Thái Độ Khinh Thường Lịch Sử - Âm Mưu Mượn Đầu Heo Nấu Cháo!

 

Tin Email

http://sachhiem.net/EMAILS/Kiwi.php

LTS: Vụ án George Floyd vừa qua (25 May 2020) đã cuốn theo một cơn bão bao trùm gần khắp thế giới. Nhân đó, nổi lên cơn sốt hạ bệ các bức tượng mà nhiều thế hệ tin rằng đó là những người đáng được tôn kính. Người ta lật lại mặt trái của lịch sử, và biết được sự thật bẽ bàng, trái ngược. Như tượng linh mục Junipero Serra ở nhiều nơi trên đất Mỹ, đó là một nhà truyền giáo gian ác, hành hạ nô lệ không thương tiếc để xây những ngôi nhà truyền giáo ở California!

Trong khi đó... mới năm ngoái (ngày 03/11/2019), không lâu trước khi dịch Covid-19 bắt đầu, ở Amys Plaza, Houston, Texas, nổi lên vụ dựng tượng của tên Tam Đại Việt Gian Ngô Đình Diệm, Cố Tổng Thống của chế độ ngụy quyền Sài Gòn, Đệ Nhất VNCH 1954-1963. Điều đáng nói là họ "kèm theo" tượng của đại anh hùng Quang Trung, để ké ...danh.

Đó là một hành động sống sượng và gian xảo, của nhóm người nào đó, mà bà con chiên Anna Đức Trần là người đứng tên. Gạt được con nít ở Texas thì có thể, người khác không nghĩ như các con chiên đâu nhé! (SH)

 

On Sunday, June 7, 2020, 3:17:55 PM PDT, kiwi land wrote:

Video nầy về "Tượng đài Vua Quang Trung và cố Tổng thống Ngô Đình Diệm" dài 15 phút 49 giây mà:

1. Hơn 15 phút chỉ nói về TT Diệm. Còn lại chỉ thoáng thấy tượng Vua Quang Trung hai lần không đến 10 giây!

2. Thấy tượng đài và bàn thờ TT Diệm rất oai nghiêm mà hoàn toàn không thấy tượng đài hay bàn thờ Vua Quang Trung đặt ở đâu. Video nầy (xem dưới) cho thấy ban tổ chức đã nhân danh lịch sử để cho Ngô Tổng Thống đóng vai chính rất quan trọng và Vua Quang Trung đóng vai phụ rất mờ nhạt. Đây là một thái độ khinh thường lịch sử quá sức ngu xuẩn!.

Ban tổ chức thêm tên Vua Quang Trung cho tăng phần long trọng, tăng giá trị lịch sử để kéo đồng bào đến tham dự, rồi dẹp Vua qua một bên như vậy mà không biết xấu hổ với mưu mô vắt chanh bỏ vỏ, mượn đầu heo nấu cháo.

Những người ủng hộ TT Ngô Đình Diệm nầy đúng là có đầu mà không có óc. Không lẽ ai ủng hộ Tổng thống Diệm cũng như vậy?

Đề nghị ban tổ chức làm thêm 1 lễ nữa để xin lỗi Vua Quang Trung, xin lỗi TT Ngô Đình Diệm và xin lỗi những người ủng hộ Ngô Tổng thống.

Còn đồng bào Việt Nam thì khỏi cần xin lỗi vì họ không có loại đồng bào như ban tổ chức nầy.

____________________

From: M. Huynh Sent: Sunday, June 7, 2020 5:34 AM

Subject: Fwd: Lễ khánh thành tượng đài Cố TT Ngô Đình Diệm và vua Quang Trung tại Houston Texas của gia đình Bà An

Cám ơn cô Samantha Le M Huynh

https://www.youtube.com/watch?v=dbNI3G-s_qo

Lễ khánh thành tượng đài Cố TT Ngô Đình Diệm và vua Quang Trung tại Houston Texas của gia đình Bà Anna (Đức Trần)

 

Tượng Linh Mục Junipero Serra Trên Đường Olvera, LA Bị Kéo Đổ

Bản Tin LA, CA

http://sachhiem.net/THOISU_CT/SH/SH21_JuniperoSerra.php

 21-Jun-2020

Thổ dân bản địa Angelenos vừa kéo đổ một bức tượng của nhà truyền giáo Junipero Serra trên đường Olvera, Los Angeles, CALI, Hoa Kỳ

Junípero Serra (November 24, 1713 – August 28, 1784) là một linh mục Công giáo La Mã người Tây Ban Nha và là tu sĩ của Dòng Franciscan, người đã thành lập một phái bộ truyền giáo ở Baja California và 9 trong số 21 cơ sở truyền giáo Tây Ban Nha đầu tiên ở California, từ San Diego đến San Francisco, nơi mà lúc đó Tây Ban Nha chiếm Alta California ở Tỉnh Las Californiaias, Tây Ban Nha mới (tên cũ của các vùng ở CALIFORNIA).

Linh Mục Junipero Serra được Giáo hoàng John Paul II phong "Chân Phước" ngày 25 tháng 9 năm 1988 tại Vatican. Giữa lúc các bộ lạc người Mỹ bản địa tố cáo, buộc tội LM Serra đã chủ trì một cuộc nô lệ hóa tàn bạo, thì Giáo hoàng Phanxicô đã phong thánh cho nhà truyền giáo Serra vào ngày 23 tháng 9 năm 2015, tại Đền thờ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội ở Washington, DC, trong chuyến thăm Hoa Kỳ đầu tiên của ông.

Những nỗ lực truyền giáo của Junipero Serra đã mang lại cho ông danh hiệu Tông đồ của California vì việc truyền giáo trong cuộc chinh phạt và chiếm đóng của Tây Ban Nha, thời kỳ mà những người Mỹ bản xứ làm đầy tớ, bị đánh đập và xiềng xích trong quá trình xây dựng các nhà truyền giáo.

Điều đáng nói là Giáo Hội luôn đúc tượng rất "hiền", rất thánh thiện, rất "đẹp" cho mấy tên truyền giáo ác độc đem lại những tên nô lệ phục dịch cho Giáo Hội, để cho những người chưa biết lịch sử, chỉ nhìn vào mặt mỹ thuật, nghệ thuật, nhìn cái tượng dẹp, đứng làm tăng cảnh quan cho một góc sân, góc công viên nào đó,... và quen mắt, và có tình cảm về mặt nghệ thuật, mỹ thuật..!! Và họ sẽ chống lại, hoặc ít nhất là mất cảm tình với ai làm đổ cái "nghệ thuật" đó đi! Cái thâm, cái độc, cái kinh nghiệm của Giáo Hội Vatican là như thế.

Không biết chừng nào thì các tượng của bọn cố đạo gián điệp và các "thánh tử đạo" tay sai phản quốc ở VN cũng bị giật sập tương tự???

 

Theo latimes.com: (Father) Junipero Serra statue toppled in downtown L.A.

____________

Bài đọc thêm:

Tượng Linh Mục Junipero Serra Trên Đường Olvera, LA Bị Kéo Đổ- 21-Jun-2020

Tượng Đài Nhà Truyền Giáo Junipero Serra Tại Mỹ Bị Giựt Sụp Là Ai? (FB Mathieu Lê Anh)