Thư Gửi Bạn Đọc: Các Truyền Nhân Nay Đã Lớn Khôn

 

Trang nhà SH

http://sachhiem.net/EMAILS/SH/Sachhiem48.php

 29 tháng 8, 2020 (đăng lần 1 ngày 10-Apr-2019)

(Bản cập nhật ngày 29 tháng 8, 2020 vì sự ra đời của các kênh youtube mới. Các truyền nhân của chúng tôi nay đã lớn khôn. Chúng tôi đã thấy giai đoạn thứ hai của con đường giải hoặc đang được phát triển. Thế hệ thứ hai đã trưởng thành, và thế hệ thứ nhất đã hoàn toàn mãn nguyện.

Kho tài tiệu mà chúng tôi đặt cho nó cái tên "sách hiếm" này đã bắt đầu tích tụ bài vở của các tác giả đăng trên web giaodiem.com từ năm 2005. Mãi đến hai năm sau, 2007 mới giới thiệu nhỏ nhẹ đến các trang đồng điệu, đầu tiên là trang giaodiemonline.com, kế đến là Dongduongthoibao.net, và chuyenluan.net. Và chính lúc được giới thiệu này, các tác giả đầu tiên gửi bài cho chúng tôi là GS Trần Chung Ngọc, Nguyễn Mạnh Quang, Hoàng Nguyên Nhuận,... Dần dà, các tác giả khác, mà chúng tôi cho lên cột trái của trang nhà sachhiem.net như Bùi Kha, Charlie Nguyễn, Hoành Linh Đỗ Mậu, Nguyễn Văn Thọ, Trần Tiên Long, Thiên Lôi, Trần Trọng Sỹ ... có thể kể như là các tác giả đầu tiên và cột trụ của trang nhà.

[0] o0o [0]

I. Các địa chỉ mạng chính thức của chúng tôi.

Trong thời gian mấy năm qua, song song với trang web www.sachhiem.net, chúng tôi còn có thêm tên miền www.sachhiem.org, và Facebook.com/sachhiem.net.us. Xin để ý kỹ các địa chỉ đúng như thế. Hiện tại xem các hình đại diện chính thức như sau:

1. web www.sachhiem.net,

Từ lúc được giới thiệu (2007) đến bạn đọc đên nay (2019) lượng truy cập đạt đến trên dưới 10 triệu.

 

2. www.sachhiem.org,

thành lập ngày 13/08/2016. Tính đên nay (2019) tức hơn 2 năm, lượng truy cập đã đạt đến hơn 3.43 triệu.

3. Facebook.com/sachhiem.net.us

4. Youtube: Mảng Lịch Sử Chưa Viết, địa chỉ:

https://www.youtube.com/channel/UCNq_hM7xJWeFa7PwMX_-9ow/videos

Trở lại thời gian vào khoảng năm 2008, 2009,... khi trang sachhiem.net đã bắt đầu có đông bạn đọc chú ý tìm đọc, tên miền sachhiem.net trở thành một cái gai nhức nhối cho nhiều người theo Ca-tô Rô-ma giáo. Cùng lúc này, phong trào Facebook mạng xã hội đã thịnh hành, nhưng chúng tôi cũng chỉ hoạt động trên trang web mà thôi, chưa mở Face book vì không có nhân lực.

Các bài viết trên trang  www.sachhiem.net luôn tạo sự tin cậy của bạn đọc để nó trở thành một nguồn tài liệu nghiêm túc. Hơn nữa, chúng tôi luôn tôn vinh đạo đức nghề nghiệp, các tác giả luôn ghi lại nguồn tài liệu cho tất cả các hình ảnh thuộc về sử liệu: sách nào, chương nào, tác giả nào, website, facebook, blogspot,... .

II. Các Youtubes cùng chủ trương với chúng tôi.

Chúng tôi còn có các cảm tình viên đã lập ra thêm các kênh videos trên mạng youtube như:

1- Kênh Sự Thật Công Giáo (https://www.youtube.com/c/SuThatCongGiao/videos) gồm nhiều video clips cập nhật thời sự về các hoạt động tiêu cực của Công giáo La Mã và các bản tin liên hệ, các video nước ngoài về các đề tài liên hệ được Vietssub cung cấp tin tức cho người nghe và đọc tiếng Việt.

2- Kênh Giải Độc Chính Trị cũng thỉnh thoảng chia sẻ những videos của chúng tôi, địa chỉ như sau:

https://www.youtube.com/playlist?list=PLd-ulDyF3DnsLJZz4sigTopaEfUbJUmO0

3- Kênh Trần Ly official: đọc nhiều bài viết những quyển sách có cùng mục đích khai sáng, và lập trường dân tộc như saschhiem.net.

4. Kênh Vu Quang VicoNice: Những bài bình luận chính trị đặc sắc bảo vệ đất nước và tinh thần cách mạng tháng 8, đồng thời cảnh giác với mối nguy tiềm tàng của giặc Vatican trong trận chiến bảo vệ văn hóa.

5. Kênh Bản Sắc VN (Cập nhật ngày 29 tháng 8, 2020.)

Kênh youtube Bản Sắc VN dùng nhiều hình thái nghệ thuật khác nhau để chuyển tải những thông tin cảnh giác với giặc áo đen đã từ lâu tiềm phục trong lòng đất nước, bảo vệ bản sắc văn hóa nước nhà.

