Báo VN-Express khoe 1 triệu người ở Madagascar đón Giáo Hoàng để làm gì?

FB Anh-Tuan LE

http://sachhiem.net/TONGIAO/FB/FBAnhTuanLe02.php

 10-Sep-2019

Có gì là ngạc nhiên đâu? Dân số ở Madagasca theo thống kê 2016 thì có 25 triệu người. Là cựu thuộc địa của Pháp, bị cải đạo gần phân nửa (41%). Vậy một triệu trong số 25 triệu người dân da đen đi đón một ông trắng là chuyện BÌNH THƯỜNG như xem "vật lạ" vậy.

BÁO CÔNG GIÁO VNEXPRESS KHOE 1 TRIỆU NGƯỜI ĐI XEM LỄ.

Mỗi lần giáo hoàng di chuyên sang Nam Mỹ, thường có vài triệu con chiên đến tham dự "thánh lễ" do ông ấy chủ trì.

Nhiều người nghĩ rằng con chiên ăn rồi chỉ chực đi xem giáo hoàng mặt mũi ra sao rồi có chết cũng vui.

Sự thật điều trên cũng không phải là không có. Nhưng không hề đơn giản như vậy.

Thí dụ nếu GH đến VN thì việc gì sẽ xảy ra ?

Chắc chắn là các báo chí Công giáo, như VNExpress, Dân Trí, Lao Động, Thanh Niên... là những tờ báo sẽ đem hết tiềm lực để cồ súy, ca tụng giáo hoàng Phanxicô.

Kế đó là Youtube sẽ đưa ra hằng nghìn clips ca tụng giáo hoàng bằng tiếng Việt.

Thứ đến là mỗi nhà thờ, mỗi linh mục, mỗi bà xơ, mỗi giáo dân sẽ vận động người đi càng đông càng tốt. Và chắc chắn, sẽ có một bài giảng rằng, ai đến sờ được cái dấu chân của giáo hoàng đi qua, chứ không cần sờ được cái gót thực, sẽ được thiên chúa rước lên thiên đường sau khi chết.

Tôi có đọc được một đoạn của Trần Trọng Sỹ, về đề tài này như sau:

<<Ngày nay, lúc giáo hoàng Phanxicô sang Brasil, giáo hội cũng phát ra tweeter để bán vé thiên đàng cho ai trực tiếp đến dự, còn nhấn mạnh là sự tham dự qua Internet thì không được vé, hèn chi mà lâu nay tôi luôn có ấn tượng mạnh mỗi khi giáo hoàng đi đâu thì đám đông quần chúng vây quanh ngài hơn cả kiến bu vào cục mỡ, nếu đứng từ trên cao nhìn xuống: "That includes following Twitter," said a source at the penitentiary, referring to Pope Francis Twitter account, which has gathered seven million followers. "But you must be following the events live. It is not as if you can get an indulgence by chatting on the internet." (theo tin báo Guardian https://www.theguardian.com/…/vatican-indulgences-pope-fran…)>> (Trần Trọng Sỹ, Xét lại Vụ Đánh Cuộc của Pascal, Sách Hiếm)

Vậy thì ta thấy rõ "bản chất chính trị" của Công Giáo La Mã được thể hiện chẳng khác nào khi Tập Cận Bình, hoặc Donald Trump đi công du, phải tiếp đón ra sao, phải có những nghi thức gì, số người đón tiếp sẽ được quản lý ra sao, an ninh sẽ được quy hoạnh liên hợp giữa Cảnh Sát nhà nước và dân binh Công giáo...

Thứ trưởng ngoại Giao VN là ông Tô Anh Dũng đã sang Vatican trong 2 ngày 21 và 22 tháng 8 vừa qua, để thương lượng những việc như sau:

1* Thành lập một cơ quan thường trực của Vatican tại VN, chứ không lệ thuộc vào cơ quan hiện có đang đóng tại Singapore.

2* Mời giáo hoàng chính thức thăm VN.

3* Hoàn trả toàn bộ nhà thờ La Vang cho Vatican.

4* Đưa vào nghị trình việc hoàn trả đất của nhà thờ Thái Hà Hà Nội, và một số bất động sản của Vatican tại Đà Lạt, Nha Trang...

Có lẽ nhà nước VN sẽ cho phép cổ động linh đình ngày giáo hoàng sang thăm VN.

