Thư Gửi Bạn Đọc: Các Truyền Nhân Nay Đã Lớn Khôn

 

Trang nhà SH

http://sachhiem.net/EMAILS/SH/Sachhiem48.php

 10-Apr-2019

Các truyền nhân của chúng tôi nay đã lớn khôn. Chúng tôi đã thấy giai đoạn thứ hai của con đường giải hoặc đang được phát triển. Thế hệ thứ hai đã trưởng thành, và thế hệ thứ nhất đã hoàn toàn mãn nguyện.

Kho tài tiệu mà chúng tôi đặt cho nó cái tên "sách hiếm" này đã bắt đầu tích tụ bài vở của các tác giả đăng trên web giaodiem.com từ năm 2005. Mãi đến hai năm sau, 2007 mới giới thiệu nhỏ nhẹ đến các trang đồng điệu, đầu tiên là trang giaodiemonline.com, kế đến là Dongduongthoibao.net, và chuyenluan.net. Và chính lúc được giới thiệu này, các tác giả đầu tiên gửi bài cho chúng tôi là GS Trần Chung Ngọc, Nguyễn Mạnh Quang, Hoàng Nguyên Nhuận,... Dần dà, các tác giả khác, mà chúng tôi cho lên cột trái của trang nhà sachhiem.net như Bùi Kha, Charlie Nguyễn, Hoành Linh Đỗ Mậu, Nguyễn Văn Thọ, Trần Tiên Long, Thiên Lôi,... có thể kể như là các tác giả đầu tiên và cột trụ của trang nhà.

[0] o0o [0]

Trong thời gian mấy năm qua, song song với trang web www.sachhiem.net, chúng tôi còn có thêm tên miền www.sachhiem.org, và Facebook.com/sachhiem.net.us. Xin để ý kỹ các địa chỉ đúng như thế. Hiện tại xem các hình đại diện chính thức như sau:

1. web www.sachhiem.net,

Từ lúc được giới thiệu (2007) đến bạn đọc đên nay (2019) lượng truy cập đạt đến trên dưới 10 triệu.

 

2. www.sachhiem.org, 

thành lập ngày 13/08/2016. Tính đên nay (2019) tức hơn 2 năm, lượng truy cập đã đạt đến hơn 3.43 triệu.

 

3. Facebook.com/sachhiem.net.us 

 

4. Chưa kể, chúng tôi còn có các cảm tình viên đã lập ra thêm các kênh videos trên mạng youtube như:

- Sách Hiếm Nói, địa chỉ: https://www.youtube.com/channel/UC_HfNKFQWFLvNcF8CWVJb7A,

- Lich Sử VN Điều Cần Biết, địa chỉ:

https://www.youtube.com/channel/UCNq_hM7xJWeFa7PwMX_-9ow/videos

Kênh Giải Độc Chính Trị cũng thỉnh thoảng chia sẻ những videos của chúng tôi, địa chỉ như sau:

https://www.youtube.com/watch?v=V3VlmfQUqQg&list=PLd-ulDyF3DnsLJZz4sigTopaEfUbJUmO0

Còn một vấn đề cần thông báo đến bạn đọc. Trở lại thời gian vào khoảng năm 2008, 2009,... khi trang sachhiem.net đã bắt đầu có đông bạn đọc chú ý tìm đọc, tên miền sachhiem.net trở thành một cái gai nhức nhối cho nhiều người theo Ca-tô Rô-ma giáo. Cùng lúc này, phong trào Facebook mạng xã hội đã thịnh hành, nhưng chúng tôi cũng chỉ hoạt động trên trang web mà thôi, không mở Face book vì không có nhân lực.

Các bài viết trên trang www.sachhiem.net luôn tạo sự tin cậy của bạn đọc để nó trở thành một nguồn tài liệu nghiêm túc. Hơn nữa, chúng tôi luôn tôn vinh đạo đức nghề nghiệp, các tác giả luôn ghi lại nguồn tài liệu cho tất cả các hình ảnh thuộc về sử liệu: sách nào, chương nào, tác giả nào, website, facebook, blogspot,... ngay cả tên của tác giả thứ hai đã sưu tầm được tác giả thứ nhất.

Trang www.sachhiem.net tiếp tục nổi tiếng được ít lâu, thì vào năm 2010 trên mạng xã hội Facebook, có người đã lấy tên miền sachhiem.net và xử dụng cả hình ảnh của GS Nguyễn Mạnh Quang cùng các tác giả khác của trang nhà để làm ảnh bìa cho Facebook.com/sachhiem.net như sau:

Trang giả mạo này cùng với các hình ảnh ăn cắp như thế đã đăng những bài hoàn toàn nghịch lại với lập trường của chúng tôi như chúng tôi đã thông báo nhiều năm qua. Mãi cho đến ngày nay, trang giả mạo này vẫn dùng các ảnh trên bìa như thế, và vẫn còn hoạt động. Xin các bạn hãy chừa nó ra như tránh một vùng bị bệnh dịch hạch.

