Đôi Lời Tâm Sự - Kính Gửi Quý Vị Tu Sĩ Phật Giáo

 

Nguyễn Mạnh Quang

http://sachhiem.net/NMQ/NMQ98.php

 27-Jun-2018

Kính thưa quý vị tu sĩ Phật giáo và quí Phật tử,

Sau mấy chục năm miệt mài hoạt động, "diễn biến hòa bình" do Giáo Hoàng John Paul II kế hoạch đã kết nạp được một số người chống Cộng năng nổ cùng với những con chiên của họ, vô tình chống Cộng hết sức tích cực cho mục đích chính trị của Vatican.

Những người chống Cộng luôn luôn đưa ra những tình trạng tồi tệ của xã hội, thu nhặt được sự bức xúc của dân chúng. Nhưng những lời nhận xét đó không thể tiêu biểu cho sự thật, vì người ta có thể đưa ra những hình ảnh tốt đẹp của xã hội để phản chiếu ngược lại. Cả hai mặt vấn đề tích cực lẫn tiêu cực của nó đều có trong rất nhiều quốc gia khác.  Dù vậy, số người bị kích động chỉ thổi phồng, và có nhiều khi diễn dịch thành những chuyện tiêu cực của xã hội để kích động xúi giục lòng căm hờn của dân chúng, dẫn đến tình trạng hôm nay.

Những người kích động muốn tiến đến chiến tranh ư? Sau chiến tranh thì đất nước sẽ "dân chủ" như thế nào? Xin cho biết, đoạn kế tiếp của cuộc nổi loạn là gì, nếu không phải là đất nước sẽ rơi vào thảm họa hoang tàn như các nước Lybia, Syria, Irak, Afghanistan?

Trước đây, năm 2011, là những cảnh tượng "đòi dân chủ" hăng say trong biến cố "Mùa Xuân Á Rập" mà nhiều nước Bắc Phi và Trung Đông đã lỡ dấn bước vào

Hình người dân Bahrain hưởng ứng Cách Mạng Mùa Xuân Á Rập

Tổng biểu tình các nước bị cuốn hút điên rồ trong làn sóng Cách Mạng Màu ỏ Trung Đông và Bắc Phi

Vô số trường hợp giống nhau về sự TRANH ĐẤU CHO DÂN CHỦ của các nước Trung Đông, Băc Phi... bị xúi giục của phương Tây. Đó là đất nước tan hoang, như các nươc Lybia, Syria, Irak, Afghanistan. Trong các hình ảnh dưới đây, người ta chỉ lấy một trong những thành phố các quốc gia Bắc Phi cũng như ở Trung Đông trước và sau khi bị xách động "tranh đấu dân chủ" theo Tây Phương.

Ảnh theuglytruth.wordpress.com - Iraq, Libya, Yemen, Syria - các thành phố từng là điểm đến du lịchtrước và sau khi bị phá hủy do "cách mạng dân chủ" của phương Tây.

Đất nước Libya trước và sau khi Mỹ can thiệp

Sau mấy năm trôi qua sau "cách mạng màu", dân chúng đói khổ không còn đường sống, phải ra đi tỵ nạn khắp nơi. Bây giờ thì dân chúng của họ không còn nhớ đến chữ "dân chủ" là gì nữa. Họ là "dân chạy", họ phải bỏ xứ ra đi tìm cuộc sống.

Một đám đông kéo dài cả cây số, từ Libya đến biên giới Tunisia. Điều này đã được tổ chức tị nạn Liên Hợp Quốc (UNHCR) báo cáo. UNHCR nói rằng tình hình hỗn loạn và khẩn cấp cần sự giúp đỡ. Ảnh deredactie.be, 02/03/2011

Cảnh sát Ý đẩy lùi những người nhập cư từ Tunisia khi họ đợi thức ăn tại cảng ở Lampedusa. Ảnh dailymail.com, 29 March 2011

Các nước cường quốc, không sợ ai dụ dỗ hay kích động dân họ, ho có thể làm theo kiểu mẫu dân chủ của họ để kiểm soát lẫn nhau trong nội bộ quốc gia. Nhưng các nước bé hơn luôn luôn có các nước lớn giành giật ảnh hưởng như các nước Trung Đông, Bắc Phi,... thì khác. Việt Nam, ngày xưa thì bị hết Tàu tới Tây giành giật, Ngày nay vừa Tây vừa Tàu đều ảnh hưởng lên dân chúng ta....

