Nạn Thiên Chúa Giáo

 

Trần Quang Diệu

http://sachhiem.net/LICHSU/TR/TQD58.php

 03-Jul-2019

LTS: Với một tập thể mà luôn luôn dính liền với lịch sử chiến tranh, gây hận thù, gieo tai ương, nhiều tai tiếng khắp nơi trên trái đất thì không thể gọi là tôn giáo. Vấn đề là tổ chức này luôn mang tên là tôn giáo, từng có nhiều tên như Da-tô, Gia-tô, Thiên Chúa Giáo, Công Giáo, mà chúng tôi gọi là Ca-tô Rô-ma giáo... không có nghĩa là nó phải được tôn trọng như một tôn giáo vì những sự thật chứng minh trái ngược. Trong khía cạnh lịch sử có liên quan trực tiếp đến Việt Nam, chúng ta cần biết những điều mà tác giả Trần Quang Diệu đã sưu tập như sau. (SH)

 

Chùa Một Cột bị chính quyền Thiên Chúa giáo phá hủy năm 1954.
Năm 1954, thực dân Pháp sửa soạn rút khỏi Hà Nội. Ngày 11/9/1954, chùa Một Cột bị đặt chất nổ! (theo báo Pháp Luật)

Ca-tô Rô-ma giáo là tội phạm nhân loại (...). Mà ở đó,  nạn nhân là có dân tộc Việt Nam và, Phật giáo, "những người đi lương", Cao Đài và Hòa Hảo ở Việt Nam.

Đối với nhân loại và các tôn giáo khác nói chung-

Ca-tô Rô-ma giáo tôn thờ một giáo chủ có những lời phán hết sức vô nhân, thí dụ như:

“- Phục Truyền luật lệ ký [Chương12, đoạn 2-7] : Phải vằm nát và đốt tất cả những nơi thờ tự của những kẻ ngoại đạo, phá bỏ tất cả những ông Thần mà họ thờ…

- Thi Thiên [Psalm, 137: 9]: Phúc cho những ai bắt con trẻ của người Ba-bi-lon mà đập vào đá cho chết.

- 1 Samuel [15: 2-3]: Hãy đánh dân A-me-léc và phải giết mọi súc vật của chúng, nam nữ giết hết, con trẻ còn bú, bò, chiên, lạc đà phải giết hết.” -https://www.sachhiem.net/TONGIAO/tgN/Nguyensam0.php.

Nạn Ca-tô Rô-ma giáo ở Việt Nam:

- Đối với nhà Tây Sơn:

-"Năm 1777, vương tôn Nguyễn Phúc Ánh bị quân Tây Sơn truy đuổi và thoát ra được đảo Thổ Chu và gặp Pigneau de Behaine tại đây (…? – tqd). Nhận định đây là một cơ hội tốt để thúc đẩy quá trình truyền giáo, Bá Đa Lộc đã tìm cách tiếp cận Nguyễn Ánh, vận động Nguyễn Ánh tìm kiếm sự giúp đỡ từ nước Pháp.

Đây chính là nước cờ chính trị mạo hiểm của Bá Đa Lộc, và ông dần thiên nhiều hơn vào vấn đề chính trị hơn là vấn đề truyền giáo.

Sau khi Giám mục Bá Đa Lộc và Hoàng tử Cảnh yết kiến Pháp hoàng Louis XVI và thương nghị với Bộ Ngoại giao Pháp, ngày 21 tháng 11 năm 1787, Hiệp ước Versailles được ký bởi Armand Marc, bá tước Montmorin, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hải quân, và Bá Đa Lộc, Đặc sứ Nguyễn vương Ánh. Theo 2 điều khoản chính của hiệp ước, thì vua Louis XVI hứa sẽ giúp đỡ Nguyễn Ánh để lấy lại ngôi vị, bằng cách cung cấp 1.650 quân (1.200 lính bộ binh, 200 lính pháo thủ và 250 lính da đen Cafres) và 4 chiến hạm. Đổi lại, Nguyễn vương sẽ nhường hẳn đảo Côn Lôn (người Pháp ghi là Pulo-Condore), đồng thời cho Pháp thuê cảng Đà Nẵng (người Pháp ghi là Tourane) với giá ưu đãi, kèm theo độc quyền kinh doanh."

Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%A1_%C4%90a_L%E1%BB%99c

- Đối với quê hương Việt Nam và nhà Nguyễn: 

https://sachhiem.net/TONGIAO/tgN/NguyenXTho.php

- Đối với các anh hùng dân tộc Việt Nam:

"Lịch sử vong quốc vì biến họa Thiên Chúa giáo bắt đầu từ năm 1858, qua các cuộc khởi nghĩa của Đinh Công Tráng, Phan Đình Phùng v.v... đều bị những giáo sĩ và giáo dân miệt thị là "bọn" (thái độ miệt thị là "bọn" như vậy, sớm nhất là lúc Việt gian Nguyễn Thân và Ngô Đình Khả vâng lệnh giặc Pháp, tảo thanh tiêu diệt Phong trào Văn Thân của cụ Phan Đình Phùng và tướng Cao Thắng trong cuộc Khởi Nghĩa Hương Khê (1885 - 1896).

 Cho đến tận lúc sau này, những chiếc đầu của những nghĩa quân Việt Nam Quốc Dân Đảng của Nguyễn Thái Học (1930) bị giặc kê lên bệ máy chém là những quỉ sứ chứ không là những anh hùng nghĩa sĩ của đất nước Việt Nam? 

Người anh hùng của dân tộc VN, Thống chế Nguyễn Tri Phương, không những chống, mà ông còn mắng thẳng vào mặt quân giặc với đoạn tài liệu mà người Việt Nam đã rút ra được từ trong Thư khố của Bộ Ngoại giao Pháp: 

“Nguyễn Tri Phương (Thống chế dưới triều Tự Đức) bị thương nặng (lúc bảo vệ thành Hà nội trong cuộc tấn công của giặc ngày 20.11.1873), bị bắt làm tù binh. Giám mục Puginier đến an ủi ông; người anh hùng Việt Nam còn đủ sức trả lời như sau: “Sao! chính ông, thủ lĩnh các giáo sĩ Pháp, đến đây để thưởng thức cái giờ hấp hối của tôi ư? Ông không muốn để cho tôi chết được yên ổn ư? Chắc ông đã được hoàn toàn thỏa mãn, vì nhờ ông, nhờ những lời chỉ bảo của ông, mà lũ cướp người Pháp ấy đã lấy trộm mất của chúng tôi xứ Nam kỳ, và sẽ còn lấy trộm cả xứ Bắc kỳ nữa. Nguyện vọng cao cả của tôi, sau bao nhiêu thảm họa, là được chết đi càng nhanh càng tốt!”

Sống, đã chiến đấu anh dũng trên khắp mọi chiến trường như một anh hùng; chết, vị Thống chế cũng muốn chết như anh hùng. Sau Puginier, Nguyễn Tri Phương trả lời cho Francis Garnier:

“Một chiến sĩ phải chết, và chết giữa chiến trận không phải là một cái chết nhục nhã”.

Vị Thống chế 74 tuổi đó từ chối những câu an ủi, cũng như những ân huệ của kẻ thù, những sự chăm sóc thuốc men của chúng; ông giật tung tất cả băng bó trên mình, rồi nhịn ăn mà chết” (Nguyễn Xuân Thọ).

- Đối với giới Sĩ phu Việt Nam:

Chúng ta nên nghe cuộc đối thoại giữa ông Toàn quyền de Lanessan và Giám mục Puginier như sau:

De Lanessan: Theo ông thì nước Pháp nên đối xử với tầng lớp sĩ phu như thế nào?

Puginier: Phải thủ tiêu họ đi.

De Lanessan: Tại sao?

Puginier: Vì các sĩ phu có một ảnh hưởng rất lớn, một uy tín rất lớn; họ được kính trọng khi họ ra làm quan, cho nên cần thiết phải thủ tiêu họ đi. Chừng nào tầng lớp sĩ phu còn, thì chúng ta còn phải lo sợ tất cả, bởi vì với lòng yêu nước nồng nàn, họ không thể nào chấp nhận nền đô hộ của chúng ta. Còn một điều nữa là chẳng ai trong họ chịu theo đạo Công giáo cả (Nguyễn Xuân Thọ, Sđd, tr. 436-437).” -

http://tongiaovadantoc.com/c1053/20140315111107593/cong-giao-viet-nam-co-ho-tro-viec-phap-do-ho-nuoc-ta.htm

- Đối với Việt Minh và dân lương (tức “đạo thờ ông bà”) –

“Có tiếng lao xao của một vài người đàn ông trong chợ: "Đập bỏ mẹ chúng nó đi". Lại có tiếng hét to: "Cứ giết hết bọn đi lương". 

