Cả Hệ Thống Chính Trị Của Đất Nước Này, Thua Mấy Kẻ Linh Mục Cực Đoan Hay Sao?

 

FB Nguyễn Kim Khanh

http://sachhiem.net/THOISU_CT/FB/NguyenKimKhanh04.php

 22-May-2021

Không lẽ, cả hệ thống chính trị của đất nước, lại có thể bó tay, đứng nhìn vài con "linh cẩu" chống phá đất nước, suốt ngày này sang ngày khác, từ tháng này sang tháng khác, cả năm này sang năm khác mà không bị xử lý?

Mấy hôm nay, càng gần đến ngày bầu cử QH, mấy vị Linh mục thiên chúa giáo lên đồng tập thể kích động nhân dân chống lại cuộc bầu cử QH vào ngày 23/5 .... Đặc biệt, tên linh cẩu Nguyễn Ngọc Nam Phong (NNNP) Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà Hà Nội liên tục kêu gọi nhân dân.... không nên đi bầu vì theo hắn ta "Bầu cử là dối trá lòe bịp của cộng sản," nào là "Đảng cử dân bầu..." Ở đây, trong khuôn khổ bài viết này, chưa đề cập đến hành vi chống phá của vị linh mục Lòng lang dạ sói mang tên (NNNP), trong mấy năm vừa qua mà chỉ nói đến sự bất bình đẳng trong việc chấp hành luật pháp.

Chẳng là, cũng liên quan đến vụ việc chống đối bầu cử, mới đây, ngày 21-5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Trần Ngọc Sơn (SN 1965, trú tại xã Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Trước đó, qua công tác trinh sát, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Tường phát hiện tài khoản Facebook có tên “Trần Giảm” đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh, video có nội dung đả kích, xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính quyền tại địa phương và cơ quan, tổ chức của Đảng nhân ngày bầu cử sắp tới.

Quá trình điều tra xác minh, Công an huyện Vĩnh Tường làm rõ tài khoản Facebook trên là của Trần Ngọc Sơn; Sơn là người đã đăng tải các bài viết nêu trên. Những bài viết, video có nội dung tiêu cực nói trên xuất hiện trên Facebook của Trần Ngọc Sơn từ tháng 9-2020, có tác động tiêu cực đến ANTT, ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình an ninh liên quan cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 trên địa bàn.

Như vậy, cùng một vụ việc, tuyên truyền chống phá cuộc bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026, thì tỉnh Vĩnh Phúc mạnh tay, giữ nghiêm kỷ cương phép nước khởi tố vụ án.. còn Thành phố Hà Nội và một số tỉnh thành khác có những con linh cẩu cố tình chống phá cuộc bầu cử thì vẫn nhởn nhơ ngòai vòng pháp luật để tiếp tục hành vi chống phá đảng và nhà nước VN?

Là công dân nước cộng hòa XHCN Việt Nam cần bình đẳng trước pháp luật, kẻ nào vi phạm luật pháp dù chúng là ai ... cũng cần phải Thượng tôn pháp luật, để thể hiện sự tôn nghiêm của luật pháp. Vậy tại sao? Hà cớ gì lại có thứ "luật pháp" "nặng bên này, nhẹ bên kia" ai cũng hiểu, đối với công giáo, là "sống chung với lũ". Tuy nhiên, "sống chung với lũ không đồng nghĩa với việc để những kẻ khoác áo chúa vi phạm nghiêm trong luật pháp bằng chống phá chính quyền hết lần này đến lần khác, mà không thể bị trừng trị? Câu hỏi này xin được dành cho các cơ quan chức năng của nhà nước Việt Nam.

Không lẽ, cả hệ thống chính trị của đất nước, lại có thể bó tay, đứng nhìn vài con "linh cẩu" chống phá đất nước, suốt ngày này sang ngày khác, từ tháng này sang tháng khác, cả năm này sang năm khác mà không bị xử lý? 

FB Nguyễn Kim Khanh

Nguồn https://www.facebook.com/profile.php?id=100008937524590

[0][0][0][0][0][0][0]

SH chú thích:

Trước đây, Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong phục vụ ở nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà, Hà Nội từ năm 2005. Gần đây, theo bản tin của Người Công Giáo, ông được lệnh chuyển về nhà thờ Sáu Bọng ở Cần Thơ, thuộc Giáo phận Long Xuyên năm 2019, và là thành viên tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Vĩnh Long.

___________________

Mời nghe cùng đề tài:

Bầu cử Quốc Hội| Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại giở trò

Đọc thêm:

NGUYỄN NGỌC NAM PHONG ĐÃ NGU CÒN TỎ RA NGUY HIỂM

LINH MỤC NGUYỄN NGỌC NAM PHONG NÓI GÌ SAU KHI TRẦN THỊ XUÂN BỊ BẮT?

NGUYỄN NGỌC NAM PHONG CA NGỢI Ả “DÂN OAN” CẤN THỊ THÊU!

- Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong chính thức tuyên bố: cần loại trừ thể chế khuyết tật ghẻ ngứa Jul 29, 2018

trang Người Công Giáo loan báo: "TIN NÓNG: CHA GIOAN NGUYỄN NGỌC NAM PHONG SẼ CHUYỂN VỀ TỈNH DÒNG SINH HOẠT [29/03/2019 - Cùng đợt thuyên chuyển với cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong còn có cha An tôn Lê Ngọc Thanh, điều hành Ban Truyền thông Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn sẽ chuyển về nhà thờ Sáu Bọng ở Cần Thơ, thuộc Giáo phận Long Xuyên và là thành viên tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Vĩnh Long.]

- Dòng Chúa Cứu Thế Hay Dòng Tên?

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang hiểu sai về quan điểm “đồng hành cùng dân tộc”