Núi Cúi đang đuợc triệt để xây dựng để tiếp đón tiếp giáo hoàng. Nơi này dự trù có thể tiếp đón hơn triệu con chiên.

https://vnexpress.net/…/mot-trieu-nguoi-xem-giao-hoang-chu- 

FB Anh-Tuan LE

Nguồn https://www.facebook.com/ ...id=100016275420894

_________ COMMENTS ________

Quang Chiến Chiến-> Hãy kêu gọi lên tiếng chính quyền ko thể nhân nhượng cái tà giáo kito đc

Quang Chiến Chiến->  Non sông đất nc này là của tổ tiên chúng ta để lại chúng ta phải gìn giữ tuyệt đối ko thể cho vatitican xây dựng nhà thờ đc

Quang Chiến Chiến->  Mối nguy lớn nhất dân tộc này ko phải ngoại bang mà là tà giáo kito

Trương Sỏi->  Lão này đắt show nhỉ

Nguyen Huu Nghia->  Siêu thánh dâm của hiệp hội ấu dâm Vatican đây mà! 🙂

Cherry Sakura->  Nguyen Huu Nghia ha ha chuẩn

Trần Mỹ Dung->  Trước khi đạo côn giáo theo chân pháp vào xâm lược VN thì đất này là của nước VN chứ không phải của vatican . Vì vậy , khg có lý do gì phải trả đất đai lại cho chúng .

Hiệp Nguyễn->  Trần Mỹ Dung : Cô em TMD, còn nhớ cụ Nguyễn Tấn Dũng khi còn Thủ Tướng. cụ đã TUYÊN BỐ VỀ DẤT CỦA NHÂN DÂN CỦA TỔ QUỐC VN, KG CỦA VATICAN MÀ ĐÒI VÔ LÝ.

Lởi tuyên bố này CÓ THẬT, mình có cất lại mà tìm chưa ra. cũng chính lời này mà chiens chúng sủa qu…Xem thêm

An Bình->  Nguy hiểm quá,về kinh tế mà nhân nhượng quá chả khác j lắp thêm răng cho chó

Nguyễn Lan Phương->  Bác nói đúng quá, mà em nghĩ nên bổ sung cả báo tuổi trẻ cũng là một cơ quan của vatican, kiểu này thực sự đáng lo ngại cho đất nước mình, người ta đuổi đi còn mình ráng rước về

Anh-Tuan LE->   Phải rồi, tôi quên tên tờ bào này. Cám ơn cô.

Trần Vũ Quang Trường->   Nguyễn Lan Phương báo này trước có Tổng biên tập là người trúa.ong đó nghĩ rồi giờ ko biết chiên nào lên nữa.

Nguyễn Lan Phương->   Trần Vũ Quang TrườngTrường chắc vẫn chiens thoii anh, nhìn cái nội bộ vừa bể thì biết

Nguyễn Thanh->  Cứ từ từ rồi khoai sẽ nhừ, khi VN đủ mạnh về mọi mặt,lúc đó khóa cũng chưa muộn,chứ bây giờ mà làm mạnh là cái tổ chức chết tiệt nhân quyền của bọn Tây lông sẽ ầm ĩ cả lên

Vui Le->  Cuộc chiến với tổ chức tội ác man rợ, quỷ quyệt vatican là gian nan vì nó đã hủy diệt não con chiên, nhưng nhất định Nhân Dân Ta và Nhân Loại sẽ lột mặt nã và loại bỏ cái tà đạo này ra khỏi cuộc sống.

Trần Mỹ Dung->  Trả lại đất đai và nhà thờ cho họ chả khác gì tạo điều kiện cho họ lập thêm một mớ hang ổ chống phá mới . Rồi lại tốn công sức để phá mấy cái hang ổ đó . Thà từ chối ngay từ đầu đỡ mệt hơn .

Lam Nguyen Ngoc->  Lại ban ơn đại xá khi dự lễ có giáo hoàng chủ lễ , bởi TT philipine muốn đá đít giáo hoàng vì lảm kẹt ce

Quang Thanh->  Vụ nầy cần xem lại. Không thể có sự thương thảo nhân nhượng đến như xin dâng tặng chủ quyền và độc lập toàn vẹn lãnh thổ VN mà năm 75 các lãnh đạo lúc bấy giờ đã xác lập. Dân Tộc VN là một. Đất Nước VN là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý âý không bao giờ thay đổi. Đất đai là của toàn dân, không phải chỉ mỗi ông Nhà Nước muốn cho ai thì cho. Nhà Nước VN chắc không muốn có loạn và thương đau ập đến trở lại nghèo đói cơ cực và ly tan mất Nước.

