Susanna Maiolo - Người phụ nữ quay lưng lại với Đức Chúa Trời

  ●   Bản rời

Susanna Maiolo -

Người phụ nữ quay lưng lại với Đức Chúa Trời...

Nguyễn Trí Cảm

31 tháng 12, 2009

 

Một người phụ nữ vượt qua thanh chắn trong nhà thờ, quay lưng lại với Đức Chúa trời, đối diện người đại diện cho Ngài là Giáo hoàng Benedict XVI, và kéo ngã ông ta xuống.

Sự quan phòng của Chúa Giê-su không nhanh bằng người phụ nữ, nên Giáo hoàng bị kéo ngã sõng soài xuống con đường dẫn lên nơi hành lễ của nhà thờ ở Quảng trường Thánh Phê rô. Một số thông tin loan báo cho rằng Giáo hoàng bị “đẩy”, “húc” hay “xô” ngã. Hành động ‘đẩy” trong trường hợp này hàm ý một hành động tiêu cực, có tính rình rập, lén lút xảy ra từ sau lưng.” Hành động “xô” hay “húc” thể hiện cường độ của sự căm ghét nhiều hơn. Hành động “kéo” mang tính cách đối đầu “đấu súng” như trong các phim cao bồi miền Viễn Tây. Hành động “kéo” là hình thức mặt đối mặt đầy khí phách nên có vẻ quang minh chính đại hơn.

Một người phụ nữ “đơn thương độc mã” kéo ngã một giáo hoàng và làm Hồng y Roger Etchegaray, người vừa tham dự dịp lễ khai mạc năm thánh của Giáo Hội Công Giáo tại Việt Nam hôm 24-11 vừa qua, cùng ngã và bị gẫy xương đùi dù cho Giáo hoàng được các hồng y và linh mục phụ tế cùng nhiều vệ sĩ bảo vệ hộ tống. Điều này nói lên được “Chúa quan phòng” chỉ là một cách nói để tạo ra một thứ mầu nhiệm không thật, để xây dựng một hình ảnh mang màu sắc huyền bí mà thôi.

Theo tin của BBC thì sau sự cố, Giáo hoàng “Cử hành lễ sau đó, Giáo hoàng nhìn run rẩy và đọc vấp vài chữ.”

Đây là phản ứng tâm sinh lý tự nhiên của một con người như mọi con người bình thường khác, như khi lo sợ thì run rẩy hay mặt mày tái xanh hay còn có thể có nhiều biểu hiện khác nữa bên trong lớp áo chùng.

Đức Giáo hoàng Benedict XVI -người không được phép lành, bảo hộ từ Chúa Giê-su trong lễ giáng sinh năm nay sẽ ban phước lành cho những con chiên đang chờ đợi bên dưới trong buổi lễ Misa, trong ngày lễ giáng sinh, giống như một màn bi hài kịch.

Theo trang mạng vnexpress:

 “ Kể từ sau vụ tấn công khủng bố 11/9, Vatican thắt chặt an ninh tại tất cả các sự kiện có sự hiện diện của giáo hoàng. Tất cả các vị khách đều cần giấy phép của cảnh sát mới được vào trong quảng trường và những người vào trong nhà thờ phải kiểm tra an ninh bằng máy dò kim loại.

Người phụ nữ được cho là đã từng cố gắng tiếp cận giáo hoàng một mùa giáng sinh trước đó nhưng bất thành và bị bắt giữ, nhưng không hiểu tại sao hình ảnh và tên tuổi của người phụ nữ lại không được ghi vào danh sách những người cần phải được “quan tâm” đặc biệt, và mạng an ninh nghiêm ngặt của Vatican không thể ngăn chặn được hành động kéo ngã Giáo hoàng này. Một nghi vấn có thể dấy lên là liệu còn có ai khác tạo điều kiện cho bà ta vào trong nhà thờ hay không.

