhà bảo trợ VN tung tiền bảo trợ những chương trình văn nghệ Paris by Night do MC Nguyễn Ngọc Ngạn điều khiển chương trình (nên nhớ MC Nguyễn Ngọc Ngạn là dân Kito hữu đấy nhá ? )
Những nhà tài trợ nầy tiền tư túi của họ có trên chục chục triệu USD là chuyện thường...

Sở dĩ những tụi V.G.T.Đ.C.G nầy không còn tiền đề gây ảnh hưởng về kinh tế như làm chủ khách sạn hay làm chủ những Super Market tại Quận Cam...là vì tiền tom gióp từ sự gian lân tiền thất nghiệp, welfare...mà giao cho các Cha nhờ thờ hết ráo rồi...để các Cha Linh Hướng nầy dâm dục, ờ tù và đến tiền trên cả tỉ USD cho nạn nhân và chính phủ rồi...
- Tin riêng của Luật sư Trương Phú Thứ, một người Việt độc nhất (???) được Bà Ngô Đình Nhu tiếp riêng tại phòng riêng của Bà tại trung tâm thủ đô Paris. Ls Trương Phú Thứ cho biết Bà Nhu sống cuộc đời trốn chui trốn nhủi tại Paris...không dám gặp người Việt tại Pháp , không dám đi chợ Việt tại Paris , không dám đi nhà thờ có người Việt tại đó...

Sự thống hận nhất trên đời của Bà Ngô Đình Nhu ( nhũ danh Trần Lệ Xuân ) không phải vì 2 đứa con gái cưng yêu nhất , chết bất dắc kỳ tử và sự sát nhân của em trai là Romino Trần Văn Khiêm , trong cơn nóng giận đòi cha mẹ chia gia tài cho mình, không được thì tên nầy đánh chết cả hai cha mẹ mình tại nhà riêng của ông bà Trần Văn Chương ở North Virginia USA...Bà Nhu thống hận nhất là chính sự từ chối không cho phép Bà Nhu đến dự đại lễ phong Hồng Y Nguyễn văn Thuận tại Vatican.

Sự từ chối thẳng thừng của TGM Nguyễn Văn Thuận sắp lên chức Hồng Y tại Vatican Roma Italia... làm cho Bà Nhu thống hận nhất.
Không hiểu Bà Nhu có biết sự “ ăn cháo đá bát “ lừng danh thiên niên kỷ của tụi V.G.T.Đ.C.T hay không đây ?
- Tin riêng của Luật sư Trương Phú Thứ cũng cho biết về Tổng Giám Mục Ngô Đình Thục, kẻ giàu nhất Đông Nam Á ... bị Vatican từ chối không cho vào danh sách tuyển chọn Hồng Y do Ban Giáo Lý Phong Thánh tại Vatican...
Cho nên TGM Ngô Đình Thục căm hận...
Ngài bèn gia nhập một đạo Thiên Chúa mà do linh mục Pháp lập ra tại Paris...không tuân phục lệnh Vatican...

(Đó là nhánh Công Giáo tại Pháp, đối lập với nhóm Vatican tại Ý. Được kinh sử gọi là nhóm Liberal Church in France , đối lập với nhóm Traditonal Church in Rome. Vừa qua nhóm Liberal Church in France muốn Giáo Hoàng Francis mở rộng vòng tay cho những linh mục Gay được gia nhập vào dòng chính tại Vatican...và cho phép linh mục Công giáo được lấy vợ...Bạn nên vào Google search thì ra nhiều điều thú vị nầy . Cầm đầu nhóm Liberal Church tại Pháp là Tổng Giám Mục là “ Arbishop Marcel Lefebvre)

Sau đó TGM Ngô Đình Thục sang Bắc California , sống chung với một gia đình đạo Vatican mà Ngài quen từ Huế...

Sau đó TGM Ngô Đình Thục bắt đầu bị bệnh tâm thần.
Sau khi dâng hết tài sản giàu cò của mình cho Vatican...thì Vatican rút lại phép Thông công, cho phép TGM Ngô Đình Thục trở lại đạo Vatican..
Vào những năm cuối đời TGM Thục....thì Ngài được Viện Dưỡng Lão dành riêng cho chức sắc đạo Vatican tại Missouri - Dòng Đồng Công “ Congregation of the Mother Coredemptrix" tại Carthage Missousi..

TGM Ngô Đình Thục vào những năm cuối đời, Ngài rất sợ người ta ám sát Ngài ...vì họ sợ Ngài sẽ viết nhật ký hay tiết lộ sự bí mật kinh hoàng của giáo triều Vatican...
TGM N.Đ. Thục thường la to là “Tụi CIA đang trèo tường định ám sát Tôi....”...
Cho nên khi nhân viên Viện Dưỡng Lão Dòng Đồng Công Missouri khi cho Ngài uống thuốc thì họ phải trói Ngài tại ghế ngồi, hay lúc tắm rửa cho Ngài...
Ngài chết trong sự hoảng loạn là người ta sẽ giết Ngài ngày đêm...
TGM Ngô Đình Thục chết vào ngày 13 tháng 12 năm 1984 tại trại dưỡng lão thuộc dòng Đồng Công Missouri .

"Ta không sợ kẻ thù ám hại, bêu xấu, chửi rủa Ta vì những lời Ta nói thật. Nhưng Ta sợ người ta khen tặng, hoan hô Ta vì những lời Ta nói không thật. Ta sợ vì lúc đó Ta đánh mất lương tâm của Ta rồi . Nên Ta sợ ."
Tôn Ông Gò Vấp quotation.
__________________________
On Monday, August 14, 2017 6:43 AM, Tran Quang Dieu wrote:

Ở chuỗi điện thư này, thấy bắt đầu từ nick "My Viet " viết vào Subject:

"Bọn Giao Điểm Nghĩ Sao Về Bài Viết NÀy?" từ "-Bài viết của một cựu đảng viên đảng cộng sản Việt Nam LÊ MINH ĐỨC" ? 

Cá nhân tôi không biết đích thực "Bọn Giao Điểm" là cái bọn gì. Tuy nhiên trong những ngày gần đây có vị thì minh thị cách khẳng khái như thế này:
"Giao Điểm đúng là kẻ tử thù của một số Việt gian theo Pháp, Mỹ, Vatican...và một số Chien cuồng tín." - (Hong PHAM laverite.1953@yahoo.com).

Còn "Bài viết của một cựu đảng viên đảng cộng sản Việt Nam LÊ MINH ĐỨC"? 

Tôi có thử lướt qua thật nhanh (vì không muốn phí thì giờ ở "trạm"... đó, khi tôi thấy bóng dáng lưu manh ngay ở Subject như đã nêu trên) ?

Ồ! Có lẽ đấy là loại "đảng viên" "lớp ba trường làng", và ngày xưa chỉ có biết húc đầu đánh giặc nhưng sau khi sạch bóng ngoại bang trên xứ mẹ thì không có tinh thần và ý chí cầu tiến để bị lèo đèo lệch đệch - thất sủng ? - cho nên bây giờ mới đâm ra bất mãn rồi viết ngu như thế chứ có gì mà khó hiểu (?).

Tuổi trẻ hôm nay từ quốc nội là có đến hàng trăm ngàn sinh viên đã, đang, và sẽ còn tiếp tục được các nước văn minh cấp học bổng (hay được chế độ gởi đi đào tạo hoặc tự túc vì nhờ gia đình) sau khi chúng có thành tích hoàn tất chương trình cấp 3 chứ sao lại là "quái thai thời đại" chứ hả?

Chấp bút tào lao, lăng mạ quê mình là "quái thai thời đại" rồi gởi đi trên không gian ảo thì được chứ nếu mà phát ngôn trực tiếp ở một ngôi trường cấp 3, hay một bục giảng Đại học nào đó ở quốc nội thì tuổi trẻ, học sinh, sinh viên chúng sẽ phun nước bọt vào mặt chứ ở đó mà "quái thai thời đại" !?

Tại sao giáo triều Rome Vatican La mã giáo (giở giọng nói rằng là "GH thống trị hoàn vũ"?), chính phủ Hoa Kỳ, Liên Âu, Canada, Úc châu, Đông Âu, Đông Nam Á và Nam Á (Châu Á nói chung) đến Trung Đông, các quốc gia hải đảo, lẫn cả Phi Châu mà người ta lại có thể điên khùng hết ráo hay sao để đi bắt tay (có lúc họ ôm choàng vào nhau để tỏ mối quan hệ hữu hảo) thiết lập bang giao với một cái "quái thai thời đại" là Việt Nam hiện tại? 

Viết như thế này mà không ngu sao được:

"Ta (tức nước Việt Nam và dân tộc VN hiện nay? - tqd) là quái thai thời đại. Ta không xứng đáng đứng ngang hàng với loài người văn minh trên trái đất này. Thảm họa diệt chủng đã hiện ra trước mắt, không ai có thể cứu được dân tộc Việt Nam khỏi thảm họa này, ngoài 90 triệu người Việt." ?

"90 mươi triệu người Việt" hiện nay là không có "Lê Minh Đức" trong đó hay sao? Vậy "cựu đảng viên" Lê MInh Đức làm gì nè? Đi cầu lụy ngoại bang đặng họ ban cấp vũ khí cho rồi quậy như Tạ Văn Phụng thời nhà Nguyễn,... và "nát như tương" tựa hồ Syria bây giờ? 

Tôi đoan chắc là "90 triệu người Việt" quốc nội hiện nay thì không phải ai cũng ngu như Lê Minh Đức.

Chấm hết.

Trần Quang Diệu
____________________
From: "hungthe" via DiendanTuoiHac
> >
> Date: Sun, Aug 13, 2017 at 10:05 AM
> Subject: Fw: Bài viết của một cựu đảng viên đảng cộng sản Việt Nam LÊ MINH
> ĐỨC

> From: MINHHA PHAM wrote
> Sent: Friday, August 11, 2017 10:22 PM
> Subject: Bài viết của một cựu đảng viên đảng cộng sản Việt Nam LÊ MINH ĐỨC
Lê Minh Đức
>
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=517630978628807&set=a.120261688365740.1073741827.100011457278759&type=3

=======================================

 

Tội Ác Gia Nô Nước Việt

Subject: TOI AC GIA NO NUOC VIET
From: van nguyen 
Date: Mon, August 21, 2017 11:26 am
To: sachhiem@sachhiem.net

Chúng tôi một nhóm Việt Kiều Yêu Quê Huơng tai OR VÀ CA USA Xin Hoàn Toàn Úng hộ 200% NHÀ BÁO ANH HÙNG DĂNTỘC NGUYEN PHUONG HÙNG, NGƯỜI YÊU NƯỚC TRÍ THỨC CAN ĐÃM KBCHN.NET GIAO SU NGUYEN MANH QUANG SACHHIEM.NET NGƯỜI TRÍ THỨC CAN TRƯỜNG, VỊ THẦY BẤT KHUẤT SACHHIEM.NET, GIÁO SƯ PHAM XUĂN, NHẤN SỸ VÕ ĐÔNG CUNG với những lý luận tuyệt vời- - BAC CỪỜNG người từng nằm trong chăn mới biết chăn có rận. (Bác Cường trước đây là viên chức cao cấp của VNCH, từng đươc Phó TT VNCH NGUYEN CAO KỲ mời làm cố vấn tại Hội Nghị Hoà ĐÀM PARIS 1972-1973), Nhà Giáo Kỹ Sư DOÃN NHU LẤN, ANH NGUYEN TRONG NGHĨA TUOỈ TRẺ HIEN NGANG. BÀ LUAT SƯ PHÙNG TUE CHĂU NGUOI TRÍ THỨC XỨNG ĐÁNG TIÊU BIỂU PHỤ NỮ VIET NAM ANH HÙNG NHỮNG VỊ THỨC GĨA NÀY ĐÃ NÓÍ LÊN NHỮNG SỰ THẶT LICH SỦ VN CậN đại - Khoá mồm những tên Gia Nô cuồng tín phản lại Tổ Quốc :NHỮNG TÊN QUẠ ĐEN KHẢM, HỢP, THỤC, TÂN, LÝ, KHẢI......... Ai tiêp tay với thực dân Pháp giết ngươì Anh Hùng Dân Tôc Đinh Công Tráng và phá nát chiến lũy Ba Đình??? Trả lời:
Tên phản quốc Việt gian Linh Mục Trần Lục cùng bọn giáo dân Gia nô Bùi Chu Phát Diệm. Ai Giết Nhà khoa học thiên tài Vn CAO THẮng ? Ai đào mã người Anh Hùng Dân tộc Ngài Phan Đình Phùng ,rồi đốt xác ngài bắn xuớng dòng sông Lam Nghệ Tĩnh ??? Còn tàn ác hơn Nguyen Phúc Anh Gia Long đào mã Vua Quang Trung. Trạ lời Chính đám giáo dân cuồng tín, đạo Gia Tô cầm đầu là Việt gian Nguyễn Thân, Việt gian Ngô Đình Khã ( NGÔ Đ KHÃ nguơì Quãng Bình: Là Cha của Ngô Đình Diệm 1954 đươc Vatican-Mỹ bồng về làm TT miền nam 1954-1963)

Ông NGÔ đào mã cụ Phan
Ngày sau con cháu không an nấm mồ 


Nói lên sự báo ứng luật nhân quả của vủ trụ tự nhiên chi ly từng mili mét. DIÊM NHU CẨN BỊ CHẾT BẮN, NGO Đ THỤC bị điên bị Giáo Hoàng treo chén. Mộ Ngô Đình Khả, cha của Diệm Nhu bị sét đánh taị Phú Cam Huế tháng 3 1963 . MẢ, Mộ cha cuả NGÔ Đình KHẢ là NGÔ Đình NIÊM, (DIÊM gọibằng Ông nội) và Mộ Cố cuã Diệm là NGÔ Đình Dinh bị dân huyện Lệ Thuỹ Quãng Bình đào lên vì tưởng lầm là kho báu cuã vua Hàm nghi chôn dấu đang khi đi tìm trầm vào tháng 5 1963. (Lời Kể của cháu ngươì viết tên là Nguyễn Văn Quang, nguyên là bộ doi Hải quân VN hiên đang ở tại làng ĐẠI PHONG LE THUY TỈNH QUÃNG BÌNH cùng thời gian THỤC, Cẫn đàn áp Phật Giáo tai HUẾ, cấm không cho tín đồ Phật tử treo cờ PHật Giáo trong ngày lể PHẬT ĐÃN 1963.}

Tên Gia Nô Ngó Đinh Diệm thủ tiêu nhiều nhà ái quốc: Hồ Hán Sơn,Tướng Hoà Hão Ba Cụt Lê Quang Vinh, nhân sĩ Phặt Giáo Nguyễn Bão Toàn, nhà văn nổi tiếng Nhất linh Nguyên Tường Tam phaĩ uống thuốc độc tự tử. Nhà Ngo giết Tuơng Cao Đài TRINH MINH THẾ rồi đổ tội cho Cộng Sãn ám sát, Đức hộ Pháp Phạm Công tắc CAO ĐÀI phảỉ bỏ núơc sang Tỵ nạn tại Miên phải bỏ xác tâi quê nguời.