Việt Nam mình vừa thoát ra được giai đoạn hơn trăm năm chiến tranh. Chưa đủ hay sao? Đất đai bị tàn phá bằng số lượng bom khổng lồ và bằng 77 triệu lít chất độc Da Cam khiến cho hàng triệu người dân bị dị tật, trẻ con bị bỏ rơi, nhà trẻ chứa không hết,.... Rồi 20 năm tiếp theo hòa bình bị cấm vận. Chưa đủ hay sao?

Ai cổ động cho dân ta rơi vào tình trạng như thế là phá hoại chứ không có chút gì gọi là yêu nước gì cả.

Kính thưa quí vị tu sĩ Phật Giáo và Phật tử,

Từ cuối thập niên 1990, chúng tôi đã liên tục nỗ lực biên soạn các tác phẩm để  phơi bày ra trước công luận để cho mọi người nhìn thấy rõ những sự  kiện lịch sử nói lên Mối đại họa Giáo Hội La Mã hay đạo Ki-tô và tập thể con chiên người Việt” đối với dân tộc và tổ quốc Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch từ cuối thế kỷ 18 cho đến ngày nay, Giáo Hội La Mã và tập thể con chiên người Việt đã:

A.-/ Đứng về phía Nguyễn Phúc Ánh “rước đàn voi Pháp và Vatican về giầy mà tổ Việt Nam” để đánh bại nhà Tây Sơn, một thế lực đã có đại công nghiệp đánh đuổi 280 ngàn quân Thanh xâm lăng trong mấy ngày đầu xuân năm Kỷ Dậu 1789.

B.-/ Liên tục đứng về các thế lực ngoại thù là Quốc Gia Vatican, Pháp, Nhật và Hoa Kỳ trong các chiến dịch đánh phá (nặng tính diệt chủng) chống lại tổ quốc và dân tôc Việt Nam từ năm 1858 cho đến ngày 30/4/1975, gây ra không biết bao nhiêu chết chóc và đau thương cho đất nước và dân tộc ta.

Những hành động diệt chủng của Giáo Hội La Mã và các cường quốc đồng minh của họ được thể hiện ra qua những hành động như:

1.-/ Chủ trương tàn sát tất cả những lương dân không phải là tín đồ Ki-tô trong Kế Hoạcj Puginier (Cao Huy Thuần, Giáo Sĩ Thừa Sai Và Chính Sách Thuộc Địa Của Pháp Tại Việt Nam 1857-1914 ( Paris: Công Ty TNHH Sách Phương Nam, 2002, tr 301-317) - như họ đã làm ở Châu Phi, Châu Mỹ và ở Phi Luật Tân trong các thế kỷ 15, 16 và 17.

2.-/ Giáo Hoàng Pius XII (1939-1958) đồng mựu với Hồng Y Francis Spellman:

a.- Thuyết phục chính quyền Tổng Thống Eisenhower sử dụng 6 trái bom nguyên tử để giải cứu  khoảng 12 ngàn quân Liên quân Pháp – Vatican đang bị vây khổn tại các cứ điểm Điện Biên Phủ trong mùa xuân năm 1954 (xin đọc bài viết “Giáo Hoàng Pius XII (1939-1958) Dưới Mắt Một Người Dân Việt”(http://sachhiem.net/NMQ/NMQ46_Pius12.php) của tác giả Nguyễn Mạnh Quang.

b.- Vận động chính quyền Hoa Kỳ đưa con chiên cuồng tín Ngô Đình Diệm về Việt Nam cầm quyền làm tay sai cho cả Mỹ và Vatican. Hậu quả là tập thể con chiên người Việt vốn dĩ đã có bản chất hung bạo, háo sát khát máu Linh-mục Trần Tam Tỉnh gọi là "những tên sát nhân cuồng nhiệt bị biến thành "Kiêu Dân Công Giáo Thời Ngô Đình Diệm"” (sachhiem.net/LICHSU/TR/TranLam3.php), và đã tàn sát tới hơn 300 ngàn lương dân ở miền Nam trong những năm 1954-1973 (Nguyễn Mạnh Quang, Nói Chuyện Với Tổ Chức Viên Nam Cộng Hòa Foundation (Houston, TX: Đa Nguyên, 2004, tr. 127-131.)

