Các Nhà Thờ Ca-tô La Mã Ở Pháp Bị Phá Hoại, Thiêu Đốt, Và Bôi Bẩn Bằng Phân

 

Báo RT.com

http://sachhiem.net/SACHNGOAI/SH/SH29.php

 23-Mar-2019

Các nhà thờ Ca-tô La Mã ở Pháp đang bị đốt phá, mạo phạm tượng thánh và phá hủy Bí tích Thánh Thể. Các cuộc tấn công xảy ra từ đầu năm đến giờ.

 

Nhà thờ St. Sulpice ở Paris, nơi bộ phim Da Vinci Code được quay, đã bị đốt cháy trưa Chủ nhật, báo Le Parisien đưa tin.

(Xem video https://twitter.com/i/status/1107256811558785025)

Vào tháng Hai, một bức tượng Trinh Nữ thế kỷ 19 bị đập tại Nhà thờ St. Nicholas ở Houilles. Nhà thờ đã báo cáo ba sự cố trong 10 ngày, cây thánh giá cũng bị ném xuống sàn.

Báo La Depeche báo cáo: Vào tháng Hai, tại Nhà thờ Saint-Alain ở Lavaur, các bức tượng và thánh giá đã bị đập vỡ và một tấm vải trên bàn thờ đã bị đốt cháy.

Một bức tượng của Chúa Kitô trên thập tự giá cũng bị vặn một trong hai cánh tay làm như Chúa Giêsu đang thúc cùi chõ.

Có hai thiếu niên sau đó đã bị bắt về những thiệt hại trên.

 

Trong khi đó, hồi tháng Hai, nhà thờ Notre-Dame des Enfants ở Nimes bị cướp phá, và những kẻ phá hoại đã sử dụng phân người để vẽ một cây thánh giá trên tường.

Bánh thánh trong giá mà người Công giáo gọi là "Mình Thánh Chúa Giêsu Kitô" được tìm thấy rải rác bên ngoài chung với rác rưởi.

Cũng trong tháng hai, những mảnh bánh lễ đã bị đánh cắp và rơi khắp nơi quanh nhà thờ Đức Bà ở Dijon, Cha Emmanuel Pic tố cáo cuộc tấn công như đâm vào trái tim của người có Đức tin.

Không có gì có giá trị đã bị phá vỡ, nhưng chủ ý của nó thật là sửng sốt, linh mục nói với phóng viên Bien Public như thế.

 

Nguồn: https://www.rt.com/news/454472-arson-vandal-french-catholic-church/ ngày 22 Mar, 2019 11:23

 

Bài khác