Thư - Ý Kiến Ngắn nửa cuối tháng 6, 2020 - Đừng vu khống chung chung là "đả kích tôn giáo"

● 2020-06-30 - Thư các giáo sư Đại Học Luật Khoa George Washington gởi Bộ trưởng Tư Pháp William Barr Diễn Đàn Email -

● 2020-06-29 - Nguồn tin của LS Trịnh Quốc Thiên nói về "vụ hối lộ động trời" của "cha con ông Joe Biden" có vấn đề! Mike Wilson -

● 2020-06-26 - Âm mưu mượn đầu heo nấu cháo - Thái độ khinh thường lịch sử quá sức ngu xuẩn ! kiwi land -

 

LTS: Vụ án George Floyd đã cuốn theo một cơn bão bao trùm gần khắp thế giới. Nhân đó, nổi lên cơn sốt hạ bệ các bức tượng mà nhiều thế hệ tin rằng đó là những người đáng được tôn kính. Người ta lật lại mặt trái của lịch sử, và biết được sự thật bẽ bàng, trái ngược. Như tượng linh mục Junipero Serra ở nhiều nơi trên đất Mỹ, đó là một nhà truyền giáo gian ác, hành hạ nô lệ không thương tiếc để xây những ngôi nhà truyền giáo ở California!
Trong khi đó... mới năm ngoái, không lâu trước khi dịch Covid-19 bắt đầu, ở Houston, Texas, nổi lên vụ dựng tượng của tên Tam Đại Việt Gian Ngô Đình Diệm, Cố Tổng Thống của chế độ ngụy quyền Sài Gòn, Đệ Nhất VNCH 1954-1963. Điều đáng nói là họ "kèm theo" tượng của đại anh hùng Quang Trung, để lấy ...hơi. Đó là một hành động sống sượng và gian xảo, của nhóm người nào đó, mà bà con chiên Anna Đức Trần là người đứng tên.
Gạt được con nít ở Texas thì có thể, người khác không nghĩ như các con chiên đâu nhé! (SH)

________________________
On Sunday, June 7, 2020, 3:17:55 PM PDT, kiwi land wrote:

Video nầy về "Tượng đài Vua Quang Trung và cố Tổng thống Ngô Đình Diệm" dài 15 phút 49 giây mà:

1. Hơn 15 phút chỉ nói về TT Diệm. Còn lại chỉ thoáng thấy tượng Vua Quang Trung hai lần không đến 10 giây!

2. Thấy tượng đài và bàn thờ TT Diệm rất oai nghiêm mà hoàn toàn không thấy tượng đài hay bàn thờ Vua Quang Trung đặt ở đâu.

Video nầy (xem dưới) cho thấy ban tổ chức đã nhân danh lịch sử để cho Ngô Tổng Thống đóng vai chính rất quan trọng và Vua Quang Trung đóng vai phụ rất mờ nhạt. Đây là một thái độ khinh thường lịch sử quá sức ngu xuẩn!.

Ban tổ chức thêm tên Vua Quang Trung cho tăng phần long trọng, tăng giá trị lịch sử để kéo đồng bào đến tham dự, rồi dẹp Vua qua một bên như vậy mà không biết xấu hổ với mưu mô vắt chanh bỏ vỏ, mượn đầu heo nấu cháo.

Những người ủng hộ TT Ngô Đình Diệm nầy đúng là có đầu mà không có óc. Không lẽ ai ủng hộ Tổng thống Diệm cũng như vậy?

Đề nghị ban tổ chức làm thêm 1 lễ nữa để xin lỗi Vua Quang Trung, xin lỗi TT Ngô Đình Diệm và xin lỗi những người ủng hộ Ngô Tổng thống.

Còn đồng bào Việt Nam thì khỏi cần xin lỗi vì họ không có loại đồng bào như ban tổ chức nầy.

____________________

From: M. Huynh
Sent: Sunday, June 7, 2020 5:34 AM
Subject: Fwd: Lễ khánh thành tượng đài Cố TT Ngô Đình Diệm và vua Quang Trung tại Houston Texas của gia đình Bà An

Cám ơn cô Samantha Le
M Huynh

https://www.youtube.com/watch?v=dbNI3G-s_qo
Lễ khánh thành tượng đài Cố TT Ngô Đình Diệm và vua Quang Trung tại Houston Texas của gia đình Bà Anna (Đức Trần)

 

● 2020-06-25 - Tôi thêm chi tiết cho rõ đoạn về Cụ Hồ Chí Minh có tài thống nhất đất nước Giác Hạnh -

Subject: Re:_[DiendanDanToc]_T ội_nghiệp_cho_bọn_nằm
_mơ_chờ_Mỹ_lót_ổ_cho_ tụi_nó_về_VN_cầm_quần.
From: giac hanh
Date: Tue, June 23, 2020 9:15 am

Tôi thêm chi tiết cho rõ đoạn về HCM có tài thống nhất đất nước.