Nguồn: https://www.sachhiem.net/index.php?content=showrecipe&id=7331

- Đối với Phật giáo –

Giáo sĩ gián điệp râu rậm Đắc Lộ (Alexandre De Rhodes) viết sách dạy tín đồ trong “Phép Giảng Tám Ngày” đòi “chém thằng Thích Ca cho ngã với…”:

-https://sachhiem.net/TCN/TCNls/TCNls01.php

-https://sachhiem.net/LICHSU/TR/TranDieu.php

-https://www.sachhiem.net/index.php?content=showemail&id=2853

-https://www.sachhiem.net/index.php?content=showemail&id=2838

Bà Maria vào chùa Lá Vằng ở Quảng Trị “đánh tứ tung”:

“Về nhà nghỉ giấc canh thâu.

Tự nhiên mộng mị chiêm bao rập ràng.

Trên chùa Thần Phật rộn ràng.

Về bắt chức dịch mấy làng xôn xao.

Rằng Phật rằng Thần lao đao.

Có “Bà bên đạo” phép cao lạ lùng.

Bà vào Bà đánh tứ tung.

Bao nhiêu Thần Phật đều tung ra ngoài.

Tiếng Bà thật đã linh oai.

Lư hương bát nước đền đài đều hư.”

https://melavang.info/duc-me-hien-ra-tai-la-vang-nam-1798/

Về việc cướp Chùa và Tháp Báo Thiên để xây cơ sở gọi là "Nhà Thờ Lớn" cho nước Vatican:

https://sachhiem.net/TONGIAO/TOAKHAM/NguyenAnTiem.php

- https://phatgiao.org.vn/lich-su-cua-chua-bao-thien-nha-tho-lon-ha-noi-va-toa-kham-su-d23268.html

Về hành động phá hủy Chùa Diên Hựu (còn gọi là Chùa Một Cột):

CHÍNH SÁCH PHÁ HỦY NỀN VĂN HÓA KHÁC CỦA NGƯỜI GIA-TÔ CUỒNG TÍN:

Chính sách hay chủ trương phá hủy nền văn hóa khác (nghĩa là khác với Gia Tô) là một trọng tội và là một điều rất ngu xuẩn. Tôi muốn nói đến vụ phá hủy Chùa Một Cột của toán lính Gia Tô.

Ngôi chùa lịch sử nầy được xây cất vào khoảng năm 1062-1064 (có chỗ ghi là 1049 – tqd) đời nhà Lý cho đến ngày Pháp rút khỏi Hà Nội và khỏi miền Bắc nước ta (1954). Chùa Một Cột là tài sản chung của quốc gia. Tuy gọi là Chùa nhưng đặc trưng của nó là biểu tượng của văn hóa Việt Nam nói riêng, và văn hóa Đông Phương nói chung. Lịch sử sẽ phán xét việc phá hoại có tính chất ngu xuẩn, đê hèn nầy, và nhân dân Việt Nam sẽ phỉ nhổ chủ trương nầy.

