Nước Phần Lan Bỏ Phiếu Bảo Vệ Trẻ Em Khỏi Bị Thiên Chúa Giáo Nhồi Sọ

ANDREW HALL

http://sachhiem.net/SACHNGOAI/SH/SH14_Finland.php

 19-Sep-2017

[Chuyện châm biếm trong mục "Cười trong giới Không Tin." Trang nhà lược dịch để tặng bạn đọc xem giải trí.]

Tòa thị chính ở Helsinki, Phần Lan

Helsinki, Phần Lan: Tại quốc gia Bắc Âu này, chỉ có hơn 5 triệu linh hồn, chính phủ đã phê chuẩn một đạo luật mới để giảm bớt quyền lực của đạo Ki-tô đối với trẻ em. Mệnh danh là Luật Richard Dawkins (tên nhà sinh vật học vô thần người Anh) luật này có nội dung cấm nhồi sọ các trẻ em dưới 13 tuổi về những điều liên hệ đến tôn giáo.

Ông Kari Kinnard đặc trách về Vấn Đề An Toàn Cho Trẻ Em giải thích rằng, "các phụ huynh đều biết các con cái còn nhỏ tuổi của họ không có khả năng phân biệt được sự khác nhau giữa những gì có thật và những gì giả dối (không thật)." Tốt nhất cho các trẻ em con nhỏ là không để cho chúng ở trong một môi sinh nơi mà những huyền thoại của Thời Đại Đồ Đồng (Thời Tối Cổ) được coi như là những sự kiện.

Các trẻ em ở mọi lứa tuổi rất vui mừng về việc ban hành đạo luật này. Một nhóm học sinh đã hát bài “Những Người Vô Thần Không có Bài Ca” của Steve Martin. Các em liều lĩnh đã hát theo giọng cổ điển của Martin từ Monty Every Sperm is Sacred

Nhiều người quen với các công việc chính trị và xã hội ở Phần Lan đã nhắm vào việc Giáo Hội Tin Lành Luther Evangelical phủ nhận vấn đề hôn nhân của những người đồng tính mà tiến đến việc ban hành Luật Richard Dawkins. Hôn nhân giữa những người đồng tính đã trờ thành hợp pháp ở Phần Lan, quốc gia cuối cùng trong các quốc gia Bắc Âu công nhận rằng những người đồng tính cũng có những tình cảm như những con người thật.

Chính quyền Phần Lan nhìn nhận rằng những lễ nghi như lễ hôn phối hay tang lễ thường được tổ chức ở trong nhà thờ, và gây ra phiền muộn trong các bậc cha mẹ muốn cho các con em của họ phải tham dự. Luật mới nói rằng các phụ huynh có thể dẫn các con em của ho đến tham dự những buổi lễ này với điều kiện các em được nghe lời phủ nhận chính thức do một cán bộ xã hội trước khi bước vào nhà thờ.

Này các bạn trẻ, các em hiện nay đang sống trong một thế giới nơi mà người ta chấp nhận một cách nghiêm túc rằng đạo lý dựa trên một cuốn sách trong đó có những con rắn biết nói, con lừa biết nói, và tình yêu của thượng đế được định nghĩa bằng hình phạt đời đời. Tóm lại, đừng xem những việc này là nghiêm túc.

Đối với với các trẻ em còn quá trẻ, cán bộ xã hội sẽ sử dụng những con rối để giải thích có bao nhiêu người lớn có những người bạn trong tưởng tượng.

Không có gì đáng ngạc nhiên là cơ sở tôn giáo ở Phần Lan rất giận dữ. Họ cho rằng truyền thống cấy vào đầu trẻ em những thiên kiến cổ truyền và những điều dối trá (nói láo) đã giữ được sự đan kết bền chặt của xã hội trong nước.

Giám Mục Hans Kotha tuyên bố rằng “Nếu chúng ta cứ tiếp tục hành xử như vậy, chúng ta sẽ trở thành một địa ngục vô thần giống như Thụy Điển."  