Năm 1963 vì ham chức Hồng Y, Ngô Đình Thục đàn áp man rợ Phật Giaó tại Huế và Sàigon, HOÀ THUợNG THICH QUANG ĐƯC phải Vi PHAP THIÊU THẤN để thức tỉnh chính phủ Công Giáo Ngô Đình Diệm. Nhưng bè lũ Gia Nô miền Nam ngoan cố. Xem thuờng Phật Giáo và công luận thế giới. Vì vậy nên chúng mới bị các Tuớng lãnh miền Nam đứng đằu là Tướng Dương Văn Minh VAN Minh đảo chánh (được MỸ bật đèn xanh.)

Ngày nay, quê Huơng đươc hoà bình, BĂC TRUNG NAM thống nhất một nhà. Ấy thế mà chúng vẩn còn chống chính phủ VN nào là tham nhũng Formosa, nhân quyền, tự do tôn giáo, v. v… 

- Thử hỏi trên thế giới này có nước nào không tham nhũng? 
Nuớc nảo có nhân quyền không biết nhưng 
VNCH có nhân quyền hay không?

XIN Quý NGÀI Gia Nô chỉ giùm. 

- Đạo dụ số 10 hồi còn Ngô Đình Diệm coi Phật Giáo như hội Đua Ngựa. Vậy thì có tự do tôn giáo không? Đem nhà trí thức Tạ Chí Diệp, Nguyễn Bão Toàn cho đi mò tôm duới sông Sai Gòn.

- Luật 10/59 chém biết bao nhiêu nguời tai miền Nam 1954- 1963 trong số đó có Tướng Hoà Hão Lê Q Vinh bị chém đầu mà o cho thăn nhăn nhận thi hài về chôn. Vợ cuả tuớng Lê Q Vinh hiện nay còn sống tại TP Houston TX.

Kẽ viết bài này cam đoan rằng, giả như băy giờ Vua Hùng Vương, Hai Bà Trưng, vua Lê Lợi, danh tướng Trần Hưng Đạo mà sống lại lãnh đạo nước Việt Nam ngày nay, thì bọn GIA NÔ này VẨN NGOAN CỐ CHỐNG ĐỐI như thuờng. 
LÝ DO : VÌ CHƯA ĐƯỢC GIAO HỘI LA MÃ VATICAN RỬA TỘI. 
Bằng cớ là truơc năm 1975 các chinh quyền Phật Giáo như: PHAN KHAC SỮU PHAN HUY QUAT, NGUYỄN VĂN LỘC, NGUYỄN KHÁNH, NGUYỄN CAO KỲ, tăt cả đều bị chúng triệt đễ chống cự, nhất là tụi BÙI CHU, PHÁT DIỆM, HỐ NAI.

Đợi đến khi Nguyên văn Thiêu 1965 lên làm Chủ tich uy Ban Lanh Đao Quoc Gia sau này là Tổng Thống ăn gian phiếu thì bọn giặc đạo Gia tô này mới hết chống đối. Đúng ra kỳ này LUẬT SƯ TRƯƠNG ĐÌNH DU đắc cử Tổng Thống vì Ông ta dược 33% trong khi Thiệu Kỳ chỉ có được 31%). Bởi Nguyễn văn Thiệu là Gia-tô tân tòng theo đạo vợ để được mau thăng quang tiên chức. 

THIỆU theo đạo Gia-tô nô năm 1960 bấy giờ mới Thiếu tá. Theo Đạo xong lên trung tá đươc Diệm cho làm CHỈ HUY TRƯỞNG TRƯỜNG VÕ BỊ ĐÀ LẠT, sau đó làm tư lệnh sư đoàn tại Huế rồi ngàỳ đảo chánh 1-11-1963, Thiệu giữ chức Tư lênh Sư Đoàn 5 Bộ Binh.. TƯỞNG là trung thành vơi Ân nhân quan thầy NGÔ Đình DIỆM. Khi thấy MỸ không còn cưu mang DIỆM nữa, Thiệu liền phản Diệm, ngả theo Dương Văn Minh. 

Cuộc đảo chánh 63 có 2 tên Tướng Gia-tô phàn chủ là con chiên Nguyễn Văn Thiệu, con chiên Huỳnh Văn Cao. NẾU giờ chót mà Nguyễn Văn Thiệu dám phò Chuá thì 100% Diệm Nhu không chết trong xe tăng của Tướng Mai Hữu Xuăn – Dương Hiếu Nghĩa.. Nhưng làm sao cứu được, bởi đó là quy luặt tự nhiên NHÂN QUẢ: ÁC LAI ÁC BÁO. 

TRỞ Lại vấn đề Nhân Quyền Human Right: 

- Bắn nguời giữa chợ Bến Thành ban ngày: cháu Quách thị Trang hoc sinh phật Tử mới 13 tuổi như thế có nhân quyền không??? 

Mắy ông Công Giáo quá khích xin trả lời giùm. 

Sau này tiếp tục có tên Nguyễn Văn Thiệu, TT GIA NÔ LA MÃ còn man rợ hơn quan Thầy cũa Y là NĐD, cho Tướng tay chân cuả y là Nguyễn Ngọc Loan Tư lệnh Cảnh sát Quoc Gia VNCH, bắn vào đầu nguời đang bị trói tay, giữa đường trước ống kính các hãng thông tấn AFP REUTER ZDF làm dư luận thế giới phải phê căm phẫn. 

Mậu thăn 1968 máy bay Mỹ và KQVNCH dội bom vào TP HUẾ 26 ngày đang khi quân của CS Bắc Việt chiếm Huế. Bom rơi đạn bắn Trong số người chết, có cả dân thường, quân CS quân VNCH. 

Khi tái chiếm Huế Tiểu khu Thừa Thiên cho lệnh thiết quân luặt 24/24 Không cho các nhà báo, các hãng thông tấn trong nuớc cũng như nuớc ngoài đến quay phim chup hình ở những ngôi mộ tập thể đang được đào lên, chôn tập thể đang khi giao chiến 26 ngày trước. 

Rồi tự do xuyên tạc vu khống quân CS chiếm Huế trong thời gian đó: sát hại đồng bào chôn sống những nguời dân vô tội.

Yêu cầu những con chiên đạo Chúa tại VN trả lời: 2 tên Tông Thống đạo Chúa của quý vị có chinh nghĩa không? 

2 vị TT này có phạm 10 điều răn của Thiên Chúa không?

Một tên chết trong xe tăng của Mỹ, chết nhục, chết hèn không phãi chết vì kẽ thù mà chết bởi thủ túc tay chân của mình

Còn một tên sợ CS mà tuôt quần mà chạy như một lũ vịt trời, ôm hận gởi nắm xuơng tàn ở xứ nguời:

Trăm năm bia đá thì mòn
Ngàn năm bia miệng vẩn còn trơ trơ.


T/M NGUYEN MAU HAC, 
WESTMINSTER CA 17/8/2017

 

 

=======================================

Thầy Nguyễn Mạnh Quang “chính huấn” Ô. Phạm Cao Dương về các vấn đề Lịch Sử VN

Subject: ***_Thày_NMQ_"VÉO_TA I", "CHỈNH_HUẤN" Ô Phạm_Cao_Dương_về_các_vấn_đề_LỊCH_SỬ_VN_.
From: Mike Wilson 
Date: Sun, August 20, 2017 7:21 amngày nay

học sử lại là nhu cầu cấp thiết, cấp bách

để giữ cho tâm trí sáng suốt - khỏi bị vấp phạm mê lầm vì ở đời 

trong thông tin, báo chí, sách vở, giáo dục, giải trí, v.v. 

còn rất nhiều kẻ gian dối, 

họ thích tự dối gạt mình 

rồi lường gạt cả thế gian để sống trong bong bóng ảo vọng 

... rằng họ đúng (!)

 

đúng, sai - tương đối chuyện thường, 

chăm lo học sử mới (tỏ) tường đúng (hay) sai

 

nth-fl

 

http://sachhiem.net/index.php?content=showrecipe&id=6991

 

Đề tài nói chuyện về Cách Mạng Tháng 8:

 

Nhận Xét Các Lời Tuyên Bố Của Ô. Phạm Cao Dương

 

Nguyễn Mạnh Quang

 

http://sachhiem.net/NMQ/NMQ80.php

 

 15-Jul đến 18-Aug-2017

 


Kính thưa quí vị,


Hiện tượng bội bạc với các anh hùng của lịch sử nước nhà ngày nay trong giai đoạn gần đây đã bắt đầu do những thế lực đánh phá đất nước. Chúng tôi đã từng nghe những luận điệu ngang ngược trên các mạng xã hội.
Điều không ngờ là những tuyên truyền rẻ tiền đó lại được in thành sách, nói thành lời 
từ chính miệng chính tay của một người có học vị, lại ở trong ngành sử, đồng nghiệp với GS Nguyễn Mạnh Quang.


Những dữ kiện lịch sử đã lâu hơn nửa thế kỷ, nhưng cũng chưa quá cũ để mất hết những nhân chứng còn sống. Cùng những dữ kiện đó, vậy yếu tố nào đã làm nên góc nhìn lịch sử trái ngược nhau? Chắc chắn phải có yếu tố con người, tức yếu tố cảm tính, đảng phái, yêu ghét mà ra. Nhưng rồi hy vọng lịch sử sẽ còn lại những gì công bằng nhất cho hậu thế, và những gì trái lẽ sẽ mau chóng bị người đời vất bỏ không thương tiếc.


Tóm tắt kế hoạch của ông Phạm Cao Dương để "tránh chiến tranh Việt Nam trong giai đoạn 1945-1954" (trong video phỏng vấn của nhà báo Nguyễn Xuân Nam, từ phút 34 tới hết phút 37) chính xác là như sau: "Một chính phủ nào khác (miễn là không phải Việt Minh), do những người có thế - tức là những người thân Pháp - sẽ thương lượng, điều đình với Pháp - để Pháp duy trì quyền lợi của họ ở Việt Nam vì VN là một phần tương lai của nước Pháp." (SH)

 

Đây là bài nói chuyện trực tuyến kỳ 5 và kỳ 6 trên Facebook của trang nhà, https://www.facebook.com/sachhiem.net.us, ngày 15 tháng 7, 2017.

 

Lời Tuyên Bố Của Ô. Phạm Cao Dương Về Cách Mạng Tháng 8

 

Dẫn:

 

1- Bài Nguyễn Xuân Nam phỏng vấn Gs Phạm Cao Dương về quyển sách mới in "Đế Quốc Việt Nam". https://nhatbaovanhoa.com/... Video Clip: https://www.youtube.com/watch?v=xmIE-qg-OKY phút thứ 31:00

 

2- Sách Đế Quốc Việt Nam [Trước Khi Bão Lụt Tràn Tới Bảo Đại – Trần Trọng Kim Và Đế Quốc Việt Nam]

 

DÀN BÀI

 

A.- Về câu tuyên bố: “Biến cố 19/8/1945 và Bản Tuyên Ngôn Độc Lập ngày 2/9/1945 của cụ Hồ Chí Minh là không cần thiết cho dân tộc Việt Nam” (trang 290, Ref 2) 

Vì đã có bản Tuyên Ngôn Độc Lập 11/3/1945

 

B.- Về câu tuyên bố: "Nếu không có Cách Mạng 19/8/1945 Việt Nam đã có tự do, dân chủ, và tiến bộ như Đại Hàn và các nước Đông Nam Á khác mà không ph̉ải trải qua hai cuộc chiến đẫm máu với hàng triệu người phải hy sinh."

 

Sự khác biệt:

 

B-1 Hàn Quốc: 

A. Trước hay trong Đệ II Thế Chiến: Nhật cưỡng chiếm, Không có nạn GHLM, con chiên 

B. Sau khi Đệ Nhị Thế Chiến chấm dứt: 

- ngoại thù không tái chiếm, Hoa kỳ vào, Lý Thừa Vãn bạo tàn. 

- Tuy nhiên, họ không có các kế hoạch phá hoại của giặc áo đen (tu sĩ Vatican - giả đạo làm gián điệp cướp nước VN. nth-fl)

 

B-2 Việt Nam:

 

a. trước hay trong Đệ II Thế Chiến. 

- liên minh Pháp-Vatican 

- Vấn nạn GHLM.

 

Kết quả

 


 • 1. Ngô Đ D: a) cuồng đạo, b) dốt nát c) vong bản, d) Ưa thích trả thù

 • 2. LM Hoàng Quỳnh: Thà mất nước……(còn hơn bị Vatican tuyệt thông. nth-fl)

 • 3. Tham lam: bất động sản
 •  

  b. Sau khi Đệ Nhị Thế Chiến chấm dứt:


 • 1. tái chiếm để phục hồi quyền lực

 • 2. Việt Quốc và Việt Cách

 • 3. gần 2 triệu con chiên bản địa đã được đoàn ngũ hóa

 • 4. Cấu kết với tàn dư của đám vua quan

 • 5. Đảng Đại Việt và các tổ chức chính trị hay tôn giáo

 • 6. Ngô Đ D thi hành kế sách Ki-tô hóa miền Nam

 • 7. băng Đảng Cần Lao

 • 8. Nạn “Kiêu Dân Công Giáo”

 • 9. Kinh nghiệm lịch sử: quốc gia bị cải đạo Chúa thường thường rơi vào tình trạng chậm tiến
 •    C.- Về "kế hoạch" để biện minh của ông PCD trong Youtube(phút 34 - 38)

   

  1. - Câu 1: “Chính phủ đó có thể là một chính phủ khác, do một người khác làm thủ tướng, thì VN tránh được nhiều thứ lắm”.

   

  2. - Câu 2: Nhưng Pháp trở lại, thì trở lại như thế nào. Có phải nó đem quân trở lại đổ bộ để mà chiếm đóng hay không?

   

  3. - Câu 3: Thì ông Trần Trọng Kim đã viết trong hồi ký của ổng rồi. Ổng viết rằng nếu Pháp trở lại thì chúng tôi sẽ điều đình với họ. Và họ đã làm như vậy. Bởi vì họ đã cho một ông Đại Tá nhảy dù xuống ở một địa điểm gần Huế, để mà móc nối với Bảo Đại, móc nối với Phạm Quỳnh.

   

  4.- Câu 4: Tại sao vậy, tại vì những người đó, nói theo ngôn ngữ của phe chống đối bây giờ, thì là những người thân Pháp, đầy tớ cho Pháp. Nhưng mà nói theo ngôn ngữ bình thường thì những người đó họ có cái thế để điều đình với Pháp.

   

  5.- Câu 5: Và người Pháp hồi đó, mặc dầu tính thực dân của họ vẫn còn nặng lắm. Nhưng ít nhất thì cũng phải nói rằng thì là cái nước Việt Nam là một phần cái tương lai của họ. Cái thuộc địa là một phần quyền lợi lớn của họ thì họ phải duy trì quyền lợi chứ.

   

  6.- Câu 6: Về sau này điều đình giữa Pháp và Hồ Chí Minh chẳng hạn, thì cũng là có sự tương nhượng về quyền lợi. Vậy thì, nếu như vậy, thì cái cuộc chiến tranh với Pháp sẽ không xảy ra.

   

  7.- Câu 7: Rồi sau này chiến tranh chống Mỹ nữa, tất cả đều có thể tránh được hết.