Theo tin của breakingnews.ie ngày 27/12/2009 – thì “Người phụ nữ bị tố cáo tấn công giáo hoàng sẽ bị đưa ra tòa trong vài tuần lễ tới.

Giáo Hoàng Benedict XVI bị kéo xuống đất ở công trường Thánh Phêrô trước khi bắt đầu lễ Chúa Giáng Sinh.

Susanna Maiolo, 25 tuổi, đang chịu phương pháp trị liệu cho bệnh tâm thần trước khi nàng phải ra tòa trong Thành Phố Vatican, nhưng ngày giờ chưa được định rõ cho tới khi sau Tết tây.”

Tòa án của Thành phố Vatican sẽ xử cô Susanna Maiolo ra sao chúng ta chưa rõ nhưng chắc chắn cuộc xét xử này là do con người thực hiện chứ không phải là do Chúa đứng trước tòa phán xét, và các ý nghĩ cho rằng đây là “ý Chúa” đều thiếu tính thuyết phục. Nhưng dù sao hành động của cô Susanna Maiolo cũng không khác với ý nghĩa hành động của phóng viên của kênh truyền hình al-Baghdadiya Muntadar al-Zaidi ném giày vào Tổng thống Bush vào tháng 12-2008 là mấy, một người mà nhân dân Iraq tôn vinh là anh hùng.

Hình ảnh đầy hào quang của những tượng đài giáo quyền hay thế quyền đang dần sụp đổ không thể cưỡng lại được cùng với thời gian!

 

SG. 30.12.09

Nguyễn Trí Cảm

* Xin xem video hình ảnh Giáo hoàng bị kéo ngã ở bài "một phụ nữ đánh gục Giáo hoàng tại lễ Misa", mục Tôn Giáo của sachhiem.net.

 
Các bài cùng tác giả


▪ Công Cuộc Truyền Giáo Ở Bắc Kỳ Trong Thời Thuộc Địa - Nguyễn Trí Cảm chuyển ngữ

▪ Sự “thống hối” của Giáo hoàng - Nguyễn Trí Cảm chuyển ngữ

▪ Xâm lược Châu Á: Giáo hoàng thúc dục mở mang nước Chúa - BBC

▪ Nghĩ Về Đạo Thiên Chúa và Các Lễ Hội Truyền Thống Việt Nam - Nguyễn Trí Cảm

▪ Anh Ba Láng Giềng - Nguyễn Trí Cảm

▪ Lại là thầy Thích Không Tánh - Nguyễn Trí Cảm

▪ Tin lành, Thiên Chúa giáo có đơn thuần chỉ là tôn giáo ? - Nguyễn Trí Cảm

▪ Vatican và "mùa gặt các linh hồn” - Nguyễn Trí Cảm

▪ Hoa hồng ngày Vu lan - Nguyễn Trí Cảm

▪ Tin Tức Các Tu Sĩ TCG Lạm Dụng Tình Dục - Nguyễn Trí Cảm

▪ Xin giữ cho đạo Phật được trong sáng - Nguyễn Trí Cảm

▪ Susanna Maiolo - Người phụ nữ quay lưng lại với Đức Chúa Trời - Nguyễn Trí Cảm

▪ Cải đạo bắt đầu từ trẻ con - Nguyễn Trí Cảm

▪ Tại Sao Chúa Trời Lại Để Cho Thảm Họa Thiên Nhiên Xảy Ra ? - Nguyễn Trí Cảm

▪ Ăn theo World Cup.. - Nguyễn Trí Cảm

▪ Mode Chơi “Phạm Thánh” - Nguyễn Trí Cảm

▪ Suy Nghĩ về Việc Thành Lập Uỷ Ban Công Lý và Hoà Bình - Nguyễn Trí Cảm

▪ Thời Mạt Đạo - Nguyễn Trí Cảm

▪ Nơi Trồng Người - Nguyễn Trí Cảm

▪ Cuộc thánh chiến mới nhất của Giáo hoàng - Nguyễn Trí Cảm


▪ 1 2 3 ▪ >>>