Chính quyền Phần Lan từ chối, không hủy bỏ Luật Richard Dawkins. Nguồn tin ẩn danh trong chính quyền nói rằng Giáo Hội Tin Lành theo phái Phúc Âm của Lutheran sẽ làm tốt nếu họ có thể thuyết phục được những người có khả năng phê bình chấp nhận được quan điểm của giáo hội.

Các chuyên gia tiên liệu rằng trong vòng mấy chục năm nữa, Giáo Hội Tin Lành theo phái Phúc Âm Lutheran sẽ tiêu vong.

Andrew Hall là tác giả của mục Cười của giới Không Tin. Ngoài việc viết blog không ai đọc, ông còn đồng tổ chức mục Bữa Ăn Trần, viết a quyển sách không ai đọc, tựa đề Vampires, Lovers, and Other Strangers (Ma cà rồng, người yêu và những người lạ mặt khác). Tiếng đồn mục hài của ông ấy rất vui. Lúc ông không la hét trong đêm vì những trang mạng TwitterInstagram, hoặc Facebook thì ông dạy các con của ông những gì không nên làm.

 

Nguồn:http://www.patheos.com/blogs/laughingindisbelief/2017/03/finland-votes-to-protect-children-from-christianity/ MARCH 9, 2017 BY ANDREW HALL


Finland Votes To Protect Children From Christianity

(Laughing in Disbelief)

BY ANDREW HALL

Helsinki, Finland – In this Scandinavian country of just over 5 million souls, the government ratified a new law curbing the power of Christianity over children. Dubbed The Richard Dawkins Act after the renowned British biologist and atheist, the regulation bans children under the age of 13 from religious indoctrination.

“Every parent knows young children do not have the ability to differentiate between what is real and not real,” explained the Minister of Child Safety Kari Kinnard. “It’s in the best interest of the child and the state that he or she is not in an environment where Bronze Age myths and prejudices are accepted as fact.”

Children of all ages are celebrating the move. Groups of students have spontaneously broken out in singing Steve Martin’s Atheists Don’t Have No Songs. The cheekier kids follow up Mr. Martin’s tune with the classic from Monty Python Every Sperm is Sacred.

Many who are familiar with the socio-political workings of Finland point to the Lutheran Evangelical Church’s refusal to marry same-sex couples as the rallying point to pass The Richard Dawkins Act. Same-sex marriage just became legal in Finland, making it the last Scandinavian country to recognize that homosexuals are real people with feelings and such.

The government of Finland recognizes that some events like marriages and funerals are commonly held in churches and may cause distress amongst parents who wish their children to attend. The new law states that parents may bring their young ones to such services as long as the children are read the official disclaimer by the officialized social worker before entering.

Young child, you are living in a world where people seriously accept the claims that morality is based on a book where snakes talk, a donkey talks, and divine love is defined with the threat of eternal punishment. In short, don’t take this seriously.

For the very young, the social worker present will use puppets to explain how many adults have imaginary friends.

Unsurprisingly the religious establishment in Finland is up in arms. They point to the long tradition of filling children’s heads with traditional prejudices and lies that supposedly hold the country’s social fabric together.

“If we keep going on this path, then we will become a godless hellhole like Sweden,” stated Bishop Hans Kotka.

The Finnish government refuses to rescind The Richard Dawkins Act. Anonymous sources in the government state that the Lutheran Evangelical Church will do just fine if they can convince those with critical thinking skills the merits of the Church’s ideas.

Experts predict the death of the Lutheran Evenaglical Church in Finland within decades.

 

Andrew Hall is the author of Laughing in Disbelief. Besides writing a blog no one reads, co-hosting the Naked Diner, he wrote a book no one reads,  Vampires, Lovers, and Other Strangers. There are rumors his stand-up is funny. When he isn’t shouting at the darkness on TwitterInstagram, and Facebook he is showing his kids how not to behave.

 

Source http://www.patheos.com/blogs/laughingindisbelief/2017/03/finland-votes-to-protect-children-from-christianity/ MARCH 9, 2017 BY ANDREW HALL