Thư - Ý Kiến Ngắn nửa cuối tháng 11, 2020

● 2020-11-28 - Đó là ý tâng bốc người Mỹ, và nói láo xấc xược với Cụ Hồ Lão Ông -

 ● 2020-11-23 - Thông báo về trang web Huehoc của Hội nghiên cứu & Phát triển Di sản Văn hóa Huế - Nguyễn Đắc Xuân -

● 2020-11-22 - Vùng cấm nào? Ông Hoàng Duy Hùng cố ý nhục mạ dân tộc VN xuống hạng cuồng tín cực đoan Lão Ông -

● 2020-11-22 - Hoàng Duy Hùng đã nhai lại câu nói của MC Nguyễn Ngọc Ngạn - Thể chế nhất thời MD -

● 2020-11-21 - Kể từ đó, đạo CG La Mã thờ Jesus qua hình ảnh đứa con trai Giáo Hoàng da trắng Alexandre VI Trang nhà -

● 2020-11-21 - Chúng tìm mọi cách để dựng lên một chế độ Ca-tô lần nữa đê chúng tiếp tục “làm cha” trên đầu dân t� Võ Du -

● 2020-11-20 - Nguyễn Xuân Diện xuyên tạc Phật Giáo - Tìm hiểu thêm về ông này Trần Quang Diệu -Subject: "Tiến sĩ" Diện nhục... Re: Nguyễn Xu ân Diện xuyên

tạc Phật Giáo. xử sa o đây?
From: Tran Quang Dieu
Date: Thu, November 19, 2020 1:56 am

Nói về một tôn giáo trên đất nước Việt Nam hay bất kỳ ở đâu thì phải nêu dẫn cụ thể, nói cho đúng (Và đấy, ở nhiều trường hợp, phải nói là rất cần thiết...!). Nếu không là lưu manh.

Nguyễn Xuân Diện nằm ở trưòng hợp lưu manh đó.

Con chiên Nguyễn Xuân Diện mà chụp hình chung với sư thầy Thích Quảng Độ thì tôi hình dung ra được loại người lưu manh, xảo trá ở Diện chứ con chiên Diện chả có ưa gì chùa chiền hay sư thầy nào cả.

Cộng đồng Phật giáo Việt Nam nên nhìn rõ vào bản mặt lưu manh ở Nguyễn Xuân Diện thì mới khỏi bị rơi vào lộ đồ vong nô phi dân tộc là phản dân tộc.

Điều đáng ngạc nhiên là làm sao mà Nguyễn Xuân Diện lại có thể "chui sâu trèo cao" (...) ???

Trần Quang Diệu

"Nguyễn Xuân Diện - Từ "đạo văn" đề tài cơ sở đến hàng loạt nghi vấn khoa học" -
https://nongnghiep.vn/tien-si-nguyen-xuan-dien[0]-tu-dao-van-de-tai-co-so-den-hang-loat-nghi-van-khoa-hoc-d233736.html
Bị phát hiện “đạo văn” trong đề tài cấp cơ sở năm 2018 với nhan đề “Nghiên cứu nghệ thuật thư họa trong tài liệu Hán Nôm”, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện – Nghiên cứu viên cao cấp, Ủy viên Hội đồng khoa học, Trưởng ban Thanh tra nhân dân Viện Nghiên cứu Hán Nôm (Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam) còn khiến dư ..

"Nguyễn Xuân Diện bị các nhà khoa học ở Viện Nghiên Cứu Hán Nôm vạch mặt"

Suốt một năm qua, tôi liên tục đưa ra bằng chứng về việc Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, Viện Nghiên cứu Hán Nôm đã đạo văn trong HẦU HẾT những…

Nguyễn Xuân Diện đạo văn của vợ và nhiều người khác -
https://www.trelangblog.com/2018/12/ao-van-cua-vo-va-nhieu-nguoi-khac-tien.html
ĐẠO VĂN CỦA VỢ VÀ NHIỀU NGƯỜI KHÁC - TIẾN SĨ NGUYỄN XUÂN DIỆN BỊ CÁC NHÀ KHOA HỌC Ở VIỆN NGHIÊN CỨU HÁN NÔM VẠCH MẶT - trelangblog.com
Nguyễn Xuân Diện. Suốt một năm qua, tôi liên tục đưa ra bằng chứng về việc Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, Viện Nghiên cứu Hán Nôm đã đạo văn trong HẦU HẾT những công trình nghiên cứu của ông này.
www.trelangblog.com

"Tiến sĩ" Diện nhục:
https://vi.wikipedia.org/wiki/Nguy%E1%BB%85n_Xu%C3%A2n_Di%E1%BB%87n

 

 

● 2020-11-19 - “Trump gây thêm hỗn loạn và mơ hồ” – Nhiều Thượng Nghị Sĩ đảng Cộng hoà chỉ trích Trump sa thải Krebs Calitoday/ Sáng Tỏ -

“Trump gây thêm hỗn loạn và mơ hồ” – Nhiều Thượng Nghị Sĩ đảng Cộng hoà chỉ trích Trump sa thải Krebs

From: "Sang To"
Date: Thu, November 19, 2020 6:39 am

Cựu Giám đốc Cơ quan An ninh Mạng thuộc Bộ Nội An là người được lưỡng đảng tôn trọng và đánh giá cao. Krebs bị sa thải sau khi lên Twitter tuyên bố, bầu cử 2020 “là bầu cử an toàn nhất trong lịch sử Mỹ.”

Quyết định sa thải Krebs của Tổng thống bị chỉ trích đã gieo rắc thêm hoài nghi vào cuộc bầu cử, khi ông Trump vẫn tiếp tục thúc đẩy thuyết âm mưu vô căn cứ thách thức tính hợp pháp của bầu cử 3 tháng 11.

