Giáo Phận Công Giáo Sài Gòn Qui Định Tiền Lễ

 

FB Lê Phát Đạt

http://sachhiem.net/TONGIAO/FB/FBLePhatDat0.php

 26-Jun-2021

Lê Phát Đạt:

CG CHƠI VẬY AI CHƠI LẠI Mời các ACE nào có chuyên môn về Xác Suất Thống Kê, tổng hợp và cho biết GHCG SÀI GÒN đã thu bao nhiêu TIỀN của tất cả tín đồ con chiên tại giáo phận TPHCM trong một năm. Xin cảm ơn!

Việt Quốc Trịnh

Tạm tính (250000)đồngx (7%x12triệu)người = 21tỷ VNĐ Tính tb 2 lần là 42tỷ (theo mức thấp nhất)

Đồng Trần Tử

Tổng giáo phận Sài Gòn có 697.244 tín đồ, cứ cho trung bình 10 người 1 hộ thì có 69.724 hộ, mà mỗi hộ ít nhất sẽ xin lễ 1 lần trong năm có trường hợp bốn năm lần cũng không chừng. Ta cứ cho tối thiểu là 1 lần như vậy thì lấy 69.724 x 250.000 = 17.431.000.000 đ, đây là con số tối thiểu nhất.

Anh Tuan LE

Sao bộ tài chánh không đưa ra dự luật quản lí các thừ tiền ở nhà thờ ?

Đồng Trần Tử -> Anh Tuan LE

đụng tới ổ kiến lửa là chúng tổng biểu tình liền nên nhà nước chỉ ăn hiếp đc những tôn giáo hiền lành thôi bác ơi!

Lâm Phú Châu

Không coi lại, coi chừng năm nay giá tăng lên giá khác rồi.

Trần LyLy -> Lâm Phú Châu .

Lễ Mi Sa là 500 k nha ngoại

___________

Bí Tích Thêm Sức hay Phép Hao Sức?

Ngày nay Trẻ chịu phép Thêm Sức phải tốn bao nhiêu cho các quan của Vatican?

Lê Phát Đạt

Tổng hợp 14 loại chi phí để đón nhận bí tích Thêm Sức cho các cháu tại giáo xứ Trung Thành, ngày 29/08/2019

Lâm Phú Châu

vị chi, gần 42 triệu VNĐ.

Thôi thì, mách các cháu thế này. Lớn lên, các cháu nên đi học xa đi, và đừng làm "phép thêm sức" gì nữa. Nó chỉ "thêm sức" cho mấy con quạ đen, nhưng đó là "phép hao sức" cho cha mẹ các cháu mà thôi.

___________

Mời nghe thêm:
Giáo dân đầu hàng vì không chịu nổi tiền thuế đóng cho Giáo xứ Thái Bình

 

Duc Huy Vo

Chúc mừng anh đã tự thân nỗ lực thoát ra được cái thòng lọng Ca Tô ác nghiệt đó. Mong anh giúp nhiều người được giải phóng như anh.

Quyen Dinh

Hy vọng họ bớt mê muội cuồng tín. Trở về với văn hóa thờ cúng ông bà tổ tiên với tinh thần uống nc nhớ nguồn của người Việt Nam càng sớm càng tốt .Cho thế hệ con cháu của chúng ta đời đời đc sống trong hòa bình ấm no Hạnh phúc..đích thực.

Thanh Bình: Quê tôi làm nhà thờ họ bắt đóng bằng vàng, mỗi 1 khẩu là 1 chỉ vàng, nhiều gđ phải vay nặng lãi để đóng, họ còn k thèm thu bằng tiền ấy  vì nói thu 2 triệu 3 triệu có vẻ to nhưng 1 chỉ vàng nghe có vẻ nhỏ.

Thoa Nguyễn Thị

Nhà thờ họ khác với nhà thờ. Vì nhà thờ họ là thờ tổ tiên nhà bạn con nhà thờ là chúa giesu

Thanh Bình ->Thoa Nguyễn Thị

nhà thờ - họ (kito giáo) chứ k pải ý nhà thờ là từ đường bạn ah

Hùng Nguyễn mạnh

Viết không rõ nghĩa : nhà thờ họ bắt ....Người đọc sẽ nghĩ là nhà thờ của một họ....Nên phải tách nhà thờ để khác với nhà thờ họ ( nhà thờ này chỉ của một họ v v v )

Thanh Bình -> Hùng Nguyễn mạnh

dạ vâng! Vì đây đang nói đến kito giáo. Chứ các họ bên lương mà bắt đóng bằng vàng họ bỏ họ hết, còn kito LM bắt là pải đóng k đóng thì bị cô lập hoàn toàn, ví dụ như: ng phạm lỗi vs nhà thờ là em trai, khi e trai cưới con thì anh trai cũng k đc đến ăn cỗ rước dâu, đám cưới k đc tổ chức ở nhà thờ….

Tuyet Chin -> @Thanh Bình

trên quê tôi cũng vậy ngày lễ những ông linh mục tuyên truyền cho bố mẹ về đôn đốc con cái, đi làm xa cũng sin ngi về đi lễ hêt

Thanh Bình -> Tuyet Chin

nói chung họ nhiều khoản đóng góp kinh khủng luôn, ai k đi lễ ngày chủ nhật pải đóng 20% lương ngày hôm đó

Tuyet Chin -> Thanh Bình

ở quê mình họ tuyên truyền rất tốt, lấy vợ bên đạo là gia đình bố mẹ anh em họ mạc nhà họ cấm đoán tìm mọi cách chia rẽ không cho lấy mà có lấy được họ cũng gây khó, họ tuyên truyền từ trên xuống dưới, mình thấy họ cứ kiểu rì vậy

Thanh Bình -> @Tuyet Chin

quê m có đôi yêu nhau khi có ý định cưới, ô nội cô dâu (ng kito giáo) tuyên bố thẳng nếu cố tình cưới thì ngày cưới ông cung thắt cổ chết, thế là phải chia tay, mà yêu nhau từ cấp 3 đến hết Đại học.

Lê Chí Tâm

Rất tiếc tôi không phải là ngáo chiên, không có cơm, không có tiền thì không sống được, không có chúa vẫn sống bình thường, chỉ khổ cho ngáo chiên bán mặt cho đất bán lưng cho trời để dâng hiến cho lũ ròi bọ va ty căng thành quả lao động của mình, tốt nhất là bạn từ bỏ ngay cái tà đạo ki tô giáo này thì cuộc sống của bạn sẽ tốt đẹp và tích cực hơn nhiều hiện tại

Trung Nguyen

Nguyên nhân sâu xa là tổ tiên ông bà chúng ta trước đây nghèo quá nên bị cái đạo này lợi dụng có câu đến nay vẫn lưu tryền trong dân gian " theo đạo mới có gạo mà mà ăn" mặt khác thời đó dân trí dân ta nghèo nên rất thấp dễ cho thực dân pháp dễ để lợi dụng...hiện nay dân công giáo vẫn nghèo so với mặt bằng chung vì đong góp xây nhà thờ nhiều quá....cái này nên học chúa và linh mục

Phuong Do

Thế mới biết mỗi năm vatican nó bòn rút tiền của khắp thế giới không biết bao nhiêu mà kể! Chỉ thương cho con chiên vì tin đao quá hóa ra mù quáng vất vả cực nhọc chỉ vì bị bòn rút đến cùng cực.

....