Đúng vậy.

Kẻ ngu bị lợi dụng. Yếu thế thì bị tấn công.

Đoạn này của vi hữu Wissai là một chiêu thức của môn võ thượng thừa trong chính trị. Ai không biết nó thì trở thành nạn nhân đại bại, như đám con chiên. Ai hiểu nó thì không bị cạm bẫy, như Wissai. Còn ai dùng được nó thì thành kẻ thắng, như GH.

Mr. Tornado demonstrated that he had completely dehumanized his opposing fellow Vietnamese.

Đám con chiên là kẻ bại, chính họ là nạn nhân của TCG. Con chiên bị tẫy não và bị lợi dụng đến nỗi họ chấp nhận như vậy, vì Kinh thánh dạy họ là phải vinh dự làm công cụ cho chúa xử dụng để giết kẻ thù nào ngăn chặn nước chúa lớn rộng, tới VN.

Những con chiên chỉ còn biết kẻ thù là súc sanh như gà vịt, nên đạo quân con chiên (QLVNCH) đã thảm sát “dân oan”, và “nhân dân tự vệ” Việt lên tới cả triệu.

Trở lại chuyện hôm trước tôi mời vi hữu Wissai đọc hai bài của CIA và báo Mỹ.

Tôi lưu ý đến đoạn về cung cách của Ông Hồ trong thời Thế Chiến Hai. Ở đoạn Ông Hồ xin mấy khẩu súng và tặng cho những lãnh tụ các nhóm.

Đó là một hành động mà người Mỹ phải phục cách ứng xử của HCM.

HCM đã có thể thống nhất được nhiều khuynh hướng như vậy. Ở miền Nam mà có Diệm làm được như HCM thì Diệm đâu bị thảm sát, và hàng ngũ VNCH không bị chia rẻ. Thậm chí, nếu Diệm được như Ông Hồ, thì đã không có chuyện xé HĐ54 để lập ra VNCH.

Nghiêm trọng nhất, là qua hai bài trong thông điệp đó, ý tôi là muốn được nhiều vi hữu góp ý có thể thấy được điều tôi muốn nói như sau:

1. Mỹ, từ thời OSS là tiền thân CIA, họ đã thấy Ông Hồ có tài thống nhất các khuynh hướng VN. Là một nhân tài giúp Mỹ ở Đông Dương. Chính điểm này mà quốc tế kỳ vọng và ủng hộ HCM trong HĐ54 sau này. Từ giai đoạn 1940s đến 1954. Tài lãnh đạo của HCM đã đủ để làm cho HĐ54 có thể giúp HCM thống nhất VN độc lập vĩnh viễn.

Nhưng bất ngờ từ sự kiện Ngô Đình Diệm được Spellman trợ giúp cho thế lực TCG lập quốc gia riêng, đưa đến cuộc chiến 1956-1975.

VN đã mất cơ hội thống nhất trong hoà bình bởi chính bàn tay bọn Vatican.

2. Người Mỹ, đa phần là cố vấn quân đội, là thầy của tụi sĩ quan QLVNCH. Họ đã nói học trò họ ngu dốt tham lam. Chứ VC nào, GH nào nói?

Có những điều hai hài viết đó không nói, nay tôi xin làm rõ:

3. GH tôi từ lâu, như các vị bên Giao Điểm, Sách Hiếm, và nhiều vi hữu độc lập trên mạng, biết rất rõ là GH tôi chỉ dùng đa phần là văn khố của CIA và Quốc Hội Mỹ. Tôi không dùng tuyên truyền của VC. Do đó tôi bị hiểu lầm là VC chỉ bởi vì những ai tin điều đó, là họ trúng kế tuyên truyền của bọn TCG.

TÔI LÀ NGƯỜI VIỆT, KHÔNG CÓ THẺ ĐẢNG VC. TÔI KHÔNG ỦNG HỘ VC. TÔI CHỈ NÓI ĐÚNG SỰ THẬT.

Nếu sự thật đó là HCM tài giỏi. Thì chúng ta không thể bịt tai, che mắt, bịt mồm.

Là con người có tư duy. CHÚNG TA phải biết phân tích, phản biện, kết luận, và chấp nhận.

