Luận Về "Sử Tặc"!

 

FB Tiễn Câu

http://sachhiem.net/LICHSU/FB/FBTienCau.php

 08-Jul-2020

Thời phong kiến đến thời hiện đại chúng ta thường nghe nhắc nhiều đến các cụm từ "gian tặc"; "nghịch tặc"; "phản tặc"; "đạo tặc" "sơn tặc"; "hải tặc"; "ác tặc"; "lâm tặc"; "không tặc"...

Thời gian gần đây trên Facebook chúng ta nghe nói nhiều đến cụm từ "sử tặc" vậy "sử tặc" là như thế nào? Mục đích của sử tặc là làm gì?

 

Sử tặc: hiểu theo nghĩa Hán Việt thì đây là bọn giặc chuyên viết sử. Hiểu theo đúng với thời đại hiện tại: là bọn có mưu đồ viết lại lịch sử dân tộc, rửa sạch tội cho những tên tội đồ dân tộc, từng bước phủ nhận công lao các anh hùng dân tộc.

Mục đích của bọn chúng là nhằm viết lại lịch sử Việt Nam, đưa những tên bước từ tội đồ dân tộc lên vị thế các anh hùng dân tộc Việt Nam. Đây là những phần tử cơ hội và đang có ý định viết lại lịch sử nhằm thực hiện mưu đồ chính trị đen tối của chúng.

Cụ thể:

- Chạy tội tích cực cho Nguyễn Ánh kẻ "cỏng rắn cắn gà nhà" nhớ lại câu hỏi mà Nguyễn Ánh đã hỏi Bùi Thị Xuân Đọc lại câu này cảm thấy nhục cho cái tên mà bọn "vàng vàng" hay ca tụng.

"Ta và Nguyễn Huệ ai hơn?"

Bà trả lời: "Chúa công ta, tay kiếm tay cờ mà làm nên sự nghiệp. Trong khi nhà người đi cầu viện ngoại bang, hết Xiêm đến Tàu làm tan nát cả sơn hà, cùng đều bị chúa công ta đánh cho không còn manh giáp. Đem so với Chúa công ta, nhà ngươi chẳng qua là ao trời nước vũng".

Ánh gằn giọng: Người có tài sao không giữ nổi ngai vàng cho Cảnh Thịnh?

Bà đáp: Nếu có một nữ tướng như ta nữa thì cửa Nhật Lệ không để lạnh. Nhà ngươi khó mà đặt chân được tới đất Bắc hà..."

Thật nhục nhã cho bọn phải cầu viện ngoại bang, để đạt được "giấc mộng quyền lực". Triều đình này đã thực hiện chính sách "bế quan tỏa cảng" làm nước ta trì trệ và hèn nhát đầu hàng quân xâm lược Pháp, bắt tay đàn áp các cuộc kháng chiến chống Pháp.

- Tuyên bố từ bỏ cách gọi Chính quyền Sài Gòn do thực dân Pháp (1948-1954) và đế quốc Mỹ (1954-1975) là "nguỵ quyền" và bọn quân đội tay sai là "ngụy quân".

- Xét lại nhân vật Lê Văn Tám và cho nhân vật này không có trong lịch sử, hạ thấp tấm gương anh hùng của nữ Liệt sỹ Võ Thị Sáu.

- Minh oan cho tên hèn nhát với quân thù Phan Thanh Giản, sau này được gọi lại là "Cụ Phan" - người đứng đầu trong phái "chủ hoà" của triều đình Nguyễn bạc nhược (cỏng rắn cắn gà nhà ngay từ lúc mới thành lập) đối lập với phe chủ chiến của Tôn Thất Thuyết và Nguyễn Tri Phương. Năm 1858, liên quân Pháp-Tây Ban Nha đổ bộ và tấn công tại cửa biển Đà Nẵng rồi lần lượt đánh chiếm các tỉnh miền Đông Nam Kỳ. "cụ Phan" với vai trò là Chánh sứ và Lâm Duy Hiệp là Phó sứ được cử đi điều đình với Pháp, sau đó đại diện cho triều đình Tự Đức ký kết Hòa ước Nhâm Tuất ngày 5 tháng 6 năm 1862 tại Sài Gòn. Hiệp ước gồm 12 khoản, theo đó, ba tỉnh Biên Hòa Gia Định, Định Tường và đảo Côn Lôn được nhượng cho Pháp; triều đình phải trả cho Pháp và Tây Ban Nha một khoản bồi thường chiến phí là 4 triệu piastre trong 10 năm, mỗi năm 400.000 đồng (bạc là 288 nghìn lạng); đổi lại, Pháp sẽ trả lại tỉnh Vĩnh Long cho triều đình Nguyễn, nhưng kèm theo điều kiện là triều đình phải có biện pháp chấm dứt các cuộc khởi nghĩa chống lại quân Pháp xâm lược trong đó có cuộc khởi nghĩa của anh hùng dân tộc Trương Định....

Ngày 20 tháng 6 năm 1867, Pháp đánh chiếm Vĩnh Long, "trước sức mạnh áp đảo của Pháp về mặt quân sự, biết thế không thể giữ nổi, nên để tránh đổ máu vô ích, "cụ Phan" đã quyết định trao thành, không kháng cự, với yêu cầu người Pháp phải bảo đảm an toàn cho dân chúng" luôn.

Sau khi thành mất "cụ Phan" "buồn quá" tuyệt thực suốt 17 ngày, rồi uống thuốc độc tự tử vào ngày 4 tháng 8 năm 1867.

Lịch sử Việt Nam là nơi ghi lại cội nguồn dân tộc với các nền văn hoá trải qua các thời kỳ dựng nước và giữ nước với nhiều triều đại, chứa đựng nhiều tinh hoa của dân tộc và các nhân vật lịch sử trường tồn với thời gian và hậu thế luôn ghi nhớ công lao Quốc tổ Hùng Vương, Hai Bà Trưng, Lý Nam Đế, Ngô Quyền, Đinh Bộ Lĩnh, Lê Hoàn, Lý Công Uẩn, Lý Thường Kiệt, Trần Nhân Tông, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Nguyễn Trãi, Nguyễn Huệ, Hồ Chí Minh...Thể hiện tinh thần yêu nước nồng nàn, không chịu mất nước không chịu làm nô lệ của dân tộc Việt Nam ta.

Nếu không "loại trừ" bọn "sử tặc" này, tôi quan ngại rằng thế hệ sau không biết còn nhớ hết các anh hùng dân tộc Việt Nam, các nền văn hoá của dân tộc ta, quá trình dựng nước và giữ nước của các bậc tiền nhân và biết dòng máu đang chảy trong tim là Dòng máu lạc Hồng không? và những tên tội đồ dân tộc sẽ thay đổi vị thế!

FB Tiễn Câu

Nguồn https://www.facebook.com/tien.cau.311/posts/2770883066480968

Trang Thời Sự