Việc sa thải Krebs diễn ra giữa bối cảnh cuộc thanh trừng hậu bầu cử đã buộc Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper và một số viên chức hàng đầu ở Ngũ Giác Đài phải ra đi.

“Trump gây thêm hỗn loạn và mơ hồ” – Nhiều Thượng Nghị Sĩ đảng Cộng hoà chỉ trích Trump sa thải Krebs

November 18, 2020
(https://www.baocalitoday.com/hoa-ky/dem-them-hon-loan-va-mo-ho-cong-hoa-chi-trich-trump-sa-thai-krebs.html)

(abc News) – Trong một bất đồng hiếm hoi, các vị Thượng nghị sĩ Cộng hoà vào thứ Tư đồng loạt lên tiếng chỉ trích việc Tổng thống Donald Trump sa thải Chris Krebs – viên chức hàng đầu về an ninh bầu cử, người công khai bác bỏ những tuyên bố gian lận bầu cử của Tổng thống.

“Tôi nghĩ đây là một sai lầm kinh khủng,” Thượng nghị sĩ Susan Collins (Cộng hoà – Maine) nói.

Cựu Giám đốc Cơ quan Hạ tầng và An ninh Mạng thuộc Bộ Nội An là người được lưỡng đảng tôn trọng và đánh giá cao. Krebs bị sa thải sau khi lên Twitter tuyên bố, bầu cử 2020 “là bầu cử an toàn nhất trong lịch sử Mỹ.”

“Tôi không đồng tình với quyết định này,” Thượng nghị sĩ Shelley Moore Capito (Cộng hoà – West Virginia) cho hay. “Tôi nghĩ, ông ấy thông báo và cập nhật cho chúng tôi rất tốt. Ông ấy rất chuyên nghiệp.”

“Tôi rất thất vọng khi biết tin ông ấy bị sa thải,” Thượng nghị sĩ Mike Rounds (Cộng hoà – South Dakota) bày tỏ.

Đồng minh của ông Trump, Thượng nghị sĩ Cornyn (Cộng hoà – Texas) cho rằng, Tổng thống có quyền chọn người của mình, nhưng sa thải Krebs “đem thêm hỗn loạn và mơ hồ.”

Thượng nghị sĩ Ben Sasse có chân trong Uỷ ban Tình báo Thượng viện, là nhà lập pháp Cộng hoà đầu tiên lên tiếng chỉ trích việc sa thải Krebs trong một tuyên bố vào tối thứ Ba. “Krebs làm rất tốt công tác của mình – như các viên chức bầu cử trong quốc gia sẽ cho quý vị biết – và ông ấy rõ ràng không nên bị sa thải. Tôi đặc biệt biết ơn công tác ông ấy đã thực hiện trong Uỷ ban Cyber Solarium Commission để giúp quốc gia đối phó với tương lai của cuộc chiến.”

Quyết định sa thải Krebs của Tổng thống bị chỉ trích đã gieo rắc thêm hoài nghi vào cuộc bầu cử, khi ông Trump vẫn tiếp tục thúc đẩy thuyết âm mưu vô căn cứ thách thức tính hợp pháp của bầu cử 3 tháng 11.

Tổng thống thông báo việc sa thải trên Twitter vào cuối ngày thứ Ba. “Tuyên bố mới đây của Chris Krebs về vấn đề an ninh bầu cử 2020 hoàn toàn không chính xác, trong đó có hàng loạt gian lận và không phù hợp,” ông Trump ghi, trước khi lặp lại những thuyết âm mưu vô căn cứ về bầu cử. “Vì vậy, có hiệu lực tức thì, Chris Krebs bị sa thải khỏi chức vụ Giám đốc Cơ quan An ninh Hạ tầng và An ninh mạng.”

Twitter đánh dấu mẩu tweet này bằng cảnh báo: những tuyên bố của tổng thống gây tranh cãi.

Trong khi nhiều nhà lập pháp Cộng hoà lặp lại tuyên bố, Tổng thống có quyền chọn nhân viên, nhưng họ đưa ra những lời nhận xét tích cực về Krebs, trái ngược với tuyên bố của Tổng thống rằng, cựu Giám đốc CISA đưa ra “những thông tin không chính xác cao.”

“Ông ấy luôn tỏ ra có năng lực và có kiến thức đối với tôi,” Thượng nghị sĩ John Kennedy (Cộng hoà – Louisiana) nói.

Thượng nghị sĩ Ted Cruz (Cộng hoà – Texas) cũng tỏ ra cẩn trọng như vậy, “Krebs đã làm công việc ổn trong một vai trò khó khăn và quan trọng” từ mọi thứ được ông chứng kiến.

Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Thượng viện Marco Rubio (Cộng hoà – Florida) nói nước đôi, những trao đổi của ông ta “với Krebs rất tích cực … Tôi không có bất cứ chỉ trích nào về công tác của ông ấy, nhưng có thể Tổng thống biết điều gì đó mà tôi không biết.”

Việc sa thải Krebs diễn ra giữa bối cảnh cuộc thanh trừng hậu bầu cử đã buộc Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper và một số viên chức hàng đầu ở Ngũ Giác Đài phải ra đi.

Hương Giang (Theo abc News)

 

● 2020-11-19 - Cám ơn các ôngTrần Quang Diệu và Ri Nguyễn - các đường links những cuộc Thập Tự Chinh và sự tàn ác củ Chiến Nguyễn -

● 2020-11-16 - Chính trị Mỹ ngày nay là cả một chuỗi "chơi xấu", "hạ cấp", "đê tiện" liên tục ! Lão Ông -