Cho dù sự “chấp nhận” cái đúng đó nó làm cho chúng ta phải “huỷ bỏ” tất cả sai lầm mà ta bị bọn TCG “lợi dụng” để phục vụ VNCH cho tư lợi của TCG mà chúng đã “huỷ hoại” tất cả thế hệ thanh niên miền Nam là chúng ta.

● 2020-06-21 - Đừng vu khống chung chung là "đả kích tôn giáo", nếu đó không phải là chuyện chung chung của các tôn giáo. FB Lâm Phú Châu -

21 Jun 2020


Đây không phải là chuyện "tôn giáo" mà là chuyện "ăn dơ" nhé.


Còn đây không phải là chuyện "tôn giáo", mà là chuyện "uống bẩn" nhé.


Xin nói rõ:
Chủ đề ở đây là đả phá kiểu ăn uống mất vệ sinh "bánh thánh, rượu thánh", lại còn gọi là "ăn thịt uống máu Chúa," một cách ghê tởm nữa.
Đừng vu chụp tầm bậy là "đả kích tôn giáo" chung chung, vì đây không phải là chuyện chung chung của các tôn giáo.
Đạo Khổng tử không có, Đạo Phật cũng không có, và nhiều đạo khác cũng không ai lấy tay lấy miệng chia thức ăn thức uống gì gọi là "thánh" cho tín đồ của họ cả nhé...

 

● 2020-06-19 - Phong trào nổi lên khắp nơi đòi quật đổ hết mấy cái tượng đài của các tên THỰC DÂN FB Lâm Phú Châu -

 

FB Lâm Phú Châu June 18, 2020.

Ngày nay, phong trào dân bị trị, nhất là da đen, nhân dịp cái chết đau đớn của George Floyd, nổi lên khắp nơi đòi quật đổ hết mấy cái tượng đài của các tên THỰC DÂN đã bóc lột các dân tộc bản xứ trong lịch sử.

Mới hôm qua, Đại học Oxford đề nghị loại bỏ bức tượng ông Cecil Rhodes.
Hôm thứ Tư, Đại học Oxford cho biết, họ muốn loại bỏ khỏi mặt tiền của trường một bức tượng 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜 𝐝𝐚̂𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐤𝐲̉ 𝟏𝟗, 𝐂𝐞𝐜𝐢𝐥 𝐑𝐡𝐨𝐝𝐞𝐬, Tượng của tên siêu thực dân này vốn là mục tiêu của các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc.
https://www.aljazeera.com/news/2020/06/oxford-college-recommends-removal-cecil-rhodes-statue-200617201242320.html

[0][0][0]-
Tên trùm thực dân Anh quốc là "Cecil Rhodes" (5 July 1853 – 26 March 1902) đến Nam Phi. Ông ta dùng tiền nô lệ mua gần hết Nam Phi....rồi phát tài nhờ buôn bán kim cương. Lúc đó Rhodes giàu nhất nhì địa cầu về mỏ kim cương nầy.

Rhodes thiết lập vùng định cư thuộc địa ở Nam Phi và tên tuổi của ông đối với lịch sử Anh có thể so với tên tuổi của George Washington và Abrahram Lincoln đối với lịch sử Mỹ . Cho nên vùng đất của ông ở Nam Phi được gọi là "Rhodesia", nghĩa là vùng đất của Rhodes...(sau này vùng đó được đổi lại là Zimbabwe)

Cảnh sát Anh ở Nam Phi gọi là (BSAC) đã đánh bại dân kháng chiến trong 𝐡𝐚𝐢 𝐭𝐫𝐚̣̂𝐧 𝐂𝐡𝐢𝐞̂́𝐧 𝐭𝐫𝐚𝐧𝐡 𝐌𝐚𝐭𝐚𝐛𝐞𝐥𝐞, giết gần sạch dân bản xứ nổi lên chống họ. Ngay sau khi biết viên trinh sát người Mỹ Frederick Russell Burnham đã ám sát thủ lĩnh tinh thần Ndebele, Mlimo, của dân bản địa, Rhodes đã thuyết phục kháng chiến quân đặt vũ khí xuống đầu hàng, và kết thúc Chiến tranh Matabele lần thứ hai.
Làm tiền quá nhiều trên xương máu dân bản xứ Nam Phi...

Rhodes tạo danh bằng cách yểm trợ đại học Oxford lừng danh thế giới.
Thế là trường cho tạc tượng Cecil Rhodes gần Oriel College để sinh viên đi ra đi vào phải mang ơn nó.

Ngày nay sinh viên hiểu được chuyện lịch sử...biểu tình cho đòi dẹp tượng tên thực dân nầy.