   

  8.- Câu 8: Nhưng mà vì cái nhu cầu của họ không phải là đem lại độc lập cho đất nước VN, nhu cầu của họ là Xã Hội Chủ Nghĩa. Họ làm cách mạng xã hội chủ nghĩa để thiết lập chế độ Cộng Sản lên đất nước Việt Nam.

   

  KẾT LUẬN: 

  _________

   

  (vài trích đoạn chính) :

   

  ...

   

  II.B.- Sau khi Đệ Nhị Thế Chiến chấm dứt: Đại Hàn không có những vấn đề to lớn như sau:

   

  1.-/ Liên Minh Pháp – Vatican thuộc phe Đồng Minh thắng trận đem binh hùng tướng mạnh tiến đến tái chiếm để phục hồi quyền lực và quyện lợi của chúng. Đặc biệt là hành động xâm lăng này lại được Anh quốc (một quốc gia Đồng Minh thắng trận) triệt để ủng hộ từ đầu tháng 9 năm 1945, và siêu cường Hoa Kỳ ủng hộ. Hoa kỳ là một quốc gia Đồng Minh khác, trước còn ngấm ngầm ủng hộ, và sau đó thì tích cực ủng hộ cả bằng tài chánh lẫn vũ khí với hy vọng sẽ tiêu diệt được chính quyền kháng chiến của nhân dân ta.

   

  2.-/ Một thế lực ngoại thù khác là chính quyền Trung Quốc thời Quốc Dân Đảng Trung Hoa thuộc phe Đồng Minh thắng trận bất thân thiện, đỡ đầu cho hai đảng Việt Quốc và Việt Cách đánh phá chính quyền.

   

  3.-/ Vấn nạn Giáo Hội La Mã với gần 2 triệu con chiên bản địa đã được đoàn ngũ hóa thành những đội ngũ với những danh xưng như Hội con Đức Mẹ, Hội Nghĩa Binh, Đạo Binh Xanh, Công Giáo Tiến Hành, Đoàn Thanh Thiếu Nhi Thánh Thể, Hội Các Bà Dòng Ba, Ca Đoàn Trầm Mặc, Hội Ca Đoàn Trầm Mặc, Hội Thánh Giuse Lao Công, v.v... Thâm độc hơn nữa, song song với dã tâm thâm độc này (bổ nhậm ông cựu Linh-mục Thierry d’ Argenlieu giữ chức vụ Cao Ủy Đông Dương để khích lệ và lôi cuốn tín đồ Ca-tô người Việt đi theo Liên Quân Pháp – Vatican chống lại tổ quốc Việt Nam. Xin trích vài hàng ở trang 81, Thập Giá và Lưỡi Gươm của LM Trần Tam Tỉnh như sau:

   

  Chính trong những năm khó khăn đó, các vị lãnh đạo cũng như lớp cán bộ cấp dưới, không sao tránh khỏi những vấp váp sai lầm, quân thù của chế độ tìm cách làm cho dân chúng mất lòng tin với chính phủ, nhất là đưa ra “nguy cơ đỏ” để kích động người Công Giáo. Cụ Hồ Chí Minh là một người Cộng Sản, nơi nơi cứ đồn ra như thế. Mà đối với đạo Công Giáo thì Cộng Sản là kẻ thù số một. Bởi thế sớm muộn gì Cộng Sản cũng sẽ tiêu diệt người Công Giáo...."

   

  Ở một địa bàn Công Giáo tiêm nhiễm nội dung chống Cộng của thông Điệp Divini Redemptoris của Piô XI, nên người ta phải sống trong một thứ hoang mang, thời gian để lại những hậu quả rất nghiêm trọng. Một vài lãnh tụ Công Giáo đã vạch ra một đường lối xử thế mà nhiều người rồi đây đã thấy là xảo quyệt và gian hùng.” Trần Tam Tỉnh, Thập Giá Và Lưỡi Gươm (TP Hồ Chí Minh: Nhà Xuất Bản Tre, 1978), tr. 69.

   

  Năm 1946, vừa ra khỏi sự câm nín ban đầu – do lo sợ sự phản ứng của người Công Giáo Việt Nam – đã lên tiếng “hoan nghênh cảnh hừng đông” khi “các toán quân dũng cảm Pháp đã giải phóng Hà Nội.” Ngành báo chí thừa sai liên kết với báo chí thực dân, lên tiếng nhằm soi sáng cho tín hữu Việt Nam và Pháp cảnh giác về nguy cơ Cộng Sản, về cơn kinh hoàng đỏ, về những bách hại tôn giáo sẽ đổ ập xuống trên Giáo Hội.” Trần Tam Tỉnh, Sđd., tr 81.

   

  Ngoài việc dồn nỗ lực vào việc đẩy mạnh chiến dịch vừa hù dọa vừa cấm giáo dân Việt Nam không được tham gia kháng chiến chống lại Liên Minh Thánh Pháp – Vatican xâm lược, Giáo Hội còn kêu gọi các tu sĩ Ca-tô bản địa tổ chức và võ trang giáo dân nổi lên chống lại chính quyền Kháng Chiến Việt Nam. Xin trích vài dòng của Linh-mục Trần Tam Tỉnh như sau:

   

  "Một tài liệu của Vatican được đưa ra lúc đó gây tác động, dầu muốn dầu không, cũng có lợi cho quân Pháp. Ngày 1 tháng 7 năm 1949, trả lời những thắc mắc liên quan đến chính trị thuần nội bộ của riêng nước Ý, Thánh Bộ Đức Tin tuyên bố rằng: "Những người Cộng Sản đương nhiên bị vạ tuyệt thông tức khắc, rằng tất cả những ai hợp tác với Đảng Cộng Sản, hoặc bỏ phiếu cho Cộng Sản, hoặc đọc, xuất bản, phân phối báo chí Cộng Sản, hoặc giúp đỡ bất kỳ cách nào cho Đảng Cộng Sản, đều bị khai trừ khỏi các bí tích".

   

  Lập tức, quân Pháp đã làm những trận mưa truyền đơn mang nội dung đó của Thánh Bộ, rải hàng triệu (tờ truyền đơn) xuống các làng công giáo. Người ta biết rằng vốn liếng thần học của các linh mục và giáo dân Việt Nam thời đó rất sơ sài, nên họ phải hoang mang giao động trước chỉ thị đó của Vatican. "Roma đã phán dạy, vậy ai cũng phải tuân theo", họ nói với nhau như thế. Đàng khác, hàng giáo sĩ vốn đã quen đóng khung giáo dân trong cái rọ trí thức được bảo vệ rất chắc bởi sách giáo lý Công Đồng Tridetinô và bởi không tìm ra được những lời đáp thỏa đáng cho những vấn đề do chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa thuần thế và chủ nghĩa Mã-xít đặt ra, nên họ đã cảm thấy lo sợ trước cuộc Cách Mạng Xã Hội được Phong Trào Việt Minh đề xướng. Thấm nhiễm giáo lý của Sắc Lệnh "Marari vos" (Chống lại Tân Phái) mà mỗi linh mục khi chịu chức phải thề tuân thủ, các linh mục và nhất là giáo dân đều bị lôi cuốn vào cuộc thánh chiến chống Cộng, bắt đầu là về mặt tư tưởng, tiếp đến là cả bằng quân sự, do chính quân Pháp tuyên truyền cho." Trần Tam Tỉnh, Sđd., tr.85.

   

  Đồng thời, Giám-mục Lê Hữu Từ cũng cho phổ biến một thư luân lưu đề ngày 12/5/1949 nhắc nhở giáo dân không được tham gia kháng chiến và đe dọa rằng nếu bướng bỉnh, không "vâng lời bề trên" thì sẽ bị vạ tuyệt thông. Dưới đây là nguyên văn bức thư này:

   

  "Riêng về đảng Cộng Sản, tôi tưởng không cần nhắc lại cho anh em nhớ rằng hội thánh đã vạ tuyệt thông cho ai vào đảng ấy, đã cấm người có đạo không được kết bạn với họ." Quang Toàn & Nguyễn Hoài, Những Hoạt Động Của Bọn Phản Động Đội Lốt Thiên Chúa Giáo Trong Thờ Kỳ Kháng Chiến 1945-1954 (Hà Nội: Nhà Xuất Bản Khoa Học, 1956), tr. 19. (1)  4.-/ Bọn phong kiến phản động cấu kết với tàn dư của đám vua quan nhà Nguyễn còn luyến tiếc cái thời huy hoàng vàng son của chúng cũng tìm đủ mọi cách cấu kết với khối con chiên bản địa để dựa thế lẫn nhau chống lại chính quyền Kháng Chiến Việt Nam dưới quyền lãnh đạo của Mặt Trận Việt Minh.

   

  5.-/ Đảng Đại Việt (phần lớn các thành viên của đảng này là những người thuộc giới quan lại làm việc cho chính quyền Bảo Hộ Pháp - Vatican hay triều đình bù nhìn Huế) và các tổ chức chính trị hay tôn giáo như Cao Đài, Hòa Hảo do Người Nhật dựng nên (để làm công cụ chống Pháp) hay thân Nhật (vào thời kỳ trước tháng 8/1945) cũng tìm cách chống lại chính quyền Kháng Chiến Việt Minh.

   

  6.-/ Chính quyền đạo phiệt Ca-tô Ngô Đình Diệm triệt để thi hành Kế hoạch Ki-tô Hóa miền Nam bằng bạo lực trên toàn thể nhân dân miền Nam phải bị cưỡng bách theo đạo Ki-tô như lời Ngô Đình Nhu đã tuyên bố.

   

  7.-/ Anh em nhà Ngô, giới tu sĩ áo đen, băng Đảng Cần Lao cướp đoạt tài nguyên quốc gia, ăn chặn tiền Viện Trợ Mỹ, để làm giầu cho Giáo Hội la Mã và cho bản thân của chúng.

   

  Vấn đề này đã được chúng tôi trình bày khá đầy đủ trong Chương 19 với tựa đề là “Tội Ác Lạm Quyền Để Ăn Chặn Tiền Viện Trợ, Hà Hiếp, Bóc Lột Nhân Dân Và Cướp Đoạt Tài Sản Quốc Gia", sách Việt Nam Đệ Nhất Cộng Hòa Toàn Thư 1954-1963 (Houston, TX: Văn Hóa, 2000), tr 399-432.  8.-/ Bị nạn “Kiêu Dân Công Giáo” hoành hành, tái oai tác quái, gây ra các hố chia rẻ nhân dân thành hai khối: một bên là đại khối nhân nghèo xác nghèo xơ, và một bên là những người được trở nên giầu có. Nhóm thứ hai này gồm: - nhóm thiểu số con chiên Ki-tô, nhóm quan lại phong kiến (tàn dư của thời trước 1945), và nhóm viên chức có quyền lực trong chính quyền Sàigon, cùng với bọn sĩ quan trong quân đội đánh thuê cho Mỹ.

   

  Sách Encyclopedia of The Vietnam War (New York: Simon & Schuster McMillan: 1996) như sau:

   

   

  Đối với hầu hết người dân trong các thành phố, đời sống càng ngày càng trở nên khó khăn. Vào năm 1972, có vào khỏang 800 ngàn trẻ em mồ côi lang thang trên các vỉa hè trong các đường phố ở Sàigòn và một số thành phố khác, sống bằng nghề ăn mày, đánh giầy, rửa xe, móc túi và dẫn khách làng chơi về cho chính chị gái và mẹ của chúng. Có vào khoảng 500 ngàn gái điếm và gái bán ba, trong đó có nhiều người là bà vợ của anh em quân nhân trong quân đội miền Nam. Họ phải làm cái việc ô nhục này để phụ cặp đồng lương chết đói của ông chồng không đủ nuôi cho một người. Ngoài ra, lại còn có khoảng 2 đến 3 triệu người, trong đó có những người già cả hay thương phế binh của quân đội miền Nam không thể nào tìm được công ăn việc làm.

   

  Vào năm 1974, tình trạng đói đã lan rộng ra nhiều nơi trên lãnh thổ miền Nam. Theo cuộc thăm dò của anh em sinh viên Ca-tô thì ngay trong khu vực giầu có nhất trong thành phố Sàigòn, chỉ có 1/5 tổng số gia đình có đủ ăn, một nửa tổng số gia đình cho là có thể lo được mỗi ngày một bữa cơm và một bữa cháo bằng thứ gạo rẻ tiền nhất. Các gia đình còn lại đều đói cả. Đói và thất nghiệp đưa đến tội ác, tự tử và biểu tình trong khắp các vùng do chính quyền Sàigòn kiểm soát.” Stanley I. Kutler, Encyclopedia of The Vietnam War(New York: Simon & Schuster McMillan: 1996. Pp. 600-601.  9.-/ Kinh nghiệm lịch sử và sách sử đều khẳng định rằng ở bất kỳ quốc gia nào có vấn nạn Giáo Hội La Mã hay theo chế độ giáo hoàng (papacy) thì quốc gia đó thường thường rơi vào tình trạng chậm tiến, nghèo đói, lạc hậu.

   

   

  Sử gia Malachi Martin ghi nhận như sau: Sự trái ngược giữa nước Châu Mỹ La tinh và Hoa Kỳ, giữa các nước Nam Âu và , Rich Church, Poor Church.

   

  "

  Một du khách đi từ Bắc và Trung Âu tới nước Pháp và bán đảo Tây Ban Nha rồi qua Ý Đại Lợi sẽ thấy sự tương phản về kinh tế, mức sống và trình độ học vấn tổng quát của người dân trong các quốc gia này. Ở Bắc và Trung Âu, phần lớn là Tin Lành, không có quốc gia nào rơi vào tình trạng chết đói và nghèo khổ triền miên như các nước ở miền Nam Âu. Chủ nghĩa tư bản cổ điển đã lỗi thời và các quốc gia theo đạo Tin Lành cũng đã thức thời và sẵn sàng từ bỏ nó để làm lợi cho đất nước.

   

  Các nhà chính khách và vua chúa ở các quốc gia Nam Âu cho rằng Tòa Thánh La Mã và chế độ giáo hoàng phải chịu trách nhiệm về sự suy thoái và thua kém của nước họ so với các nước theo đạo Tin Lành." Malachi Martin, Rich Church Poor Church(New York: G.P. Putnams Sons, 1984), pp 155-156.  Do đó, chúng ta không lấy gì làm ngạc nhiên khi thấy rằng, người dân ở các nước Châu Mỹ La-tinh nghèo đói lạc hậu, chậm tiến, nặng đầu óc mê tín dị đoan nếu so với nguời ở Bắc Mỹ như Hoa Kỳ và Canada, và người dân Phi Luật Tân nghèo đói, lạc hậu, chậm tiến, nặng đầu óc mê tín dị đoan nếu so với những người dân ở lục địa Á Châu như Cao Miên, Miến Điện Thái Lan, Mã Lai, Singapore, Việt Nam, Trung Hoa, Triều Tiền và quốc đảo Nhật Bản.

   

  Qua phần trình bày trên đây, chúng ta suy ra, ngày nào mà chính quyền và nhân dân ta chưa dùng những biện pháp mạnh để giải quyết xong “vấn nạn Giáo Hội La Mã” thì ngày đó dân ta còn điêu đứng với bọn người vong bản “thà mất nước, chứ không thà mất Chúa”truyền tử lưu tôn khốn nạn này!

   

  10./- Việt Nam bị tàn phá bằng một khối lượng bom đạn khổng lồ gần bằng 4 lần tổng số bom đạn mà tất cả các nước tham chiến trong thời Đệ Nhị Thế Chiến sử dụng.

