Thư - Ý kiến ngắn tháng 9, 2021: 15 Điều Mô Tả Đúng, Hiểu Chính Xác Về Đạo Thiên Chúa

15 Điều Mô Tả Đúng, Hiểu Chính Xác Về Đạo Thiên Chúa

LTS: Một nhận xét của nick Phát Lê dưới video "151-3: Gửi LM Ngọc Bảo ... " của kênh Mảng Lịch Sử Chưa Viết vô tình đáp lại những nhận xét trên, như sau: (SH)
Phát Lê
Hiểu Đúng, Hiểu Chính Xác Về Đạo Thiên Chúa Qua 15 Điều Sau
1... Là tôn giáo giết người kinh hoàng nhất nhưng nhưng nó lại thích đi răn dạy mọi người là cấm giết người các bạn ạ,!
2... Là tôn giáo luôn coi các tôn giáo khác là tà đạo, coi các vị thần khác là tà thần, đi đến đâu cũng muốn xưng hùng xưng bá, đi đến đâu là muốn làm đại ca, làm cha thiên hạ ở đó, đi đến đâu là muốn tiêu diệt văn hóa bản địa ở đó. Nhưng nó lại đi răn dạy về sự khiêm nhường, về bình đẳng, về ko đc chia rẽ và phân biệt tôn giáo các bạn ạ,!
3...Là tôn giáo coi nguồn gốc tổ tiên, ông bà cha mẹ là ma quỷ, ko thờ cúng nhưng nó lại đi răn dạy về lòng hiếu thảo các bạn ạ,!
4... Là tôn giáo luôn ôm chân đế quốc, cõng rắn cắn gà nhà, sùng bái ngoại bang, nhận giặc là cha nhưng nó lại đi răn dạy về lòng yêu nước các bạn ạ.
5... Là tôn giáo luôn cay cú, căm ghét, nguyền rủa và sẵn sàng giết chết những người ko theo đạo, người bỏ đạo, người ko tin Chúa nhưng tôn giáo này lại đi răn dạy về lòng thương xót, lòng nhân từ và đặc biệt chúng tự cho chúng là đạo yêu thương các bạn ạ,!
6... Là tôn giáo bóp chết mọi tự do tôn giáo nhưng nó lại luôn kêu gào và ăn vạ đòi nhà nước cho chúng tự do tôn giáo các bạn ạ,!
7...Là tôn giáo vô địch về ấu dâm và cưỡng bức tình dục các bà sơ nhưng tôn giáo này lại thích đi răn dạy về tri•nh tiết, về sự thủy chung, về quan hệ tình dục lành mạnh các bạn ạ,!
8... Là tôn giáo chủ trương phủ nhận và tẩy chay mọi kiến thức khoa học nhưng nó lại luôn nhận vơ và cướ•p công mọi thành quả khoa học và kiến thức của loài người các bạn ạ,!
9... Là tôn giáo luôn lợi dụng hôn nhân, lợi dụng tình yêu và gia đình để ép người khác phải theo đạo hay cải đạo. Là tôn giáo luôn chia rẽ tình yêu trong sáng của đôi lứa nhưng nó lại đi răn dạy về cái gọi là "những gì thiên chúa kết hợp thì loài người ko đc phân ly" các bạn ạ,!
10... Là tôn giáo luôn phân biệt, kỳ thị giới tính, đẳng cấp xã hội nhưng nó lại đi răn dạy về sự bình đẳng về bác ái các bạn ạ,!
11...Là tôn giáo cực kỳ mê tín, thậm chí là mù quáng đến cuồng tín, ko thấy cũng phải tin nhưng tôn giáo này luôn chê bai các tôn giáo khác là mê tín các bạn ạ,!
12... Là tôn giáo tuyên bố rằng Chúa chết để cứu chuộc tội tổ tông thay cho loài người, nhưng thực tế tội tổ tông vẫn còn y nguyên, rồi giáo hội còn vẽ hay phát minh ra thêm vô số tội và bắt tín đồ phải gánh thêm, phải chịu thêm các bạn ạ.
13...Là tổ chức tôn giáo gây ra chiến tranh nhiều nhất, gây tội ác nhiều nhất đối với nhân loại, tham dự hay can thiệp vào chính trị sâu nhất và giết người nhiều nhất. Nhưng tôn giáo này lại bắt các tín đồ đi xưng tội rồi giải tội và còn đòi tha tội cho người lương thiện các bạn ạ.
14...Là tôn giáo vô địch về lừa dối và bịp bợm tín đồ, chúng vẽ ra nào là thiên đàng, nào là luyện ngục, hỏa ngục, nào là sự cứu rỗi, nào là "thánh hóa" đủ kiểu để dụ dỗ, hù dọa bà khống chế tín đồ với mục đích cai trị họ, nô lệ họ và móc túi họ nhưng tôn giáo này lại đi răn dạy về sự thật, về cái gọi là ko đc làm chứng dối các bạn ạ.
15...Là tôn giáo súc vật hóa tín đồ, chủ trương biến tín đồ trở thành những con chiên cừu ngu dốt để dễ bề chăn dắt và cai trị. Các con chiên thích bị miệt thị như vậy, nhưng họ lại lớn tiếng miệt thị những người vô thần, là súc vật vì tin rằng từ một loài linh trưởng tiến hóa thành.
Họ miệt thị những người ko theo đạo Chúa là súc vật, nhưng chúng lại thích thoái hóa ngay lập tức từ con người thành súc vật (con chiên), và lại rất thích cái nguồn gốc từ đất sét, nguồn gốc loạn luân các bạn ạ.
Qua những điều trên chúng ta thấy đạo Thiên Chúa giống y như một tên du côn nhưng lại thích đi dạy người lương thiện về đạo đức. Họ lang chạ tình dục như con "gà" nhưng lại thích dạy con gái nhà lành cách thủy chung và thánh thiện vậy đấy!
Nói tóm lại đạo Thiên Chúa là tôn giáo vừa ăn cắp nhưng vừa la làng rất giỏi. Là tôn giáo cái gì cũng có nhưng đạo đức và đạo làm người lại ko có, nhưng tôn giáo này lại thích đi răn dạy người đời về đạo đức và đạo làm người, nó lại thích giải tội và tha tội cho người lương thiện và thật thà các bạn ạ.! Thế mới oái oăm và nực cười chớ.!