3.-/ Họ đã sử dụng số lượng bom đạn khổng lồ (gần bằng 4 lần tổng số bom đạn mà các nước lâm chiến trong thời Đệ Nhị Thế Chiến đã sử dụng) để tàn phá đất nước Việt Nam chúng ta. (Stanley I. Kutler (ed), Encyclopedia of the Vietnam War (New York: Sinon & Schuster McMillan, 1996). Tr. 591-592).

4.-/ Họ đã sử dụng tới 77 triệu lít chất độc da cam (một thứ vũ khí hóa học vô cùng độc hại) để hủy diệt tài nguyên, con người và sinh lực của dân tộc ta.]Nguyễn Văn Tuấn,Chất Độc Màu Da Cam và Cuộc Chiến Việt Nam (Garden Grove, CA: Giao Điểm, 2005), tr. 35 và 171.

5.-/ Họ đã có ý định biến miền Bắc trở thành bình địa giống như thời Đồ Đá. (Stone Age).

Sau đây là một vài trong vô số hình ảnh mà nước ta đã gánh chịu trong những năm chiến tranh trước 1975.

   

Mỹ rải thảm chất độc Da Cam - Bom B-52 - Hà Nội bị bom - Huế còn lại gạch vụn

Thưa quý vị,

Ai cũng có thể lầm lẫn. Đã có một số trong quý vị gia nhập cái gọi là “Hội Đồng Liên Tôn” mà các hoạt động đều hướng đến việc chống Cộng. Hội Đồng Liên Tôn là do bọn tu sĩ áo đen chủ trương thành lập để chống lại chính quyền Kháng Chiến Việt Minh cũng như chính quyền miền Bắc trong những năm 1945-1975.

Đã có một số quý vị lãnh đạo thuộc vài tổ chức của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã hợp tác với thế lực tôn giáo cựu thù của dân tộc. Họ chủ trương và thành lập để đánh phá chính quyền và nhân dân ta đang dồn nỗ lực vào đại cuộc hàn gắn vết thương dân tộc và tái thiết đất nước do 30 năm  chiến tranh gây ra.

Thưa Quý vị,

Ngày nay, đất nước ta đang ở vào tình trạng thù trong giặc ngoài, đánh phá tứ tung, gần giống như tình hình nước ta  khi Liên Minh Xâm Lược  Pháp – Vatican đem quân tái chiếm Đông Dương từ tháng 9/1945  đến cuối tháng 12/1946. Kính mong quý vị hãy bình tĩnh và sáng suốt nhận định những hiện tượng, và cương quyết:

Chống lại những gì mà tập thể con chiên đã và đang làm. Nếu không thì cũng đừng vào hùa với chúng hay tham gia vào những việc chúng đang làm vì họ là chỉ làm theo ý muốn của bề trên của họ mà thôi.

Bề trên của họ chính là Vatican kết hợp với nước ngòai, thì làm sao họ làm những chuyện có lợi cho đất nước Việt Nam. Bề trên của họ không phải là dân tộc Việt Nam, không thờ tổ tiên của ta. Do đó quí vị đừng bao giờ nghe họ phóng ra những thông tin có vẻ khơi động tình yêu nước (!) gì cả. Họ bóp méo việc gì đó để khai thác lòng yêu nước sẵn có của chúng ta. Dã tâm của họ trong những hành động như vậy là để  đưa đất nước ta vào tình trạng rối loạn để họ có cơ hội giành lấy quyền bính mà thôi.

Vì thế, vào hùa với chúng hay tham gia vào những việc làm của chúng là phạm tội phản quốc. Gươm lịch sử không tha phương phản quốc!

Trung ngôn nghịch nhĩ. Hy vọng rằng mấy lời mộc mạc và thô thiển trên đây không làm phiền lòng quý vị.

Trân trọng,

Nguyễn Mạnh Quang