   

  Sư kiên này được sách Encyclopedia of the Vietnam War ghi nhận như sau:

   

  Từ năm 1965 cho đến năm 1973, Hoa Kỳ đã dùng tới hơn 14 triệu tấn thuốc nổ thuộc loại hiện đại nhồi trong bom và đạn đại pháo để đánh phá cái diện tích bé nhỏ này. Riêng về khối lượng bom do không quân Hoa Kỳ sử dụng cũng đã lên tới hơn 7 triệu tấnhơn gấp 3 lần tổng số bom được sử dụng trong thời Đệ Nhị Thế Chiến.Phần lớn những bom trong các trận không kích và đạn đai bác do pháo binh bắn phá (gần 12 triệu tấn) thực sự là những hóa chất có công dụng làm rụng lá cây đã sử dụng ở miền Nam Việt Nam. Mục đích của nó là hủy diệt hạ tầng cơ sở của Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam và cũng là để Mặt Trận mất đi sự ủng hộ của quần chúng miền Nam bằng cách đẩy họ chạy về các vùng do chính quyền miền Nam kiểm soát. Trong một buổi điều trần tại Quốc Hội vào tháng 1 năm 1966, ông Tổng Trưởng Quốc Phòng Robert McNamara đưa ra chứng cớ về sự thành công của các cuộc tấn kích bằng trọng pháo và không kích kể cả những phi vụ B.52 nhằm mục đích cưỡng bách người dân trong vùng “phải di chuyển về những nơi an toàn, khỏi phải bị tấn kích như vậy bất kể là thái độ của họ đối với chính quyền Miền Nam.” Ông McNamara nói tiếp,” làm như vậy không những phá vỡ được những hoạt động của quân du kích Việt Cộng, mà còn làm cho nền tảng kính tế của đối phương suy sụpTuy nhiên, tác dụng của việc sử dụng những thứ vũ khí như trên đã hủy diệt gần 1/3 ruộng đất canh tác và gần 50% xóm làng của người dân Việt. Vào năm 1972, theo bản báo cáo của tiểu ban Thượng Viện Hoa Kỳ thì bom và đạn trọng pháo của Mỹ đã làm cho cà 10 triệu người phải bỏ làng xóm đị tỵ nạn và hầu hết đã gây tổn thất cho người dân. ”

   

  C.- Về những lời biện minh của ông PCD trong Youtube (từ phút 34 trở về sau.)

   

  C.1. - Câu nói “Chính phủ đó có thể là một chính phủ khác, do một người khác làm thủ tướng, thì VN tránh được nhiều thứ lắm”.

   

  "Chính phủ khác" là chính phủ như thế nào? Ông PCD muốn nói: bất kỳ ai cũng được, miễn rằng không phải chính phủ của mặt trận Việt Minh chứ gì?

   

  Ông nói rằng, “chính phủ đó có thể là một chính phủ khác,” nghĩa là chính phủ đó có thể gồm những thành phần có tiền án với lịch sử, hay do một người thân Pháp, như trường hợp những người sau đây:

   

  (1) Lê Văn Viễn, một tên tướng cướp đầu nậu của đẳng ăn cướp Bình Xuyên trong những năm 1949-1954 ở Sàigòn,

   

  (2) Phan Văn Giáo, tên dâm tặc và làm ma cô kiếm gái non cho Bảo Đại trong những năm được Bảo Đại cho nắm giữ chức vụ Thủ Hiến Trung Phần từ đầu tháng 6 năm 1948, hay là

   

  (3) Nguyễn Văn Tâm, còn gọi là "cọp Cai Lậy."

   

  (4) một trong những con chiên như Trần Bá Lộc, Linh-mục Trần Lục, Ngô Đình Diệm, Ngô Đình Nhu, Ngô Đình Cẩn, Lê Hữu Từ, Hoàng Quỳnh, Phạm Ngọc Chi, Nguyễn Lạc Hóa, Đinh Xuân Hải, Lê Quang Tung, Phan Quang Đông, Nguyễn Thiện Dzai, Đỗ Cao Trí, Nguyễn Văn Toàn, Đặng Văn Quang, Phạm Quốc Thuần, v.v…, hoặc là

   

  (5) và bất kỳ nhân vật nào trong Nội Các Trần Trọng Kim cầm quyền từ ngày 17/4/1917 (ngày ông Trần Trọng Kim đệ đơn xin từ chức và được ông Bảo Đại chấp thuận).

   

  Vậy giả thuyết rằng, nếu chính phủ đó là một trong những trường hợp trên thì chính phủ này cũng vẫn ở trong tình trạng: - không quân đội, - không có tài chánh, - không có người tài đức và có đủ uy tín đã từng dấn thân chíìm nổi với quê hương, quyết tâm theo đuổi đại cuộc đòi lại chủ quyền độc lập cho dân tộc và cơm no, áo ấm cho người dân vừa mới kinh qua một nạn đói khủng khiếp nhất trong lịch sử của đất nước.

   

  Rồi ông nói "tránh được nhiều thứ lắm" là tránh cái gì? Có lẽ ông muốn nói "tránh tranh đấu giành độc lập" chứ gì? Vậy toàn câu trên của ông có nghĩa là "bất kỳ chính phủ, thủ tướng nào, khác với chính phủ Việt Minh, cũng sẽ thuận với Pháp, nghe theo Pháp, và sẽ không có chuyện tranh đấu giành độc lập mất công!"

   

  Ông Phạm Cao Dương không cần biết cái chính phủ ông mơ tưởng đó như thế nào, và cũng không cần biết người lãnh đạo (thủ tướng) của chính phủ đó là người như thế nào. Thiết nghĩ rằng, trong lịch sử loài người, không có người nào được gọi là có trí thức, có bằng TS sử học và đã từng giảng dạy môn lịch sử ở các trường trung học và đại học ở miền Nam Viêt Nam tới 13 hay 14 năm trời, lại dám nói một câu vong ơn bội nghĩa với tiền nhân một cách thiếu ý thức như vậy!

   

  C.2. - Phạm Cao Dương: Nhưng Pháp trở lại, thì trở lại như thế nào. Có phải nó đem quân trở lại đổ bộ để mà chiếm đóng hay không?

   

  Bây giờ là năm 2017 - chuyện đã xảy ra gần 70 năm. Pháp đã thực sự chiếm đóng như thời Tự Đức, đưa Bảo Đại lên. Liên Minh Xâm Lược Pháp – Vatican đã đem quân tái chiếm Việt Nam để phục hồi quyền lực và quyền lợi của chúng. Đây là sự thực và đã được chúng tôi trình bày trong Chương 45, sách Lịch Sử và Hồ Sơ Tội Ác Của Giáo Hội La Mã. Dưới đây là mấy đoạn nói về vấn đề này:

   

  “Nói về Chiến Tranh Việt Nam Lần Thứ Nhất 1945-1954 (the First Vietnam War), các sách sử đều ghi nhân rằng Pháp có chủ tâm tái chiếm Đông Dương trong đó có Việt Nam. Chủ tâm này được thể hiên ra thành những hành động của Charles de Gaulle, người lãnh đạo chính phủ lưu vong của nước Pháp ở London, triệu tập các viên chức cao cấp của các chính quyền thuộc Pháp nhóm họp tại Brazzaville (thủ đô thuộc địa Congo của Pháp ở Châu Phi) vào ngày 30/1/1944để khẳng định quyền lực cũng như quyền lợi của Pháp tại các thuộc địa, và nêu ra những lời hứa hẹn mơ hồ về những cải cách chính trị cũng như kinh tế. Những lời hứa hẹn này được tóm lược trong Bản Tuyên Ngôn Brazzaville với mấy điểm chính dưới đây:

   

  1.-/ Đế Quốc Pháp sẽ vẫn hợp nhất như trước. (The French Empire would remain united).

   

  2.-/ Mỗi thuộc địa sẽ thiết lập một hội đồng bán tự trị. (Semi-autonomous assemblies would be established in each colony.)

   

  3.-/ Người dân ở các thuộc địa Pháp sẽ có quyền bình đẳng với người dân Pháp. (Citizens of Frances colonies would share equal rights with French citizens.)

   

  4.-/ Người dân tại các thuộc địa Pháp sẽ có quyền bỏ phiếu trong các kỳ bầu cử tuyển chọn đại biểu vào quốc hội Pháp. (Citizens of French colonies would have the right to vote for the French parliament.)

   

  5.-/ Dân bản địa tại các thuộc sẽ được tuyển dụng vào làm việc trong các cơ quan chính quyền tại thuộc địa. (The native population would be employed in public service positions within the colonies.)

   

  6.-/ Sẽ có những dự án cải cách về kinh tế để làm giảm bớt cái bản chất bóc lột của người Pháp ở các thuộc địa. (Economic reforms would be made to diminish the exploitative nature of the relationship between France and its colonies.)” Nguồn:

   

  http://en.wikipedia.org/wiki/Brazzaville_Conference_of_1944. Wikipedia, the free encyclopedia.

   

   

  Ngày 6/6/1944, Quân Đội Đồng Minh đổ bộ vào nước Pháp tại vùng bờ biến Normandie, (lấy nước Pháp là đầu cầu tiến vào tiêu diệt chính quyền Đức Quốc Xã ở ngay tại chính quốc Đức). Hơn hai tháng sau, ngày 25/8/1944, chính quyền lưu vong Charles de Gaulle theo đoàn quân này trở về Pháp và biến thành chính phủ lâm thời. Liền sau đó, ngày 12/9/1944, Tổng Thống de Gaulle của chính phủ này liền cho tiến hành kế hoạch tái chiếm Đông Dương. Sự kiện này được sách sử ghi nhận như sau:

   

  Khi trở về Paris, ngày 12/9/1944, Tướng de Gaulle đưa Tướng Mordan lên nắm giữ chức vụ Đại Biểu Toàn Quyền của Chính Quyền Pháp tại Đông Dương. Đồng thời, Ủy Ban Hành Động Giải Phóng Đông Dương được thành lập đặt dưới quyền điều khiển của Bộ Trưởng Bộ Thuộc Địa René Pleven để chuẩn bị hành động.” Joseph Buttinger, Vietnam: A Political History (New York: Frederick A, Praeger, 1968), p. 205. Nguyên văn: “On September 12 (1944), de Gaulle, back in Paris, made Mordan Delegate General of the French Government to Indochina. Paris also created an Action Committee for Liberation of Indochina which was presided over by the Minister of Colonies, René Pleven.”

   

  Tiếp theo, ngày 24/3/1945, đúng hai tuần lễ sau khi Nhật lật đổ chính quyền Liên Minh – Pháp - Vatican tại Đồng Dương, de Gaulle đưa ra bản tuyên ngôn (được mệnh danh là Bản Tuyên Ngôn 24/3) với lời lẽ đại cương rằng Việt Nam sẽ vẫn nằm dưới ách thống trị của người Pháp, giống như ông đã khẳng định tại Hội Nghị Brazzaville hơn một năm trước.

   

  Lời khẳng định này được sử gia Joseph Buttinger ghi nhận như sau:

   

  Nói về năm “xứ” Đông Dương thuộc Pháp, De Gaulle đã thẳng thắn nói rằng người Pháp có ý muốn duy trì việc chia Việt Nam ra làm các xứ Nam Kỳ, Trung Kỳ và Bắc Kỳ. Năm xứ bao gồm cả Cao Mên và Ai Lao (mà mối liên hệ với Việt Nam chỉ là do quyền thống trị của người Pháp mà có) sẽ được quản trị bởi một chính quyền liên bang và một hội đồng với quyền được thông qua ngân sách của liên bang. Nhưng cả hội đồng và chính quyền đều bao gồm những thành phần hỗn hợp, có nghĩa là các thành viên gồm những người Pháp cùng với dân bản xứ, và các vị bộ trưởng sẽ phải chịu trách nhiệm với vị toàn quyền, người đứng đầu liên bang giống như hồi trước năm 1945. Tác giả của Bản Tuyên Ngôn Tháng Ba tiết lộ cho chúng ta thấy món quà này làm mọi người ngạc nhiên vì chính quyền này có quá nhiều quyền hành mà lại không có cam kết gì hết. Tất cả những điều họ nói về quyền hành của chính quyền này là sẽ được “cải cách và hoàn thiện”. Hình như là tinh thần (Toàn Quyền) Doumer vẫn còn sống nguyên vẹn như ngày nào.” Joseph Buttinger, Ibid., p. 212.

   

  Sách 75 Năm Đảng Cộng Sản viết rõ hơn:

   

  Khi Nhật vào chiếm Đông Dương năm 1940, Pháp tìm mọi cách để khôi phục quyền thống trị của mìnhĐờ Gôn (de Gaulle) đứng đầu chính phủ lưu vong Pháp tuyên bố “sẽ giải phóng Đông Dương”. Sau khi Nhật đảo chính, ngày 24/3/1945, Đờ Gôn ra tuyên bố về lập trường của Pháp đối với Đông Dương:

   

  “Đông Dương sẽ được thành lập theo kiểu liên bang gồm 5 xứ khác nhau (Nam Kỳ, Trung Kỳ, Bắc Kỳ, Cao Miên, Ai Lao). Liên Bang Đông Dương sẽ cùng với nước Pháp xây dựng khối Liên Hiệp Pháp mà quyền đối ngoại sẽ do Pháp đại diện”. “Đông Dương sẽ có một chính phủ liên bang, đứng đầu là người trọng tài năm xứ. Bên cạnh viên toàn quyền có một hội đồng nhà nước, trong đó người Đông Dương chiếm nhiều nhất là 50% số ghế. Một quốc hội được bầu ra phải phản ảnh quyền lợi của nước Pháp.” [ Vũ Như Khôi, 75 Năm Đảng Cộng Sản Việt Nam (Thanh Hóa: Nhà Xuất Bản Công An Nhân Dân, 2005), tr. 171.

   

  Sách Việt Sử Khảo Luận nói rõ hơn nữa. (Người viết xin ghi lại những lời cúa bản tuyên ngôn này, chứ không ghi lời phụ chú của tác Hòang Cơ Thụy.)

   

  Tuyên Ngôn của Tướng De Gaulle ngày 24/3/1945.

   

  Chính phủ Pháp luôn luôn cho rằng Đông Dương sẽ giữ một địa vị riêng biệt trong Cộng Đồng Pháp và sẽ được hưởng trong đó một sự tự do tương xứng với trình độ tiến hóa và bản năng của mình. Tuyên ngôn ngày 8/12/1943 đã hứa hẹn như vậy…

   

  Liên Bang Đông Dương sẽ cùng với nước Pháp và các nước khác trong cộng đồng, họp thành Liên Hiệp Pháp. Đối ngoại, quyền lợi của Liên Hiệp Pháp sẽ được nước Pháp đại diện. Trong Liên Hiệp ấy, Đông Dương sẽ được một sự tự do riêng.

   

  “Những kiều dân của Liên Bang Đông Dương sẽ là công dân Đông Dương và công dân Liên Hiệp Pháp. Với tư cách ấy, họ sẽ giữ mọi chức vụ liên bang, ở Đông Dương cũng như trong Liên Hiệp Pháp, không phân biệt chủng tộc, tôn giáo, nguyên xứ, miễn là có tài năng tương đương.

