DI SẢN VĂN HÓA HUẾ LÁ THƯ ĐẦU TIÊN

 

Nguyễn Đắc Xuân

http://sachhiem.net/NDX/NDX035.php

 07-Oct-2020

Kính gửi Hội viên & Cảm tình viên

HỘI NC&PT DI SẢN VĂN HÓA HUẾ,

Thân/kính chào quý thân hữu,

Thay mặt cho Ban Vận động, tôi xin gửi đến quý thân hữu lời chào thân thiết với những thông tin sau đây:

1. Từ sau ngày có Quyết định của UBND Tỉnh TTH cho phép thành lập Hội NC&PT Di sản Văn hóa Huế đến nay, Hội đã quy tụ được đủ số Hội viên theo yêu cầu của nhà nước. Hội viên là các nhà nghiên cứu, dịch thuật lịch sử văn hóa Huế, các doanh nhân chuyên gia có kinh nghiệm chuyển di sản thành tài sản, các nhà vận động tài trợ cho các công trình nghiên cứu. Ngoài ra Hội cũng liên lạc được với nhiều nhà nghiên cứu yêu Huế ở nước ngoài và được họ hoan nghinh, hứa hẹn đóng góp các công trình nghiên cứu có liên quan và ý kiến phát triển di sản như thế nào. Hiện nay chúng ta có thể tổ chức Đại hội Thành lập Hội chính thức được rồi. Tuy nhiên…

2. Đại hội thành lập sẽ diễn ra một buổi, nhưng nội dung đại hội thành lập thường chỉ chiếm khoảng một giờ là xong. Do đó chúng tôi xin phép chuyển thời gian còn lại của một buổi qua cuộc hội thảo/tọa đàm về một chủ đề sát sườn với công việc của Hội NC&PT Di sản Văn hóa Huế. Mong được quý thân hữu đồng tình;

3. Chủ đề của hội thào/tọa đàm: Di sản Văn hóa là gì? Di sản Văn hóa Huế gồm những loại hình gì? Hiện nay ra sao? Việc phát triển Di sản Văn hóa Huế trước đây ra sao? Những thành công và những thất bại, Những kinh nghiêm phát triển Di sản Văn hóa. Những đề tài gì Hội cần ưu tiên xin tài trợ thực hiện ngay.v.v.

Kính mong quý thân hữu tham gia tham luận hoặc ý kiến tọa đàm. Chưa lập xong trang Web và E-mail riêng của Hội, tạm thời gửi tham luận và ý kiến về địa chỉ gacnhieuloc@gmail.com. Khi nào có đủ tham luận/ý kiến cho Hội thảo/tọa đàm chúng tôi mới đề nghị ngày giờ tổ chức Đại hội thành lập Hội.

4. Hiện nay Ban Vận động đang nghiên cứu ra mắt trang Web Hội NC&PT Di sản Văn hóa Huế. Kính mong các thân hữu có kinh nghiệm thiết kế trang Web giúp Ban Vận động những chuyên mục gì cần phải có trong trang Web của Hội.

5. Hội đã đủ số lượng Hội viên để tổ chức Đại hội thành lập, nhưng cửa Hội vẫn còn mở, các thân hữu thấy chung quanh mình còn có người muốn gia nhập Hội, kính nhờ quý thân hữu giới thiệu.

Vạn sự khởi đầu nan, lá thư đầu tiên cũng lắm việc. Kính mong quý thân hữu thông cảm và đồng hành cùng Ban Vận động.

Kính chúc quý thân hữu sức khỏe, an lạc.

Kính chào.

Huế, ngày 22 tháng 9 năm 2020

Nguyễn Đắc Xuân

Trưởng Ban Vận động thành lập Hội NC&PT Di sản Văn hóa Huế./.

 Nguồn: Tác giả gửi MS Word,