Bài giới thiệu như sau:

Bản Sắc VN | Vẻ vang trang sử Việt - #01

5- Kênh Hiệp Bá Đạo (Cập nhật ngày 6 tháng 7, 2020.)

(HIỆP BÁ ĐẠO VLOGS) đọc nhiều bài chọn lọc rất hay.

6- Nhiều nhóm Facebooks, websites (http://www.suthatconggiao.com) đang hoạt động tích cực tương tác với nhiều thành phần cộng đồng bạn đọc. Chúng tôi ủng hộ những nhóm người trẻ này qua khuynh hướng và lý luận trùng hợp với trang nhà.

Các "truyền nhân" của chúng tôi nay đã lớn khôn. Chúng tôi đã thấy giai đoạn thứ hai của con đường giải hoặc đang được phát triển. Thế hệ thứ hai đã trưởng thành, và thế hệ thứ nhất đã hoàn toàn mãn nguyện.

Viết đến đây, chúng tôi xin các bạn đọc nhớ ơn các anh Trần Quang Diệu, Trần Tiên Long, Ri Nguyễn,... đã cùng nhau tranh đấu để được đem các bài viết của trang nhà sachhiem.net lên các diễn đàn thư tín.

Phải mất rất lâu mới có được Diễn Đàn Dân Tộc ủng hộ cho đăng bài. Đó là cánh cửa đầu tiên cho các bài của trang nhà cất cánh ra công chúng. Kể từ đó, một số những người Công Giáo đã thức tỉnh, cùng chúng tôi tiến bước với nhau trên con đường giải hoặc. Giải hoặc về tôn giáo đã khó, giải hoặc về lịch sử cũng khó không kém. Lịch sử nước nhà luôn còn in đậm vết giày của những "nhà truyền giáo." Vì thế, khi tôn giáo được giải hoặc thì lịch sử cũng theo đó được sáng tỏ.

 

[0] o0o [0]

 

III. Các mạng giả danh, dùng tên sachhiem.net.

Có kẻ thương thì có người ghét, chúng tôi bị những truyền thông bẩn quấy rối bằng cách dùng hình ảnh các tác giả chúng tôi, và dùng cả tên sachhiem.net để làm Facebook.

Trang www.sachhiem.net tiếp tục nổi tiếng được ít lâu, thì vào năm 2010 trên mạng xã hội Facebook, có người đã lấy tên miền sachhiem.net xài cho facebook (facebook.com/sachhiem.net), và xử dụng cả hình ảnh của GS Nguyễn Mạnh Quang cùng các tác giả khác của trang nhà để làm ảnh bìa như sau:

vì thế chúng tôi đành phải dùng địa chỉ có thêm chữ "us" phía sau, xin nhắc lại: Facebook.com/sachhiem.net.us là của chúng tôi.

Trang giả mạo (facebook.com/sachhiem.net) cùng với các hình ảnh ăn cắp như nói trên đã đăng những bài hoàn toàn nghịch lại với lập trường của chúng tôi như chúng tôi đã thông báo nhiều năm qua. Mãi cho đến ngày nay, trang giả mạo này vẫn dùng các ảnh trên bìa như thế, và vẫn còn hoạt động.

Họ còn giả thêm nhiều trang Facebook khác, đổi chữ chót của hàng địa chỉ (chữ "uk") facebook.com/sachhiem.net.uk, để người ta tưởng là của chúng tôi (facebook.com/sachhiem.net.us).

Xin các bạn hãycảnh giác về nội dung phản động của các Face book đó.

Lời Kết

Chúng tôi đã giao cho thế hệ trẻ những vũ khí không bao giờ mòn, không bao giờ cũ, không bao giờ sứt mẻ,... đó là những tài liệu, những lý luận mà những tác giả ân nhân của chúng tôi đã tự nguyện cả đời cùng nhau sưu tập, ngày ngày cặm cụi ghi xuống, lưu giữ truyền lại cho mai sau, đóng góp vào một khía cạnh không thể thiếu của lịch sử. Cám ơn tất cả những người bạn đồng hành với chúng tôi gần hai thập niên qua.

Vì thế chúng tôi xem như công việc chuyển lửa đã xong. Trang nhà từ nay tuy không tích cực hoạt động nhưng vẫn để ngỏ, online lâu dài ngày nào chúng tôi còn có thể. Đó là tài sản chung của chúng ta, của các tác giả để lại cho những bạn đọc biết trân trọng những giá trị của Chân Thiện Mỹ mà chúng tôi theo đuổi. Thỉnh thoảng khi hoàn cảnh thích hợp, chúng tôi cũng vẫn có bài mới.

Những người trong phong trào giải hoặc của thế hệ chúng tôi đã an tâm mà khép lại công việc, để nghỉ ngơi và thu xếp cho những cuộc hẹn hò của thiên nhiên mà trước hay sau, mọi người đều bước đến. Ở nơi ấy, những người cùng tâm hồn cũng sẽ gặp nhau, một cách nào đó, trùng phùng trong vòng xoay luân hồi của vũ trụ.

Thân ái mến chào tất cả các bạn.

 

Toàn BBT và Tòa soạn SH