   

  “Năm nước thành phần của Liên Bang Đông Dương, khác nhau về văn minh, chủng tộc và các tập quán sẽ giữ những đặc tính riêng của mình, trong lòng Liên Bang.

   

  “Ông Toàn Quyền do chính phủ Pháp bổ nhiệm sẽ là trọng tài cho tất cả [5 nước], theo quyền lợi của từng mỗi nước. Các chính phủ địa phương [của 5 nước] sẽ được cải thiện hay tu chỉnh; những chức vụ trong mỗi nước sẽ được đặc biệt mở cho dân nước ấy…

   

  “Qui chế của Đông Dương, như vừa xác định trên đây, sẽ được hoàn chỉnh sau khi đã hỏi ý kiến những cơ quan có tư cách của Đông Dương giải phóng..” “Ký tên: De Gaulle”.[12] Hoàng Cơ Thụy, Việt Sử Khảo Luận - Cuốn 4 (Paris: Nam Á, 2002), tr, 1924. Chú thích: Đông Dương giải phóng có nghĩa là Đông Dương được người Pháp chiếm lại từ trong tay người Nhật.

   

  Theo nội dung của bản tuyên ngôn này của ông De Gaulle, Việt Nam vẫn còn bị chia ra làm 3 xứ giống như 3 quốc gia. Cả 3 xứ này cùng chung số phận với Cao Mên và Ai Lao, vẫn phải nằm trong một hệ thống đô hộ dưới quyền cai trị của ông Toàn Quyền Đông Dương của nước Pháp, giống như thời 1885-1945. Hơn thế nữa, Việt Nam lại còn nằm trong cái gọi là Liên Hiệp Pháp dưới quyền thống trị của nước Pháp. Như vậy là Việt Nam không những vẫn còn bị xé ra làm 3 nước nhỏ, vẫn còn nằm trong ách thống trị của người Pháp như xưa, mà còn bị nhốt trong cái cũi “Liên Hiệp Pháp”mà Cụ Trần Trọng Kim gọi nó là “một thứ cũi chó mạ vàng.” [13] . Nực cười là khoảng hai năm sau, Bảo Đại và băng đảng phong kiến phản động tự phong là “những người Việt Quốc Gia chân chính yêu nước” lại hè nhau chui vào cái cũi chó này để được nuôi ăn làm nhiệm vụ canh giữ căn nhà thuộc địa Việt Nam cho Liên Minh Xâm Lược Pháp – Vatican và Liên Minh Đế Quốc Mỹ - Vatican sau này.

   

  Phần trình bày trên đây cho thấy rõ là Pháp đã có chủ tâm tái chiếm Đông Dương từ năm 1944 trước khi Nhật đầu hàng Đồng Minh để phục hồi cái quyền chủ nhân ông tại vùng đất này. Vậy thì khi Pháp trở lại, ông PCD lấy lý do nào để nói rằng: "Có phải nó đem quân trở lại đổ bộ

   

   

   

  =======================================

  Nhắn với các cô hoa hậu - Thi thử thì cứ thi - muôn hoa nở dị kỳ

  Subject: ***_Lão_Ông__nhắn_nhủ_các_cháu_đi_thi_hoa_hậu_quốc_tế_
  From: Mike Wilson 
  Date: Sat, August 19, 2017 9:28 pm

  Vương miện toàn cầu tuy cao quí 
  (nhưng) không phải ai ai cũng muốn chi 
  là được lên ngôi cho vừa ý 
  (bởi) thế giới muôn hoa nở dị kỳ

  Thi thử thì cứ thi nha con 
  phận sự đi thi nhớ lo tròn 
  thi xong con sẽ bao người đón 
  con về vui lại với nước non. 

  Vẻ đẹp con người ở trong ta 
  Việt Nam văn hóa ấy mới là 
  đẹp sâu toàn diện qua hồn nước 
  đẹp cả ra ngoài tỏa hương xa 


  Lão Ông 

  Hoa hậu Việt Nam sẽ được toàn quyền thi Miss World từ 2017 
  http://www.tienphong.vn/giai-tri/hoa-hau-viet-nam-se-duoc-toan-quyen-thi-miss-world-tu-2017-1178249.tpo 

   

   

  =======================================

  Tony Schwartz, người đã bỏ ra 18 tháng phỏng vấn và viết sách hồi ký cho Trump, đã tỏ ra ân hận

  Subject: AFP_-_Tony_Schwartz: Trump_sẽ không_chịu_nổi_áp_lực_đến_hết_nhiệm_kỳ
  From: Mike Wilson 
  Date: Fri, August 18, 2017 7:16 am

  Tony Schwartz, người đã bỏ ra 18 tháng phỏng vấn và viết sách hồi ký cho Trump, đã tỏ ra ân hận vì đã... "vẽ rắn thêm chân" để biến nó thành rồng, 
  với hậu quả là khiến dân Mỹ biết hơn (và biết sai) về Trump.  Ông Schwartz tiên đoán, Trump sẽ không chịu nổi áp lực đến hết nhiệm kỳ .

  Trước khi cuộc điều tra của Ông Bob Mueller kết thúc, Trump sẽ rêu rao "chiến thắng" rồi từ chức ...vì y sẽ chẳng còn chọn lựa nào khác .

  Với vòng điều tra đang xiết vào "chớp nhoáng", chức trách Tổng Thống của Trump "coi như xong rồi" - "its practically over" ...

  nth-fl
  _________________
  theo tin AFP

  Trump memoir ghostwriter predicts US leader will resign


  AFP 11 hours ago 

  Washington (AFP) - The ghostwriter who penned Donald Trumps 1987 memoir "The Art of the Deal" thinks the US president will throw in the towel before the end of his term.

  Writer Tony Schwartz tweeted that "Trump is going to resign" before investigators probing alleged ties between the Republicans campaign team and Russia "leave him no choice."

  "The circle is closing at blinding speed," the author tweeted. "Trump is going to resign and declare victory before Mueller and congress leave him no choice."
  "Trumps presidency is effectively over," he said in a follow-up tweet. "Would be amazed if he survives till end of the year. More likely resigns by fall, if not sooner."

  While writing Trumps bestselling breakthrough memoir Schwartz spent 18 months with the billionaire tycoon.
  He spoke out last year against the real estate mogul during the presidential campaign, telling The New Yorker magazine that he put "lipstick on a pig."

  "I feel a deep sense of remorse that I contributed to presenting Trump in a way that brought him wider attention and made him more appealing than he is."

  COMMENTS :

  Larry 3 hours ago
  Resign or not - American history will look back and wonder how stupid voters were to let a snake oil salesman become president. They will also believe that the people who still support him did more harm to America than any foreign country,

  Thebes 3 hours ago
  Things are bad when even your own auto-biographer is calling out your horse shit.

  George 9 hours ago
  Impeached, resign or taken out? Hes insulted more people in 6 months than I have in a lifetime. The Mexican mafia, the Republican and Democratic party, the M13 gang, the FBI, the IRS, the CIA, the Russians, the Chinese, Germans, World leaders, the unpaid employees and contractors, Women, LGBTs, War Veterans. Hell ! he even insulted a handicapped person! All those people could take him out and people would just say "He brought it on himself" How much lower can this guy get before you put your pride away, republican voters, and admit that you made a mistake? Did he drain the Swamp ?

  Musclebeatsrice123 3 hours ago
  Trumptards forget that this is one of many examples of why and how Trump is NOT a quality businessman. He quotes this book all the time as he wrote it, BUT HE DIDNT (write the book himself) ! You know what he did do? Got 100 million (dollars to) start from daddy, filed 4 bankruptcies (the correct total is 6 . nth-fl), lost almost A BILLION (dollars) in ONE YEAR in the 1990s... Not even talking about him as a president, just showing FACTS (as) to why he is not a good businessman! He made a few good real estate moves early and had the Apprentice show, what else (has he done, before being helped into the presidency by the Russians and the stupid voters . nth-fl) ?!

   

   

  =======================================

  Thêm dầu vào lửa - Không chỉ là vấn đề bảo tồn các biểu tượng lịch sử, mà là tụ điểm ý hệ

  Subject: ***_Vấn_đề_đang_ chia_rẽ_quốc_dân Mỹ - và_tương_t ự_tại_Việt_Nam_!
  From: Mike Wilson 
  Date: Thu, August 17, 2017 8:46 am

  Vụ biểu tình ở Charlottesville, Virginia của bọn tân phát xít Neo-Nazi 
  không chỉ để phản đối việc dỡ bỏ các biểu tượng miền Nam nuôi nô lệ .

  Đây không chỉ là vấn đề bảo tồn các biểu tượng lịch sử miền Nam trước nội chiến Mỹ, mà là tụ điểm ý hệ để bọn tân phát xít phất lên, lan rộng 
  và chiếm đóng trận địa tư tưởng cho chủ nghĩa "da trắng thượng đẳng".

  Đây là mối nguy chia rẽ quốc dân mà Donald Trump đang ra sức đổ thêm dầu vào lửa .

  Trump đã liên tục tuyên truyền 6 năm, 2010-2016, để gây nghi ngờ về tư cách công dân của TT Obama (y kỳ thị da đen), y đã tranh cử với lập trường chống di dân, chống Hồi giáo, và đã thổi còi ám hiệu (dog whistle) để đám "da trắng thượng đẳng" Neo-Nazi nghe rõ và hiểu rằng Trump là "người của chúng" (!)

  Trong toàn cảnh như vầy, ta mới hiểu tại sao Trump lại ứng xử bênh bọn Neo-Nazi, coi chúng ngang hàng với lương dân Mỹ !

  Nhìn lại Việt Nam, cũng vậy :

  Việc tưởng nhớ các biểu tượng lịch sử của VNCH không chỉ mang tính bảo tồn lịch sử của một bên mà còn là tụ điểm ý hệ chính trị để bọn vong nô tay sai, bọn giả đạo Ki Tô phản quốc lan rộng và chiếm lĩnh trận địa tư tưởng chính trị hầu tạo thế lực chống phá và lật đổ chế độ .

  Phải nhìn sâu, trong suốt, và thấu đáo tận cùng như vậy: 

  thì mới tránh khỏi bị mất nước vào tay những kẻ gian tà, mất gốc, vọng ngoại .
  Việc mất nước trên trận địa tư tưởng sẽ làm thui chột tâm linh, linh hồn 
  và bản lãnh anh hùng bất khuất của dân tộc ta .

  nth-fl
  _________________________
  Time for Republicans to disown Trump
  Republicans’ words are insufficient and, at this point, insufferable.
  https://www.stripes.com/opinion/time-for-republicans-to-disown-trump-1.483128
  By JENNIFER RUBIN | The Washington Post |

  The party of Lincoln is now the party of Robert E. Lee, Jefferson Davis and Southern slave owners who decided to kill fellow Americans so that they could keep men, women and children enslaved. The Republican Party, in other words, has obliterated its entire historical legacy and become the party of the Enemies of Lincoln.

  And let’s be clear: Republicans cannot say, “That’s not us — that’s just President [Donald] Trump.” They supported him, they elected him, they defended him and they gave him the aura of a normal presidency. They cannot be the party of Lincoln and be the party of Trump. In that vein, we can dispense with Republicans’ “outrage,” “frustration,” “anger” and all other meaningless expressions of internal sentiment. Unless and until they are prepared to do something — not just send tweets — to politically disown Trump, the party is toast and none of its members should be elected or re-elected.

  How would they do this? First, elected officials must deny Trump the audience he so desperately craves. They need not appear with him, nor invite him to the Hill. (The State of the Union can be delivered from the White House or in writing; he would besmirch the House by appearing there.) Lawmakers and state officials should not troop to the White House for photo ops. They can communicate with the White House by phone or through aides. In short, Trump must be shunned and ostracized. He is not fit for polite company, let alone the presidency. He has demolished the rules of civilized behavior, and therefore should enjoy none of the ceremonial niceties that are extended to normal presidents.

  Second, beyond resolutions condemning Trump’s remarks, every member of Congress should do his or her utmost to remove the neo-Nazi iconography in their districts and states. Neo-Nazis have claimed the Confederacy as their own — and therefore have reminded the rest of us that the Confederate statues are not tributes to patriotism, gallantry or liberty but to treason, inhumanity and slavery. That is why neo-Nazis identify with these symbols of the Old South. That is why they have no place in a democratic society built on the principle that “All men are created equal.” State and local officials need to carefully examine school curriculum to make sure students are not confused as to the heroes and the villains in the Civil War. Every student should learn to spot and debunk the “Lost Cause” propaganda. Perhaps April 9 should be a national holiday commemorating the Confederacy’s surrender and the magnanimity displayed by President Abraham Lincoln and U.S. generals toward their defeated foes.

  Third, Cabinet members, sub-Cabinet officials, staffers and outside participants on councils, commissions and committees must leave the administration. It’s not enough, Treasury Secretary Steven Mnuchin and White House Chief of Staff John Kelly, to look on with a pained expression as the president declares that some of the white nationalists were “very fine” folks. He deceived you and others as to what he would say and he has shown himself unfit. You cannot serve in the administration of a neo-Nazi sympathizer. Secretary of State Rex Tillerson, why stay in an administration in which you command so little respect and in which you must lend your own reputation to a disgraceful president? (Defense Secretary Jim Mattis should remain, a final backstop to prevent a military disaster.)

  Fourth, Republicans must treat the president as they would someone not of their party — for he is not, to repeat, of the party of Lincoln. If Hillary Clinton refused to release her tax returns, hired unqualified relatives, kept business ventures that posed a conflict of interest and violated the Constitution’s emoluments clause, Republicans would commence hearings and pass legislation to put an end to all of it. It’s long past the time that Trump should be permitted to escape the kind of inquiry Republicans would insist upon for any Democratic president. By refusing to do so, the GOP is saying: “He’s one of ours. He’s a Republican, so we don’t rock the boat.”

  Fifth, now would be a fine time for formation of a third party, one that can at the end of the Trump presidency repeal and replace the GOP. The Free Republican Party, the Appomattox Republicans (It cannot be said enough: The Confederates were losers) or whatever ex-Republicans in the center-right call themselves can endorse for office defectors from the GOP and reclaim Republicans who have disassociated themselves with the GOP thanks to Trump. Moderate Republican House members of the Tuesday Group, the new Centrist Project (dedicated to backing independent candidates), members of Stand Up Republic (founded by 2016 conservative independent presidential candidate Evan McMullin and his former running mate, Mindy Finn) and others have the chance to stake their claim as the true successors to the party of Lincoln. Those who have wrestled with the question as to whether the GOP could be reformed or whether it should be discarded in light of Trump’s GOP takeover have their answer. If they cannot disgorge him, they must start over. 

  In sum, Republicans’ words are insufficient and, at this point, insufferable. When we look back at this time, the only thing people will ask is, “What did you do?” Republicans will need a better answer than “I was outraged and gave tough quotes — on background.”

  Jennifer Rubin is a Washington Post columnist.

