Cám ơn ông Trần Tiên Long - Cả Đời Tôi Tìm Chúa


 ●   Bản rời

Cám ơn ông Trần Tiên Long - Cả Đời Tôi Tìm Chúa

Subject: Re:_[DiendanDanToc] _Cả_Đời_Tôi_Tìm_Chúa
From: Ba Nguyen
Date: Fri, December 19, 2014 5:55 am


Cảm ơn ông Trần Tiên Long.

Đã từ lâu, tôi rất khâm phục những con chiên của thành Rome đã dám viết ra những suy nghĩ, những hiểu biết của mình về thánh kinh cũng như cái lịch sử tàn ác vô tiền khoáng hậu của Vatican như các ông Charlie Nguyễn, Trần Tiên Long, Cao Hữu Tâm, Nguyễn Kim Luân.vv........Họ thật sự là những người ngay chính, có đởm lược, có hùng tâm ....mới dám chống lại cái tôn giáo mà gia tộc, ông bà, cha mẹ họ đã và đang theo. Chúng ta hãy hình dung những gì sẽ xảy ra sau khi những bài viết của họ đã đưa lên mạng hay một vài trang báo....??? Cha mẹ la rầy, anh em xa lánh, bạn bè (CG) tẩy chay là cái chắc. Ai không tin nên đọc bài "Củ Khoai Lùi Bếp Tro" của Charlie Nguyễn thì sẽ thấy ngay những sự thật này.

Tôi biết trước đây, hầu hết con chiên TCG chưa bao giờ đọc một câu nào trong TK. Vì có người đã nói với tôi rằng: "Cha đã giảng cho mình nghe trong nhà thờ rồi, cần gì phải đọc". Họ đâu có biết rằng: Các cha chỉ lựa để giảng những câu nào nghe lọt lỗ tai. Còn hàng trăm, hàng ngàn câu TK bá láp, tàn ác, phản khoa học.....mấy chả đâu có giảng bao giờ.

Nhưng tôi tin rằng, sau khi họ đọc được những đoạn TK mà chúng tôi đã đưa lên mạng (như Dân số ký: 31: 1- 54 chẳng hạn) thì chắc chắn vì tính tò mò, họ phải tìm để đọc thử......Tại sao Chúa lại đi chia 32 cô gái trinh, 675 con trừu cái, 72 con bò và 61 con lừa đực để làm gì??? Chúa toàn năng mà.....

Từ đó, tôi tin rằng, hiện nay có nhiều con chiên của TCG đã bắt đầu đặt câu hỏi về TK, về Thiên Chúa (bá láp).....Nên có người thì niềm tin đã lung lay,......Có người không còn tin Chúa nữa. Nhưng vì tình cảm bà con, gia đình, làng xóm, bạn bè......Nên chưa dám bỏ cái đạo phản khoa học và tàn ác đó.

Đối với những ai không còn tin Chúa. Nhưng chưa dám công khai bỏ đạo. Tôi khuyên quý vị đó nên suy nghĩ kỹ thật kỹ đoạn văn sau đây của tác giả Robert Ingersoll sau đây:

Tác giả Robert Ingersoll được người đời tôn vinh là Người Không Tin Vĩ Đại (The Great Agnostic) vì đã khước từ những niềm tin của gia đình và tổ tiên sau khi ông đã trưởng thành. Trong bài Tại Sao Tôi Là Người Không Tin, ông biện giải như sau:
“Nếu chúng ta phải theo tôn giáo của cha mẹ chúng ta thì cha mẹ chúng ta cũng phải theo tôn giáo của họ. Như vậy thì đã không thể có sự tiến bộ trong lĩnh vực tư tưởng. Tôn giáo đầu tiên có lẽ đã là tôn giáo cuối cùng, và người con có lẽ đã chết trong sự ngu dốt như người mẹ. Sự tiến bộ có lẽ đã không có, và sự thông minh của nhân loại có lẽ đã bị hy sinh ở tại những ngôi mộ của các tổ tiên.” [2]

Một lần nữa, tôi xin bày tỏ lòng khâm phục của tôi đối với ông Trần Tiên Long và những người đã can đảm từ bỏ cái đạo mà quý vị đã bị nhồi so từ lúc lọt lòng.

Nguyễn Hữu Ba

20-12-2014
_______________
From:
Sent: Friday, 19 December 2014, 17:26
Subject: [DiendanDanToc] Cả Đời Tôi Tìm Chúa

Tác giả Trần Tiên Long là một trong những cựu Chủng sinh VN trực thuộc trường phái thành Rom Vatican La mã giáo.

Tôi rất đồng cảm với tác giả cũng họ Trần nầy về khí phách ứng dụng lý trí thay vì chỉ đơn thuần là "đức tin".

Trân trọng kính chuyển để chia sẻ cùng công luận.

Trần Quang Diệu

Cả Đời Tôi Tìm Chúa


Trần Tiên Long


http://sachhiem.net/TTL/TranTL58.php


18-Dec-2014LTS: Nếu bất kỳ một Ki-tô hữu nào, kể cả giáo hoàng, chịu để cho kẻ khác đối thoại trong tự do và tôn trọng, thì đó là phúc của nhân loại, vì lúc đó những điều gian dối sẽ bị lật tẩy. Mặc dù quyền tự do ngôn luận của dân chúng ngày càng được bảo vệ, mặc dù ảnh hưởng của phong trào Lý Trí ở Âu Châu vào thế kỷ 16 cho đến nay vẫn còn, nhưng việc đối thoại thẳng thắn vào những điều giảng dạy của giáo hội vẫn chưa được khuyến khích cởi mở. Ngày nay, trong khi những hình thức trù dập bạo tàn đối với những "phản biện tôn giáo" không thể công khai lộ liễu như thời Trung Cổ, thái độ thù nghịch của những con chiên ngoan đạo vẫn là một trở ngại lớn cho những người muốn chống lại sự huyễn hoặc của nền Thần học Ki-tô.


Không kể những trường hợp tiêu cực, có thể có nhiều lý do khác nhau để một người nào đó chủ động bằng lòng theo đạo Chúa, nhưng trường hợp những người tích cực bỏ đạo Chúa đều có chung một lý do: "Tâm hồn ngay thằng, và lý trí vững mạnh." Chúng ta đã từng cảm xúc với những bài viết đầy tính quật khởi của lý trí, cộng với những nghiên cứu bổ ích của tác giả Charlie Nguyễn. Bạn đọc cũng sẽ tìm thấy sự chân thật trong tâm hồn và sự tỉnh thức của lý trí trong bài viết sau đây của tác giả Trần Tiên Long. (SH)
Tôi vốn không thích viết về tôi, một cái tôi đáng ghét. Đã có nhiều độc giả từng đặt ra những câu hỏi, thắc mắc, đúng hơn là những ức đoán có mục đích dèm pha về đời sống cá nhân, gia đình, và nội tâm của con người tôi. Nhưng tôi vẫn giữ im lặng, chẳng cần phải thanh minh hay biện giải. Bởi lẽ, những dèm pha đó không liên quan đến những gì tôi đã viết. Nhưng nay nghĩ lại, có lẽ mình cũng nên chia sẻ với các độc giả về lý do tại sao tôi không còn tin về sự hiện hữu của một Thiên Chúa toàn năng.


....