Ngày 10 tháng 9 năm 1954 toán lính Gia Tô của giám mục Lê Hữu Từ và linh mục Hoàng Quỳnh đã đặt mìn giật sập Chùa Một Cột. Toán lính Gia Tô nầy từ Bùi Chu – Phát Diệm lên tạm trú tại trường Thiếu sinh quân Hà Nội để chờ phương tiện di cư vào Nam. Một nhóm lính Gia Tô trong đó có Cai Long tham dự vào việc đặt mìn giật sập Chùa Một Cột vào đêm 10.9.1954 do sự chỉ huy của Trần Văn Kính (Sau nầy cựu Trung tá Kính qua Mỹ và định cư tại California theo diện HO, dưới thời Ngô Đình Diệm ở trong đơn vị Liên binh Phòng Vệ Phủ Tổng thống dưới quyền Lê Quang Tung). Cai Long sau nầy là Thượng sĩ thuộc Tiểu Đoàn 3, Trung Đoàn 46, Sư Đoàn 25 Bộ Binh. Thượng sĩ Long là bạn thân từ hồi còn nhỏ với Trung tá Nhảy Dù Đào Văn Hùng, cựu Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn 3 Dù và Trung đoàn trưởng Trung đoàn 46 Bộ binh. Thượng sĩ Long đã vui miệng khoe thành tích giật sập Chùa Một Cột trong lúc vui say cùng đồng đội. Cho tới khoảng tháng 6 năm 1970, Thượng sĩ Long ngà ngà say rượu, lấy súng M.16 tìm bắn Trung úy Phương và một số đồng ngũ, nên ông bị lính của Bộ Chỉ huy Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 46 bắn chết. Những dữ kiện nầy xảy ra về Thượng sĩ Long có nhiều người được biết hiện có mặt tại Mỹ như: cựu Chuẩn tướng Lều Thọ Cường, cựu Đại úy Lê Văn Thúy hiện định cư ở California, cựu Đại úy Trần Ngọc Nhân hiện ở Houston, Texas.” (Trần Văn Anh, “Tìm Hiểu Hai Bộ Mặt Của Giáo Hội La Mã Qua Nhiều Thế Kỷ”, Mẹ Việt Nam, USA, 2000,  trang 62, 63).

Về “Toàn Niên Kinh Nguyện” và kinh “Nhật Khóa” đòi "phá tan đạo Phật"(Như thế, nó xem tổ tiên của chính nó trước năm 1533 là giống trân bò?):

“Ông Thánh Phan-xi-cô phá tan đạo bụt thần... Ông Thánh Phan-xi-cô là lịnh rao tiếng Đức Chúa Thánh Thần cho những dân mọi rợ" (NK 782-791). Với những câu kinh nói trên, rõ ràng Giáo hội Công Giáo Việt Nam đã công khai bày tỏ ý muốn "phá tan đạo Phật" và công khai nhục mạ các dân tộc Đông phương, trong đó có Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Đại Hàn, Tân Gia Ba, Thái Lan... là những dân tộc mọi rợ! Quê hương của Phan-xi-cô là Tây Ban Nha so với những con rồng Châu Á thôi chứ chưa cần phải so sánh với Nhật Bản cũng đủ thấy cách xa nhau một trời một vực. Nếu dịch các câu kinh này ra tiếng Tây Ban Nha cho họ đọc, chắc chắn những người Tây Ban Nha có liêm sỉ phải cảm thấy xấu hổ.” -

https://sachhiem.net/CHARLIE/CN_CGTBVT/CN_CGTBVT_11.php

Những Kẻ Góp Tay Giúp Giặc Liên Minh với Cato Roma Giáo.

Đây là những tên Việt gian đã vì miếng mồi công danh mà theo giặc để giết hại các anh hùng nước ta: 

1. Tổng Đốc Phương, tức Đỗ hữu Phương, sinh năm 1844 tại Saigon, nguyên chủng sinh tại Penang, thông thạo tiếng Pháp, được Pháp chọn tham gia phái đoàn của Pháp trong cuộc thương lượng với triều đình Huế năm 1868. Sau đó Phương tham gia các cuộc tảo thanh chống Nguyễn Trung Trực tại Rạch Giá. Năm 1872, Phương được Pháp thăng chức tổng đốc Saigon.

2.  Trần Bá Lộc, sinh năm 1834 trong một gia đình Công giáo tại Long xuyên. Lộc xin vào đoàn quân Công giáo do Charner tổ chức chuyên việc lùng quét các nhóm quân kháng chiến. Sau khi tham gia nhiều trận đánh tái chiếm Rạch Giá, Lộc được Pháp phong chức tổng đốc Rạch Giá.

Y là tên đại Việt gian được Pháp tín nhiệm trao nhiệm vụ triệt hạ phong trào kháng chiến từ Quảng Nam đến Phan Thiết.

Với nhiệm vụ này, Trần Bá Lộc đã giết hại khoảng 25 ngàn người Việt yêu nước.