   

   

  =======================================

  Xây dựng tượng đài Petrus Trương Vĩnh Ký, kẻ kêu cứu Pháp vào đánh Việt Nam, phản bội quê hương

  LTS: Đọc bức thư kêu gọi xây tượng đài cho Trương Vĩnh Ký dưới đây, ta ngán ngẫm cho sự thành công của giặc trong âm mưu vinh danh những tay sai của họ bằng tên trường. Họ không cần đánh mà vẫn thắng vì có những học sinh và những giáo sư hay hiệu trưởng của trường này quyết nhắm mắt tôn thờ cái tên trường mà họ đã vào ra hàng ngày trước đây đã thành một phần trong ký ức của họ. Do đó bất kể sự thật là từ mấy năm nay, những bức thư phản quốc của Trương Vĩnh Ký đã bị phát giác và phổ biến. Vẫn còn những người Việt cứ lờ đi như không hay biết gì cả để được trung thành với những hình tượng mà giặc ngoại xâm đã đào tạo. Xin đọc thêm bài đã đăng trước đây: Tìm mọi cách tôn sùng kẻ giúp giặc Pháp - Xây dựng Tượng Đài Petrus Truong Vinh Ky- là lòng dân nào ? (SH) 
  _____________________________
  Subject: Trương Vĩnh Ký Phản Bội Quê Hương Tổ Quốc...!Re: Xây Dựng Tượng Đà i Nhà Bác Ngữ Học Petrus Trương Vĩnh Ký ... MÔT ĐAI TRI THUC YÊU NÜOC VN
  From: Tran Quang Dieu 
  Date: Wed, August 16, 2017 8:56 am

  - "Ngày 1.9.1858, đô đốc thực dân Pháp Rigault de Genouilly đánh Đà Nẵng. Quân dân Việt Nam nhất tề chống Pháp xâm lược. Với sự phản ứng kiên trì của Việt Nam cọng thêm khí hậu khắc nghiệt tại Đà Nẵng lúc bấy giờ, quân Pháp đã phải rút khỏi Đà Nẵng để vào Nam chiếm thành Gia Định ngày 17. 2. 1859. Sau một thời gian ngắn, trung tá hải quân Jean Bernard Jaureguiberry và 800 lính ở lại giữ thành Gia Định, còn de Genouilly thì trở ra Đà Nẵng đánh phá lần thứ nhì.

  1. Trước cảnh nước mất nhà tan, Trương Vĩnh Ký đã không tham gia phong trào đánh đuổi thực dân như bao nhiêu người khác. Trái lại ông còn viết thư cho viên trung tá thực dân nói trên, yêu cầu giúp đỡ để tiêu diệt quân dân Việt Nam mà họ Trương gọi đó là kẻ thù. Thư nói trên viết tay vào cuối tháng 3.1859, lúc Trương 22 tuổi, trong đó có đoạn như sau:

  "... Nhưng tôi nhân danh là người đại diện cho tín hữu Ki-tô kính dâng lên Ngài lời cầu xin của chúng tôi... nỗi thống khổ mà chúng tôi hằng gánh chịu dưới bạo quyền của các quan lại triều đình gây ra... Tất cả chúng tôi chắc sẽ chịu chết nếu Ngài không kịp đánh đuổi kẻ thù* của chúng ta..." (Văn khố Hải quân Pháp, Paris: SUM Vincennes. Vũ Ngự Chiêu sưu tập)." 
  - Đọc tiếp: http://sachhiem.net/BUIKHA/BuiKha32.php !
  Trương Vĩnh Ký Phản Bội Tổ Quốc, Sao Gọi Là Nỗi Oan Thế Kỷ?
  sachhiem.net

  Sáng nay, Jan. 8.2017, tình cờ tôi đọc được trên Google bài [Sách “Trương Vĩnh Ký, nỗi oan thế kỷ” bị cấm ra mắt tại Đường ...

  - Thư Paul Bert gửi Trương Vĩnh Ký:
  https://hocthenao.vn/2015/11/15/thu-paul-bert-gui-truong-vinh-ky-trich-ka-dich/
  [SH - Xin đọc thêm tài liệu tiếng Pháp dưới đây:]
  - Tiếng Pháp:http://caimon.org/Suutam/TVK_CM/P.Ky%20Patriote%20et%20savant%20annamite/index.htm 
  _________________________
  From: GoiDan@yahoogroups.com on behalf of Mai Thanh Truyet EnviroVN@gmail.com 
  Sent: Wednesday, August 16, 2017 8:43 PM
  To: goidan@yahoogroups.com
  Cc: Patrick Willay
  Subject: Re: [GoiDan] Xây Dựng Tượng Đài Nhà Bác Ngữ Học Petrus Trương Vĩnh Ký ... MÔT ĐAI TRI THUC YÊU NÜOC VN

  Xin đóng góp về việc xây dựng tượng đài Petrus Trương Vĩnh Ký

  Mai Thanh Truyết
  http://maithanhtruyet.blogspot.com/
  Mai Thanh Truyets Blog
  maithanhtruyet.blogspot.com

  [SH - mời đọc vài ý kiến về Mai Thanh Truyết ở đây <...>]
  _________________________
  2017-08-16 0:40 GMT-05:00 thao nguyen thoant47@yahoo.com [GoiDan]:

  [0][0]- Forwarded Message [0][0]-
  Patrick Willay pwillay@orange.fr

  2017-03-27 17:02 GMT+11:00 "Patrick Willay" pwillay@orange.fr [ChinhNghiaViet] :

  KINH CHUYÊN:
  Cựu Giáo Sư và Học Sinh Trường Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký Sài Gòn
  Thư kêu gọi xây dựng Tượng Đài Petrus Ký Hải Ngoại

  Hải Ngoại, ngày 21 tháng 2 năm 2017
  Kính thưa Quý vị,

  Nhà bác ngữ học Trương Vĩnh Ký (thường gọi là Petrus Ký) là một nhà văn hóa lớn, một học giả uyên bác trên nhiều lãnh vực từ ngôn ngữ, lịch sử, địa lý, từ điển, dịch thuật đến văn hóa, giáo dục, xã hội, khảo cứu… được thế giới biết đến. Petrus Ký đã để lại một di sản đồ sộ cho nền văn học quốc ngữ buổi phôi thai. Ông cũng là một trong những nhà văn hóa tiên phong, cống hiến cả cuộc đời cho việc hình thành và phổ cập nền văn học quốc ngữ Việt Nam hiện đại.

  Để tỏ lòng kính trọng những đóng góp của Ông cho nền văn hóa và văn học nước nhà, cách đây gần một trăm năm người dân Nam Kỳ đã hưởng ứng lời kêu gọi của nhà yêu nước Trần Chánh Chiếu, vận động quyên góp dựng tượng vinh tôn Ông ở trung tâm Sài Gòn. Cũng nhân dịp khánh thành bức tượng đồng ông Petrus Ký mặc áo dài, đầu đội khăn đóng (trang phục gắn liền suốt cuộc đời ông Petrus Ký) vào cuối năm 1927, một ngôi trường cổ kính và nổi tiếng tại Sài gòn đã được đặt tên Petrus Trương Vĩnh Ký.

  Là một nhà trí thức có tinh thần tự trọng và tư tưởng độc lập, sinh ra và lớn lên trong bối cảnh giao thời của lịch sử, Petrus Ký đã trải qua bao thăng trầm từ lúc còn sinh thời đến mãi hơn một trăm năm sau khi Ông đã tạ thế. Sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975, nhiều di tích tôn vinh Ông tiếc thay đã không tồn tại nữa.

  Đã từ lâu các cựu giáo sư và học sinh trường Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký Sài Gòn, cùng thân hữu và những người kính trọng Ông, hằng mong ước dựng lại tượng đaì Petrus Ký ở Hải Ngoại nhằm vinh tôn Ông, góp phần phục hồi lại danh dự cho một nhà văn hóa tên tuổi, có nhiều đóng góp và công trình giá trị cho văn hóa và văn học Việt Nam. Tượng Đài Petrus Ký Hải Ngoại cũng sẽ là một công trình có ý nghĩa về văn hóa, giáo dục, đặc biệt là cho thế hệ trẻ Việt Nam tại Hải Ngoại noi gương hiếu học của nhà bác ngữ học Petrus Ký, cũng như để cộng đồng người Việt Hải Ngoại nói chung nhận biết được di sản của mình mà ra sức bảo tồn ngôn ngữ và phát triển văn hoá cội nguồn. Đối với các thầy cô và học sinh cũ của trường Petrus Ký nói riêng, Tượng Đài Petrus Ký Hải Ngoại còn là một nơi để dừng chân hoài niệm, nhớ về ngôi trường xưa với nhiều tình nghĩa Thầy trò sâu đậm.

  Bức tượng toàn thân cao 7.5 feet (2,3 m) của nhà Bác Ngữ Học Petrus Trương Vĩnh Ký với dáng vóc và gương mặt của một nhà trí thức thông thái trong bộ quốc phục áo dài, khăn đóng, tay cầm quyển sách quốc ngữ tượng trưng cho việc quảng bá và phát triển về chữ quốc ngữ nói riêng và văn hoá Việt Nam cận đại nói chung, được điêu khắc gia Phạm Thế Trung (www.phamthetrung.com) tại Toronto,Canada, sáng tác bằng thạch cao đã lâu, nhưng chưa tìm được địa điểm phù hợp để xây dựng tượng đài với tượng đúc đồng đặt trên bục đá uy nghi.

  Nay nhờ cơ duyên, được sự hỗ trợ của quý vị mạnh thường quân và được sự chấp thuận của quý Soeur Dòng La San (La Salle Sisters), Tượng Đài Petrus Ký Hải Ngoại sẽ được đặt trong sân trường của Trung Tâm Giáo Dục La San (La Salle Community Center) số 248 Kirk Avenue, San Jose, CA 95127, USA. Trung Tâm Giáo Dục này do các Nữ Tu Dòng La San điều hành đã từng phục vụ Cộng Đồng người Việt Hải Ngoại trong hơn 20 năm qua và gần đây được xây mới lại. Việc đặt tượng đài trong một môi trường giáo dục rất đẹp, khang trang và uy nghiêm như Trung Tâm Giáo Dục La San, thật phù hợp cho mục đích vinh tôn nhà bác ngữ học Petrus Trương Vĩnh Ký, một nhà văn hóa lỗi lạc.

  Chi phí dự trù cho việc thiết kế, đúc đồng tượng (hầu giữ được độ bền bỉ theo thời gian và phẩm chất của môt tác phẩm nghệ thuật), vận chuyển, xây dựng và lắp đặt tượng đài là 60,000.00 USD. Việc hình thành và hoàn tất Tượng Đài Petrus Ký Hải Ngoại được đúc từ bản chính bằng thạch cao của Điêu Khắc Gia Phạm Thế Trung ra bằng đồng, hoàn tất, chuyên chở và lắp đặt tại khuôn viên Trung Tâm Giáo Dục La San (San Jose), sẽ do hãng đúc đồng Artworks Foundry (www.artworksfoundry.com) tại Berkekey, USA đảm trách.

  Từ phải sang trái : Cựu Hiệu Trưởng Petrus Ký Trần văn Nhơn (San Jose), Ông Piero Mussi ( President of Mussi Artworks Foundry& Gallery – Berkeley, California- USA) và ĐKG Phạm thế Trung đến từ Toronto, Canada
  Để tiến hành vận động quyên góp và xây dựng tượng đài, một Nhóm Thiện Chí Xây Dựng Tượng Đài Nhà Bác Ngữ Học Petrus Trương Vĩnh Ký cũng đã được thành lập, với thành phần nòng cốt là các cựu học sinh Petrus Ký tại Hải Ngoại, dưới sự cố vấn của các Thầy Cô Cựu Giáo Sư trường Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký Sài Gòn.

  Nhóm Thiện Chí thiết tha kêu gọi sự ủng hộ của quý Thầy Cô và anh chị em cựu học sinh trường Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký, quý thân hữu cùng quý vị hằng quan tâm và tôn kính nhà văn hóa, nhà bác ngữ học Petrus Trương Vĩnh Ký. Xin hãy tiếp tay cùng Nhóm Thiện Chí vận động và phổ biến các thông tin về tiến trình quyên góp và xây dựng tượng đài trên trang nhà https://petruskymonument.wordp ress.com đến các bạn bè, thân hữu gần xa. (Danh sách ủng hộ taì chính cũng sẽ được cập nhật tại đây).
  Mọi ủng hộ tài chính check / money order / xin ghi rõ:
  Petrus Ky Monument (memo: XDTĐPKHN)

   

   

  =======================================

  "VC SỬ DỤNG" Đại Tá Robert G. In gersoll (Mỹ), bà Ruth Hurmence Green (Đức) và "Giao Điểm" làm "CÔNG CỤ

  Subject: Re: "VC SỬ DỤNG" Đại Tá Robert G. In gersoll (người Mỹ), bà Ruth Hurmence Gr een (người Đức) và "Giao Điểm " (Nhiều thứ dân ở các nước, nhất là Việt Nam) làm CÔNG CỤ ĐÁNH PHÁ THI ÊN CHÚA GIÁO" ?
  From: Tran Quang Dieu 
  Date: Tue, August 15, 2017 3:34 am

  "VC SỬ DỤNG" Đại Tá Robert G. Ingersoll (người Mỹ), bà Ruth Hurmence Green (người Đức) và "Giao Điểm" (nhiều thứ dân ở các nước, nhất là Việt Nam) làm "CÔNG CỤ ĐÁNH PHÁ THIÊN CHÚA GIÁO" hay sao?

  Xem vài đoạn trích ở http://sachhiem.net/TCN/TCNtg/TCN72.php 

  1. Ruth Hurmence Green

  "Trong cuốn "Quyển sách của Ruth" (The Book of Ruth, trang. 6-8 & 59-60, Freedom from Religion Foundation, tái bản năm 1982), Ruth Hurmence Green đã nhận định tổng quát về cuốn Thánh Kinh như sau:

  "Không có cuốn sách nào mà trong đó mạng sống con người, thật ra là mọi mạng sống, lại rẻ rúng như vậy. Cái ông Chúa Cha ác ôn của Cựu Ước ra lệnh cho dân Do Thái giết, cưỡng hiếp, và tra tấn không thương xót toàn thể dân chúng nhiều quốc gia, "trẻ thơ và sơ sinh, thiếu niên và trinh nữ, và người già cả…
  Tôi nguyện không bao giờ còn cầm cuốn Thánh Kinh một cách lộ liễu trên tay ở nơi công cộng. Thomas Paine, đấng cứu rỗi thực sự của thế giới, đã tố cáo cuốn Thánh Kinh thay tôi: "Tôi thành thật ghê tởm nó (cuốn Thánh Kinh) như là tôi ghê tởm mọi sự độc ác."
  Nhưng không phải trong đó chỉ có những sự ác độc và những sự tàn bạo không thể tưởng tượng được. Nếu là chuyện tục tĩu, bạn sẽ thấy nó trong cuốn sách này. Nếu là chuyện dâm ô, bạn sẽ thấy nó trong Thánh Kinh, và bạn không cần phải mất công tìm kiếm. Tôi không khuyên bạn mở ra bất cứ trang nào và đọc cái đoạn nó đập vào mắt bạn đầu tiên. Bạn có thể vi phạm luật kiểm duyệt. Nếu luật kiểm duyệt được thi hành một cách chặt chẽ, cuốn Thánh Kinh sẽ phải bán dấu diếm dưới quầy hàng" (1)

  Sau đó, bà Ruth Hurmence Green quyết định xuất bản cuốn sách hướng dẫn những người đọc Thánh Kinh, cuốn “Sách Hướng Dẫn Đọc Thánh Kinh Của Một Người Ki Tô Giáo Hoài Nghi” (The Born Again Skeptic’s Guide to the Bible), xuất bản tại Madison, Wisconsin, năm 1979. 
   “Đoàn kết tôn giáo” là một điều không thể thực hiện đối với Ca-Tô Rô-maGiáo, một tôn giáo mà trong thời đại tiến bộ khoa học trí thức ngày nay, vẫn tự xưng là tôn giáo duy nhất chân thật, hàm ý loại bỏ mọi tôn giáo khác, và đưa ra những sách lược, âm mưu bất chính để xâm lăng các nền văn hóa và tôn giáo khác. Cho nên, “đoàn kết tôn giáo” thực ra hoàn toàn vô nghĩa đối với Ca-Tô Rô-maGiáo, nó chỉ là một chiêu bài, một bình phong che đậy âm mưu xâm lấn. Còn về “chia rẽ tôn giáo” thì tôi hiểu rằng Phật Giáo vốn từ xưa chưa bao giờ kỳ thị bất cứ một tôn giáo nào khác, bởi vì bản chất của Phật Giáo là “tự tu, tự chứng”, không liên quan gì tới các tôn giáo khác, nhất là các thần giáo như Ki Tô Giáo. Cho nên, nếu có sự “chia rẽ tôn giáo” là từ phía các tôn giáo khác chứ không phải từ Phật Giáo…..
  Nói tóm lại, ngăn chận, che dấu sự thật bằng bình phong “đoàn kết tôn giáo” hay “chia rẽ tôn giáo” là những luận cứ vụng về, không đúng với thực tế, nếu không muốn nói là lạc hậu, chậm tiến.

