Dòng Chúa Cứu Thế Hay Dòng Tên?

 

FB Lê Anh Tuấn

http://sachhiem.net/TONGIAO/FB/FBMathieuLeAnh01.php

 01-Jul-2020

LTS: Nhiều người đã biết đến Dòng Tên với tinh thần "vì Giáo Hội" mà họ sẽ bất chấp tội ác, bất chấp gian xảo. Từ hàng chục năm nay, nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế (DCCT) ở Thành Phố Hồ Chí Minh, được nhắc nhỡ nhiều trên các trang mạng truyền thông xã hội vì các hoạt động ngoài khuôn khổ tôn giáo: thành lập trung tâm giúp đỡ thương phế binh VNCH, Chương trình Tri ân thương phế binh-VNCH,... Ngoài ra, các linh mục, như linh mục Nguyễn Văn Khải, Nguyễn Ngọc Nam Phong của nhà thờ DCCT giảng những bài chính trị cay độc mang tính khích động,... Vì thế có nhiều bạn đọc thắc mắc tự hỏi có phải "nó" chính là Dòng Tên thối thân hay không? Nên gọi DCCT là "Dòng Chứa Cẩu Tặc" thì đúng hơn.

Bài viết sau đây khám phá ra câu trả lời đó. Bạn tin hay không có lẽ cũng không quan trọng bằng thực chất phản động của nó trên mảnh đất nạn nhân, là Việt Nam khốn khổ của chúng ta. (SH)

LM Nguyễn Ngọc Nam Phong, LM Nguyễn Văn Khải... chỉ biết kích động chính trị trên bục giảng.

Trang 36 của cuốn đại sử liệu MISSIONARY HERALD dày hằng nghìn trang , trong chương truyện Life of the Rev. Joseph Wolff, missionary to the Jews, trang 35 (xem phần Tham Khảo dưới đây), ta thấy sự khẳng định Dòng Chúa Cứu Thế chính là hậu thân của Dòng Tên, nhưng Giáo Hội luôn úp mở không bao giờ chính thức nói ra sự thực.

Rất nhiều người nghĩ rằng Dòng Chúa Cứu Thế khác với Dòng Tên, không đểu giả, không âm mưu thâm độc, không chia rẽ gây thù hận giữa các khối dân tộc để gây chiến tranh như Dòng Tên, một đội quân rắn rít của Công Giáo Rô Ma từng bị thế giới các quốc gia Âu Mỹ lên án, nên Dòng Tên bị buộc phải đóng cửa.

Nước đầu tiên trục xuất các giáo sĩ Dòng Tên là Bồ Đào Nha, dù nước này thờ Chúa còn hơn người Nhật Bản thờ Thái Dương Thần Nữ, nhưng các động thái đểu cán mất dạy của bầy linh cẩu này khiến họ bất mãn.

Nước thứ hai ra lệnh trục xuất Dòng Tên này là Đại Pháp (France) vào năm 1763, sau Bồ Đào Nha 4 năm.

4 năm sau (1767), nước Tây Ban Nha cũng cấm tiệt lũ chó này trên toàn bộ lãnh thổ và thuộc địa của vương quốc cuồng Chúa này, mặc dù Dòng này được tên linh cẩu khát máu Ignace de Loyola người Tây Ban Nha thành lập năm 1540.

Ignatius Loyola trong chiến bào (bên trái)

Ba quốc gia trên bán đảo Ý bao gồm Naples, Sicile et Parme cũng ra lệnh đuổi bầy chó này khỏi đất nước họ mặc dù họ rất sùng đạo (cùng năm với Tây Ban Nha 1767)

Đứng trước một tình trạng côn đồ, mất dạy của binh đoàn Dêsù này (compagie de Jésus), giáo hoàng Clément 14 phải ra lệnh xóa bỏ Dòng Tên này khỏi giáo hội (1773), dù sau đó vài mươi năm, lũ này lại được tái lập. Mất dạy có hoàn lương cũng trở lại mất dạy thôi !

Ai chưa biết Dòng Tên là dòng như thế nào, thì lên Sách Hiếm tìm đọc cuốn "Lời Thề Dòng Tên" thi biết rõ lai lịch Dòng này. (Lật Tẩy Lời Thề Dòng Da-tô)

Khổ nỗi giáo hội Rô Ma lại rất cần bầy chó cắn không nhả, phục vụ đắc lực hơn cả đòi hỏi, như bầy Dòng Tên. Lũ linh cẩu VN xứng đáng được nhốt trong chiếc chuồng này, vì chúng còn cuồng Chúa hơn cả giáo hoàng, nên nhà Chúa cho thành lập Dòng Chúa Cứu Thế, cùng một bản chất như Dòng Tên, để tránh tai tiếng mà Dòng Tên đã bắt đầu bị tai tiếng vào năm 1732, với khẩu hiệu giả nhân giả nghĩa vì người nghèo. Lũ đạo này luôn nói vì người nghèo, mà ai nghèo theo Chúa còn thê thảm hơn lũ nhà giàu. Đã không có ăn, phải lễ sáng lễ tối, cha cẫu lại luôn bắt nộp mục phí, đến nỗi con chiên từng viết lên FB than vãn mà tôi nghĩ ai cũng từng đọc tôi chả đi vào chi tiết ở đây.

http://trungtammucvudcct.com/chuong-trinh-kham-benh-phat-thuoc-va-trao-qua-cho-cac-ong-thuong-phe-binh-viet-nam-cong-hoa-dot-ii/

 

Bức hình chụp bên dưới là bằng chứng cho thấy tuy được gọi bằng hai tên khác nhau, nhưng hai Dòng này (Dòng Tên và Dòng Chúa Cứu Thế) đều chuyên cắn phá tại các quốc gia nghèo đói, nhân danh "vì người nghèo", mà kỳ thực là len lỏi vào địa phương gây chia rẽ và bạo loạn.

Các bạn có thấy nước nào nghèo khổ mà tròng thập ác vào thì được sung sướng hạnh phúc như chúng hay khoe thì cứ trưng ra, trừ những nước Âu Mỹ, họ vốn phản lại Chúa mới có văn minh ngày nay, số lượng tín đồ đã bớt đi quá phân nửa, trong nhiều lắm 70, 80 năm nữa thì cây thập ác sẽ bị chà đạp một cách nhục nhã như các tượng đài Junipero Serra hay Columbus đang bị khạc nhổ và giựt sập tại Mỹ.

Tôi hay có tật viết dài, định viết ngắn, mà vẫn không bao giờ hết ý nên cứ dài đến vô tận.

Thôi hết vậy.

https://www.facebook.com/mathleanh/posts/335017214160607

_____________

Tham khảo:

Missionary Herald, Volume 22

Trang Tôn giáo