3. Trần Tử Ca, nguyên là một người bên lương, sinh trưởng tại Gò Vấp. Lúc đầu y theo kháng chiến, nhưng sau đó y theo đạo Công giáo, rời bỏ hàng ngũ kháng chiến theo giặc chống lại Tổ Quốc. Năm 1862, Ca được Pháp bổ làm tri huyện Hóc Môn. Năm 1865, y đi theo quân đội Pháp càn quét các tỉnh Miền Tây. Đêm 9-2-1885, Ca bị nghĩa quân giết chết.

4. Huỳnh Công Tấn, là một người Công giáo trong hàng ngũ nghĩa quân của Trương Công Định từ 1861 (hay là gián điệp được cài vào nghĩa quân củaTrương Công Định? - tqd). Ngày 20-8-1864, Tấn phản bội, bất thần phục kích giết chết Trương Định tại Gò Công. Ngày 19-9-1868, Huỳnh Công Tấn cùng với 127 lính tập Công giáo vây bắt Nguyễn Trung Trực tại đảo Phú Quốc (và ông bị chúng mang về hành hình tại Rạch Giá - tqd). Như vậy, riêng một mình y đã sát hại được hai nhà cách mạng kháng chiến nổi tiếng tại Nam Kỳ. Y được Pháp trao tặng Bắc Đẩu Bội Tinh cho hai chiến công lớn này.(SH: xem Những phú hộ lừng danh Nam Kỳ) 

5. Tạ Văn Phụng, tức Phêrô Lê Duy Phụng, nguyên chủng sinh tại Penang, lấy danh nghĩa là con cháu nhà Lê dấy binh “khởi nghĩa” tại Bắc Kỳ chống triều đình Huế năm 1858. Tạ Văn Phụng nhờ các giáo sĩ liên lạc với chính phủ Pháp để xin giúp đỡ. Napoleon III đồng ý, và cử tên gián điệp Duval sang Việt Nam giúp Phụng với mục đích biến Bắc Kỳ thành một xứ Công giáo với một chính quyền Công giáo. Duval đi Macao mua vũ khí và giúp Phụng thành lập những đoàn quân gồm đa số là giáo dân. Trong các tháng 6 và 7 – 1863, Phụng khởi binh đánh chiếm một vùng rộng lớn ở đồng bằng Bắc bộ gồm 3 tỉnh Quảng Yên, Hải Dương và Nam Định. Triều đình Huế cử Nguyễn Tri Phương đem quân ra Bắc dẹp loạn. Tạ Văn Phụng bị bắt đem về Huế xử tử” 

(Charlie Nguyễn).

6. Tổng Thống VNCH, Con Chiên Ngô Đình Diệm:

Đàn áp khốc liệt vào Phật giáo:

-https://www.sachhiem.net/index.php?content=showrecipe&id=5002

-https://sachhiem.net/LICHSU/TR/TQD33_danap.php

Đàn áp khốc liệt vào Cao Đài:

http://hoangnamgiao.blogspot.com/2013/02/ao-cao-ai-bi-nha-ngo-ap-ra-sao-tran-van.html

Đàn áp khốc liệt vào Hòa Hảo:

http://hoangnamgiao.blogspot.com/2013/02/phat-giao-hoa-hao-bi-nha-ngo-ap-ra-sao.html

Chưa kể các việc tàn ác với Việt Minh Cộng Sản.

Thế cho nên Ngô Đình Diệm đã để lại lịch sử tóm gọn:

https://www.youtube.com/watch?v=OkyEOPZnCCY

 

(Tại Sao Lịch Sử Lại Gọi Ngô Đình Diệm Là “Tên Bạo Chúa Phản Thần Tam Đại Việt Gian”)

Nạn Ca-tô Rô-ma giáo trong "cuộc chiến 10.000 ngày"

thành tích làm cho mấy triệu nhân mạng người Việt, kể cả 58.000 thanh niên Mỹ phải ngã quỵ cũng do bởi cây Thập Ác:

The Religious Beginnings of an Unholy War

The Shocking Story of the Catholic "Churchs" Role in Starting the Vietnam War

By Avro Manhattan

Nguồn: http://www.reformation.org/vietnam.html