  2. Robert G. Ingersoll


  Sau đây tôi xin giới thiệu bài “Gems Concerning Christianity” mà tôi dịch là Những Lời Châu Ngọc Về Ki Tô Giáo của một trong những tư tưởng gia tự do (Freethinker) vĩ đại nhất của Mỹ: Robert G. Ingersoll, trong cuốn Ingersoll: The Magnificent, AA Press, 1985, trang 87-122. 
  Robert G. Ingersoll là một nhân vật rất đặc biệt trong lịch sử Hoa Kỳ. Ông ta mang cấp bậc Đại Tá trong cuộc nội chiến, và sau đó làm Chưởng Lý (Attorney General), bang Illinois. Tượng kỷ niệm Ingersoll hiện nay còn ở Peoria, Illinois.

  NHỮNG LỜI CHÂU NGỌC VỀ KI TÔ GIÁO
  (Gems Concerning Christianity)

  By Robert G. Ingersoll
  Một lý do chính để bác bỏ Cựu Ước là những việc độc ác được lệnh làm, hoặc làm bởi Chúa Cha (God) của Ki Tô Giáo. Tất cả những sự độc ác này chấm dứt với cái chết. Sự trả thù của Thần Gia-vê ngưng ở nấm mồ. Ông ta không đe dọa trừng phạt kẻ chết; và không có một lời nào trong Cựu Ước, từ cái điều sai lầm đầu tiên trong chương Sáng Thế đến lời nguyền rủa cuối cùng trong sách Malachi, nói lên điều ông ta sẽ tiếp tục trả thù con người trong một đời sau. Điều này để dành cho Tân Ước với giáo lý về sự đau đớn vĩnh viễn (eternal pain). So sánh với cái giáo lý này trong Tân Ước, giáo lý về nô lệ, những chiến tranh diệt chủng, những lời nguyền rủa, những sự trừng phạt trong Cựu Ước đều là nhân từ và công bằng (were all merciful and just).
  Cựu Ước chất đầy thế giới này với bạo hành và bất công, Tân Ước cho chúng ta một tương lai đầy những đau đớn cho hầu hết mọi người.
  Cựu Ước mô tả hỏa ngục trong quá khứ, và Tân Ước, hỏa ngục trong tương lai.
  Cựu Ước cho chúng ta biết những chuyện khủng khiếp Chúa Cha (God) đã làm, và Tân Ước, những điều Chúa Con (Giê-su) sẽ làm.
  Hai cuốn sách này cho chúng ta những sự đau khổ của quá khứ và trong tương lai – sự bất công, sự đau khổ cực độ về tinh thần cũng như thể xác (agony) và nước mắt của cả hai thế giới, quá khứ và vị lai.

  …..”
  Chúng ta hãy đọc một đoạn Joseph Lewis viết về Ingersoll:
  “Khi thế giới tôn giáo nhận thức được sự nguy hiểm của Ingersoll, họ tập hợp những cỗ trọng pháo của họ để chống ông ta (Ingersoll).
  Từ hàng ngũ tôn giáo, những người có khả năng nhất được tuyển mộ. Những sự khác biệt tôn giáo được quên đi – Tin Lành và Ca Tô trở thành những “chiến hữu” đồng vai sát cánh chống kẻ thù chung. Dưới ngọn cờ Giê-su Ki Tô chỉ có một tiếng hô xung trận – “Phải tiêu diệt Ingersoll, không thì chúng ta thua”.
  Những tướng lãnh trang bị giáp phục và tiến tới cuộc chiến.
  Những cỗ đại pháo hướng về ông ta.
  ...
  Ingersoll đã đánh đổ tất cả những người này.
  Họ bị tan tành như những cọng cỏ bị cắt bởi máy cắt cỏ.


  Toàn bài: http://sachhiem.net/TCN/TCNtg/TCN72.php 

  _______________________
  From: "Utno Honai" via 0 Tin Tức Việt Mỹ 
  Sent: Tuesday, August 15, 2017 3:21 AM
  Subject: 1 DĐKTTG Re: Chứng Tích con “Chien” Catô Rôma Giáo Việt Gian Phản Quốc... Re: [DiendanDanToc] PHẠM TRUNG KIÊN => TNHH: AI ĐANG TIẾP TAY XÉ NÁT CƠ ĐỒ VN ?

  On Monday, August 14, 2017 5:20 AM, Tran Quang Dieu wrote:

  Những kẻ vong nô Cato Roma gốc Việt phi dân tộc và phản dân tộc ngày nay với thủ bản là rinh cái bung xung "chống cộng vung xích chó" ra làm ồn để nhằm khỏa lấp những hành vi Việt gian phản quốc ở họ mà thôi. 

  Nhất là cái quá khứ ô nhục rất đáng tội chết đối với quê hương dân tộc Việt:

  Đề nghị các vị thiện tri thức nên đọc kỹ vào những nội dung mà ông Ri Nguyễn đã viết + dẫn tại chuỗi điện thư này.

  Đồng thời, nếu ai không hài lòng, không tiêu hóa được, và nếu có muốn phản biện điều gì thì cứ giơ tay, nhưng yêu cầu là phải thể hiện tư cách của người lương thiện (trí thức là chuyện khác) đối với những gì như chính nó đã từng xảy ra trên quê hương Việt Nam vào thời thuộc địa Pháp mà người "Công giáo" gốc Việt là thành phần đã tiếp tay cách đắc lực với giặc.

  (Đến đầu những tháng ngày của năm 1954 thì chúng giặc ngoại bang + những kẻ bù nhìn + bọn lính đánh thuê... mới bị người Việt Nam yêu nước loại trừ, đánh bại).

  Trần Quang Diệu

  ___________________________
  From: DiendanDanToc@yahoogroups.com on behalf of Ri Nguyen rn001@sbcglobal.net [DiendanDanToc] 

  Chứng Tích con “Chien” Catô Rôma Giáo Việt Gian Phản Quốc
  NHỮNG KẺ ĐÃ VÀ ĐANG TIẾP TAY VỚI NGOẠI BANG XÉ NÁT CƠ ĐỒ VN"
  Lịch sử Phản Quốc của “Chien” Ca-tô Rô-ma Giáo ở Việt Nam đã rõ ràng, không ai, không một thế lực nào có thể xóa bỏ được cái lịch sử đó.
  Người Ca-tô Việt Nam cần phải đọc lịch sử đạo Ca-tô truyền vào Việt Nam như thế nào trong tài liệu:http://www.sachhiem.net/TCN/TCNtg/CGchinhsu/CGCS8.php 
  để tự vấn lương tâm xem có nên theo gương giáo hội mẹ mà xưng tội với dân tộc hay không. Sau đây là vài đoạn điển hình trong tài liệu trên:

  “ Trong những cuộc tấn công vào những cứ điểm của chính quyền Việt Nam, quân đội Pháp đã nhận được một mức độ hỗ trợ rất đáng kể từ những thừa sai và những tín đồ Ca Tô Việt Nam”...

  Những phái bộ truyền giáo Ca Tô đã dùng sức lao động, tài nguyên, và tin tức tình báo (của tín đồ Ca Tô bản xứ; TCN) đổi lấy hậu thuẫn của Pháp để thực hiện sự tàn sát liên miên người "lương", mạo phạm những công trình xây dựng của Phật Giáo, thiêu hủy những làng mạc phi-Gia Tô, và cướp bóc những thành phố của nhà Vua. Sự cộng tác với chủ nghĩa đế quốc Pháp của những tín đồ Ca Tô thường không được các sử gia nhận biết đầy đủ, nhưng đó chính là một yếu tố đáng kể góp phần thắng lợi cho Pháp ở Bắc Kỳ."


  “Linh mục Trần Lục, được giám mục Puginier ban phước lành, và mang 5000 giáo dân Gia Tô đến giúp quân Pháp. Và Ba Đình bị thất thủ."


  "Giám Mục Puginier viết rằng: "Không có các thừa sai và giáo dân Ca Tô thì người Pháp cũng giống như những con cua đã bị bẻ gẫy hết càng... Thật vậy, không có các thừa sai và giáo dân Ca Tô, người Pháp sẽ bị bao vây bởi toàn là kẻ thù..., họ sẽ bị đẩy vào tình trạng không thể hoạt động được gì và sẽ phải hứng chịu những thảm họa thực sự một cách nhanh chóng. Địa vị của họ ở đây sẽ không giữ nổi được nữa, và họ sẽ bị buộc phải rời khỏi xứ, nơi đây quyền lợi và ngay cả sự hiện diện của họ sẽ bị nguy hại."


  Đoạn dưới đây trích từ
  NGUYÊN NHÂN TRIỀU ĐÌNH HUẾ BAN HÀNH LỆNH CẤM ĐẠO
  Nguyễn Mạnh Quang 
  http://sachhiem.net/NMQ/VANHOAXD/NMQvh00.php 24 tháng 12, 2010


  Cao Huy Thuần là tác giả của một Luận Án Tiến Sĩ Quốc Gia ở một đại học Pháp, một luận án để đời cho người dân Việt Nam: Les Missionnaires et la Politique Coloniale Francaise au Việt Nam (bản tiếng Việt : "Giáo sĩ Thừa Sai và chính sách thuộc địa của Pháp tại Việt Nam (1857-1914)" - Nhà xuất bản Tôn Giáo, Hà Nội, 2002), một luận án mà những người “trí thức Công Giáo” như Nguyễn Văn Lục đọc mà không thấy ngượng mới đúng thật là con chiên của “Đức Thánh Cha”.


  Đoạn dưới đây trích từ
  Tôi Đọc bài “Vụ Chùa và Tháp Báo Thiên” Của Lữ Giang
  Trần Chung Ngọc
  http://www.sachhiem.net/TCN/TCNdt/TCNdt013.php
  đăng ngày 28 tháng 2, 2008


  Ai chống lại lịch sử, chống lại dân tộc. Chính là Công Giáo với cái lịch sử ô nhục làm tay sai cho thực dân Pháp để đưa nước nhà vào vòng nô lệ mà chính Giám Mục Puginier đã thú nhận như vậy.
  Chính sử là, trong lịch sử Việt Nam, Giáo hội, Tăng Ni và tín đồ Phật Giáo Việt Nam luôn luôn đồng hành với dân tộc trong tất cả những nỗi thăng trầm của vận nước. Phật Giáo đã đóng góp rất nhiều trong những công cuộc chống xâm lăng từ phương Bắc cũng như từ Tây phương. Sư cởi cà sa khoác chiến bào khi đất nước trong cơn nguy biến. Các Vua Phật Giáo đã ba lần đánh đuổi Nguyên Mông ra khỏi bờ cõi nước Việt.


  Trái lại các giáo sĩ thừa sai Ca-tô giáo đã giữ những vai trò then chốt trong việc thực hiện âm mưu phá hủy nền văn hóa cổ truyền Việt Nam, vận động chính quyền Pháp xâm lược Việt Nam, tích cực đóng góp cho việc xâm lược Việt Nam, và đào tạo một đạo quân thứ 5 bản địa, biến những kẻ tân tòng đần độn trong tầng lớp cặn bã của xã hội Việt Nam thành một đám nô lệ cho Vatican, coi thường luật lệ quốc gia và không ngần ngại phản bội quê hương.
  Do đó giáo dân Ca-tô Việt Nam đã hợp tác, tiếp tay với thực dân Pháp, đem nước ta vào vòng nô lệ Pháp để được hưởng những quyền lợi đặc biệt tôn giáo của một thiểu số cam phận làm thân trâu ngựa, phục tùng tuyệt đối các giáo sĩ ngoại quốc, bất kể đến sự đau thương của cả một dân tộc bị nô lệ ngoại bang.

  Ông Lữ Giang và Phạm Trung Kiên có tin điều này không. Hãy đọc trong cuốn Catholicisme et Sociétes Asiatiques của Alain Forrest và Yoshiharu Tsuboi:


  "Giám Mục Puginier viết rằng: "Không có các thừa sai và giáo dân Ca-tô giáo thì người Pháp cũng giống như những con cua đã bị bẻ gẫy hết càng. Thí dụ như vậy, tuy tầm thường mộc mạc nhưng không kém phần chính xác và mạnh mẽ. Thật vậy, không có các thừa sai và giáo dân Ca-tô giáo, người Pháp sẽ bị bao vây bởi toàn là kẻ thù; họ sẽ không thể tin cậy vào một ai; họ sẽ chỉ nhận được những tin tức tình báo sai lầm, cung cấp với ác ý để phá hoại tình thế của họ; họ sẽ bị đẩy vào tình trạng không thể hoạt động được gì và sẽ phải hứng chịu những thảm họa thực sự một cách nhanh chóng. Địa vị của họ ở đây sẽ không giữ nổi được nữa, và họ sẽ bị buộc phải rời khỏi xứ, nơi đây quyền lợi và ngay cả sự hiện diện của họ sẽ bị nguy hại."

  (Sans les missionnaires et les chrétiens, écrit Mgr. Puginier, les Francais seraient comme les crabes auxquels on aurait cassé toutes les pattes. La comparaison, pour être triviale, ne manque pas de justesse et de force. En effet, sans les missionnnaires et les chrétiens, les Francais se verraient entourés dennemis; ils ne pouraient se fier à personne; 
  ils ne recevraient que de faux renseignements, méchamment donnés pour compromettre leur situation; ils se trouveraient donc réduits à limpossibilité dagir et seraient rapidement exposés à des vrais désastres. Leur position ici ne serait plus tenable, et ils ne verraient forcés de quitter un pays où leurs intérêts et leur existence même serait compromis.)