Dung Nguyen->  Chẳng hiểu sao VN phải quan tâm đến đám vatican làm gì nhỉ??? Chả thấy có lợi ích kinh tế nào, chơi với chúng giống như "dắt Sói về chơi với Gà nhà mình" vậy!😏 Có lẽ nên mới mấy ông trong nhà nước mình tham gia các Group chống tà đạo thiên chúa giáo quá 😂😂

Hoa Hoang->  Có thật là thứ trưởng Ngoại giao làm việc về vấn đề đó ko, cho link xem sao, chứ thế thì nguy hiểm quá rồi

Vui Le->  https://m.facebook.com/story.php? story_fbid =247124522913047&id=100028465029803

   Châu mõm quỷ xúc phạm Phật Giáo

 Anh-Tuan LE->   Chu Mộng Long là ai ?

Vui Le->   Anh-Tuan LE ông này mang danh giáo viên ĐH Quy Nhơn Anh

Anh-Tuan LE->  Tôi chỉ đưa tin.

Đây là tin từ nhà báo Đỗ Dzũng. Đỗ Dzũng nói tin rất chính xác, còn bình luận thế nào tùy khán thính giả.

Nhà nước ta từ thủ tướng đến chủ tịch nước, chủ tịch quôc hôi, và cả TBT đảng đều sang tận Roma để thăm chào giáo hoàng kể từ năm 2007. Không ai lên chức mà không sang "thăm chào" giáo hoàng, như ngày xưa, không hoàng đế VN nào lên ngôi, mà không cử sứ giả sang triều cống và xin phong tập từ phía TQ.

Theo tôi là ngoại giao.

Còn nếu co sự vụ gì hơn cả hơn ngoai giao, thì tôi không biết.

Nguyễn Lan Phương->   Anh-Tuan LE bác nhìn nhận đúng, rõ ràng họ có một hiệp ước nào đó với vatican nên mới để cho kito giáo tràn lan và công khai chống đối như vậy. Có thể thấy nếu ko có sự bật đèn xanh của chính quyền sẽ ko thể có chuyện như vậy. Có thể họ hòa hoãn với va…Xem thêm

Anh-Tuan LE->   Nguyễn Lan Phương Đạo pháp còn, thì dân tộc này còn.

Đạo Phật như máu nuôi cơ thể nước Việt.

Nếu thay vào đó là Kytô giáo, nó sẽ biến nước Việt, dân Việt thành một thế lực phục vụ ngoại bang, và hèn hạ như Philippines thôi.

Nguyễn Lan Phương->   Anh-Tuan LE dạ, đúng ạ, thêm vào đó, Phật giáo còn, thì nền tảng đạo đức còn, đất nước này còn phước để phát triển, để hòa bình, còn phá hoại Phật giáo thì thể chế này sớm muộn cũng sụp đổ

Anh-Tuan LE->   Hầu hết các quôc gia Nam Mỹ đều nghèo và chỉ lo đời sống vật chất, mạnh ai nấy sống, mạnh ai cướp giật được gì thì cướp giật, ma túy, đĩ điếm...

Nguyễn Lan Phương->   Anh-Tuan LE đó chính là vì họ không tin nhân quả, là hậu quả của cái thứ đạo tởm kito gây ra

Phong Hoa Triệu->   Nguyễn Lan Phương bạn phật tử chỉ biết đi chê đạo khác nhỉ. Đốn mạt.

Nguyễn Lan Phương->   Phong Hoa Triệu sự thật khó nhận nhất là đối với những người u mê.

Phong Hoa Triệu-> Nguyễn Lan Phương phật đâu có dạy đi chống phá đạo khác, và bạn tự cho bạn trí tuệ và chê người khác là u mê à, bạn tự tin để hạ người khác xuống thế à bạn phật tử.

Nguyễn Lan Phương->   Phong Hoa TriệuTriệu chống phá cái gì, nói sự thật thôi mà. Nếu chống phá chỉ giùm đoạn nào tôi nói sai đi. Cả thế giới đang lên án những tội ác Vatican gây ra, bộ không thấy sao, vậy ko u mê sao.

Phong Hoa Triệu->   Nguyễn Lan Phương ô hay người nào sai thì chỉ trích cá nhân đó, tự nhiên lôi nguyên một cái đạo vô để chống phá là thế nào hả bạn phật tử thiện lành.

