Thư - Ý Kiến Ngắn nửa cuối tháng 2, 2019

● 2019-02-26 - Giáo Hội Ca-tô ở Việt Nam nếu tách rời khỏi thế lực của Giáo Hoàng sẽ bị tàn lụi Facebook SH -

Giáo Hội Ca-tô ở Việt Nam nếu tách rời khỏi thế lực của Giáo Hoàng sẽ bị tàn lụi vì không có nền tảng đạo đức bằng các tôn giáo khác

Bởi vậy tôn giáo này luôn luôn bám dính vào VATICAN, tức là nước ngoài. 
Người mà đi theo người nước ngoài để làm lợi cho nước ngoài, về tinh thần hay vật chất thì ta gọi là Việt Gian vậy.

_________________

● 2019-02-26 - Cộng hết những cái ác của tất cả các thể chế độc tài đi nữa cũng sẽ bị mờ nhạt trước tội ác của Giáo Hội La Mã Trần Quang Diệu -


Trong lịch sử nhân loại, chủ nghĩa "Giáo hội thống trị hoàn vũ" (Cato Roma - Vatican) ác hơn CS. Thậm chí những cái ác của tất cả các thể chế độc tài cộng lại đi nữa thì đối với Vatican cũng sẽ bị mờ nhạt (...). 
Sau đây là những bằng cớ:

Sự Thât & Tội ác Nhân Loại của Đạo Công Giáo & Tòa Thánh VATICAN:
https://www.youtube.com/watch?v=SA_fdn8d4dY&bpctr=1551010756 

Những cuộc thảm sát của Thiên Chúa Giáo / Thập Tự Chinh:


LỊCH SỬ VÀ HỒ SƠ TỘI ÁC CỦA GIÁO HỘI LA MÃ:
https://www.youtube.com/watch?v=DFdb1J1NBd8 

Cho nên mới có: “Danh sách các lời xin lỗi của Giáo hoàng Gioan Phaolô II”:
href=https://vi.wikipedia.org/wiki/Danh_s%C3%A1ch_c%C3%A1c_l%E1%BB%9Di_xin_l%E1%BB%97i_c%E1%BB%A7a_Gi%C3%A1o_ho%C3%A0ng_Gioan_Phaol%C3%B4_II 

V.v...

Cứ vào Google đánh tìm: "1000 Năm Tàn Sát & Man Rợ Nhân Danh Chúa" thử xem sao!

Đảng Cộng sản giữa lòng New York:
https://www.bbc.com/vietnamese/world/2014/05/140504_marx_in_manhattan

Không chịu tiêu diệt USA Communist (thành lập năm 1919 …) mà cứ đưa quân chở bom đạn đi “lùng và diệt” “VC” (Vietnamese Communist) cách xa đến nửa vòng trái đất để rồi làm chết thê thảm nhiều triệu con dân Việt Nam là tại sao:

https://vov.vn/xa-hoi/doan-dai-bieu-cap-cao-dang-cong-san-my-tham-viet-nam-495894.vov? 

_____________________

● 2019-02-25 - Có một giải pháp đơn giản để giải quyết các vấn đề hàng thế kỷ của giáo Hội Cato Rôma - nhưng không ai chịu đề nghị VOA- SH -

SH: Đó là,
*** khuyên các con chiên nạn nhân TRÌNH BÁO các tội phạm ra CÁC TÒA ÁN DÂN SỰ ở ngoài.***
- nhưng các con chiên và Giáo Hội không bao giờ chịu thi hành.

Khi con chiên nạn nhân trình báo với bề trên những vụ bê bối của các linh mục, thì vấn đề không thể giải quyết được. Đơn giản là vì BỊ CÁO ĐÓNG VAI QUAN TÒA!!! 

______________________________

Phụ nữ trút giận tại hội nghị về xâm hại tình dục trẻ em của Vatican


https://www.voatiengviet.com/a/phu-nu-trut-gian-tai-hoi-nghi-ve-xam-hai-tinh-duc-tre-em-cua-vatican/4801371.html

Một nữ tu và một nữ kí giả đưa ra những chỉ trích gay gắt nhất mà các nhà lãnh đạo Giáo hội Công giáo lắng nghe tại hội nghị về xâm hại tình dục của Đức Giáo hoàng Phanxicô vào ngày thứ Bảy, cáo buộc họ đạo đức giả và che đậy tội ác khủng khiếp nhắm vào trẻ em.

Nữ tu Veronica Openibo, một người Nigeria từng làm việc ở Châu Phi, Châu Âu và Mỹ, ôn tồn phát biểu nhưng đưa ra một thông điệp mạnh mẽ. Bà nói với các vị chức sắc ngồi trước mặt bà: “Cơn bão này sẽ không qua đi.”

“Chúng ta rao giảng Mười Điều răn và tỏ ra mình là những người giám hộ những chuẩn mực và giá trị đạo đức và hành vi tốt trong xã hội. Phải chăng có lúc là những kẻ đạo đức giả? Đúng thế! Tại sao chúng ta giữ im lặng lâu như vậy?” bà nói.