  [Đoạn này cho thấy là nếu không có giáo dân Ca-Tô bản địa tiếp tay thì Pháp không thể lập được nền đô hộ ở Việt Nam. Mà đây là chính quan thầy của giáo dân Ca-tô Việt Nam, Giám mục Puginier, viết chứ chẳng phải là của CS hay Giao Điểm hay quốc doanh nào viết. Tội bán nước của Ca-Tô Giáo Rô-ma ở Việt Nam đã rõ ràng. ]

  Mà Puginier là ai? Chính là tên giám mục Ca-tô đã chiếm đất phá Chùa Báo Thiên để xây Nhà Thờ Lớn, với sự đồng lõa của con chiên Nguyễn Hữu Độ.
  Để giúp cho Lữ Giang biết thêm về sự nguy hại của cái đạo lai căng Ca-Tô giáo trong lịch sử Việt Nam, cái đạo mà ngày nay Tây phương đang từ bỏ dần dần, sau đây là vài đoạn trong cuốn The Vietnam Response to French Intervention, 1862-1874 của Mark W. McLeod về giáo dân Ca-Tô Việt Nam cuồng tín của ông đã làm tay sai cho thực dân Pháp như thế nào:

  "Vai trò của những tín đồ Ca-tô giáo trong cuộc xâm lược của liên quân Pháp - Tây Ban Nha là gì?.. Sự thực là, theo những tài liệu lưu trữ trong văn khố Pháp thì, ngay từ tháng 9, 1858, nhiều toán tín đồ Ca-tô giáo Việt Nam đã tới liên lạc với những đoàn quân chiến đấu của Tây phương. [Đây là từ ngày đầu ]
  Sau trận Kỳ Hòa, những lính chiến đấu Ca-tô giáo Việt Nam đã phục vụ những người Tây phương ở Đà Nẵng tiếp tục phục vụ người Pháp, làm lính chiến, thông ngôn, cu-li và thám báo, trong những vùng chiếm được ở miền Nam. Vì những dịch vụ này, họ được Đô Đốc - Toàn Quyền de la Grandière ban thưởng cho một số đất quanh vùng Sài-gòn.
   [Có bao nhiêu đất đai và tài sản của giáo hội VN ngày nay là do Tây ban thưởng? ]

  Một đạo Dụ ban hành vào tháng 5, 1859, nêu rõ rằng, khi nghe tin thành Saigon thất thủ, những tín đồ Ca-tô giáo Việt Nam ở miền Nam đã lợi dụng tình thế để khủng bố người "lương" hay "tốt" (nghĩa là, người phi- Công giáo) và đi làm "tay sai và mật thám cho Tây Dương " [Vinh hạnh thay cho Ca-Tô Giáo
  ... Để giúp chúng ta hiểu rõ hơn, chúng ta hãy xét tới những hành động của Balny tại Phủ Lý và Hải Dương và của Harmand ở Nam Định, và nhấn mạnh đến sự liên hệ giữa Bộ Truyền Giáo Ca-tô giáo và các lực lượng quân sự Pháp. Sự phân tích những hành động này cho thấy, trong những cuộc tấn công vào những cứ điểm của chính quyền Việt Nam, quân đội Pháp đã nhận được một mức độ hỗ trợ rất đáng kể từ những thừa sai và những tín đồ Ca-tô giáo Việt Nam. Hơn nữa, những phương pháp mà các sĩ quan Pháp và những cộng tác viên Ca-tô giáo dùng tuyệt đối không thể coi là có đạo đức cao theo những tiêu chuẩn đương thời của ngay chính họ, vì những phái bộ truyền giáo Ca-tô giáo đã dùng sức lao động (của tín đồ Ca-tô giáo bản xứ; TCN), tài nguyên, và tin tức tình báo, đổi lấy hậu thuẫn của Pháp để thực hiện sự tàn sát liên miên người "lương", mạo phạm những công trình xây dựng của Phật Giáo, thiêu hủy những làng mạc phi- Ca-tô, và cướp bóc những thành phố của nhà Vua. Sự cộng tác với chủ nghĩa đế quốc Pháp của những tín đồ Ca-tô giáo thường không được các sử gia nhận biết đầy đủ, nhưng đó chính là một yếu tố đáng kể góp phần thắng lợi cho Pháp ở Bắc Kỳ." [Mặt mũi nào mà đi đòi tòa Khâm sứ? ]

  Trên đây chỉ là vài tài liệu của các học giả, giáo sư đại học ngoại quốc chứ chẳng phải là của Đảng CSVN hay Công Giáo Quốc Doanh hay Phật Giáo Quốc Doanh hay Giao Điểm hay Già Lam hay gì gì đó... Từ những tài liệu dẫn chứng ở trên, chúng ta không còn nghi ngờ gì nữa là, nếu không có những hành động nội ứng, tiếp tay với một mức độ đáng kể của tín đồ Ca-tô giáo Việt Nam thì chưa chắc Pháp đã lập nổi nền đô hộ ở Việt Nam trong gần 100 năm. Vậy thì, đáng lẽ Hội Đồng Giám Mục Việt Nam nên cùng giáo dân thành tâm sám hối, xưng tội với dân tộc, theo gương Giáo hoàng John Paul II đã từng xưng thú 7 núi tội ác đối với nhân loại, thay vì xách động con nít và giáo dân vác búa, kìm và xà beng đi “cầu nguyện” (sic) để đòi mảnh đất vốn là cậy quyền cậy thế ăn cướp của Phật Giáo trong một hoàn cảnh đặc biệt của đất nước.  Ri Nguyễn
  _____________________
  From: HIEN LEMINH 
  Sent: Tuesday, August 15, 2017 10:44 AM
  Subject: Re: VC SỬ DỤNG CÔNG CỤ GIAO ĐIỂM ĐÁNH PHÁ THIÊN CHÚA GIÁO

  Mời Quý Vị đọc bài viết dưới đây để biết tại sao bọn giao điểm phải tìm mọi cách đánh phá công giáo theo lệnh của bọn Việt cộng.
  Cho nên theo tôi xin đề nghị với Quý Vị là từ nay đừng bao giờ trả lời bọn chúng bất cứ một bài viết nào của chúng chuyển lên DĐ và cũng không cần chửi bới nhiếc móc chúng. Vì chắc chắn khi chúng chuyển những lời viết xấc xược xúc phạm đến Tôn Giáo thì chúng cũng đã chấp nhận mọi lời nguyền rủa và khinh bỉ của mọi người. Nhưng vì chúng đã chấp nhận làm thân tôi mọi cho giặc cộng thì coi như chúng đã tự hủy thanh danh của chúng và luôn cả đấng sinh thành ra chúng.
  Vì vậy chúng ta có dùng những lợi nặng nề cách mấy thì chúng cũng nhún vai chấp nhận. Hơn nữa khi chúng thấy có người trả lời chúng tức là bài của chúng lại được chuyển tiếp lên DĐ, nên vô tình chính chúng ta lại chuyển bài giúp cho chúng. Và chúng lại có dịp chuyển bài khác lên DĐ.
  Chính cá nhân tôi và một số thân hữu đã chống bọn giao điểm này khoảng 10 năm trước, khi tên Trần chung Ngọc chưa đi gặp lão Hồ ác tặc.
  Lời viết này của tôi có gửi luôn cho cả bọn giao điểm, chắc là chúng có đọc, và có thể chúng sẽ dùng vài địa chỉ ma quỷ để phản ảnh tôi. Nhưng tôi hứa là sẽ block hết và không thèm trả lời chúng và cứ coi như không có sự hiện của chúng trên mặt đất này là tôi sẽ thảnh thơi, khỏi bực tức để giữ gìn sức khỏe nhìn thấy đảng csVN tan rã như Liên Xô trong những ngày tháng sắp tới. 
  Xin được nhận thêm những lời chỉ giáo của Quý Vị.

  Kính,
  Lê Minh Hiển

  Sent from Outlook

  VC SỬ DỤNG CÔNG CỤ GIAO ĐIỂM ĐÁNH PHÁ THIÊN CHÚA GIÁO
  Ở hải ngoại ai cũng biết từ ngày thành lập đến nay, nhóm Giao Điểm có hai chủ trương chính là đánh phá Thiên Chúa Giáo và bênh vực Đảng và nhà cầm quyền CSVN. Mới đây, khi Bùi Hồng Quang, một sáng lập viên của nhóm Giao Điểm, đem báo Giao Điểm về in ở Việt Nam và khi đem ra đã được Tổng Cục An Ninh giới thiệu đây là tạp chí “phục vụ cho việc tuyên truyền vận động đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước ta”.
  1. Đánh phá Thiên Chúa Giáo
  Trong bài “Trừ Tà – Hiển Chánh và Độ Sinh” phổ biến trên sachhiem.netngày 28.3.2012, Trần Chung Ngọc, cây viết chủ lực của Giao Điểm, đã xác định chủ trương của Giao Điểm như sau:
  “Có thể nói, những bài viết về Kitô Giáo, đặc biệt là về Công giáo và Tin Lành thuộc mục “Trừ Tà”. Bởi vì những sự kiện lịch sử đã chứng tỏ bản chất của Ki Tô Giáo là một “tà đạo”, và đưa ra những sự thật về bản chất “tà” của Công giáo chính là để “trừ tà”.
  Ngoài những bài chống Công Giáo đăng trên sachhiem.net, hàng ngày chúng ta thấy nhóm vệ tinh của Giao Điểm mang những tên như Trần Quang Diệu, Duyên Sinh (cùng vùng Redmond, WA 98052 với TQD), Bảo Quốc Kiếm, Baos Tam tambaos@gmail.com (cùng vùng Finney County, Kansas với BQK), Phạm Hoàng Bá tự Phạm Hoàng Vương, Trần Tiên Long (Trần Văn Quý), Giác Hạnh, Hoàng Thục An, v.v…, không ngừng nghĩ mang những bài chống Công Giáo của Giao Điểm tung lên khắp các diễn đàn Internet. Trong vụ Mỹ Yên, Baos Tam tambaos@gmail.com là tên xung kích hàng đầu.
  Đây là chủ trương mà Karl Marx đã đưa ra: “Xoá bỏ tôn giáo, coi là hạnh phúc ảo tưởng của nhân dân, là yêu cầu thực hiện hạnh phúc thực sự của nhân dân.” Kể từ cuộc Cách Mạng Tháng 10 cho đến khi các chế độ cộng sản Liên Sô và Đông Âu sụp đổ, các đảng cộng sản luôn thực mục tiêu này. Nhưng những tên sát thủ Công Giáo như Karl Mark, Lénine, Staline, Mao Trạch Đông và Hồ Chí Minh đều đã qua đi và chủ nghĩa cộng sản cũng đang qua đi, Giao Điểm là cái thá gì mà Đảng CSVN dùng chúng để thực hiện chủ trương của Marx?

  2. Đòi tôn giáo phải “đồng hành” với Đảng CSVN
  Bài “Tôn giáo chân chính đồng hành cùng dân tộc” của Trần Chung Ngọc được đăng trên tờ Nhân Dân với mục đích kêu gọi Công Giáo phải đi con đường của Phật Giáo là làm công cụ cho Đảng CSVN. Trần Chung Ngọc đã mô tả việc Phật Giáo “đồng hành với dân tộc” như sau:
  “Từ xưa tới nay Phật giáo ở Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc. Khi thực dân Pháp xâm lăng và dưới thời Pháp thuộc, nhiều chùa đã trở thành nơi nuôi giấu, bảo vệ những người yêu nước chống Pháp. Trong cuộc kháng chiến ở Việt Nam gần đây cũng vậy, nhiều tu sĩ bỏ áo cà sa đi theo kháng chiến, vì theo truyền thống yêu nước, xét đúng ưu tiên của thời thế, giặc đến nhà đàn bà phải đánh, nền độc lập của nước nhà trên hết, không như bọn Việt gian vô Tổ quốc, phi dân tộc, chủ trương “thà mất nước chứ chẳng thà mất Chúa…”
  Thật ra, Trần Chung Ngọc chỉ lặp lại những sự kể công của một số cao tăng lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Ấn Quang đối với Đảng Cộng Sản. Một thí dụng cụ thể là trong lễ ra mắt Giáo Hội Phật Giáo Nhà Nước hôm 7.11.1981 tại Hà Nội, Hoà Thượng Trí Thủ, nguyên Viện Trưởng Viện Hóa Đạo của Giáo Hội Ấn Quang, đã đọc một bức thư gởi Chủ Tịch Hội Đồng Nhà Nước Trường Chinh, trong đó có đoạn như sau:
  “Suốt ba mươi năm chống Pháp, chống Mỹ, nhiều chùa là cơ sở của cách mạng, nhiều tăng ni tạm thời rời bỏ Thiền môn, hăng hái tòng quân đánh giặc cứu nước. Bác Hồ dạy: “Không gì quý hơn độc lập tự do!”, toàn thể tăng ni và Phật tử Việt Nam ghi lòng tạc dạ lời dạy đó của Bác, nhận thức rõ lý tưởng giải thoát của người tu hành không thể tách rời sự nghiệp giải phóng dân tộc, do Hồ Chủ Tịch và Đảng Cộng Sản Việt Nam lãnh đạo.”
  Nhưng sự “đồng hành” của Phật Giáo với Đảng CSVN thật là thê thảm. Sau khi chiếm miền Nam, Đảng CSVN đã gọi nhóm Phật Giáo Ấn Quang đi theo họ là “Phật Giáo phản động”, rồi thành lập một Giáo Hội Phật Giáo Nhà Nước gồm khoảng 90% các tổ chức Phật Giáo ở trong nước và đặt dưới sự lãnh đạo của Mặt Trận Tổ Quốc. Nhóm Phật Giáo chống đối bị thanh toán hay vô hiệu hóa.
  “Đồng hành với dân tộc” theo kiểu của Phật Giáo Ấn Quang, chắc chắn Giáo Hội Công Giáo của Việt Nam không bao giờ chấp nhận, vì đi với Đảng CSVN là đồng lõa với tộc ác, đưa dân tộc Việt Nam vào một cuộc chiến kéo dài 30 năm với nhiều giết chốc tang thương, sau đó kìm hãm đất nước trong tình trạng lạc hậu. Không có Đảng CSVN, ngày nay ít ra Việt Nam cũng ngang hàng với Thái Lan. Nhưng hiện nay Việt Nam có dân số trên 92 triệu với diện tích 331 698 km², nhưng tổng sản lượng quốc nội (GDP) chỉ khoảng 140 tỷ USD, trong khi Thái Lan có dân số khoảng 68 triệu với diện tích 514.000 km², nhưng GDP lên tới 345 tỷ USD. Đảng CSVN đang áp dụng một chế độ mà đa số người dân trong nước cũng như thế giới đều nguyền rủa. Blogger Người Buôn Gió ở trong nước đã đặt câu hỏi:
  “Một bài viết lủng củng, ý tứ đối nghịch nhau, loạn ngôn, giọng điệu hằn học chia rẽ tôn giáo, kích động hận thù của Trần Trung Ngọc lại được báo Nhân Dân đưa lên. Chả lẽ không còn ai viết được hơn nữa sao?” 

  [Chú thích của SH: Bài viết trên đây trích trong một Facebook giả mạo, cướp tên sachhiem.net đăng năm 2014, ký tên Tiên Long, nhập nhằng với tác giả Trần Tiên Long của trang nhà sachhiem.net của chúng tôi]