Nguyễn Lan Phương->   Phong Hoa TriệuTriệu tôi không biết nên trỉ trích 80% linh mục đồng tính, hay chỉ trích chính cái giáo lý dạy ra họ như vậy, hay chỉ trích ông gíao hoàng bao che, hay chỉ trích mấy cuốn kinh thánh dạy toàn sự giết hại, dâm loạn, dối trá và ác độc. Cái …Xem thêm

Phong Hoa Triệu->   Nguyễn Lan Phương vậy theo bạn, xem bói, hầu đồng hầu cốt, thỉnh oan gia trái chủ, tụng kinh bái sấm mới, bắt đi làm không công, nô tỳ trên chùa là tuyệt đỉnh hả bạn phật tử thiện lành.

Nguyễn Lan Phương->   Phong Hoa TriệuTriệu tôi không thấy ai bị ép buộc trong quá trình đó, ko ai bị xâm hại, giết chết và giấu xác, không ai nảy ra ý định sát đạo dâm vọng trong quá trình đó. Và chẳng có gì để so sánh. Dù ko có Phật giáo, tín ngưỡng đó thuộc về lão giáo vẫn phát triển và người dân tin vào đó để làm việc tốt. Căn bản điều đó chưa bao giờ là nguyên nhân gây đau khổ hay đói nghèo cho quốc gia nào bạn ạ.

Phong Hoa Triệu->   Nguyễn Lan Phương phật tử thiện lành khua môi múa mép ghê thật

Anh-Tuan LE->   Chỉ trích cá nhân là cái xấu của người Á Đông ít học.

Người Tây phương kỵ nhất là chỉ trích cá nhân trừ phi cá nhân ấy là nhân vật nổi tiếng, như Tổng thống, thủ tướng, thị trưởng, nghị sĩ, ca sĩ, giáo hoàng, tổng giám mục....

Hoặc đảng phái chính trị, hoặc tôn giáo, hoặc các cơ quan, tổ chức.

Vì sao ?

Chỉ trích, đưa sự thực về một tổng thống, một thủ tưuớng là nhằm mục đích xây dựng xã hội tốt đẹp hơn, vì xã hội được điều hành bởi các vị lãnh đạo quốc gia.

Chỉ trích và đưa ra sự thực về giáo hoàng, về hoà thượng, thượng tọa, về các tu sĩ, vì họ tượng trưng cho đạo đức xã hội, nếu kẻ dẫn dắt đạo đức mà làm sai, thì xã hội còn ai dẫn dắt ?

Đạo Phật không dạy nói xấu, nhưng đạo Phật dạy nói sự thật.

Nếu bên Phật có ông sư nào xấu, bạn Phong Hoa Triệu nghĩ rằng tôi sẽ bao che sao ?

Bạn cần tôi sẽ lôi tên thầy trọc Thích Thông Lai bên Mỹ ra nghiêm khắc cho đó là một thằng mất dạy.

Còn bên CG lại hay có màn đưa cá nhân ra để bôi nhọ, nhất là dụ mấy ông người bị tâm thần, người ít học họ làm công quả ở chùa, đưa họ ra làm hề trước ông kính của người CG và cùng nhau cười, nhất là tên linh mục mất dạy Giuse Trần Đình Long. Những thành phần ấy bên CG cũng có, nhưng bên Phật giáo không những không đưa lên làm trò cười, mà còn bao dung, yêu thương và tha thứ.

Hiệp Nguyễn->   ÔNG CP ƠI ! NẾU ÔNG LÀM mời rướt Quạ đến VN DÂN VIỆT SẼ CHẾT NGẤT NGƯ DƯỚI TAY QUẠ CHỦ NÀY. Nhing Phi líp pin cả nước đạo Dê, mà Ô TT kg hàn phục VACU, cấ kg mời kg cho Quạ VSCU đến, Vacu có giám làm gì nước Phi toàn tòng đâu.

CÁC Ô CP CÓ BIẾT KG ,? Chính TT này đã công bố cho dân Ô biết cái tồi bại tham dục của GHLM

Về việc nước ta, Bác Hồ và các vị đi làm CM cho dân cho nưỡc bây giờ vì lý do nào đó mà RƯƠT QUẠ ĐẾN , Xem như cuộc CM các Ô NẾU NHƯ NGÀY NAY CP MỜI QUẠ ĐẾN THÌ XEM NHƯ CÔNG TRÌNH CM CỦA QUÝ VỊ ĐỔ SÔNG ĐỔ BIỂN.

Quý vị quá rõ TCG LA MÃ LÀ AI ĐÃ LÀM GÌ VỚI DÂN CỦA QUÝ VỊ phải ĐAU KHỔ CHẾT CHÓC TRONG CHIẾN TRANH

VÌ CHÚNG TOA RẬP CÙNG ĐẾ QUỐC ĐEM QUÂN XÂM CHIẾM VN.