[0] o0o [0]

Tính đến nay, 2019, trang nhà sachhiem.net của chúng tôi cũng đã có hơn 14 năm hoạt động, nghĩ cũng đã đến ngày các tác giả lần lượt từ giả cuộc chơi vì tuổi tác, vì mệt mỏi, hoặc đi vào cõi thiên thu theo luật tự nhiên của trời đất. Mặc cho đời có xảy ra chuyện gì đi nữa, sẽ không còn ai trong thế hệ chúng tôi đứng lên phản biện, phân tích đúng sai, hay cải chính hoặc minh oan những vu cáo của thế lực đen tối. Sẽ không còn ai trong chúng tôi đưa ra những bằng chứng, tài liệu, hay sử liệu, để lật mặt lũ gian, những quân theo giặc, luôn tiếp tục truyền bá những lời điêu ngoa để chiêu dụ người dân theo gót họ.

Một số người cũng vì ham chuộng những tư tưởng vọng ngoại đã quay lưng với tổ quốc và lịch sử bi hùng của dân ta trong thời kháng Pháp và chống Mỹ, họ chỉ giữ lại lịch sử chống Tàu phương Bắc. Đó là thái độ hất đổ mâm cơm, lật ngược bàn thờ của cha mẹ, chửi mắng người anh em giữ gìn tổ quốc, người anh em trung thành với các anh hùng chống ngoại xâm... Đó là những cảnh tượng mà những con người có luân lý đạo đức không thể chấp nhận được.

Nhưng chúng tôi không hề bi quan, vì hiện tại đã thấy xuất hiện những truyền nhân tinh thần của chúng tôi mang nhiều tên khác nhau, đó đây trên các mạng xã hội Facebooks, hay những trang web toàn cầu. Họ là những lớp người trẻ khác, thế hệ khác, 6X, 7X, 8X, 9X, hay cả 00X.. những truyền nhân lực lưỡng, thành lập các đội ngũ khác, tiếp nối chúng tôi rầm rộ, đồng điệu, và hùng hồn bước ra. Mỗi thời đại có ngôn ngữ của nó, thị hiếu của nó, thời trang của nó. Những truyền nhân của chúng tôi sẽ có những phương cách trình bày khác, thái độ khác, có lẽ mạnh mẽ hơn, hoặc dịu dàng, khéo léo hơn, hay dứt khoát, thô bạo hơn,... nhưng sẽ thích hợp với ngôn ngữ và văn minh thời đại của họ.

- Nhiều nhóm Facebooks đang hoạt động tích cực tương tác với nhiều thành phần cộng đồng bạn đọc. Chúng tôi ủng hộ những nhóm người trẻ này qua khuynh hướng và lý luận trùng hợp với trang nhà.

Các "truyền nhân" của chúng tôi nay đã lớn khôn. Chúng tôi đã thấy giai đoạn thứ hai của con đường giải hoặc đang được phát triển. Thế hệ thứ hai đã trưởng thành, và thế hệ thứ nhất đã hoàn toàn mãn nguyện.

Viết đến đây, chúng tôi xin các bạn đọc nhớ ơn các anh Trần Quang Diệu, Trần Tiên Long, đã cùng nhau tranh đấu để được đem các bài viết của trang nhà sachhiem.net lên các diễn đàn thư tín. Phải mất rất lâu mới có được Diễn Đàn Dân Tộc ủng hộ cho đăng bài. Đó là cánh cửa đầu tiên cho các bài của trang nhà cất cánh ra công chúng. Kể từ đó, một số những người Công Giáo đã thức tỉnh, cùng chúng tôi tiến bước với nhau trên con đường giải hoặc. Giải hoặc về tôn giáo đã khó, giải hoặc về lịch sử cũng khó không kém. Lịch sử nước nhà luôn còn in đậm vết giày của những "nhà truyền giáo." Vì thế, khi tôn giáo được giải hoặc thì lịch sử cũng theo đó được sáng tỏ.

Cám ơn tất cả những người bạn đồng hành với chúng tôi hơn một thập niên qua.

[0] o0o [0]

Chúng tôi đã giao cho thế hệ trẻ những vũ khí không bao giờ mòn, không bao giờ cũ, không bao giờ sứt mẻ,... đó là những tài liệu, những lý luận mà những tác giả ân nhân của chúng tôi đã tự nguyện cả đời cùng nhau sưu tập, ngày ngày cặm cụi ghi xuống, lưu giữ truyền lại cho mai sau, đóng góp vào một khía cạnh không thể thiếu của lịch sử.

Vì thế chúng tôi xem như công việc chuyển lửa đã xong. Trang nhà từ nay tuy không tích cực hoạt động nhưng vẫn để ngỏ, online lâu dài ngày nào chúng tôi còn có thể. Đó là tài sản chung của chúng ta, của các tác giả để lại cho những bạn đọc biết trân trọng những giá trị của Chân Thiện Mỹ mà chúng tôi theo đuổi. Thỉnh thoảng khi hoàn cảnh thích hợp, chúng tôi cũng vẫn có bài mới.

Những người ở thế hệ giải hoặc của thế hệ chúng tôi đã an tâm mà khép lại công việc, để nghỉ ngơi và thu xếp cho những cuộc hẹn hò của thiên nhiên mà trước hay sau, mọi người đều bước đến. Ở nơi ấy, những người cùng tâm hồn cũng sẽ gặp nhau, một cách nào đó, trùng phùng trong vòng xoay luân hồi của vũ trụ.

Thân ái mến chào tất cả các bạn.

 

Toàn BBT và Tòa soạn SH