Bà nói với vị giáo hoàng ngồi gần bà trên giảng đài, rằng bà ngưỡng mộ ông vì ông “đủ khiêm nhường để thay đổi suy nghĩ của mình,” xin lỗi và hành động sau khi ông lúc đầu bênh vực một giám mục người Chile bị buộc tội che đậy những vụ xâm hại. Giám mục này sau đó đã từ chức.

“Làm thế nào mà Giáo hội lại giữ im lặng, che đậy những tội ác tàn bạo này? Sự im lặng, việc mang theo những bí mật này trong trái tim của thủ phạm, khoảng thời gian xâm hại kéo dài và việc thuyên chuyển liên tục thủ phạm là không thể tưởng tượng được,” bà nói.

Valentina Alazraki, 64 tuổi, một phóng viên truyền hình người Mexico, người đã tường trình tin tức qua năm triều đại giáo hoàng, là người được kính nể nhất trong đoàn báo chí Vatican. Bà nói với các giám mục rằng bà phát biểu trong tư cách một người phụ nữ và một người mẹ cũng như một nhà báo.

“Đối với một người mẹ, không có đứa con hạng nhất hay hạng hai: có những đứa mạnh mẽ hơn và những đứa dễ tổn thương hơn. Trong Giáo hội cũng không có những đứa trẻ hạng nhất và hạng hai,” bà nói.

“Những đứa trẻ dường như quan trọng hơn, như quý vị đây, các giám mục và hồng y - tôi không dám nói Đức Giáo hoàng - không hơn bất cứ bé trai, bé gái hay thanh thiếu niên nào từng trải qua bi kịch là nạn nhân bị linh mục xâm hại,” bà phát biểu mạnh mẽ bằng tiếng Tây Ban Nha.

Bà Alazraki nói với các giám mục rằng họ không thể như con đà điều vùi đầu vào cát lờ đi tình trạng này.

“Nếu quý vị không quyết định một cách triệt để để đứng về phía những đứa con, bà mẹ, gia đình, xã hội dân sự, quý vị có quyền sợ chúng tôi, bởi vì chúng tôi là những nhà báo, những người tìm kiếm lẽ phải, sẽ là kẻ thù đáng gờm nhất của quý vị," bà nói.

Trước đó, Hồng Y Reinhard Marx đã kêu gọi tăng cường khả năng truy nguyên và tính minh bạch, chẳng hạn như hạn chế sự bí mật trong các vụ xâm hại do Vatican xử lí, công bố thêm số liệu thống kê và công khai thủ tục tư pháp.

Cuộc khủng hoảng xâm hại tình dục đã khiến năm 2018 trở thành một trong những năm sóng gió nhất đối với Đức Giáo hoàng kể từ khi ông được bầu chọn vào năm 2013.

34 giám mục ở Chile đã đệ đơn từ chức vì vụ bê bối. Chuyến tông du của Đức Giáo hoàng đến Ireland đã phơi bày hàng thập niên xâm hại tình dục tại quốc gia từng có đông dân theo Công giáo. Và một đại bồi thẩm đoàn ở bang Pennsylvania tiết lộ các linh mục đã xâm hại tình dục khoảng 1.000 người trong bảy thập niên chỉ riêng ở Mỹ.

Các nạn nhân, một số trong số này kể những câu chuyện đau đớn về xâm hại tình dục và hành vi che đậy khi hội nghị khai mạc vào ngày thứ Năm, tập hợp tại một quảng trường ở Rome trước khi tuần hành đến Vatican để đòi thay đổi và công lý.

Hội nghị kết thúc vào Chủ nhật khi Đức Giáo hoàng sẽ có bài phát biểu cuối cùng. Vatican cho biết họ sẽ vạch ra các biện pháp nối tiếp để đảm bảo tất cả các giám mục trở về nhà biết được cách thức ban hành các thủ tục chống xâm hại tình dục.

P/s: Theo VOA 


 - Chú thích ảnh
Ảnh 1: Đức Giáo hoàng Phanxicô dự hội nghị bốn ngày ứng phó với cuộc khủng hoảng xâm hại tình dục trẻ em có quy mô toàn cầu tại Vatican, ngày 23 tháng 2, 2019. (Nguồn: Vatican Media)

Ảnh 2: Nữ tu Veronica Openibo, một người Nigeria từng làm việc ở Châu Phi, Châu Âu và Mỹ, ôn tồn phát biểu nhưng đưa ra một thông điệp mạnh mẽ. Bà nói với các vị chức sắc ngồi trước mặt bà: “Cơn bão này sẽ không qua đi.”

Ảnh 3: Những người phụ nữ tham gia cuộc tuần hành kêu gọi không dung thứ xâm hại tình dục trẻ em, tại Vatican, Rome, Ý, ngày 23 tháng 2, 2019.