QUÝ VỊ LÃNH ĐẠO DÂN ĐỪNG QUÊN Lịch sữ ĐAU THƯƠNG ĐẦY MÁU CỦA DÂN TA NƯỚC TA.

NHÂN DÂN TIN THÌ KG SỢ GÌ CẢ DÙ PHẢI ĐỔ MÁU. ĐỂ BẢO VỆ DÂN, * KG BỊ HIẾP DÂM, KG BỊ ẤU DÂM, KG BỊ BỌN CẦU NGU CẦU NGUYỆN CƯỚP VN CHO LA MÃ NHƯ CHÚNG ĐÃ TỪNG CẦU.

BẢO VỆ TỔ QUỐC PHẢI THỰC TẾ, CHƯD KG ĐI ĐÊM ĐÊT VẦU VINH HIUWX ĐỊA VỊ

Chứ ngày nào cũng lên báo tv nói vì dân nhưng lại cho mấy tên cấp cao ĐI ĐÊM VỚI QUẠ VỚI ÂM MƯU RIÊNG LẼ .

Xin thưa kg khác gì Gia Long mà các vị hô hào nói CỎNG RẮNG CẮN GÀ NHÀ và RƯỚC COI GIÀY MẢ TỔ. hay các vị nói VUA QUAN TỰ ĐỨC NHU NHƯỢC, KHOAN NHƯỢNG, BẤT TÀI, SỢ GIẶC, ĐẦU HÀNG TRƯỚC GIẶC v.v.

Thì hôm nay dưới sự Lãnh đạo tài ba của Đảng của Cp vô lý ĐI THEO VẾT XE CŨ.

KÍNH MONG CÁC BỊ SÁNG SUỐT.

TÔI là công dân TỪNG ĐỘI ƠN, TƯNHf CẦU THỈNH NGUYỆN ƠN ĐẢNG VÀ CP SÁNG SUÔT gìn giữ đất nưới kg khoan nhượng. để dân nhờ

* LÀM QUAN NHẤT THỜI , DÂN VẠN ĐỢI.*

Quang Thanh->   Hiệp Nguyễn. Không có tcg thì VN không bị 2 cuộc chiến tranh đau thương tàn khốc bởi thực dân đế quốc cấu kết với nước vatican gây ra. Bây giờ chưa có bang giao, chúng đã và đang hoành hành coi chính quyền như pha, thì khi có bang giao là lúc vatican công khai chống lưng thì Nhà Nước có ngăn được lũ tràn nước xoáy không. Mong Ông Nhà Nước nghĩ lại cho Dân nhờ. Đừng để đến lúc đó các ông định cư ở nước ngoài để mặc tình Dân chúng tang thương gánh chịu. Chúng tớ ũng hộ trăn trở chính đáng của bạn Hiệp Nguyễn.

Lâm Phú Châu->   Thật tình tôi cũng rất khó chịu khi đọc mấy bản tin này. Không biết họ TỰ HÀO hay họ "BÁO ĐỘNG"?

Nguyễn Văn Nam->   Fuck cho ai ko thấy mà tin, riêng thằng giáo hoàng chỉ tin vào kính chống đạn thôi chiens ơi

Lâm Phú Châu->   Có gì là ngạc nhiên đâu!!

- Dân số ở đó theo thống kê 2016 thì 25 triệu người.

- là cựu thuộc địa của Pháp.

- bị cải đạo gần phân nửa (41%)

Vậy một triệu trong số 25 triệu người dân da đen đi đón một ông trắng là chuyện BÌNH THƯỜNG như xem "vật lạ" vậy.

Lâm Phú Châu->   Màu xanh dương là dân bị cải đạo

 

Nguyen Khoe->   Giáo hoàng Francis, từng là ma cô bảo kê cho một động đĩ ở Argentine chứ có thánh thiếc con mẹ gì?

Nguyen Khoe->   VN mình làm thế chỉ để vui lòng bọn Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn ngọc Nam Phong sao?

Nguyen Khoe->   Vấn đề của chúng ta là giáo dục con chiên bớt cuồng tín đi, biết yêu nước thương nòi,giảm bớt các vụ cải đạo,đưa số người nghiện trở lại với cộng đồng dân tộc... chứ không phải là rước lão già đó qua để làm cho chiên vn thêm mê muội,một số người việt ngu dốt hèn hạ sẽ cuối đầu rửa tội,gia nhập hàng ngũ những kẻ phản quốc!